[Hơn 99] Lời khuyên khởi nghiệp kinh doanh online dành cho người mới

[Hơn 99] Lời khuyên khởi nghiệp kinh doanh online dành cho người mới

Khởi nghiệp kinh doanh không hề dễ, khởi nghiệp kinh doanh online càng khó hơn. Vậy làm thế nào để tránh rủi ro cho những người mới bắt đầu kinh doanh? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ý tưởng khởi nghiệp cho người mới bắt đầu

Môi trường kinh doanh online có nhiều cạnh tranh rất khốc liệt. Người mới bắt đầu kinh doanh cần chú ý các đặc điểm dưới đây để giảm thiểu rủi ro và thất thoát tài sản thấp nhất.

Người mới kinh doanh online nên chú ý gì?

Người mới kinh doanh online nên chú ý gì?

1. Bán hàng online nên bán gì và nguồn hàng online ở đâu?

Đầu tiên, bạn cần xác định mình cần bán mặt hàng nào? Hầu hết các mặt hàng đều được bày bán online từ lâu. Vậy bạn là người đến sau, mặt hàng bạn muốn kinh doanh phải có một trong các đặc điểm sau:

Giá mặt hàng rẻ hơn so với thị trường: Đây là cách bạn cạnh tranh với những đối thủ đi trước. Họ đã có thời gian và uy tín trên thị trường. Chính vì vậy, bạn có có ưu thế hơn về giá để có thể cạnh tranh và hòa nhập nhanh chóng thị trường kinh doanh online.

Mặt hàng có đủ nét đặc sắc riêng: Bạn có mặt hàng độc đáo, có thể là theo xu hướng phim ảnh hoặc nét đặc sắc của quê hương. Đây chỉ là nét thu hút riêng để khách hàng đến với sản phẩm của bạn. Giúp bạn hòa nhập với môi trường khởi nghiệp online đầy béo bở.

Bên cạnh đó, bạn phải xác định nguồn hàng kinh doanh lấy tại đâu? Và mức giá và chất lượng như thế nào. Kèm theo đó là các chế độ hậu mãi để có thể xác định nguồn cung uy tín và chất lượng cho sản phẩm của bạn. Định hướng phát triển lâu dài và phát triển dài lâu nhất.

2. Trở thành chuyên gia về sản phẩm mà bạn định bán hàng online

Trở thành chuyên gia sản phẩm của mình

Trở thành chuyên gia sản phẩm của mình

Bạn muốn kinh doanh bất kì sản phẩm nào, bạn phải là chuyên gia về sản phẩm của mình. Tại sao lại cần là chuyên gia?

Bạn cần có các trải nghiệm về sản phẩm và có niềm tin về sản phẩm để chắc chắn rằng sản phẩm mình tốt. Bạn không thể giới tự tin giới thiệu sản phẩm của mình tốt khi bạn chưa trải nghiệm sản phẩm. Đây là bàn đạp để giúp bạn tự tin hơn với khách hàng.

Tư vấn khách hàng dễ dàng: Bạn đã sử dụng sản phẩm, bạn đã trải nghiệm sản phẩm với các bước tiêu chuẩn. Chính vì vậy khi khách hàng gặp các rắc rối tương tự, bạn hoàn toàn có khả năng tư vấn và tạo lòng tin với khách hàng.

Tìm hiểu đầy đủ thông tin về sản phẩm, từ đó bạn có thể tiếp cận và chọn lọc ra khách hàng tiềm năng của mình. Điều này giúp bạn quảng cáo, tìm kiếm khách hàng một cách dễ dàng hơn.

3. Cần bao nhiêu vốn để bán hàng online?

Tính toán chi phí kinh doanh

Tính toán chi phí kinh doanh

Tùy thuộc vào từng mặt hàng để bạn xác định cần bao nhiêu vốn để kinh doanh. Nếu bạn chỉ muốn kinh doanh theo việc là cộng tác viên, số vốn bạn bỏ ra sẽ thấp hơn khi bạn làm chủ. Khi làm cộng tác viên, bạn chốt đơn rồi mua sản phẩm và dựa trên chênh lệch bạn rao bán để kiếm lời.

Tuy nhiên khi làm chủ, mức vốn bạn bỏ ra có thể dưới 10 triệu hoặc hơn tùy sản phẩm bạn kinh doanh. Ví dụ như các sản phẩm: son, giày, túi xách,… Những mặt hàng này bạn cần có vốn đầu tư lớn và thay đổi thường xuyên theo xu hướng thị trường.

Việc kinh doanh nào cũng cần có những rủi ro, bạn nên dự trù cho bản thân một khoản chi phí xoay sở các trường hợp bất ngờ tránh trường hợp xoay không đủ nguồn tiền để chi tiêu trong quá trình đợi thu hồi vốn.

4. Các trang bán hàng online chất lượng

Đa dạng kênh bán hàng

Đa dạng kênh bán hàng

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh online, bạn không thể bỏ qua các kênh thương mại và mạng xã hội. Đây chính là môi trường trung gian là công cụ để bán hàng. Xu hướng người sử dụng internet càng nhiều, khả năng tiếp cận của bạn càng cao. Một số trang bán hàng dưới đây được nhiều người kinh doanh online tin tưởng và sử dụng vì tiếp cận lượng lớn khách hàng và tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn.

Một số mạng xã hội bạn có thể tham khảo:

Facebook

Zalo

Instagram…

Một số kênh thương mại có thể đăng ký shop bán hàng online:

Tiki

Lazada

Amazon

Sendo

Shopee,…

Tại các trang bán hàng này, khi đăng kí bán hàng bạn có rất nhiều lợi thế:

– Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

– Tăng doanh số bán hàng.

– Nguồn chi phí bỏ ra marketing thấp hơn so với marketing truyền thống.

– Thực hiện các giao dịch mua bán ngay tại nhà và được hỗ trợ giao hàng đối với một số kênh thương mại.

Nhiều lợi thế và ưu đãi hấp dẫn người bán, nên các kênh bán hàng này ngày càng được người khởi nghiệp với kinh doanh online ưa chuộng.

Bạn có thể tham khảo cách thức bán hàng trên các kênh dưới đây:

#1 Trang mạng bán hàng online hiệu quả nhất 2020

Lời khuyên cho người khởi nghiệp kinh doanh online

Lời khuyên dành cho người khởi nghiệp

Lời khuyên dành cho người khởi nghiệp

Bạn khởi nghiêp và bạn muốn kinh doanh online. Những lời khuyên dưới đây không giúp bạn thành công nhưng giúp bạn hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất.

Tự tin vào bản thân: Bạn biết bạn là ai, bạn cần gì và bạn biết những giữ tốt cho bản thân. Bạn có thể tiếp thu ý kiến của những người xung quanh, tuy nhiên hãy tiếp thu có chọn lọc và giữ ý kiến của mình.

Tính toán các chi phí một cách cẩn thận: Bạn cần tính toán chi phí cho công việc của bạn. Tuy nhiên, hãy để ý rằng bạn dự trù một mức chi phí để phòng hờ các rủi ro phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Không nên kinh doanh quá nhiều sản phẩm: Bạn cần tìm hiểu sản phẩm của mình một cách triệt để. Chính vì vậy khi kinh doanh quá nhiều sản phẩm dẫn đến khó quản lý, hàng hóa tồn kho nhiều và thu hồi vốn chậm.

Khi bạn đăng kí quá nhiều kênh bán hàng để kinh doanh, công việc quản lý sẽ trở nên khó khăn. Lời khuyên chúng tôi đề xuất cho bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Tpos (hay còn được những người bán hàng tại Bình Dương gọi với cái tên thân thuộc là Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tại Bình Dương) – Phần mềm quản lý được tin dùng nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý bán hàng này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình kinh doanh online như:

  • Giúp bạn thống kê lượng hàng tồn kho, hàng đã xuất, hàng đang vận chuyển. Quản lý nhân viên và doanh thu của cửa hàng theo ngày, tuần tháng, quý và năm. Giúp bạn kiểm soát hàng hóa dễ dàng hơn so với việc thực hiện thủ công tốn thời gian.

  • Chốt đơn hàng tự động, truy xuất thông tin khách hàng, tự động và liên lạc cho bên giao hàng để vận chuyển hàng nhanh nhất.

  • Hỗ trợ bán hàng đa kênh trên các sàn thương mại điện tử. Thông báo cho bạn tình trạng hàng tồn kho, hàng đã bán trên các sàn thương mại để bạn bổ sung hàng hóa kịp thời tránh tình trạng bị phạt vì hết hàng giao cho khách.

  • Đồng nhất mọi thông tin giữa các kênh bán hàng, website và cửa hàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm cho người mới bắt đầu có thể khởi nghiệp kinh doanh online . Nếu bạn có thêm lời khuyên bổ ích nào có thể liên hệ với chúng tôi để cùng cập nhật nhé.

Xem thêm:

[Hot] Kinh doanh online mặt hàng gì lợi nhuận cao?

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *