Kinh nghiệm kinh doanh thuốc thú y vốn ít lời nhiều năm 2022

Các bạn có ý định kinh doanh thuốc thú y nhưng không biết phải chuẩn bị những gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh thuốc thú y vốn ít lời nhiều năm 2022.

kinh doanh thuóc thú y

Kinh doanh thuốc thú y

1. Kinh nghiệm kinh doanh thuốc thú y về địa điểm kinh doanh

Để mở cửa hàng kinh doanh thuốc thú y thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm chính là địa điểm kinh doanh. Do đó, bạn cần chọn khu vực trung tâm, mặt tiền để dễ thu hút người mua.

2. Kinh nghiệm kinh doanh thuốc thú y về vốn

Mở cửa hàng kinh doanh thuốc thú y cần bao nhiêu vốn? Là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi kinh doanh thuốc thú y. Bởi vì vốn là yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế vì kinh doanh thuốc thú y không có yêu cầu về mức vốn tối thiểu hay tối đa khi đăng ký kinh doanh. Do vậy bạn chỉ cần chuẩn bị vốn theo khả năng kinh tế, điều kiện tài chính của bản thân.

3. Kinh nghiệm kinh doanh thuốc thú y về tên cửa hàng

Bạn cần đặt tên cho cửa hàng kinh doanh thuốc thú y của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

+ Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng thuốc thú y.

+ Tên cửa hàng thuốc thú y phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Loại hình là Hộ kinh doanh. Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

+ Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh.

+ Tên của cửa hàng thuốc thú y sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện.

4. Kinh nghiệm kinh doanh thuốc thú y về đăng ký kinh doanh

Khi mở cửa hàng kinh doanh thuốc thú y bạn cần tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cửa hàng kinh doanh thuốc thú y;

– Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng;

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cửa hàng kinh doanh thuốc thú y;

– Giấy phép hành nghề, chứng chỉ hành nghề.

Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

5. Kinh nghiệm kinh doanh thuốc thú y về giấy chúng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y

Theo điều số 92 của Luật Thú y 2015 thì cơ sở, cửa hàng kinh doanh thuốc thú y phải:

– Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đúng quy định.

– Có cơ sở, địa điểm kinh doanh phù hợp, cố định, có biển hiệu.

– Người chịu trách nhiệm trực tiếp, người bán thuốc cần có chứng chỉ hành nghề kinh doanh thuốc thú y.

– Đảm bảo tốt các điều kiện liên quan đến nguồn gốc thuốc, khu bảo quản,… như: Có đủ quầy, tủ, giá kệ để chứa, dựng và trưng bày sản phẩm phải đảm bảo chắc chắn, dễ vệ sinh và tránh được những tác động bất lợi của ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nấm mốc, động vật gặm nhấm và côn trùng gây hại; Có trang thiết bị để bảo đảm điều kiện bảo quản ghi trên nhãn của sản phẩm; có nhiệt kế, ẩm kế theo dõi điều kiện bảo quản sản phẩm. Đối với cơ sở buôn bán vắc xin, chế phẩm sinh học phải có tủ lạnh, tủ mát hoặc kho lạnh; có nhiệt kế để kiểm tra điều kiện bảo quản; có máy phát điện dự phòng, vật dụng, phương tiện vận chuyển phân phối vắc xin bảo đảm điều kiện bảo quản ghi trên nhãn sản phẩm.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện, buôn bán thuốc thú y chỉ có giá trị trong thời hạn 5 năm. Bởi vậy trước 3 tháng tính đến ngày hết hạn của Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y, nếu tổ chức, cá nhân có nhu cầu tiếp tục buôn bán thuốc thú y phải nộp đơn đăng ký gia hạn giấy chứng nhận.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề kinh nghiệm kinh doanh thuốc thú y. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên nhiều kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thuốc thú y.

6. Các câu hỏi thường gặp.

Điều kiện chung sản xuất thuốc thú y là gì?

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất thuốc thú y phải thực hiện theo quy định tại Điều 90 của Luật thú y; pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; pháp luật về bảo vệ môi trường; pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động và đáp ứng các Điều kiện.

Điều kiện buôn bán thuốc thú y là gì?

  • Tổ chức, cá nhân buôn bán thuốc thú y phải theo quy định tại Điều 92 của Luật thú y và đáp ứng các Điều kiện quy định của pháp luật.

Điều kiện nhập khẩu thuốc thú y như thế nào?

  • Căn cứ theo Điều 18 quy định về tổ chức, cá nhân nhập khẩu thuốc thú y phải theo quy định tại Điều 94 của Luật thú y, Điều 17 của Nghị định này và đáp ứng các Điều kiện.

✅Kinh nghiệm: ⭕ kinh doanh thuốc thú y ✅ Cập nhật: ⭐ 2022 ✅ Zalo: ⭕ 0846967979 ✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc ✅ Hotline: ⭕ 1900.3330

Viết một bình luận