Kinh doanh Online cần biết 9 điều sau!! – SI Media – The Best Solution For Your Marketing Plan

Kinh doanh Online cần biết 9 điều sau!! – SI Media – The Best Solution For Your Marketing Plan

Kinh doanh Online nhất thiết cần phải biết 9 điều sau nếu muốn công việc kinh doanh của mình có lợi nhuận, đạt hiểu quả cao.

1. Bắt đầu với Facebook, Zalo, Instagram

Với những công cụ này, công việc kinh doanh Online của bạn sẽ có chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả lại nhanh chóng, cách sử dụng thì đã quá sức quen thuộc và tiện lợi. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, độ cạnh tranh của các công cụ này khá lớn, đủ loại mặt hàng trên đời, ít tiền quảng cáo thì bị đè. Vậy phải làm sao? Tốt nhất là: hãy làm brand đàng hoàng, bán hàng ngách, tạo content chất.

  • Với Zalo: chăm sóc khách hàng, bán hàng cá nhân tốt, nên tận dụng để đỡ tốn phí.
  • Instagram: bán hàng cho chị em phụ nữ thì ngon: Thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn…

Lưu ý: Nhất thiết cần hình ảnh Đẹp & Sang!

2. Tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử

Facebook vẫn chứng tỏ được khả năng của nó trong việc quảng cáo. Nhưng nếu bạn chưa biết cách để bán hàng, quảng cáo trên FB thì bạn có thể bắt đầu bằng việc tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử phổ biến tại VN: Lazada, Adayroi, Sendo, Shopee…

Ví dụ: Lazada giúp bạn bán hàng, quảng cáo, giao hàng tận nơi cho khách. Và họ lấy 8% -20% phí tùy loại sản phẩm và ngành hàng. Với sản phẩm phù hợp, mức lợi nhuận phù hợp… thì hãy tiến hành ngay thôi. Tuy nhiên: Lazada sẽ duyệt sản phẩm kỹ, loại hàng fake… nên sẽ không bán được hàng VNXK, hàng fake,..

3. Hợp tác với tiki hay bán sỉ trên thitruongsi.com

thitruongsi.com: là kênh bán sỉ hiệu quả. Bạn chỉ cần đăng hàng, có người liên hệ mua hàng thì bạn mới qua nhà sản xuất, hoặc nhà cung cấp lấy hàng, và hưởng phần tiền chênh lệch của công đoạn đó. Về cơ bản: bạn vẫn là “dân buôn” chính hiệu. Cách này áp dụng với những bạn có nguồn hàng dồi dào, đủ để cung cấp với số lượng lớn hoặc bạn chỉ cần “ăn lãi” ở khâu giữa của nhà sản xuất và nhà phân phối

4. Đăng trên các trang5giay.vn, chotot.vn, nhattao.com, muaban.net..

Nếu thích buôn đồ lạ, bán đồ cũ, buôn đồ secondhand ít vốn, ít cạnh tranh, bạn có thể tận dụng các trang này để đăng hàng kiếm lãi.

5. Muốn kiếm tiền $, thu ngoại tệ về cho đất nước: thử sức với Amazon, Esty…

Bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm phù hợp và bán chúng trên các trang Thương Mại Điện Tử lớn nhất thế giới: như Amazon, Esty.. Amazon có lẽ ai cũng biết rồi, không cần giới thiệu nhiều. Alibaba thì hơi tốn phí một chút. Esty bán đồ handmade, thủ công mỹ nghệ thì sẽ rất hiệu quả. Thêm nữa, một nhóm bạn trẻ đang rất thành công với mô hình : Amazon FBA , Dropshipping rồi, thử sức xem sao. Đối với các sản phẩm độc đáo, cần phải sản xuất mà không có tiền, lại cần phải bán thị trường Châu Âu hay Mỹ, Nhật gì đấy mới có thể tiêu thụ: hãy thử đăng ký giới thiệu sản phẩm của mình tại : kickstarter; indiegogo. Đây là các trang gọi vốn cộng đồng. Một số sản phẩm Việt Nam đã được lên các trang đó (ví dụ: Joinhandmade của VN). Và có doanh thu tới “chục ngàn đô”. Với số tiền đó, bạn sẽ có tiền để đi sản xuất.

6. Sản phẩm nghệ thuật, hãy qua những trang như Teesrping, Teechip, sunfog…

Nếu bạn là dân nghệ thuật, một artist chính hiệu… bạn hãy thử thiết kế ra những mẫu mã, hay hình ảnh cực chất để bán cho toàn thế giới. Nếu bạn mới bắt đầu: hãy search trên FB các group kín của họ mà join để học hỏi trước, rồi hãy bắt đầu nhé. Nếu bạn không giỏi buôn bán, hãy đề xuất hợp tác với team chuyên chạy quảng cáo để ăn chia… họ sẽ sẵn sàng đồng ý. “Chơi theo team tỷ lệ có lãi cao hơn, có nhiều team kiếm tiền trăm mỗi tháng lắm… mà có 4,5 người thôi”

7. Đồ ăn: tìm tới các trang như foody, lozi, diadiemanuong

Các trang này cũng quá quen thuộc đối với người ăn để tìm địa điểm ăn uống. Vậy thì người bán đồ ăn hoàn toàn có thể quảng cáo sản phẩm của mình tại đây.

8. WEBSITE để thu hút khách hàng

Có một điều cực kỳ quan trọng đối với những người kinh doanh online đó là: thương hiệu của bạn làm sao để khách hàng nhớ, để khách mua hàng qua facebook trở lại với bạn, chi phí quảng cáo remarketing rẻ, để quảng cáo trên Google hiệu quả. Điều này lại cần Webiste. Đầu tư công sức tầm 3-6 tháng là bạn có thể an tâm về một shop online của mình trên internet, để xây dựng thương hiệu lâu bền hơn hàng nghìn người chỉ bán hàng online hiện nay.

9. Affiliate

: giới thiệu cho người khác mua sản phẩm gì đấy và bạn có một khoản tiền chiết khấu dễ dàng.

Ví dụ: bạn là nhân viên IT , bạn kiếm tiền Affiliate bằng cách giới thiệu dịch vụ làm website cho khách hàng của cty bạn.

Trên đây là 9 cách phổ biến, chúc các bạn có một năm buôn may bán đắt!

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *