Bài viết

Kinh doanh Dropshipping hoặc MLM

63

Avon. Đi đi. Herbalife.

Mary Kay. Thiên nhiên. Tupperware.

bạn biết tên.

Một số công ty dropshipping này là những công ty đã lớn lên cùng bạn, hoặc thậm chí là mẹ của bạn. Bạn có thể có một số sản phẩm của họ trong nhà bếp và phòng tắm của riêng bạn – nếu không, bạn chắc chắn biết một người nào đó.

Đây là những công ty hoàn toàn phổ biến.

Họ cũng là những công ty có lợi nhuận rất cao. Sáu công ty được đề cập ở trên, sáu công ty bán hàng trực tiếp hàng đầu toàn cầu, có doanh thu năm 2017 là 27,3 tỷ đô la. (Amway đứng đầu danh sách DirectSellingNews Global 100 năm 2018 với doanh thu 8,6 tỷ đô la chỉ riêng.)

Nhưng điều đó có nghĩa là trở thành người bán hàng trực tiếp cho một công ty như Amway hoặc Avon là một công việc kinh doanh tốt cho bạn?

Dưới đây là những điều bạn cần biết về dropshipping và MLM (tiếp thị đa cấp) để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Bán hàng trực tiếp có lợi thế lớn

Không giống như nhiều doanh nghiệp, hoàn toàn không có rào cản gia nhập trong dropshipping.

Bạn không cần bất kỳ trình độ hoặc trình độ học vấn hoặc đào tạo cụ thể nào.

Bạn không cần phải làm toàn thời gian hoặc thậm chí bất kỳ số giờ cố định nào mỗi tuần.

Bạn có thể làm điều đó tại nhà.

Nó rẻ để có được trong. Thông thường, tất cả những gì bạn cần làm là mua một bộ sản phẩm mới bắt đầu; một số công ty cung cấp những thứ này cho người bán mới với giá ít nhất là 35 đô la, mặc dù trong cuộc khảo sát không chính thức của tôi, hầu hết các công ty dao động từ 99 đô la đến 150 đô la. Một số công ty thậm chí còn cung cấp một loạt các bộ dụng cụ khởi động cho các đại biểu cấp dưới. Ví dụ: Avon cung cấp các lựa chọn bộ dụng cụ khởi động với giá 25 đô la, 50 đô la hoặc 100 đô la cho những người mới bắt đầu.

Bán hàng trực tiếp và MLM không giống nhau

Bán hàng trực tiếp mô tả mô hình kinh doanh trong đó các nhà thầu độc lập (hoặc đại diện hoặc nhà phân phối) bán sản phẩm và / hoặc dịch vụ của công ty trực tiếp cho người tiêu dùng. Họ có thể làm điều này thông qua bán hàng tận nơi, Internet hoặc một bữa tiệc tại nhà. Không có địa điểm bán lẻ cố định, mặc dù các dropshipper thường làm việc tại nhà.

Có thể bạn quan tâm  Báo giá kinh doanh đầy cảm hứng cho một khởi đầu mới

Bây giờ tôi có thể sao chép và dán đoạn trên để mô tả MLM (Tiếp thị đa cấp).

Đây cũng là một mô hình kinh doanh trong đó các nhà thầu độc lập bán sản phẩm và / hoặc dịch vụ của công ty trực tiếp cho người tiêu dùng. Điểm khác biệt là trong mô hình kinh doanh MLM, các nhà thầu độc lập cũng kiếm tiền bằng cách tuyển dụng người khác làm việc cho công ty.

Vì vậy, nếu bạn làm việc cho một công ty MLM, bạn có thể kiếm tiền không chỉ từ việc bán hàng mà còn từ việc bán hàng cho thuê mới và thuê mới (tuyến dưới của bạn). (Do đó có tên “đa cấp”.)

Nhiều công ty bán hàng trực tiếp là các công ty MLM, bao gồm cả Amway và Avon đã nói ở trên.

Nếu bạn đang cân nhắc làm việc cho một công ty dropshipping, bạn có thể thấy một lợi thế, đó là một nguồn thu nhập bổ sung có thể làm tăng thu nhập của bạn một cách đáng kể.

nhưng…

bảo vệ chống lại! Một số MLM có thể là sơ đồ kim tự tháp

Đây là lý do tại sao một số kẻ lừa đảo vô đạo đức nhắm mục tiêu vào mô hình kinh doanh MLM và sử dụng nó để tạo ra các kế hoạch MLM.

MLM hoàn toàn hợp pháp ở Mỹ và Canada.

Các sơ đồ kim tự tháp không.

Về mặt pháp lý, sự khác biệt cốt lõi giữa MLM và MLM là các công ty MLM kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm và / hoặc dịch vụ; MLM kiếm tiền từ bạn.

Nói cách khác, trọng tâm chính của sơ đồ kim tự tháp là khiến bạn bỏ tiền vào và tuyển dụng những người khác làm điều tương tự, chứ không phải để chuyển hướng một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc liệu công ty MLM mà bạn quan tâm là một công ty hợp pháp hay một mô hình kim tự tháp bất hợp pháp, hãy hỏi sáu câu hỏi sau. Nếu câu trả lời cho một trong hai câu hỏi là xảo quyệt, hãy nhét lại ví của bạn vào ví hoặc túi của bạn và bỏ chạy – đó là cơ hội để vào tù, không phải là cơ hội kiếm tiền.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để có được người đồng ký tên trong căn hộ

bạn có thể kiếm được nhiều tiền

Tuy nhiên, bạn có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách làm việc cho một công ty kinh doanh dịch vụ MLM hoặc dropshipping hợp pháp.

Trong cuốn sách “Act 2 Career”, Nancy Collamer kể câu chuyện về Karen Pagliurolo, một cựu y tá và người mẹ nội trợ, người đã kiếm được tài sản với tư cách là giám đốc khu vực và nhà tư vấn bán hàng cho công ty thời trang bán hàng trực tiếp cao cấp Etcetera, bốn Buổi biểu diễn về thân cây được tổ chức tại tầng hầm nhà cô ở Winchester, Massachusetts.

Tài lộc gì? Người bán thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho biết trên trang web của họ rằng các chuyên gia tư vấn của Herbalife trong nhóm của tổng thống có thể kiếm được tới 480.000 đô la. Nhưng theo tuyên bố bồi thường điển hình của Herbalife, chỉ có 0,3% người bán làm được điều đó.

Ngoài ra còn có quý bà triệu phú Avon, Debbie Davis, ở Anh. Daily Mail báo cáo rằng cô và đối tác của mình đã kiếm được 1,4 triệu bảng trong năm 2010 – khiến họ trở thành những người kiếm được nhiều tiền nhất cho các công ty mỹ phẩm của Vương quốc Anh trong năm thứ năm liên tiếp.

Nhiều MLM cũng đưa ra tiền thưởng cho những sản phẩm bán chạy nhất, chẳng hạn như chiếc Cadillac màu hồng nổi tiếng của Mary Kay.

nhưng bạn có thể không

Tuy nhiên, như bà Collamer viết trong Bạn có thể thực sự kiếm tiền từ việc bán hàng trực tiếp không? (Forbes), “Hầu hết những người bán hàng trực tiếp không thành công như vậy”.

Trên thực tế, thu nhập trung bình hàng năm của một nhà tư vấn bán hàng trực tiếp vào năm 2011 là 2.400 đô la, theo Hiệp hội Bán hàng Trực tiếp.

Theo công ty, vào năm 2017, 50% những người nhận thu nhập từ Herbalife kiếm được dưới 370 USD một năm, trong khi chỉ 10% kiếm được 6.965 USD một năm. Theo Herbalife, ít hơn 15% nhà phân phối ở Mỹ kiếm tiền từ họ.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, không phải ai đăng ký với một công ty bán hàng trực tiếp với tư cách là nhà thầu hoặc nhà tư vấn đều thực sự làm điều đó để kiếm tiền. Một số người trở thành nhà tư vấn chỉ để họ có thể mua hàng hóa hoặc dịch vụ với giá chiết khấu. Cái gọi là tiêu dùng nội gián phổ biến giữa các công ty bán hàng trực tiếp và MLM. Ngay cả những người bán hàng rất tích cực cũng thường sử dụng các sản phẩm mà họ bán.

Có thể bạn quan tâm  Tuyên bố sứ mệnh: đó là gì?

Bạn đã chuẩn bị bao nhiêu công việc để đưa vào hoạt động kinh doanh dropshipping hoặc MLM của mình?

Câu trả lời thực sự cho câu hỏi “Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền?” Là tùy thuộc vào bạn.

Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì?

Bạn chỉ muốn kiếm thêm tiền để bổ sung thu nhập? Hay bạn muốn dropshipping của mình mang lại thu nhập chính? Hoặc một nơi nào đó ở giữa?

Đây là một trong những nét hấp dẫn của bán hàng trực tiếp. Bạn làm tốt như thế nào phụ thuộc vào nỗ lực của chính bạn.

bạn phải thích bán

Dropshipping không dành cho những người nhút nhát và đã nghỉ hưu. Bạn phải sẵn sàng đi ra ngoài. Không, không chỉ trên internet. Như mặt đối mặt, mặt đối mặt, cửa này đến cửa khác. Đó là lý do tại sao 72% việc bán hàng trực tiếp đã xảy ra vào năm 2016, theo Hiệp hội Bán hàng Trực tiếp.

Trừ khi bạn đủ may mắn có hàng nghìn người bạn, nếu không, bạn phải là người thoải mái khi nói chuyện với người lạ.

Và bạn phải học cách tiếp thị với họ, không chỉ là gõ cửa nhà ai đó và nói, “Xin chào. Tôi là ________________. Bạn có muốn son môi không?”

(Nếu bây giờ bạn không kìm lại, đó là một dấu hiệu tốt. Bạn có thể học kỹ năng bán hàng nếu muốn.)

Điểm mấu chốt; Kinh doanh Dropshipping hay MLM có phù hợp với bạn không?

Nếu bạn sẵn sàng làm những gì cần làm để tích cực bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho những người không phải là bạn bè của mình, thì dropshipping có thể là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho bạn.

Những lợi thế của bán hàng trực tiếp là vô song, đặc biệt là đối với những người muốn giờ làm việc linh hoạt.

Nếu bạn đang xem xét kinh doanh MLM, hãy lưu ý rằng việc xây dựng tuyến dưới của bạn cần có thời gian và có thể mất khá nhiều thời gian để tạo ra bất kỳ thu nhập hợp lý nào. Điều đó nói lên rằng, nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp có thể tự cung cấp sinh kế cho gia đình mình, thì điều này có thể không xảy ra, ít nhất là không trong những năm phải “leo lên cấp bậc”.

Tuy nhiên, không phải tất cả dropshipping đều liên quan đến MLM và nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp có thể cung cấp thêm thu nhập và đáp ứng sự phát triển, dropshipping có thể là một cơ hội tuyệt vời cho bạn – đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm mục tiêu nhanh chóng và dễ dàng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm