Bài viết

Kiến thức cơ bản về luật ổn định tiền thuê nhà

51

Kể từ giữa những năm 1900, luật ổn định tiền thuê nhà đã tồn tại. Các quy định này được thiết kế để bảo vệ người thuê các tòa nhà tư nhân khỏi việc tăng giá thuê và tăng giá thuê không công bằng, trong khi vẫn cho phép chủ nhà tăng tiền thuê. Sau đây là những điều cơ bản về ổn định tiền thuê nhà, cũng như những ưu và nhược điểm.

Đạo luật ổn định tiền thuê năm 1969

Đạo luật ổn định tiền thuê nhà năm 1969 là đạo luật do Thị trưởng thành phố New York John Lindsay ban hành. Nó áp dụng cho các tòa nhà ở một số quận của New York, bao gồm cả Thành phố New York, được xây dựng từ tháng 2 năm 1947 đến tháng 3 năm 1969. Nó bao gồm các tòa nhà tư nhân với sáu căn trở lên.

Đạo luật bảo vệ người thuê nhà khẩn cấp năm 1974

Đạo luật bảo vệ người thuê nhà khẩn cấp năm 1974, còn được gọi là ETPA, đã mở rộng luật ổn định tiền thuê nhà của New York để bao gồm các khu vực của Hạt Nassau, Hạt Westchester và Hạt Rockland. Nó cũng mở rộng phạm vi phủ sóng đến các tòa nhà được xây dựng trước năm 1974.

Đối tượng thuê ổn định thường áp dụng

 • Các tòa nhà thuộc sở hữu tư nhân

Được xây dựng từ tháng 2 năm 1947 đến trước ngày 1 tháng 1 năm 1974 Tòa nhà có từ 6 căn trở lên

Có thể bạn quan tâm  Cách lập hóa đơn xuất khẩu thương mại

Giá thuê ổn định

 • Giới hạn số tiền thuê có thể thu được

Hạn chế phần trăm tăng tiền thuê Hạn chế tần suất tăng tiền thuê nhà Đơn vị phải đáp ứng một số tiêu chuẩn có thể sống được Người thuê có quyền gia hạn hợp đồng thuê Người thuê không thể bị trục xuất trừ khi hợp đồng thuê bị vi phạm Người thuê nhà có thể khiếu nại với chủ nhà

Do các nguyên nhân sau, có thể cho phép tăng tiền thuê nhà.

 1. Chủ nhà tăng cường dịch vụ cho người thuê hoặc cải thiện căn hộ của người thuê
 2. Chủ sở hữu thực hiện các cải tiến lớn về vốn đối với tài sản
 3. Chủ nhà gặp khó khăn về tài chính

Các đơn vị có thể bãi bỏ quy định

Căn hộ ổn định cho thuê có thể được bãi bỏ quy định theo một trong hai cách.

 1. Nếu thu nhập hàng năm của người thuê nhà vượt quá 200.000 đô la.
 2. Khi tiền thuê hàng tháng đạt đến một ngưỡng nhất định. Ví dụ: nếu tiền thuê hàng tháng đạt $ 2700, đơn vị sẽ được bãi bỏ quy định. Số tiền này thay đổi tùy theo từng đô thị và thay đổi hàng năm.

Lập luận cho sự ổn định của giá thuê

Có nhiều lý do khiến mọi người ủng hộ luật bình ổn tiền thuê nhà. Bao gồm các:

 • Giá thuê hợp lý-Bình ổn giá thuê là một cách để kiểm soát chủ nhà tư nhân và ngăn họ tính giá thuê cao.

Giá cho thuê phải chăng-Những người ủng hộ bình ổn giá thuê cho rằng nhà ở giá cả phải chăng nên được cung cấp ngay cả ở những thành phố đắt đỏ nhất. Họ tin rằng việc yêu cầu kiểm soát tiền thuê đối với một số đơn vị nhất định là cách duy nhất để ngăn mọi người không bị loại khỏi một số khu vực nhất định do giá cả. An ninh nhà ở – Vì chủ nhà chỉ có thể tăng tiền thuê căn hộ ổn định cho thuê theo một tỷ lệ nhất định mỗi năm, nên những người thuê dài hạn sẽ không bị buộc phải rút khỏi căn hộ do giá thuê tăng.

Có thể bạn quan tâm  Cách thực hiện các mục tiêu kế hoạch kinh doanh của bạn

Lập luận chống lại sự ổn định của giá thuê

Có một số lý do tại sao mọi người phản đối các đơn vị cho thuê ổn định. Bao gồm các:

 • Giảm xây dựng mới trong khu vực-Các khu vực có nhiều đơn vị cho thuê ổn định có thể ngăn cản các nhà xây dựng xây dựng các tòa nhà mới trong khu vực. Có hai lý do cho việc này.
  1. Không thể cạnh tranh với giá thuê thấp – nếu bạn đang xây một tòa nhà mới, bạn sẽ muốn nhận được giá thuê cao nhất có thể. Nếu gần đó có nhiều bất động sản cho thuê ổn định, bạn có thể khó có được giá thuê cao. Ví dụ: nếu bạn có năm căn hộ ba phòng ngủ với giá thuê ổn định, mỗi căn hộ tính phí 1.000 đô la mỗi tháng và bạn đang cố gắng tính phí 3.000 đô la mỗi tháng cho căn hộ ba phòng ngủ, bạn có thể khó thu hút khách thuê.
  2. Các tòa nhà xuống cấp sẽ khiến giá thuê tăng cao, ngoài việc cạnh tranh với giá thuê thấp, nhiều tòa nhà có giá thuê ổn định cũng không được bảo trì tốt. Điều này sẽ làm mất lòng các nhà xây mới vì họ lo lắng rằng trong một khu phố hỗn loạn như vậy, họ sẽ không thể có được giá thuê cao.
 • Tỷ lệ hư hỏng của các căn hộ ổn định giá thuê đã tăng lên – giá của các căn hộ ổn định giá thuê thường thấp hơn giá trị thị trường hợp lý của giá thuê mà chủ nhà có sẵn. Do đó, chủ nhà có thể khó kiếm lợi nhuận, hoặc thậm chí thanh toán các hóa đơn hiện tại, bởi vì tất cả các chi phí của tài sản vẫn dựa trên giá hiện tại.
 • Chủ nhà thường cố gắng hết sức để làm cho những căn hộ cho thuê ổn định này tuân thủ các quy định hiện hành về sức khỏe và an toàn. Mặc dù mục đích của việc ổn định giá thuê là để bảo vệ người thuê, nhưng nó thường có tác dụng ngược lại vì người thuê trong những căn hộ này thường sống trong những điều kiện không đạt tiêu chuẩn.
Có thể bạn quan tâm  Cách người môi giới được trả tiền

Khủng hoảng nhà ở ở các thành phố Mỹ

Nhiều thành phố lớn ở Mỹ như New York và San Francisco đã trở thành câu chuyện của hai thành phố. Giá thuê thấp và các căn hộ ổn định cho thuê đang xuống cấp xen lẫn với các căn hộ hạng sang có giá thuê cao, hầu như không có khả năng chi trả.

Lý thuyết cho rằng bởi vì các cá nhân trong các căn hộ có giá thuê thấp hơn sống lâu hơn trong căn hộ của họ và có ít doanh thu, nên nguồn cung của các căn hộ giá cả phải chăng trong thành phố giảm. Do đó, do thiếu căn hộ vừa túi tiền, những người thuê tương lai không may mắn sở hữu căn hộ bị kiểm soát giá thuê sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho căn hộ của họ. Tăng cầu dẫn đến tăng giá.

Một số người tin rằng nếu không có quy định về giá thuê, thị trường sẽ tự điều chỉnh và những thành phố có giá cao này sẽ trở nên dễ chịu hơn. Những căn hộ có giá thuê ổn định này sẽ quay trở lại thị trường mở, làm tăng nguồn cung căn hộ và nhu cầu sẽ tự nhiên điều chỉnh giá của chúng. Mặc dù những người sống trong các căn hộ có giá thuê ổn định hiện tại sẽ phản đối, nhưng hàng triệu người đang tìm kiếm các căn hộ giá rẻ sẽ được hưởng lợi từ điều đó.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm