KINH NGHIỆM MỞ NHÀ HÀNG PIZZA ONLINE

Pizza đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống ngày nay và là món yêu thích của rất nhiều người, đặt biệt giới trẻ.. Do vậy, việc mở một cửa hàng bán pizza là ý tưởng khả thi và có khả năng thành công cao.

Tuy nhiên,để đầu tư 1 cửa hàng pizza chuyên nghiệp và hoàn chỉnh cần rất nhiều chi phí , đặt biệt là nội thất và trang thiết bị để có thể cạnh tranh và thu hút khách hàng.

Muốn mở cửa hàng bán bánh pizza độc đáo và kinh doanh nhẹ vốn ad xin tư vấn khách hàng bán online, hình thức này khá mới mẻ nhưng lại tiếp cận ngay đối tượng sử dụng sản phẩm dịch vụ này. Dưới đây là những việc bạn cần chuẩn bị.

1. Học bí quyết làm bánh pizza ngon

Nếu có năng khiếu làm bánh pizza ngon thì đó là lợi thế của bạn, nhưng nếu chưa biết cách làm bánh pizza bạn có thể tham gia các khóa học làm bánh tại các lớp dạy nấu ăn, các trung tâm dạy làm bánh… để biết cách làm một chiếc bánh pizza ngon, bí quyết có đế bánh thơm ngon, các loại đế bánh, viền bánh, nhân bánh đa dạng…

Từ đó bạn biến tấu làm các món bánh pizza độc đáo, phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau.

2. Nghiên cứu thị trường, khách hàng

Khi muốn mở cửa hàng tại một địa điểm nào, bạn có thể điều tra thị trường bằng cách tìm hiểu xem người dân quanh khu vực đó mong muốn có loại pizza nào, thị hiếu, mặt bằng dân trí ra sao…

“Làm thế nào để điều tra: vào các group khu vực , bạn đăng các sản phẩm bạn muốn bán hỏi địa chỉ bán , hoặc thăm dò trực tiếp khách hàng..v.v.”

Một số khách hàng không thích lúa mỳ, một số là người ăn chay… và họ cần những loại pizza phù hợp với thói quen và khẩu vị của mình. Bạn cũng có thể có một vài sự sáng tạo cho phần đế bánh.

Thay vì loại bột mỳ tiêu chuẩn, bạn có thể thử dùng bột mỳ cứng hoặc bột mỳ tinh luyện 00. Nếu các cửa hàng pizza lân cận chỉ phục vụ pizza đế mỏng, thì bạn có thể phục vụ nhiều loại đế bánh khác nhau.

Ngoài ra bạn cũng có thể tính toán phương thức phù hợp với số vốn và địa điểm của mình, tính toán cẩn thận các chi phí,hình ảnh bao bì, lợi nhuận và giao hàng.

3. Chuẩn bị vốn

Vốn để mở quán pizza cần ít nhất từ vài chục đến 100 triệu trở lên, vốn ban đầu dùng để mua nguyên liệu làm bánh, mua trang thiết bị, dụng cụ làm bánh,tạo thương hiệu từ đặt hộp và sốt … và vốn dự trù kinh doanh trong những tháng đầu kinh doanh chưa có lãi.

Thực tế là trong vòng 6 tháng đầu ( xây dựng thị trường) hầu như doanh thu tăng tiến rất chậm, thậm chí lỗ. Chính điều này làm cho người vốn ít gặp rất nhiều khó khăn.

Có hai cách để hạn chế tình trạng này xảy ra, đó là bạn chuẩn bị vốn lớn gấp đôi số vốn tính toán cần phải bỏ ra hoặc chọn con đường kinh doanh dài hơi, làm từng chút một…

4. Địa điểm

Bán online nên địa điểm không quan trọng lắm, Bạn nên lựa chọn địa điểm thuận lợi giao thông cho ship, nên mở cửa hàng ở nơi khu dân cư, khu văn phòng, trường học, ký túc xá… để đở phí ship giảm chi phí mua cho khách. Nếu dùng mặt bằng nhà thì cân cối giá để khách hàng dễ sử dụng sp của bạn mà không bị quá nặng lo phần ship.

Ngoài ra bạn cũng nên xem xét điện nước không có vấn đề gì, vì là chế biến đồ ăn nên nguồn nước cần đảm bảo, không có trục trặc, có chỗ rộng để xe cho khách, có người giữ xe…

5. Nguồn nguyên liệu

Khi mới kinh doanh, bạn phải tìm nguồn nguyên liệu đảm bảo, sạch sẽ, thơm ngon và có giá phải chăng để kinh doanh ổn định và có lãi.

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp đồ làm bánh pizza, bạn nên tham khảo lựa chọn nơi an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, các nguyên liệu tươi ngon. Để tiết kiệm nên chọn mua bột và các nguyên liệu rồi tự làm đế bánh, làm nhân thay vì mua sẵn đế bánh, vừa không tươi lại vừa không ngon, mềm xốp…

6. Mua trang thiết bị, trang trí nội thất

Khi đã mở cửa hàng thì số lượng bánh bạn cần làm sẽ hơn rất nhiều lần và đòi hỏi bạn phải có thiết bị chuyên dụng chứ không thể làm bằng tay thủ công. Môt số loại bánh cần thiết như máy trộn bột, máy chia bột làm bánh, lò nướng bánh…

Bàn làm pizza nên là inox hoặc mặt đá gọn , dễ lau chùi.

7. Hoàn tất thủ tục pháp lý

Cần thăm dò thủ tục vệ sinh an toàn thực phẩm , đăng ký nếu cần khi kinh doanh để tránh phiền phức sau này.

8. Quảng cáo bán hàng

Khi bán pizza, bạn nên xây dựng trang web cho cửa hàng để có được nhiều khách hàng hơn cũng như chuyên nghiệp hơn. Đăng tải thực đơn để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Bạn cũng nên đăng thông tin chi tiết về địa chỉ và giờ mở cửa, kèm theo bản đồ chỉ đường. Việc nhận đặt hàng trực tuyến cũng sẽ giúp việc kinh doanh được tốt hơn. Bạn có thể nhận giao hàng khu vực quanh cửa hàng.

Bạn có thể phát tờ rơi kèm theo thực đơn của cửa hàng đến từng hộ gia đình quanh khu vực mở quán. Hoặc phát tờ rơi ở các văn phòng, công ty nếu cửa hàng của bạn đặt gần khu vực này. Tờ rơi của bạn có thể đính kèm phiếu giảm giá, hoặc khuyến mại đặc biệt cho bữa trưa nếu bạn nhắm đến khối khách hàng là nhân viên công sở….

Viết một bình luận