6 bí kíp bán hàng online hiệu quả chốt đơn khủng cho mọi nhà

Bạn nhận thấy một sản phẩm khá tiềm năng cho việc buôn bán, bạn có một nguồn hàng nhập giá hạt dẻ, hay đơn giản là bạn muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh. Quyết định sẽ thử sức bằng cách bán hàng online trước, chắc hẳn điều khiến bạn băn khoăn là làm sao để bán được hàng, làm sao để khách hàng sẽ mua hàng của bạn?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chia sẻ về cách bán hàng chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp, nhưng những thông tin về cách bán một mặt hàng nào đó khi bạn kinh doanh với tư cách cá nhân thì dường như không có. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra 6 bí kíp bán hàng online hiệu quả.

1. Bí kíp bán hàng online hiệu quả 1: Đặt ra một mức giá hợp lý

Bí kíp bán hàng online hiệu quả đầu tiên đó là cần có một chiến lược rõ ràng để đề ra một mức giá hợp lý cho mặt hàng bạn sẽ bán. Đừng bán mặt hàng của bạn với mức giá quá cao, cũng như không bán sản phẩm với mức giá quá thấp, và nên nghiên cứu xem những đối thủ cạnh tranh của bạn đang bán mặt hàng đó với giá thành ra sao.

bí kíp bán hàng onlinehiệu quả với giá hợp lý

Trước khi đăng mặt hàng cần bán, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng mức giá của sản phẩm đó ở những trang web đang bán hàng online với cùng sản phẩm, bạn cũng có thể đề cập đến việc sẽ cân nhắc giảm giá cho khách hàng. Ngoài ra, nếu mặt hàng của bạn thông dụng và không phải mặt hàng quá đặc biệt, bạn nên đề giá công khai để tránh gây sự khó chịu cho khách hàng với những post như “liên hệ để được biết giá” hay “giá inbox”.

2. Bí kíp bán hàng online hiệu quả 2: Xem xét miễn phí vận chuyển khi bán hàng online

bí kíp bán hàng online hiệu quả

Với một số trang web mua hàng trực tuyến như Shopee hay Lazada và một số trang bán hàng online khác, khách hàng có thể được hưởng dịch vụ miễn phí vận chuyển. Vì vậy xu hướng người mua hàng sẽ ngần ngại hơn để trả thêm tiền cho việc giao hàng, nhất là những mặt hàng có giá thành thấp.

Với việc bán hàng online, hãy xem xét để bao gồm cả giao hàng trong giá. Ngay cả khi bạn đặt sản phẩm ở mức giá cao hơn, thực tế có “giao hàng miễn phí” hoặc “bao gồm giao hàng” sẽ khuyến khích nhiều người mua.

Một lựa chọn khác là nếu bạn bán nhiều sản phẩm cùng một lúc, bạn có thể cung cấp việc giao hàng miễn phí cho khách hàng mua nhiều sản phẩm. Đây là bí kíp bán hàng online hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng thành công.

3. Bí kíp bán hàng online hiệu quả 3: Lựa chọn hình ảnh và nội dung sản phẩm một cách cẩn thận

Hình thức là một trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn mua hàng của khách hàng. Trước khi đăng bán một sản phẩm, nên đảm bảo bạn lựa chọn được một bức ảnh của mặt hàng đó trong trạng thái tốt nhất. Ví dụ khi bạn bán quần áo, hãy chắc chắn rằng bộ quần áo đó không nhăn nhúm hay bị dính bẩn,… Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư một chiếc máy ảnh, hoặc chỉ với chiếc điện thoại thông minh và một vài app chỉnh ảnh, bạn có thể cho ra lò những bức ảnh sản phẩm đẹp lung linh.

nội dung và hình ảnh bán hàng online phù hợp

Cũng quan trọng như hình ảnh tốt là văn bản tốt. Bên cạnh việc cẩn thận với chính tả và cách trình bày rõ ràng, hãy đảm bảo ngắn gọn nhưng cũng cung cấp tất cả thông tin cơ bản mà người mua có thể cần: các tính năng, kích thước quần áo, kiểu sản phẩm/tiện ích và tất cả thông tin có liên quan.

Ngoài ra, cần thể hiện cho khách hàng thấy số tiền mà họ chi trả cho sản phẩm là thực sự xứng đáng. Nếu mặt hàng của bạn là đồ mới, bạn cần có vài từ đề cập đến, nếu là mặt hàng cũ, bạn cũng nên chỉ ra rằng mặt hàng đó còn “như mới” hay “chỉ sử dụng rất ít”. Với những mặt hàng có bảo hành, cần đính kèm thông tin và nhắc nhở khách hàng giữ biên lai cũng như hóa đơn sản phẩm.

4. Bí kíp bán hàng online hiệu quả 3: Luôn giữ thái độ thân thiện với khách hàng

Khi bán hàng online, không thể tránh khỏi những tình huống khó nhằn. Ví dụ như bạn gặp phải những khách hàng khó tính hoặc đặt ra quá nhiều câu hỏi. Bạn cần giữ một thái độ thân thiện và trả lời những câu hỏi của khách hàng đó thật lịch sự dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nếu khách hàng ở gần bạn và họ yêu cầu xem mặt hàng, hãy luôn trả lời rằng bạn sẵn lòng. Tất nhiên là bạn cần đảm bảo mặt hàng của bạn thật sự như hình, cơ hội bán được hàng của bạn sẽ cao hơn, bởi khách hàng đã tốn thời gian đến xem mặt hàng, tức là họ có ý định mua mặt hàng đó. Một lợi ích nữa là bạn sẽ nhận được review tích cực từ người mua nếu bạn bán hàng qua những ứng dụng cho phép sự đánh giá của khách hàng.

5. Bí kíp bán hàng online hiệu quả 5: Hãy nói chuyện như một người bán hàng chuyên nghiệp

bí kíp bán hàng online hiệu quả

Dù bạn là tay mới trong nghề hay đã bán hàng lâu năm, bạn cần phải tỏ ra chuyên nghiệp đối với mặt hàng bạn đang bán. Am hiểu về mặt hàng và đưa ra lời khuyên hữu ích, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm của các khách hàng trước đây sẽ giúp bạn gây dựng được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Bạn cũng nên học những kỹ năng về đàm phán giá cả với khách hàng, một vài mẹo mà bất kỳ người bán hàng nào cũng cần biết đến để thu hút khách hàng như chính sách giảm giá, khuyến mãi, trò chơi may mắn rinh quà,..

6. Bí kíp bán hàng online hiệu quả 6: Đầu tư cho quảng cáo

Một vấn đề vô cùng quan trọng đối với mỗi người bán hàng là làm sao để sản phẩm của mình tiếp cận được tới khách hàng, từ đó gợi nên nhu cầu của khách hàng cũng như khiến cho khách hàng cân nhắc đến sản phẩm của bạn.

bán hàng online hiệu quả nhất

Một quảng cáo hấp dẫn có thể khiến người xem thích thú với kênh bán hàng của bạn và theo dõi thường xuyên hơn, hoặc đơn giản là quảng cáo đó có thể gợi nên hứng thú mua hàng của người xem. Hiện nay, những gói sản phẩm quảng cáo để giúp khách hàng tiếp cận người bán đã rất đa dạng và ngày càng cạnh tranh, bởi vậy, nếu muốn đầu tư nghiêm túc cho việc bán hàng online, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến một dịch vụ quảng cáo để kênh bán hàng của bạn được nhiều người biết đến.

Viết một bình luận