Bài viết

Kiến thức cơ bản về chứng chỉ LEED

80

Chứng nhận LEED là một quy trình chứng nhận được thiết kế để trao thưởng cho các quyết định bền vững và thân thiện với môi trường như một phần trong quá trình xây dựng của bạn. Đây là một cách để chứng minh cho bạn và khách hàng của bạn rằng các mục tiêu môi trường nhất định đã đạt được trong quá trình thiết kế và xây dựng một cấu trúc hoặc cơ sở được chứng nhận. Để được chứng nhận, một dự án xây dựng cần đạt được một số điểm nhất định và đáp ứng các tiêu chuẩn công trình xanh, sẽ được xác minh trong một quy trình chứng nhận tiếp theo. Các tòa nhà được chứng nhận LEED đủ điều kiện nhận các ưu đãi cụ thể của chính quyền địa phương và tiểu bang và có thể giúp tăng cường sự quan tâm của giới truyền thông đối với dự án của bạn. Kể từ tháng 11 năm 2015, quy trình chứng nhận mới nhất dựa trên hệ thống LEED v4 được triển khai theo thời gian, nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra với USGBC về phiên bản mới nhất của hệ thống trước khi bắt đầu quy trình chứng nhận.

Có bao nhiêu hệ thống xếp hạng LEED

Hệ thống xếp hạng LEED mới nhất bao gồm 5 lĩnh vực riêng biệt bao gồm nhiều dự án:

  • Thiết kế và Xây dựng Kiến trúc
Có thể bạn quan tâm  Tại sao bạn có thể cần bảo hiểm trách nhiệm với rượu

Thiết kế và Thi công nội thất Vận hành và bảo trì tòa nhà Phát triển vùng lân cận Trang Chủ 5 khu vực này sau đó được chia thành các thành phần nhỏ hơn, nơi điểm số được đưa ra và tùy thuộc vào điểm số thu được, chúng có thể nhận được một trong các loại sau:

  • Chứng nhận 40-49 điểm

Bạc 50-59 điểm Vàng 60-79 điểm Bạch kim 80+ điểm Điều rất quan trọng cần nhấn mạnh là hệ thống xếp hạng có thể được thực hiện ở cả các tòa nhà mới và hiện tại.

Yêu cầu tối thiểu về chứng chỉ LEED

Tối thiểu, quy trình chứng nhận LEED cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn môi trường

Phải đáp ứng ngưỡng yêu cầu về diện tích sàn Đáp ứng công suất tối thiểu của tòa nhà về số lượng người dùng duy trì ranh giới trang web hợp lý trở thành một tòa nhà lâu dài Chia sẻ dữ liệu năng lượng và nước Phải có tỷ lệ diện tích sàn tối thiểu

Hạng mục tín dụng được chứng nhận LEED

Để nhận được tín dụng đạt được một trong các hạng mục trên, các dự án phải đáp ứng các tiêu chí và mục tiêu nhất định trong các hạng mục sau:

  • Vị trí và Giao thông – Bạn nên xem xét vị trí của dự án và cách nó sẽ tích hợp với các lựa chọn giao thông trong khu vực, hay nói cách khác, người sử dụng phương tiện sẽ ra vào cơ sở như thế nào.
Có thể bạn quan tâm  Cơ hội kinh doanh nhỏ tốt nhất năm 2021

Vật liệu và Tài nguyên – Kiếm điểm khi sử dụng các sản phẩm bền vững và thân thiện với môi trường, đồng thời giảm thiểu chất thải để cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Hiệu quả sử dụng nước – Các tòa nhà phải được thiết kế để giảm sử dụng nước uống được hoặc có thể tái sử dụng tài nguyên, do đó giảm thiểu nhu cầu sử dụng nước trong tòa nhà. Năng lượng và Khí quyển – Các tòa nhà phải cải thiện hiệu suất năng lượng và thúc đẩy chất lượng môi trường và không khí trong nhà tốt. Các địa điểm bền vững – Thiết kế các dự án theo cách mà các nguồn tài nguyên thiên nhiên và hệ sinh thái lân cận có thể tham gia một cách tự nhiên vào việc thiết kế, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Chất lượng môi trường trong nhà – Tăng sử dụng ánh sáng ban ngày và thúc đẩy thông gió tự nhiên. Đổi mới – Bất kỳ ý tưởng nào không nằm trong năm lĩnh vực chính của LEED. Tín dụng ưu tiên khu vực – Giải quyết bất kỳ vấn đề cụ thể nào dựa trên khu vực hoặc vị trí địa lý. LEED Neighborhood Developments cung cấp một số danh mục tín dụng bổ sung như Vị trí và kết nối thông minh, Mô hình và thiết kế cho vùng lân cận cũng như Cơ sở hạ tầng và Tòa nhà xanh

Có thể bạn quan tâm  Lời khuyên từ Doug Foreman, Doanh nhân Thực phẩm tại Beanitos

Bạn có thể nhận được những lợi ích gì với chứng chỉ LEED?

Đạt được chứng nhận hoặc được chứng nhận LEED trong tòa nhà của bạn sẽ giảm chi phí vận hành và bảo trì tòa nhà của bạn đồng thời mang lại một môi trường làm việc tốt và trong nhà cho tất cả những người cư ngụ trong tòa nhà. Chưa kể, nó sẽ tạo ra một nơi làm việc lành mạnh và hiệu quả hơn, và nó cũng có thể là một điểm bán hàng tuyệt vời cho dự án của bạn. Các lợi ích khác của việc được chứng nhận LEED là:

  • Tăng giá trị tòa nhà

giảm bớt trách nhiệm Thúc đẩy quan hệ nhân viên tốt hơn Giảm sử dụng năng lượng và nước Thúc đẩy chất lượng không khí trong nhà tốt hơn Giảm chi phí bảo trì và vận hành Kích hoạt đổi mới và các quy trình để tối ưu hóa hiệu suất tòa nhà Giảm chất thải xây dựng trong quá trình này Quảng bá và thu hút các công ty có mục tiêu bền vững Giảm hội chứng ‘xây dựng bệnh tật’ ở nhân viên Cải thiện hiệu suất của nhân viên Thúc đẩy việc sử dụng các vật liệu tái chế.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm