Kinh doanh bằng bán hàng online cần chuẩn bị gì? – Đào Minh Châu

Bán hàng Online có khó không? Cần phải chuẩn bị những gì để bắt đầu kinh doanh online? Đây có lẽ là câu hỏi quen thuộc đối với nhiều người khi muốn khởi nghiệp bằng bán hàng online. Chưa kể đến việc kinh doanh online ngày nay đang là xu hướng nên bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều đối thủ khác nhau. Do đó, nếu không chuẩn bị sẵn kiến thức thì bạn sẽ rất khó để thành công.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp những điều cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị để giúp công việc kinh doanh online thuận lợi và dễ dàng hơn.

Tìm kiếm nguồn hàng

Sau khi đã xác định được sản phẩm bạn muốn bán thì tất nhiên tiếp theo bạn cần phải tìm kiếm nguồn hàng về sản phẩm đó. Nguồn hàng online ở đâu giá rẻ, chất lượng luôn là vấn đề nan giải của những người mới bắt đầu kinh doanh.

Để kinh doanh online bạn cần tìm kiếm nguồn hàng

Hiện nay, có rất nhiều hình thức để tìm kiếm nguồn hàng, nhưng phổ biến nhất là qua trang web chuyên chỉ, intenet hoặc qua facebook. Bằng cách (tìm kiếm) nhiều từ khóa khác nhau trên Google bạn sẽ có được rất nhiều kết quả. Từ đó, bạn có thể tham khảo chính sách lấy sỉ, giá cả sản phẩm để chọn ra nơi lấy hàng phù hợp nhất.

Trở thành chuyên gia trong sản phẩm của mình

Muốn thành công trong một lĩnh vực nào đó, bắt buộc bạn phải am hiểu về nó, kể cả là kinh doanh online. Dù mặt hàng bạn kinh doanh là mặt hàng phổ thông, không cần đến kiến thức chuyên sâu nhưng bắt buộc bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản.

Ngoài ra, hãy bổ sung thêm các kiến thức thực tiễn hoặc học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ chính những người bán hàng online đi trước để áp dụng cho chính mình. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng, đọc sách báo hoặc đầu tư tham gia những khóa học ngắn hạn về bán hàng online.

Muốn kinh doanh thành công hãy trở thành chuyên gia trong sản phẩm của mình

Đặc biệt, hãy trang bị cho mình những kiến thức về marketing để tận dụng các mạng xã hội, nhất là Facebook để bán hàng online. Rất nhiều chủ shop bán hàng đã thành công khi bán hàng trên Facebook bằng các hình thức như xây dựng trang profile cá nhân hay fanpage, nhóm, live stream bán hàng… có lượng khách hàng tiềm năng cao.

Ngoài ra, cũng đừng bỏ qua các sàn thương mại điện tử như: Tiki, Lazada, Sendo,…..đây là những kênh tiếp thị, quảng bá sản phẩm và giúp bạn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn khi bán hàng online.

Chuẩn bị nguồn vốn

Cần bao nhiêu vốn để bán hàng online? Chắc chắn đây là một trong những câu hỏi mà những ai mới bắt đầu bán hàng online đều cực kỳ quan tâm. Vốn ở đây có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đơn giản chỉ là số tiền bỏ ra để nhập hàng thậm chí là không cần vốn.

Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp, vốn không đơn thuần là như vậy. Bạn cần phải hiểu vốn bán hàng khi bắt đầu sẽ bao gồm nhiều chi phí. Tùy từng ngành nghề, lĩnh vực mà bạn kinh doanh, và khả năng của bạn, các loại chi phí này sẽ khác nhau. Trong đó chủ yếu được chia thành 3 loại chi phí chính như sau: Chi phí chuẩn bị nguồn hàng; Chi phí marketing (quảng cáo) và Chi phí vận hành trong quá trình bán hàng.

Hi vọng những lưu ý trên đây của tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm đồng thời tối ưu chi phí nhất cho việc kinh doanh online.

Viết một bình luận