Bài viết

Kiến thức cơ bản về điểm tín dụng doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ

55

Điểm tín dụng giúp những người cho vay tiềm năng đánh giá rủi ro mà họ đang chấp nhận khi cấp vốn cho bạn. Cũng giống như người cho vay có thể xem xét báo cáo hoặc điểm tín dụng cá nhân của bạn khi bạn đăng ký thẻ tín dụng, thế chấp hoặc khoản vay mua ô tô, người cho vay có thể xem xét điểm tín dụng kinh doanh của bạn khi bạn đăng ký tài trợ cho doanh nghiệp nhỏ.

Khảo sát Tín dụng Doanh nghiệp Nhỏ của Cục Dự trữ Liên bang năm 2019 cho thấy 13% chủ doanh nghiệp chỉ sử dụng tín dụng kinh doanh khi đăng ký tài trợ và 41% khác sử dụng cả tín dụng cá nhân và doanh nghiệp.

Trong khi hầu hết mọi người đều quen thuộc với điểm tín dụng cá nhân, điểm tín dụng doanh nghiệp thường là một bí ẩn. Sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu cách chúng hoạt động.

Điểm Tín dụng Doanh nghiệp và Tiêu dùng

Điểm tín dụng cá nhân và doanh nghiệp của bạn tương tự nhau vì chúng đều nằm trong một phạm vi. Điểm tín dụng cá nhân do FICO hoặc VantageScore tạo ra thường sử dụng thang điểm 300-850, trong đó số cao được coi là điểm tốt vì nó cho thấy người cho vay ít rủi ro hơn.

Có thể bạn quan tâm  Hợp đồng giá tối đa được đảm bảo nội bộ (GMP)

Phạm vi của điểm tín dụng doanh nghiệp có thể rất khác với điểm số của người tiêu dùng, tùy thuộc vào điểm số được sử dụng. Dưới đây là một số ví dụ phổ biến:

  • Điểm Dun & Bradstreet Paydex: 0-100

Experian Intellicore Plus: 0-100 Điểm quá hạn của Equifax: 224-580 Dịch vụ chấm điểm doanh nghiệp nhỏ của FICO (SBSS): 0-300 Đối với mỗi điểm số này, con số cao hơn cho thấy rủi ro thấp hơn đối với người cho vay. Điều quan trọng cần lưu ý là các điểm tín dụng kinh doanh khác do các công ty này tạo ra có phạm vi điểm khác nhau.

Khi bạn xem điểm tín dụng doanh nghiệp của mình, hãy kiểm tra phạm vi điểm để giúp hiểu điểm của bạn nằm trong phạm vi đó.

Doanh nghiệp của bạn có điểm không?

Để có được điểm tín dụng kinh doanh, trước tiên doanh nghiệp của bạn phải có báo cáo tín dụng kinh doanh. Bạn có thể kiểm tra xem doanh nghiệp của mình có hồ sơ tín dụng với các cơ quan báo cáo tín dụng kinh doanh chính sau đây hay không:

Mặc dù các tìm kiếm này cho phép bạn xem liệu các đại lý này có báo cáo tín dụng cho doanh nghiệp của bạn hay không, nhưng họ sẽ không cung cấp cho bạn báo cáo hoặc điểm tín dụng miễn phí. (D&B cung cấp cho các chủ doanh nghiệp tùy chọn đặt báo cáo tín dụng miễn phí, không bao gồm điểm số.)

Có thể bạn quan tâm  Khấu hao có lợi như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn

Chỉ vì doanh nghiệp của bạn có báo cáo tín dụng, không có nghĩa là nó có điểm tín dụng. Thông thường, bạn sẽ cần ít nhất hai hoặc nhiều tài khoản báo cáo thông tin thanh toán để tạo điểm tín dụng kinh doanh, nhưng con số chính xác sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của văn phòng.

Nếu doanh nghiệp của bạn không có điểm, hãy đăng ký tín dụng doanh nghiệp. Thẻ tín dụng doanh nghiệp và các khoản vay báo cáo cho Tín dụng doanh nghiệp có thể giúp bạn xây dựng điểm tín dụng kinh doanh vững chắc.

Một cách dễ dàng khác để xây dựng điểm tín dụng là mở tài khoản với nhà cung cấp cung cấp các kỳ hạn 30, 60 và 90 ngày. Đảm bảo rằng họ báo cáo lịch sử thanh toán của bạn cho ít nhất một văn phòng tín dụng doanh nghiệp lớn. Bằng cách này, bạn có thể mua nhiều nguồn cung cấp mà doanh nghiệp của bạn cần và tạo dựng tín dụng cùng một lúc.

Làm thế nào để cải thiện điểm tín dụng kinh doanh của bạn

Sau khi bạn chắc chắn mình có xếp hạng tín dụng doanh nghiệp, bạn có thể tiếp tục cải thiện nó. Để đạt được điểm số cao cần có thời gian, thanh toán thường xuyên và sử dụng nợ có trách nhiệm. Dưới đây là một số chiến lược cần xem xét.

Luôn thanh toán đúng hạn

Lịch sử thanh toán là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng tín dụng cá nhân và doanh nghiệp mạnh mẽ, và hơn thế nữa đối với tín dụng kinh doanh, vì hầu hết các điểm tín dụng kinh doanh đều đặt nặng lịch sử thanh toán khi tính điểm. Không giống như tín dụng cá nhân, trong đó lịch sử thanh toán là 30 ngày, khoản thanh toán chậm một ngày có thể xuất hiện trên báo cáo tín dụng kinh doanh của bạn.

Có thể bạn quan tâm  10 tài nguyên giúp bạn thành lập văn phòng kinh doanh nhỏ

Kiểm tra độ chính xác

Việc báo cáo tín dụng kinh doanh có sai sót không phải là hiếm và thông tin tín dụng không chính xác có thể dẫn đến điểm tín dụng không chính xác, vì vậy hãy kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn để biết độ chính xác. Không giống như báo cáo tín dụng tiêu dùng, các cơ quan không yêu cầu bản sao miễn phí của báo cáo tín dụng kinh doanh.

quản lý nợ

Nếu bạn sử dụng tín dụng một cách có trách nhiệm, những người cho vay sẽ thấy công ty của bạn có rủi ro thấp và sẽ sẵn sàng chấp thuận bạn hơn. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn không làm quá mức và bạn hoàn toàn có khả năng thanh toán đúng hạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm