Bài viết

Kiến thức về việc chấp nhận đóng góp bằng thẻ tín dụng

55

Tất cả các tổ chức phi lợi nhuận sẽ có thể chấp nhận đóng góp bằng thẻ tín dụng. Khi bạn cung cấp dịch vụ này, các nhà tài trợ sẽ mong đợi và có nhiều khả năng quyên góp hơn.

Nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, hiếm khi viết séc nữa. Ngoài ra, các khoản thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng được chấp nhận nhiều hơn.

Bất kể nhà tài trợ có phản hồi lời kêu gọi gửi thư trực tiếp của bạn, lời mời qua email hay thậm chí trong các hoạt động thể chất như đấu giá hay không, thẻ tín dụng vẫn được yêu cầu xử lý. May mắn thay, hiện nay có các giải pháp thẻ tín dụng an toàn cho tất cả các tổ chức từ thiện, bất kể quy mô của họ.

Tuy nhiên, các bộ xử lý thẻ tín dụng áp đặt một loạt các khoản phí khó hiểu. Đây là hướng dẫn giới thiệu về các điều khoản và phí bạn thường gặp.

Phí tài khoản người bán

Bất kỳ ai sử dụng thẻ tín dụng để xử lý giao dịch sẽ được công ty xử lý thẻ tín dụng đánh dấu là người bán, vì vậy tài khoản xử lý của bạn sẽ được gọi là tài khoản người bán. Tài khoản người bán là tài khoản tài chính nơi các khoản thanh toán được thực hiện. Nếu chủ thẻ phản đối giao dịch, tổ chức tài chính cấp tài khoản người bán sẽ chịu một số rủi ro tài chính, vì vậy việc đăng ký tài khoản người bán hầu như luôn bao gồm việc cung cấp thông tin tài chính cần thiết để kiểm tra tín dụng.

Phí một lần

Thường có một khoản phí để thiết lập một tài khoản người bán. Chúng có thể được gọi là phí ứng dụng, phí thiết lập hoặc phí thiết lập cổng, nhưng tất cả chúng đều đại diện cho chi phí bắt đầu sử dụng tài khoản người bán của bạn. Bạn cũng có thể phải trả tiền cho phần mềm hoặc thiết bị cần thiết để xử lý giao dịch. Nếu bạn đăng ký giải pháp lưu trữ web hoặc cho thuê thiết bị, phí này có thể là phí liên tục hàng tháng.

Phí tài khoản hàng tháng

Có thể bạn quan tâm  Ngân sách Doanh nghiệp Nhỏ

Hầu hết tất cả các tài khoản người bán sẽ có một số khoản phí hàng tháng. Nó có thể được gọi là phí sao kê, phí tài khoản hoặc phí báo cáo, nhưng nó chỉ là chi phí liên tục để làm cho tài khoản khả dụng. Một số tài khoản có nhiều khoản phí hàng tháng, thường trong khoảng 10-30 USD / tháng. Các tài khoản khác có thể áp dụng một khoản phí hàng tháng tối thiểu thay cho / hoặc ngoài khoản phí hàng tháng.

Phí giao dịch và tỷ lệ chiết khấu

Nói chung, chi phí xử lý mỗi giao dịch có hai thành phần: chi phí của từng mặt hàng (thường từ 0,20 đô la Mỹ đến 0,50 đô la Mỹ) và chi phí được biểu thị bằng phần trăm của số tiền giao dịch, được gọi là “tỷ lệ chiết khấu”.

Tỷ lệ chiết khấu có thể thay đổi tùy thuộc vào bộ xử lý. Tùy thuộc vào loại thẻ tín dụng và phương pháp xử lý được sử dụng, nó thường là từ 2-4%. Ví dụ: nếu tỷ lệ chiết khấu được cung cấp là 3% và bạn nhận được khoản thanh toán là 100 đô la, bạn sẽ bị tính phí xử lý là 3 đô la. Hầu hết số tiền được chuyển đến các công ty phát hành thẻ như Visa và MasterCard (họ gọi đó là phí “trao đổi”).

So sánh các chi phí này là một thách thức và hầu như không thể, bởi vì hầu hết các báo cáo của người bán không hiển thị chi phí rất đơn giản. Đôi khi tỷ lệ chiết khấu được chia thành tỷ giá hối đoái và các khoản phí bổ sung của công ty để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch và gửi giao dịch đến các công ty thẻ tín dụng khác nhau.

Ngoài ra, tùy thuộc vào loại thẻ được sử dụng, nhiều mức giá khác nhau có thể được áp dụng cho giao dịch. Đây không chỉ là Visa, MasterCard hoặc Discover, mà còn là thẻ thưởng, thẻ công ty, thẻ ghi nợ, v.v. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến khoản phí này bao gồm cách xử lý giao dịch (quẹt thẻ, nhập liệu), ngay cả khi nó vượt qua một số bài kiểm tra chống gian lận nhất định, chẳng hạn như “Địa chỉ liên quan đến giao dịch có khớp với địa chỉ thanh toán của thẻ tín dụng không?”

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để cải thiện hoạt động tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Công ty phát hành thẻ tín dụng nói rằng các mức lãi suất khác nhau phản ánh mức độ “rủi ro” khác nhau của công ty. Ví dụ, họ có thể cảm thấy rằng các giao dịch không có thẻ vật lý rủi ro hơn và phạt các giao dịch qua điện thoại, thư tín và Internet.

Đối với các tổ chức phi lợi nhuận, hầu hết các giao dịch được thực hiện qua điện thoại, thư từ hoặc trực tuyến, vì vậy chúng được xếp vào loại giao dịch được gọi là giao dịch “Không có thẻ” hoặc “Đặt hàng qua điện thoại qua thư (MOTO)”. Tốc độ xử lý của MOTO có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loại thẻ và khối lượng xử lý của tổ chức bạn, nhưng sẽ cao hơn so với giao dịch thẻ vật lý.

Loại thẻ và phương thức xử lý thường ảnh hưởng đến phí được tính bằng cách quyết định xem giao dịch được coi là “đủ điều kiện” hay “không đủ tiêu chuẩn”. Các giao dịch “không đủ điều kiện” tính phí cao hơn hoặc tỷ lệ phần trăm bổ sung. Thật không may, không có tiêu chuẩn liên ngành nào để đủ điều kiện cho các giao dịch.

Một giải pháp thay thế cho việc xử lý thẻ tín dụng cho các tổ chức phi lợi nhuận: một giải pháp có phù hợp với bạn không?

Một số công ty chuyên xử lý thẻ tín dụng cho các tổ chức phi lợi nhuận. Họ cũng thường cung cấp một loạt các dịch vụ được thiết kế đặc biệt để giúp ghi lại và theo dõi các hoạt động và hoạt động gây quỹ. Các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này là DonorPerfect và The Raiser Edge. Nếu tổ chức phi lợi nhuận của bạn sẽ tham gia vào một kế hoạch gây quỹ phức tạp, bạn sẽ cần phải xem xét các hệ thống này.

Nhiều tổ chức phi lợi nhuận sử dụng các trang web xử lý quyên góp trực tuyến, chẳng hạn như Network for Good. Không có phí thiết lập và cấu trúc phí đơn giản và rõ ràng. Có những ưu và nhược điểm đối với các dịch vụ như vậy và việc bạn sử dụng chúng hay không phụ thuộc vào mục tiêu gây quỹ của bạn, quy mô của tổ chức phi lợi nhuận và nguồn lực bạn có. Các bộ xử lý bên thứ ba thường cho phép bạn gắn thẻ tổ chức phi lợi nhuận của mình cho các nhà tài trợ (đôi khi phải trả thêm phí). Nếu có thể, hãy đảm bảo duy trì khả năng liên hệ trực tiếp với nhà tài trợ để được hỗ trợ trong tương lai. Ví dụ: một số bộ xử lý (chẳng hạn như Network for Good) gửi biên nhận chỉ chứa tên của họ cho nhà tài trợ. Do đó, người đóng góp có thể khó nhớ họ đã quyên góp cho tổ chức từ thiện nào. Tình hình này không tốt cho tổ chức từ thiện của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Các tác động về thuế của các biện pháp khuyến khích nhân viên

Nhiều trang mạng xã hội khác cũng mọc lên trên Internet, nơi những người ủng hộ có thể quyên góp tiền, tổ chức bạn bè ủng hộ và thảo luận về tổ chức phi lợi nhuận của bạn. Nhiều tổ chức quốc gia lớn tồn tại trên các trang web này.

Ngoài ra, các phương thức thanh toán thẻ tín dụng phổ biến bao gồm PayPal. Dịch vụ quyên góp do PayPal cung cấp dường như rất phù hợp với các tổ chức phi lợi nhuận nhỏ. Bạn phải là 501 (c) (3), sau đó nó sẽ dễ dàng thiết lập, chi phí thấp và nhà tài trợ không cần phải là thành viên của PayPal.

Tìm giải pháp xử lý thẻ tín dụng tốt nhất cho tổ chức phi lợi nhuận của bạn không phải là điều dễ dàng. Trước khi đưa ra quyết định, bạn cần nghiên cứu, nói chuyện với các đồng nghiệp trong tổ chức phi lợi nhuận của mình và xem xét nhiều lựa chọn. Ngoài ra, hãy ghi nhớ an toàn. Thẻ tín dụng, đặc biệt là những thẻ được sử dụng trực tuyến, có thể trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo.

Một số thông tin về các điều khoản và phí thẻ tín dụng trong bài viết này được cung cấp bởi DonorPerfect, trang này cung cấp thêm thông tin về các giải pháp xử lý thanh toán.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm