[2021] Kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn vẫn luôn là mối quan tâm của những ai đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh với ngành này, hoặc đang muốn mở rộng hình thức kinh doanh hiện tại của mình. Kinh doanh mỹ phẩm online so với việc mở shop bán offline nhìn chung sẽ cần ít vốn hơn.

Tuy nhiên, cụ thể bao nhiêu, cho những chi phí gì thì bạn còn cần phải xem là kinh doanh mỹ phẩm online cần những chi phí gì. Bên cạnh đó thì câu hỏi được đặt ra là với nguồn vốn đó thì liệu việc kinh doanh mỹ phẩm có lãi hay không? Trong nội dung bài viết dưới đây, HCI Holding sẽ cùng bạn đi sâu vào tìm hiểu chúng.

1. Kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn

Trước tiên để giải quyết cho vấn đề kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn thì bạn cần xác định kênh bán hàng của mình là gì. Vì đối với các kênh bán hàng như facebook cá nhân, instagram, zalo… thì số vốn cần để kinh doanh chủ yếu là để nhập hàng về bán. Ngoài ra, nếu như bạn chọn bán ở các kênh trung gian khác như các sàn thương mại điện tử, bạn sẽ cần thêm phí đăng ký bán hàng tại đó. Hoặc nếu bạn kinh doanh trên website, bạn sẽ mất một khoản phí cho việc thiết kế web, quảng bá web…

1.1. Kinh doanh mỹ phẩm online trên website cần bao nhiêu vốn

Chi phí thiết kế website

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên thiết kế website với các dịch vụ và mức giá khác nhau. Nhìn chung số vốn cần cho việc thiết kế và duy trì website dao động khoảng từ 1 triệu đồng/năm trở lên.

Chi phí SEO

Hiểu đơn giản, thì để website hoạt động và phát triển, tiếp cận nhiều khách hàng hơn thì bạn cần thuê đội ngũ làm SEO. Các đơn vị nhận SEO sẽ hỗ trợ bạn trong việc triển khai nội dung web và giúp cho các từ khóa bán hàng của bạn lên top tìm kiếm của google. Từ đó bạn, thương hiệu mỹ phẩm online của bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn và bán được hàng.

Chi phí cho việc SEO website bán hàng thông thường, được chia làm 3 cấp độ như sau:

 • Dự án dễ: Tổng chi phí cần khoảng từ 20 triệu đồng (bao gồm các chi phí cơ bản như tiền chi cho nội dung bài viết, tiền thuê người làm SEO và chi phí phát sinh khác)
 • Dự án trung bình: Khoảng từ 50 triệu đồng
 • Dự án khó: Số tiền có thể lên đến 200 triệu đồng

Ưu điểm của áp dụng cách này là website của bạn sẽ lên top tìm kiếm nhiều từ khóa và tiếp cận khách hàng một cách bền vững. Ngược lại, bạn cần khoảng thời gian ít nhất 3 tháng để thấy được những ảnh hưởng của nó. Và thời gian của một dự án thường kéo dài từ 8 tháng, đối với những dự án khó hơn có thể kéo dài hơn.

Chi phí quảng cáo (Google adwords)

Đây là cách tương tự với SEO, tức là bạn sẽ bỏ tiền ra để giúp cho các từ khóa của mình lên top tìm kiếm của google. Tuy nhiên, so với SEO thì chạy quảng cáo trên google có một số điểm khác biệt chính như sau:

 • Số tiền bỏ ra lớn hơn
 • Thời gian lên top nhanh
 • Số vốn cần có tùy thuộc vào ngân sách tài chính của bạn
 • Sẽ mất top nếu như bạn dừng việc chi tiền cho quảng cáo

Chi phí cần có cho việc quảng cáo Google sẽ được tính theo các hình thức như:

 • Tính theo số lần nhấp vào quảng cáo: Phí được tính cho mỗi lần nhất định và cũng tùy thuộc vào độ cạnh tranh của từ khóa.
 • Tính theo số lần hiển thị: Số tiền được tính trên mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo của bạn trên google.
 • Tính theo số lần chuyển đổi từ việc nhấp vào quảng cáo của bạn

Hiện nay, chi phí cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo của bạn sẽ dao động từ 23.000VNĐ đến 50.000VNĐ. Một số từ khóa đắt nhất có thể lên tới hàng triệu đồng cho mỗi lần nhấp.

Bên cạnh đó, nếu như các nhà kinh doanh chưa có kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo cho website, chi phí phát sinh còn cần thêm cho việc thuê nhân viên chạy quảng cáo. Số tiền dao động từ 5 triệu đồng mỗi tháng.

Chi phí nhập hàng

Kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn cho nhập hàng? Để giải quyết nguồn chi phí cho việc nhập sỉ mỹ phẩm về bán trên website, đầu tiên bạn cần xem xét qua một số yếu tố ảnh hưởng đến số vốn nhập hàng như:

 • Chất lượng sản phẩm
 • Số lượng
 • Chủng loại
 • Thương hiệu

Giả sử bạn cần nhập với số lượng 10 loại khác nhau (kem trị mụn, trị nám, trắng da…), tương ứng mỗi loại nhập với số lượng 10 sản phẩm. Giá trung bình mỗi sản phẩm là 300.000 VNĐ. Vậy bạn cần ít nhất 30 triệu cho việc bán mỹ phẩm online trên website.

Ngoài các chi phí chính nêu trên, còn một số chi phí khác như, chi phí vận chuyển, chi phí quản lý, chi phí dự phòng… Vậy với hình thức website, kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn? Câu trả lời sẽ rất khó để đưa ra một con số chính xác. Nhưng một cách tổng quan, số vốn bạn cần có ít nhất là 100 triệu đồng để bắt đầu bán mỹ phẩm online trên website.

Do đó, đối với việc phát triển kênh bán hàng trên website thường chỉ phù hợp với các nhà kinh doanh tương đối ổn định, đã có cho mình những kinh nghiệm cũng như số vốn cần có. Đối với nhiều nhà bán mỹ phẩm online khác, nguồn vốn còn hạn chế thì việc kinh doanh trên website là rất khó.

>> Nguồn hàng mỹ phẩm luôn là yếu tố chính tác động đến số vốn của việc kinh doanh. Vậy có những nguồn hàng mỹ phẩm nào? Lấy ở đâu tốt? Cùng tìm hiểu tất tần tật qua nội dung bài viết: Kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu

Bán mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn

1.2. Kinh doanh mỹ phẩm online qua các trang thương mại điện tử

Khác với việc kinh doanh online trên website, bán mỹ phẩm qua các trang thương mại điện tử, bạn thường sẽ chỉ cần số vốn cho các chi phí cơ bản như:

 • Chi phí nhập hàng: Số vốn nhập hàng khi kinh doanh mỹ phẩm online trên các trang thương mại điện tử chỉ từ 5 – 10 triệu đồng là bạn có thể bắt đầu bán mỹ phẩm online được rồi.
 • Chi phí cho các sàn thương mại điện tử: Đây là chi phí cho việc bạn đăng ký bán hàng tại các trang này. Số tiền phí sẽ được tính tùy vào chính sách của các trang thương mại điện tử khác nhau. Ví dụ, Shopee hiện tại thu phí người bán 2% trên tổng giá trị của đơn hàng. Như vậy, số vốn bạn cần chuẩn bị là khoảng 1 triệu đồng.
 • Chi phí vận chuyển: Con số sẽ thay đổi khác nhau tùy thuộc vào khối lượng và số lượng đơn hàng.
 • Chi phí dự phòng: Thông thường đây là chi phí không bắt buộc phải có, nhưng khi kinh doanh bạn cũng nên chuẩn bị từ 2 đến 5 triệu đồng để phòng các trường hợp khẩn cấp.

Nhìn chung, số vốn bỏ ra không nhiều cho việc bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm online trên các sàn thương mại điện tử. Đồi với các nhà bán mỹ phẩm quy mô nhỏ, số vốn cần khoảng từ 10 triệu đồng để bắt đầu khởi nghiệp.

1.3. Bán mỹ phẩm online trên các trang mạng xã hội cá nhân cần bao nhiêu vốn

Đối với hình thức này, số vốn cần chuẩn bị chủ yếu là nhằm mục đích nhập hàng. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí cho việc thiết kế, phát triển website hay chi phí cho các trang thương mại điện tử trung gian. Như vậy, chỉ với khoảng từ 5 triệu đồng trong tay là bạn có thể bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm online được rồi.

1.4. Kinh doanh mỹ phẩm online không cần vốn

Bên cạnh câu hỏi phổ biến: “Kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn?” thì nhiều người cũng thắc mắc rằng liệu có cách nào kinh doanh mà không cần đến vốn. Câu trả lời là “Có”. Một số hình thức kinh doanh mỹ phẩm online không cần vốn mà nhiều người áp dụng hiện nay phải kể đến như:

 • Tiếp thị liên kết (Marketing Affiliate)
 • Bán mỹ phẩm order (yêu cầu khách ứng trước tiền hàng)
 • Cộng tác viên bán hàng
 • Cộng tác viên livestream bán hàng
 • Bán mỹ phẩm handmade từ các nguyên liệu có sẵn

Tất cả các phương pháp này sẽ được giới thiệu chi tiết hơn tại nội dung bài viết: Kinh doanh online không cần vốn. Cùng tham khảo qua để có thêm thông tin về các cách kinh doanh mà không cần phải bỏ vốn này nhé!

Kinh doanh mỹ phẩm vốn bao nhiêu

2. Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn (offline)

Tương tự thắc mắc kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn, câu hỏi cũng được đặt ra tương tự với các nhà kinh doanh có ý định mở cửa shop (cửa hàng) bán offline. Vậy mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Khi mở shop bán mỹ phẩm, ngoài chi nguồn hàng là yếu tố cần có, bạn còn cần chuẩn bị một số vốn không hề nhỏ cho mặt bằng, trang thiết bị… Một số khoản chi cơ bản cần có khi mở shop mỹ phẩm như:

 • Chi phí nhập hàng: Nếu như ở hình thức kinh doanh mỹ phẩm online nhỏ, bạn có thể nhập hàng tập trung vào một loại sản phẩm cụ thể để bán. Khi mở shop mỹ phẩm, bạn cần đa dạng sản phẩm hơn, không nhất thiết phải nhập tất cả sản phẩm, thay vào đó hãy chọn một vài sản phẩm nổi bật cho shop của mình. Số vốn cần cho việc nhập hàng thường từ 20 triệu đồng trở lên đối với shop nhỏ bán các mặt hàng mỹ phẩm thông thường. Với những loại mỹ phẩm chính hãng cao cấp hơn, con số có thể cao hơn khoảng từ 50 hoặc thậm chí lên hàng trăm triệu cho việc nhập sỉ mỹ phẩm.
 • Chi phí thuê mặt bằng: Để mở shop mỹ phẩm hiệu quả, bạn cần chọn những nơi có đông dân cư. Có như vậy bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Và số vốn bạn cần chuẩn bị là từ 10 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, các chủ cho thuê thường sẽ yêu cầu ký hợp đồng ít nhất 6 tháng. Vậy số vốn ban đầu bạn cần chuẩn bị ít nhất cũng 60 triệu đồng. Con số này có thể cao hơn nếu shop của bạn được mở ở các vị trí đắc địa.
 • Chi phí thiết kế và trang trí cửa hàng: Tính luôn tiền thuê thợ thực hiện, chi phí này sẽ lấy đi của bạn ít nhất 5 triệu đồng nếu các việc thực hiện tương đối đơn giản.
 • Chi phí trang thiết bị, máy móc: Đèn, quạt, máy lạnh… và chi phí điện nước, số tiền cần có dao động từ 7 – 15 triệu đồng. Ngoài ra, bạn có thể tìm các nguồn hàng thanh lý từ các shop mỹ phẩm khác để mua lại tiết kiệm chi phí.
 • Chi phí thuê nhân viên: trung bình từ 5 – 10 triệu đồng/ tháng cho mỗi nhân viên.
 • Chi phí quảng cáo: Tùy theo ngân sách, mục tiêu và yêu cầu của bạn mà chi phí cho việc quảng cáo có thể từ 20 đến hàng trăm triệu đồng nếu như bạn muốn phát triển rộng rãi hơn.
 • Chi phí dự phòng: 5 -10 triệu đồng

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn

3. Kinh doanh mỹ phẩm có lãi không

Sau khi đã nắm được tổng quan việc kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn thì bạn cần xem xét khả năng sinh lãi của nó. Không riêng gì mỹ phẩm, mà ở bất kỳ lĩnh vực nào thì kinh doanh luôn là một quá trình kéo dài và có rất nhiều yếu tố tác động đến doanh thu và chi phí. Một số yếu tố cơ bản ảnh hưởng phải kể đến như:

 • Hình thức kinh doanh
 • Nhu cầu thị trường
 • Đối thủ cạnh tranh
 • Chất lượng nguồn hàng (giá cả, chất lượng sản phẩm)
 • Cách thức hoạt động
 • Khả năng sắp xếp quản lý kinh doanh

Đối với các hình thức kinh doanh kinh doanh online quy mô nhỏ, số lượng nhập hàng ít thì rủi ro sẽ thấp hơn và vì vậy việc kinh doanh mỹ phẩm cũng sẽ dễ sinh lãi hơn. Ngược lại, đối với các hình thức kinh doanh online quy mô lớn hơn, hay mở shop bán mỹ phẩm offline, rủi ro sẽ lớn hơn.

Vì vậy, rất khó để khẳng định được rằng kinh doanh mỹ phẩm có lãi không. Tuy nhiên, tất cả sẽ phụ thuộc nhiều vào khả năng của bạn. Hãy tìm hiểu thêm các thông tin, kiến thức và kinh nghiệm trong kinh doanh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo qua nội dung bài viết của HCI về cách kinh doanh mỹ phẩm online.

Kinh doanh mỹ phẩm có lãi không

Trong nội dung bài viết trên đây, HCI và bạn vừa cùng tìm hiểu qua về các chi phí khi kinh doanh mỹ phẩm, nhất là bán online. Mong rằng bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi, chúc bạn có được thành công nhé!

Viết một bình luận