Ý tưởng kinh doanh rau sạch 100% hiệu quả mới nhất năm 2021

Ý tưởng kinh doanh rau sạch 100% hiệu quả mới nhất năm 2021

Kinh doanh rau theo mô hình rau sạch (tiêu chuẩn Organic) đang là ý tưởng rất sáng giá. Khi tình hình hiện nay, vấn đề người tiêu dùng quan tâm chính là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là một người mới bắt đầu tập tành kinh doanh thì kinh doanh rau sạch là sự lựa chọn tuyệt vời. Không cần bỏ quá nhiều vốn nhưng mạng lại lại lợi nhuận cao. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm, kế hoạch và một số mô hình thực hiện ý tưởng kinh doanh rau sạch cho bạn tham khảo trước khi bắt tay vào kinh doanh nhé!

Ý tưởng Kinh doanh rau sạch. Mô hình kinh doanh thông minh

Hiện nay, xu hướng sống xanh – sống sạch đang được ưa chuộng không chỉ các nước trên thế giới mà Việt Nam cũng vậy. Những thực phẩm trồng theo mô hình sạch (organic) luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, dù giá cao nhưng để sử dụng được rau củ sạch người tiêu dùng cảm thấy đó là một cái giá xứng đáng.

Giá trị từ ý tưởng kinh doanh rau sạch là một ý tưởng kinh doanh thông minh. Bởi, nhiều năm trở lại đặc biệt là đợt dịch covid19 lần thứ 4. Sản lượng rau sạch tiêu thụ ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội tăng rất cao. Người dân bắt đầu quan tâm nhiều hơn với những mớ rau đưa vào cơ thể hằng ngày. Vì vậy, kinh doanh rau sạch theo tiêu chuẩn Organic đang là ý tưởng kinh doanh “Hot” đem lại lợi nhuận khủng cho bạn

Mô hình kinh doanh rau sạch thu được lợi nhuận cao

1. Mở một sạp chuyên kinh doanh rau sạch tại các chợ

Mở một sạp nho nhỏ để tiếp cận với khách hàng là ý tưởng tuyệt vời. Nhóm khách hàng chủ yếu mình cần hướng đến là các khách hàng có nhu cầu mua thực phẩm về cho gia đình, cá nhân sử dụng.

Việc mở một sạp rau nhỏ ngoài chợ lại vô cùng đơn giản với bất kỳ ai. Chỉ cần báo với với ban quản lý chợ và bắt đầu việc kinh doanh ngay thôi. Tuy nhiên mô hình này chỉ áp dụng được với quy mô nhỏ và sức cạnh tranh tại khu vực

2. Mở cửa hàng kinh doanh rau sạch online

Dịch bệnh Covid19 đã làm thay đổi phần lớn thói quen của người tiêu dùng. Sàn thương mại điện tử kết hợp với kinh doanh các loại thực phẩm thiết yếu như rau, củ, quả, thịt cá.

Mô hình kinh doanh mở cửa hàng online có những ưu điểm: Không tốn tiền thuê mặt bằng, thời gian bán hàng linh hoạt hơn, tiết kiệm rất nhiều chi phí kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo thu về lợi nhuận cực kỳ cao.

Với mô hình kinh doanh rau sạch bằng cách mở một cửa hàng online trên các sàn thương mại điện tử, website hoặc đơn giản là bán online ở các nền tảng mạng xã hội như zalo, facebook,…Giúp cho bạn thu lợi nhuận từ 20% – 30% . Với con số này bạn có thể dần mở rộng quy mô của mình.

Thời điểm Việt Nam đang trong giai đoạn “bình thường mới” thì mô hình này rất được mọi người lựa chọn bởi nó có tính an toàn, linh hoạt và tiết kiệm. Điều bạn cần làm là lựa chọn nơi cung cấp nguồn hàng rau sạch uy tín. Có thể là nơi có giấy phép kinh doanh đủ tiêu chuẩn Organic – Thực phẩm sạch 100%

3. Kinh doanh theo hướng cộng tác viên: Kinh doanh rau sạch tại nhà

Bạn không có nhiều nhân lực để bao phủ hết thị trường kinh doanh online. Bạn có thể sử dụng mạng lưới cộng tác viên để len lỏi vào những thị trường ngách và nhỏ nhất để tăng độ tiếp cận với khách hàng nhiều hơn. Khi sử dụng mạng lưới cộng tác viên chung sức kinh doanh rau sạch bạn cần quan tâm về chất lượng cộng tác viên và cách quản lý mạng lưới kinh doanh này. Bạn nên xây dựng một hệ thống rõ ràng về quyền lợi hoa hồng và quyền khi hợp tác với người khác

4. Tự trồng rau và phân phối cho các cửa hàng

Mô hình kinh doanh tự trồng và phân phối nguồn hàng của mình cũng là một ý tưởng tuyệt hảo cho bạn. Khi bạn tự chủ động được nguồn hàng rau xanh của mình cũng như kiểm soát được chất lượng rau trước khi phân phối đi các siêu thị, cửa hàng

Bạn đóng vai trò nhà nhà cung cấp rau xanh sỉ cho các cửa hàng, sạp bán rau sạch, siêu thị,… Bạn chỉ cần quan tâm đến chất lượng rau mình trồng và tìm nhà phân phối uy tín.

Tuy nhiên, trước khi bắt tay tự xây dựng vườn rau sạch của mình bạn nên học hỏi kinh nghiệm và bổ sung kiến thức về cách trồng theo tiêu chuẩn VietGap ( để chắc chắn bạn cần xin giấy phép trồng rau, củ quả chuẩn VietGap)

5. Kinh doanh sản phẩm từ rau củ quả sạch

Giới trẻ hiện nay quay cuồng với công việc có rất ít thời gian để nấu ăn. Xu hướng hiện nay giới trẻ lại ưa chuộng các loại sản phẩm sẵn – sạch – an toàn sức khỏe. Vì thế, kinh doanh sản phẩm từ rau củ quả sạch sẽ là ý tưởng giúp bạn thành công.

Các sản phẩm kinh doanh từ rau, củ, sạch làm sẵn như: Salad từ rau xanh, hoa quả cắt sẵn, rau củ xào sẵn, sinh tố an toàn sức khỏe,… cũng là sự lựa chọn tốt vì các sản phẩm này cũng được ưa chuộng trên thị trường

Kinh nghiệm kinh doanh rau sạch bạn cần nên biết

Trong kinh doanh luôn luôn gặp những khó khăn và các vấn đề thử thách bạn. Cho nên, kinh nghiệm kinh doanh chưa rất nhiều lời khuyên của những người từng kinh doanh đi trước, giúp bạn biết trước và xử lý vấn đề kinh doanh tốt hơn.

1. Lựa chọn nguồn cung cấp rau sạch

Lựa chọn nguồn cung cấp rau sạch rất quan trọng vì nguồn cung cấp sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Để chọn được nguồn rau hợp lý và an toàn bạn nên đến tận vườn để kiểm chứng và ký cam kết với chủ vườn.

Bạn cũng có thể tự xây dựng một vườn rau sạch để có thể kiểm soát được chất lượng 100% rau chuẩn sạch và số lượng rau giảm thiểu được rủi ro và các chi phí khác.

2. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của bạn. Địa điểm kinh doanh rau phải thu hút và tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi ghé thăm.

Đối với kinh doanh sạp rau sạch nên chọn gần các sạp bán thịt, cá sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho khách hàng khi mua.

Đối với cửa hàng nên chọn vị trí gần khu vực chợ hoặc nơi có khu dân cư, chung cư đông đúc sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng đến mua (Có thể thương lượng với chủ chung cư để thuê một bằng nhỏ phục vụ cho việc kinh doanh tốt hơn)

3. Kinh nghiệm bảo quản rau sạch

Muốn bảo quản rau sạch xanh lâu và ít bị úng trong quá trình kinh doanh bạn cần làm theo các bước:

Bước 1: Khi lấy hàng về cần loại bỏ những lá già úa, những phần bị úng

Bước 2: Gói rau củ vào túi phân thành từng loại theo số lượng nhất định và dán nhãn ghi đầy đủ thông tin (ngày sản xuất, hạn sử dụng, tên rau củ)

Bước 3: Bảo quản tất cả rau củ vào các tủ mát loại chuyên bảo quản rau củ hoặc cấp đông để bảo quản được lâu hơn

4. Kinh nghiệm bán hàng

Hiện nay, thời đại các sàn thương mại điện tử bùng nổ. Vì thế, bạn có thể dựa vào các sàn như tiki, lazada, Shopee, Sendo,..

Ngoài các sàn thương mại điện tử bạn có thể tự tạo một website, fanpage riêng tiếp thị sản phẩm của mình

Đối với tiếp thị tại cửa hàng:

  • Sắp xếp hàng hóa ngăn nắp, thuận mắt tạo cho khách hàng cảm giác rau củ quả sạch và tươi
  • Cửa hàng của bạn nhỏ có thể gắn thêm vài chiếc gương đứng để khách hàng có cảm giác cửa hàng rộng rãi tạo cảm giác thoải mái khi bước vào cửa hàng
  • Xây dựng bảng giá rõ ràng, huấn luyện nhân viên ghi nhớ các loại mặt hàng và giá của chúng,…

5. Kinh nghiệm quảng cáo cho cửa hàng rau sạch

Để nhiều khách hàng biết đến sự hiện diện của bạn và để cạnh tranh với các cửa hàng khác trên thị trường cần có một chiến lược marketing hợp lý.

Tận dụng các trang mạng xã hội để tạo quảng cáo (Facebook, zalo, instagram), Google ads,…

Tổ chức chương trình khuyến mãi tại cửa hàng để tăng sức mua cho kênh trực tiếp: Tích điểm, bán theo combo, giảm giá, tri ân khách hàng thân thiết,…

6. Kinh nghiệm kinh quản lý cửa hàng

Nếu bạn có một cửa hàng bán rau sạch bạn có thể dùng sổ sách để ghi lại nhưng bạn có 2 đến 3 cửa hàng thì không thể dùng sổ sách được nữa.

Bạn phải sử dụng hệ thống quản lý thông tin bằng máy tính để có thể quản lý hết 02 -03 cửa hàng đó (Tiết kiệm được thời gian, công sức và hiệu quả cực cao)

Phần mềm quản lý bạn có thể quản lý:

  • Thông tin đơn hàng
  • Thông tin hàng tồn kho
  • Báo cáo doanh số (thu chi trong một ngày)

Bài viết trên là cách để thực hiện và kinh nghiệm về ý tưởng kinh doanh rau sạch. Dangkykinhdoanh hy vọng sẽ giúp ích được trên con đường thành công của bạn.

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *