Top 8 kinh nghiệm bán hàng online bạn cần phải có – Hoc11.vn

Top 8 kinh nghiệm bán hàng online là bài viết mình tổng hợp lại những kinh nghiệm trong việc kinh doanh online để giúp các bạn tránh những rủi ro hoặc tình huống đáng tiếc nào. Và mình tin đây sẽ là bài viết bổ trợ trong công việc của các bạn rất nhiều

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu sơ lược về top 8 kinh nghiệm bán hàng online. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

Trải nghiệm kinh doanh online trong việc lựa chọn hàng hóa bán hàng

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh dường như là một bài toán khó. Vấn đề này có thể được giải quyết với kinh nghiệm bán hàng online từ những người thành công đã mách nhỏ dưới đây:

Lựa chọn theo sở thích: Chưa biết hàng hóa đó có tiềm năng hay không tuy nhiên bạn phải yêu thích nó thì mới có thể thành công. Bởi lúc đó bạn có thể dồn 100% sức lực, thời gian và niềm yêu thích với nó.

Đúng xu hướng và đi đầu thị trường: Hàng hóa đúng xu hướng là cách kinh doanh đột phá trong thời gian nhanh chóng. Hãy luôn theo dõi tin tức để cập nhật xu thế hàng ngày.

Lợi nhuận cao: Câu nói “một vốn bốn lời” chính là công thức chọn lựa hàng hóa đúng đắn. Hãy lựa chọn sản phẩm ích lợi nhuận cao Khi mà đã trừ đi hết các chi phí vận chuyển, đóng gói, marketing..

Chất lượng good và ít cạnh tranh: Nếu bạn hàng hóa kém chất lượng thì bạn không thể làm ăn bền lâu và mở rộng quy mô được. sản phẩm ít cạnh tranh có nghĩa là bạn bán hàng hóa ít người bán hoặc tìm ra thị trường ngách chưa có đối thủ.

Tỷ lệ tái mua hàng cao: Vì sao người ta hay đổ xô nhau đi buôn quần áo? Vì những người có trải nghiệm bán áo quần online đều nhận thấy rằng : Những mặt hàng này có khả năng mua lặp lại rất cao.

top 8 kinh nghiệm bán hàng online
top 8 kinh nghiệm bán hàng online

Áo quần là mặt hàng được phần đông người bán hàng online chọn lựa

Dùng quảng cáo online

Có một sự thật rằng hầu hết những người có trải nghiệm bán hàng online quần áo hiệu quả nhất đều khuyên vận dụng quảng cáo trực tuyến. Với quảng cáo online, thời cơ mở ra cho mọi mô hình và loại hình buôn bán. Bạn không hẳn phải tưởng tượng đến số tiền tỷ hoặc trăm triệu nữa. Thay vì đấy, có khả năng bắt đầu chỉ từ việc bỏ ra vài chục ngàn đồng (20,000đ với facebook).

Các chiến dịch quảng cáo online luôn dễ dàng có thể “cân đo đong đếm”. bạn sẽ theo dõi được chiến dịch nào hiệu quả, mang lại người dùng, bán được hàng, chiến dịch nào không mang lại hiệu quả. Từ đó bạn sẽ xoay chỉnh hàng hoá, dịch vụ để việc bán hàng online được tốt hơn.

Sử dụng quảng cáo online

sử dụng quảng cáo online

Đầu tư mạnh vào hình ảnh

phụ thuộc vào kinh nghiệm kinh doanh online trên Facebook từ những chủ shop quần áo lớn cho chúng ta thấy, càng đầu tư vào hình ảnh bao nhiêu người dùng càng thích thú và bị hấp dẫn. Công thức để có hình ảnh hàng hóa thu hút là bạn tự chụp sản phẩm của mình. Hoặc bạn đầu tư vận dụng dịch vụ chụp ảnh của rất nhiều đơn vị cung cấp. Sau đấy chèn tên, logo, sdt lên thẳng hình ảnh.

Điều tương tự cũng sẽ áp dụng rất hiệu quả đối với việc bán mĩ phẩm. Cảm nhận kinh doanh online mỹ phẩm từ những shop hàng đầu Hà Nội là luôn có sự đa dạng về hình ảnh. Họ liên tục đăng hình ảnh sản phẩm bán kèm thêm một vài sản phẩm làm đẹp khác. Ví dụ: Phấn sẽ đi kèm các kiểu kem dưỡng. Son đi kèm son dưỡng, mascara sẽ đi kèm kẻ mắt,….

top 8 kinh nghiệm bán hàng online
top 8 kinh nghiệm bán hàng online

Hình ảnh càng lôi cuốn, khách càng thích thú

Xây dựng sự tin tưởng vững chắc cho quý khách hàng – Top 8 kinh nghiệm bán hàng online

Hãy tự đặt bản thân của mình vào vị trí của người dùng. Họ mua hàng nhưng không được cảm nhận hàng hóa. Họ quyết định thực hiện mua hàng vì niềm tin nơi bạn, sự tin tưởng vào nội dung bạn mang lại. Thế nhưng, các shop mới bắt đầu bán hàng online thì cả nội dung và uy tín đều thiếu. do đó cần có các chính sách bán hàng và đổi trả ăn khớp. Một số VD như: chuyển hàng thu tiền tận nơi, đổi trả trong thời gian 7 ngày, miễn phí đổi trả nếu lỗi của shop,..

Xây dựng lòng tin tuyệt đối cho khách hàng

Xây dựng lòng tin tuyệt đối cho quý khách hàng

Đội ngũ nhân viên kinh doanh online chất lượng

Đối với bán hàng online, bạn chỉ có khả năng hỗ trợ khách hàng bằng các công cụ online. Và người dùng cũng chỉ có thể đánh giá bạn qua cách nói chuyện và ngữ điệu giọng nói. Hãy tập cho mình một giọng nói ngọt ngào, dễ nghe không bị ảnh hưởng vùng miền.

Điều cấm kị là tuyệt đối không tỏ ra khó chịu hay buông những lời khó nghe. Vì trên internet, các đoạn chat qua lại của bạn và khách rất đơn giản được lan truyền. Sau khi điều đó xuất hiện, cửa hàng của bạn rất khó lấy lại uy tín như ban đầu.

Đội ngũ nhân viên bán hàng hiệu quả

đội ngũ nhiều những nhân viên bán chính hãng quả

Đừng là người kinh doanh, hãy là người tư vấn – Top 8 kinh nghiệm bán hàng online

Người dùng luôn có những nỗi lo và thắc mắc khi mua hàng Trực tuyến do không thể trực tiếp nhìn, cầm sản phẩm. Nếu hình ảnh và miêu tả là yếu tố thu hút người mua hàng thì nhiệt tình tư vấn là kỹ thuật chốt đơn mấu chốt.

Phần đa số những chủ cửa hàng mới mở gian hàng đều nhận được lời khuyên sử dụng tính năng chat với người bán khi có người dùng quan tâm đến sản phẩm.

Đây là một cơ hội để các chủ cửa hàng xử lý tất cả các vấn đề của khách như tư vấn sắc màu, kích thước phù hợp, gởi thêm ảnh chụp hàng hóa giúp họ yên tâm rút ví.

Theo một nghiên cứu từ Forrester (một công ty nghiên cứu thị trường của Mỹ), người mua hàng được chat với chủ shop làm tăng thời cơ bán được hàng tới 6,3 lần.

Luôn giữ chữ tín, xem trọng dịch vụ

Đây là một lời khuyên nghe chừng đơn giản thế nhưng lại bao gồm rất nhiều chi tiết nhỏ nhặt. thu thập VD, hàng hóa của chủ cửa hàng đã hết hàng tuy vậy không update trạng thái lên trang thương mại điện tử.

top 8 kinh nghiệm bán hàng online
top 8 kinh nghiệm bán hàng online

sale qua mạng cần có nhiều kỹ năng

Khi có người đặt mua, chủ cửa hàng lần lữa chờ đợt hàng mới về rồi mới giao cho khách dẫn đến tình trạng giao hàng kéo dài nhiều ngày. Hoặc một trường hợp khác, mẫu sản phẩm khác hàng đặt đã hết tuy nhiên chủ cửa hàng tự ý giao một mẫu khác gần tương tự mà không hề thông cáo trước.

Không thể nào tung khuyến mại ảo

Một nỗi lo của các cửa hàng mong đợi hấp dẫn khách là đặt mức giảm giá thật cao (tăng giá rồi giảm sâu). Đây là một cách làm gây hậu quả lớn, đặc biệt là trong thời điểm bây giờ. Quý khách hàng Trực tuyến rất thông minh và cẩn trọng. Họ hoàn toàn có thể kiểm duyệt giá thị trường thông qua các trang Web so sánh giá.

Nếu như phát hiện ra hàng hóa của shop đang khuyến mại ảo, thứ quan trọng là quý khách hàng quyết định không mua; thứ hai là làm ra cảm xúc lừa đảo, làm mất uy tín của chính cửa hàng dẫn đến mất người mua hàng về sau.

Xem thêm : Top 10 startups thành công ở Việt Nam

Xem thêm : Affiliate Marketing là gì ? Khái niệm về marketing

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn top 8 kinh nghiệm bán hàng online. Đây là những kinh nghiệm bạn cần phải biết khi kinh doanh online để tránh những trường hợp đáng tiếc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc kinh doanh của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa(Nguồn tổng hợp: fanpage.vn, blog.abit.vn, … )

Viết một bình luận