Có 800 triệu nên đầu tư gì ít rủi ro và mang lại hiểu quả cao?

Có 800 triệu nên đầu tư gì? Khi tích lũy một số tiền chạm ngưỡng 800 triệu thì điều đương nhiên là chẳng ai muốn tiền nằm im ở đó. Việc tìm một kênh đầu tư hiệu quả chắc chắn là điều bạn mong muốn khi sở hữu trong tài khoản 800 triệu. Nhiều người chọn đầu tư vào bất động sản với suy nghĩ đất ngày càng ít việc sinh lợi là điều sớm muộn. Vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ phân tích xem với 800 triệu thì đầu tư BĐS có thật sự mang lại hiệu quả như bạn tưởng. Hiện tại còn có kênh đầu tư nào tiềm năng hơn bất động sản không? Cùng tìm hiểu nhé.

Có có 800 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư bất động sản có khả thi không?

Phần lớn các vị tỷ phú thế giới được biết đến với sự giàu có từ đầu tư chứng khoán hoặc bất động sản. Vì thế, nhiều người nghĩ rằng muốn giàu có thì phải đầu tư bất tư bất động sản. Quan điểm này có thật sự đúng? Và đầu tư bất động sản có dễ dàng như điều bạn nghĩ.

Có 800 triệu nên làm gì? Đầu tư đất vùng ven có hiệu quả không?

Trở lại câu hỏi: đầu tư gì với 800 triệu trong tay? 800 triệu đồng, đây là số tiền không nhỏ nhưng cũng không quá lớn để đầu tư bất động sản. Với số tiền này, bạn chỉ đủ để mua các loại bất động sản vùng ven, căn hộ mini hoặc các miếng đất nền nhỏ và ở xa trung tâm thành phố.

Còn ở nông thôn, 800 triệu đủ để bạn sẽ có một ngôi nhà rộng rãi khang trang hơn. Tuy nhiên, bất động sản ở nông thôn lại có tính thanh khoản kém hơn; và việc đầu tư BĐS ở nông thôn là điều không mấy khả thi. Chính những điều này cho thấy, bất động sản là kênh chỉ dành cho người có vốn lớn (nhiều hơn 1 tỷ).

Một số rủi ro gặp phải đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư BĐS

Sau đây là một số rủi ro mà bất cứ ai mới bước chân vào đầu tư BĐS đều gặp phải. Thậm chí, một số môi giới sừng sỏi trong ngành BĐS đôi khi còn ngán ngẩm. Vì thế, bạn cần phải đặc biệt lưu ý để tránh va phải nhé.

– Đầu tiên, có thể kể đến đó chính là những yếu tố tác động như mua nhầm đất đang tranh chấp, đất đang vướng quy hoạch. Đây chính là rủi ro thường gặp nhất ở những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm. Thoạt nhìn, những khoảnh đất này sẽ có vị trí khá đẹp và được bán với giá khá hời. Nếu bạn không biết, có thể nghĩ rằng mình may mắn vớ trúng mồi ngon. Sau khi chồng tiền mới vỡ lẽ thì nguy cơ mất tiền là rất cao.

– Thứ hai, tính pháp lý không rõ ràng: Một số rủi ro thường gặp như hợp đồng mua bán đất sai quy chuẩn. Một số miếng đất chưa đủ điều kiện mua bán hoặc chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế.

– Thứ ba, hiệu ứng đám đông: tin vào những lời đồn thổi khu dự án sắp quy hoạch. Nhiều người fomo vào để đoán đầu xu hướng đẩy giá đất lên cao ngất ngưỡng. Trong khi đó, quy hoạch chưa thấy đâu, hạ tầng không đảm bảo. Đây chính là nguyên nhân làm nhiều người phải khóc ròng vì chôn vốn và gồng lãi suất cao.

– Thứ tư, bạn có thể là con mồi của nhóm lừa đảo chuyên nghiệp. Hàng ngày, trên báo đài vẫn văng vẳng nhiều vụ lừa đảo mua BĐS. Nhưng vẫn có nhiều người vẫn bị mắc bẫy. Bởi thủ đoạn và cách thức thực hiện ngày càng tinh vi khó lường.

  • BÀI LIÊN QUAN: Có 1 tỷ nên đầu tư gì để “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

Trái phiếu doanh nghiệp cân hết mọi trở ngại từ BĐS

Đầu tư 800tr an toàn hiệu quả với trái phiếu doanh nghiệp. Có thể bạn chưa biết, trái phiếu chính là kênh đầu tư tài chính được nhiều người lựa chọn hiện nay. Một số lý do bạn nên tìm hiểu về kênh đầu tư tiềm năng này.

– Thứ nhất, trái phiếu doanh nghiệp mang lại nguồn lãi suất ổn định cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, mức lãi suất là cố định và không bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh doanh hoặc thịt trường. Hoàn toàn, không bị tác động nhiều từ có yếu tố bên ngoài.

– Thứ hai, bất kỳ doanh nghiệp phát hành trái phiếu đều phải đảm bảo tính pháp lý rõ ràng theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp phải cung cấp công khai báo cáo tài chính hàng năm cho các nhà đầu tư.

– Thứ ba, đầu tư trái phiếu có hợp đồng pháp lý đầy đủ và được pháp luật bảo hộ.

– Thứ tư, để đảm bảo đầu tư an toàn và hiệu quả. Các nhà đầu tư nên mua trái phiếu ở những doanh nghiệp lớn. Có tài sản đảm bảo và hệ sinh thái hoạt động, cơ sở có nhiều năm uy tín trên thị trường.

Có 800 triệu nên đầu tư gì? Vàng là kênh đầu tư an toàn truyền thống

Vàng được xem là kênh đầu tư lâu đời tại Việt Nam. Đây chính là nơi trú ẩn tiền an toàn tránh khỏi những cuộc khủng hoảng và lạm phát. Dễ thấy nhất chính là giá vàng tăng mạnh hơn 20 triệu đồng/lượng chỉ trong 2 năm gần đây (thời điểm từ đầu năm 2020 đến nay).

Có 800 triệu nên đầu tư gì? Vàng là kênh đầu tư an toàn truyền thốngSở dĩ vàng được lựa chọn nhiều, bởi vì nó có một số ưu điểm nhất định:

– Có 800 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư vàng khá phù hợp với người không có kiến thức về đầu tư (đầu tư tài chính, bất động sản,…). Chỉ cần đơn giản hàng tháng dư dả một ít tiền rồi đem mua dần mua dần; để dành một thời gian sau khi vàng lên giá thì bán đi và hưởng tiền chênh lệch.

– Vàng được chia nhỏ, có thể dễ dàng mua bán và mang đi khi cần thiết. Với 800 triệu thì bây giờ có thể mua hơn 13 lượng vàng. Chiếm diện tích không quá nhiều nên cũng có thể dễ dàng cất giữ tại nơi an toàn trong nhà.

>>> ĐỌC THÊM: Các kênh đầu tư an toàn và “hái ra tiền” hiệu quả hiện nay

Đầu tư kinh doanh Spa nhỏ cũng có thể khả thi

Giữa trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng được chú trọng hơn. Nếu có 800 triệu để đầu tư, mở một spa lớn là điều khó thực hiện. Nhưng nếu mở spa mini tại nhà thì hoàn toàn có khả thi đấy. Một spa nhỏ để kinh doanh tại nhà rất phù hợp với các bạn trẻ đã và sẽ có gia đình. Bạn vừa có thời gian chăm sóc tổ ấm và cũng có thể phát triển sự nghiệp của mình.

Đầu tư kinh doanh Spa nhỏ cũng có thể khả thi

Tuy nhiên, việc kinh doanh spa cũng không hề đơn giản đâu. Bạn cần có kế hoạch cụ thể và một chiến lược kinh doanh rõ ràng.

– Đầu tiên, bạn cần tham gia một khóa học chăm sóc sắc đẹp, spa chất lượng. Nâng cao tay nghề là điều kiện tiên quyết để spa của bạn có thể trụ lâu dài.

– Thứ hai, nghiên cứu thị trường và tìm kiếm địa điểm kinh doanh phù hợp. Nếu nhà bạn rộng rãi và có sẵn mặt bằng thì cũng có thể làm ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí.

– Cuối cùng, chuẩn bị kế hoạch kinh doanh chất lượng và nguồn vốn phù hợp.

Đầu tư chứng khoán: Hãy chắc chắn rằng bạn thật sự am hiểu

Đầu tư chứng khoán: Hãy chắc chắn rằng bạn thật sự am hiểu

Đầu tư gì với 800 triệu? Đầu tư chứng khoán là một từ khá hot hiện nay. Đặc biệt, trong thời điểm đỉnh dich covid, mọi hoạt động kinh doanh và làm việc đều bị gián đoạn. Đa số mọi người đều ở nhà và lên mạng, công việc đầu tư trở thành một trong các xu hướng nổi bật giúp gia tăng nguồn thu nhập.

Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán không thật sự “dễ ăn” như mọi người vẫn tưởng. Đa phần khi vào thị trường, các nhà đầu tư F0 rất non nớt và dễ quyết định theo cảm tính. Đây là một nơi chỉ dễ kiếm tiền đối với số ít người có sự am hiểu nhất đinh. Còn lại phần lớn sẽ bị mất trắng tiền vì va phải những cạm bẫy. Có 800 triệu nên đầu tư gì? Với 800 triệu đồng, không phải là số tiền nhỏ. Nhưng so với vốn hóa 7.166.000 tỷ đồng thị trường chứng khoán thì chỉ là hạt cát trong sa mạc. Vì thế, bạn cần thật sự thận trọng và dành nhiều thời gian tìm hiểu nhé.

Đầu tư sinh lời nhàn rỗi bằng hình thức cho doanh nghiệp vay vốn

Ngày nay, hình thức góp vốn cùng doanh nghiệp đang khá phổ biến và phù hợp với đại đa số nhà đầu tư còn non kinh nghiệm. Với cách thức đầu tư này sẽ giúp bạn nhận về nguồn lợi nhuận cố định và không chịu bất cứ tác động nào của thị trường. Chính vì thế, đây là kênh đầu tư khá an toàn và mang lại hiệu quả cao.

>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Hợp tác đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ngày càng hấp dẫn

Lời kết

Trên đây là một số phân tích có 800 triệu nên đầu tư gì? Hy vọng tintucbatdongsanviet đã mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn có thể tìm được cho mình kênh đầu tư hiệu quả. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Viết một bình luận