Bắt đầu bán hàng online cần bao nhiêu vốn?

Bắt đầu bán hàng online cần bao nhiêu vốn?

Dù bạn kinh doanh gì, offline hay online đi chăng nữa thì cũng cần có vốn. Vốn ở đây sẽ được chia cho việc chi phí lấy hàng, chi phí quảng cáo (nếu có), chi phí thuê mặt bằng … Tuy nhiên không phải ai cũng biết bán hàng online cần bao nhiêu vốn nên sẽ lúng túng trong việc này. Điều này gây không ít khó khăn nhất là những người mới tập tành kinh doanh.

Bắt đầu việc bán hàng online cần bao nhiêu vốn?

Tầm ảnh hưởng và tiềm năng của bán hàng online thì có lẽ ai cũng đã biết. Rất nhiều người đang muốn khởi nghiệp bán hàng online nhưng đang phân vân một câu hỏi: Bán hàng online cần bao nhiêu vốn?

>>> Xem thêm:

Các công cụ bán hàng online

Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook

ban hang online can bao nhieu von

Có nhiều người cho rằng bán hàng online không cần vốn vì đa số các công cụ bán hàng online cơ bản đều đang được miễn phí như: blog, diễn đàn, facebook. Và các bạn bán hàng online theo hình thức đại lý, hoặc cộng tác viên, bán hàng hưởng hoa hồng theo đơn hàng nên các bạn cũng không tốn tiền nhập hàng.

Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể bán hàng online mà không cần vốn như hình thức trên. Tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp cho những hình thức bán hàng online nhỏ lẻ khi bạn mới bắt đầu khởi nghiệp. Và thực tế bạn vẫn phải mất một số chi phí vô hình mà bạn vô tình bỏ quên nổi bật như chi phí “thời gian”. Bạn phải dành thời gian chỉnh sửa hình ảnh cho sản phẩm micro có dây của bạn , đưa hình ảnh và thông tin hàng hóa lên internet, quản lý các đơn hàng online, …

Online-Business-Tips

Với những hình thức bán hàng online chuyên nghiệp và quy mô lớn hơn, bạn cần đầu tư một mức chi phí vốn nhất định. Có thể gói gọn thành 3 loại chi phí sau:

1. Chi phí đầu tư cho kiến thức

Bạn có biết một website bán hàng như thế nào là chuẩn, đẹp? Làm thế nào để khách hàng biết đến website của bạn? Làm thế nào để tạo các shop bán hàng trên facebook và quảng bá đến với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn?… rất nhiều vấn đề trong bán hàng online mà bạn chưa biết hoặc chỉ biết “sơ sơ”. Vậy làm thế nào để trả lời những vấn đề này?

marketing online cho nguoi moi bat dau

Không biết thì phải hỏi”. Bạn phải đi hỏi thầy cô, những người đào tạo về bán hàng online đã có kiến thức, đã làm và có kinh nghiệm về bán hàng online để chia sẻ cho bạn. Hoặc thay vì đi học để tự làm, bạn cũng có thể để chi phí đó thuê một đơn vị dịch vụ tư vấn về bán hàng online và thuê họ làm marketing online cho bạn luôn. Tuy nhiên, sự nghiệp là của bạn, sẽ không ai đam mê nó và làm tốt nó bằng chính bạn. Vì vậy, một lời khuyên dành cho bạn là hãy tự trau dồi cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc về bán hàng online và hãy “tự mình làm”.

2. Chi phí chuẩn bị nguồn hàng

Bạn có thể làm cộng tác viên bán hàng và không phải tốn chi phí nhập hàng như hình thức bán hàng online không cần vốn. Tuy nhiên, nếu có một nguồn hàng chắc chắn và ổn định sẽ giúp bạn chủ động trong việc kinh doanh và khả năng phát triển nhanh hơn. Bạn hãy tìm một nhà cung cấp tốt, nhập một khối lượng hàng nhất định, điều này sẽ tốn của bạn một khoản chi phí không nhỏ và cũng sẽ đặt lên bạn một áp lực bán hàng khá lớn. Nhưng cũng chính đó sẽ là động lực mạnh mẽ để bạn mạnh dạn, nhiệt huyết và sáng tạo hơn để tìm ra nhiều cách bán hàng tốt hơn.

3. Chi phí marketing

Các chi phí khác như: chi phí làm website, facebook, quảng cáo facebook, quảng cáo google adwords, … mình gộp chung là chi phí marketing. Tùy khả năng tài chính, bạn có thể đầu tư cho chi phí marketing khác nhau. Hoặc nếu bạn còn “nghèo” thì khi bạn đã có kiến thức về bán hàng online rồi, bạn hoàn toàn có thể tự “bỏ công làm lãi” mà không cần tốn thêm chi phí marketing nữa. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí và tự làm marketing cho sản phẩm của mình.

cach ban hang online hieu qua tren facebook

Trên đây là 3 loại chi phí chính mà bạn cần đầu tư khi bán hàng online. Tùy từng ngành nghề, lĩnh vực mà bạn kinh doanh, và khả năng của bạn, các loại chi phí này sẽ khác nhau.

Bây giờ chắc bạn đã biết bán hàng online cần bao nhiêu vốn rồi chứ. Riêng chi phí đầu tư cho kiến thức, mình nghĩ các bạn không nên bỏ qua phần này vì khi đã có một kiến thức vững vàng, bạn sẽ biết phương hướng phát triển bán hàng online tốt nhất.

Bạn cần tư vấn thêm về bán hàng online. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. MOA vui mừng được chia sẻ cùng bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BÁN HÀNG ONLINE

Xin đừng ngần ngại liên hệ với bộ phận đào tạo để được tư vấn và nhận tài liệu miễn phí

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Học viện đào tạo marketing online – MOA

“Học được – làm được”

Địa chỉ: 02 Trương Quốc Dung phường 8 quận Phú Nhuận

Hotline: 0913 881 343moa-tu-van-marketing-online

Xem thêm những bài viết hay về kinh nghiệm bán hàng online khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

>>> Bán hàng online cần chuẩn bị những gì?

>>> Kinh nghiệm bán hàng online đầy đủ

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *