Kinh doanh cần sa tại gia!

Kinh doanh cần sa tại gia!

(Cadn.com.vn) – Trong những lần ngồi chơi ở tiệm Internet, Lê Văn Long (1999, trú P. Điện Nam Bắc, TX Điện Bàn, Quảng Nam) vô tình bắt gặp một mẩu quảng cáo với nội dung “cung cấp cần sa khô với giá phải chăng” kèm theo số điện thoại liên lạc. Đọc được mẩu quảng cáo này, Long nghĩ ngay đến chuyện mua cần sa về để bán lại cho các đối tượng khác trên địa bàn TX Điện Bàn kiếm lời vì Long biết số thanh, thiếu niên có nhu cầu sử dụng cần sa khá nhiều. Long chạy vạy “huy động” được 1,5 triệu đồng làm vốn. Liên lạc theo số điện thoại đặt mua cần sa, chỉ sau một thời gian ngắn, Long được cung cấp đúng số lượng cần sa giao dịch. Có hàng, Long bắt đầu chia nhỏ và mang cần sa đi tiếp thị với những đối tượng có nhu cầu.

Mỗi điếu cần sa bán với giá 100 nghìn đồng nên chẳng bao lâu khách hàng tìm đến Long ngày càng nhiều. Khi số lượng cần sa đặt mua gần hết, Long tiếp tục gọi điện đặt mua hàng, nhưng lần này muốn thu lợi nhuận nhiều hơn nên chàng ta mua hạt cần sa để tự trồng. Có hạt cần sa, Long gieo vào những chậu nhỏ trong vườn nhà, hằng ngày chăm sóc rất chu đáo. Thấy lạ, nhiều người trong gia đình tò mò hỏi là cây gì thì Long bảo là hoa, cây cảnh nên chẳng có ai nghi ngờ. Nhìn những chậu cần sa xanh tốt, Long mừng lắm, chắc mẫm rằng chuyến này sẽ giàu to.

Long và số ma túy khô cất giấu trong nhà.

Tuy nhiên, hoạt động trồng và buôn bán cần sa của Long đã nằm trong tầm ngắm của lực lượng CATX Điện Bàn. Sau nhiều ngày theo dõi, nắm tình hình, chiều 17-3, lực lượng CATX Điện Bàn phối hợp với CAP Điện Nam Bắc ập vào nhà của Long kiểm tra. Tại đây, lực lượng CA thu giữ 15 gói cần sa khô (hơn 600g), 20 chậu trồng cây cần sa và nhiều dụng cụ dùng để sang chiết cần sa. Tại CQĐT, bước đầu Long thừa nhận hành vi của mình và khai bắt đầu mua bán cần sa từ hơn 2 tháng qua. Long cũng cho biết đã xong một vụ thu hoạch cần sa trồng trong vườn, đang gieo trồng vụ thứ 2 thì bị lực lượng CA phát hiện, bắt giữ.

Ngày 21-3, CATX Điện Bàn cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Long và tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

H.Anh – T.Lâm

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *