Bài viết

Kiến thức cơ bản về bố trí nhà hàng và sơ đồ mặt bằng

189

Bất kể loại hình, quy mô hay vị trí nào – mọi nhà hàng đều có bố cục cơ bản, bao gồm một số khu vực chung, bao gồm lối vào, nhà bếp và nhà vệ sinh. Tuy nhiên, những khu vực này thường bị bỏ qua trong thiết kế tổng thể của nhà hàng, vì chủ sở hữu mới có xu hướng tập trung sự chú ý của họ vào nhà hàng hoặc quán bar. Tập trung vào những chi tiết nhỏ của nhà hàng mới sẽ giúp tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng và xây dựng công việc kinh doanh ngay từ đầu.

Lối vào nhà hàng

Về mặt thu hút khách hàng mới, khu vực lối vào của nhà hàng mới cũng quan trọng như khu vực nội thất. Tùy thuộc vào chủ đề của bạn, bạn có thể sử dụng bảng hiệu, âm nhạc, ánh sáng, mái hiên và hoa để tạo ra một lối vào nhà hàng quyến rũ. Mặc dù nhà hàng, quầy bar và nhà bếp là một phần quan trọng trong thiết kế nhà hàng mới, nhưng đừng quên khu vực bên ngoài / lối vào. Rốt cuộc, đây là khu vực đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy. Biển hiệu, ánh sáng, chỗ ngồi và trang trí chỉ là một vài khía cạnh cần xem xét khi mở một nhà hàng mới.

Có thể bạn quan tâm  Cái giá mà một nhà hàng không nên trả

khu vực chờ

Không phải tất cả các nhà hàng đều có không gian được chỉ định làm khu vực chờ. Những người có không gian có thể chọn tách nó ra, trong khi những người khác hợp nhất nó vào khu vực quầy bar. Ngoài những chiếc ghế dài hoặc ghế dài để khách hàng thoải mái chờ đợi, nên có một số menu gần khu vực chờ của bạn để khách hàng đọc kỹ trong khi chờ đợi. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để hiển thị bảng thông báo cho các sự kiện khác trong nhà hàng của bạn (nếm thử rượu vang, đặc biệt hàng tuần, giờ khuyến mãi, v.v.).

Nếu bạn dự định mở một quầy bar với đầy đủ dịch vụ trong nhà hàng của mình — một quầy bar nơi khách hàng có thể ngồi uống nước và dùng bữa — thì nó cũng phải chào đón như nhà hàng của bạn. Nó cũng hữu ích cho các nhà hàng vì nó là nơi máy chủ đặt hàng và lấy rượu cho bàn của họ.

Cách bố trí nhà hàng của bạn sẽ không tạo ra bầu không khí trong nhà hàng – nó cũng sẽ ảnh hưởng đến cách nhân viên của bạn làm việc, cũng như sự thoải mái của khách hàng và trải nghiệm ăn uống tổng thể. Nhà hàng là nơi tụ họp của khách hàng, cần phải ấm cúng và thoải mái. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​của đội cứu hỏa địa phương hoặc cơ quan có thẩm quyền khác để biết sức chứa chỗ ngồi của nhà hàng của bạn. Một khi bạn biết có bao nhiêu người có thể được phục vụ một cách an toàn cùng một lúc, bạn có thể lên kế hoạch đặt bàn ghế ở đâu và chờ đợi ở đâu. Một ngày trước khi khai trương, hãy dành một chút thời gian để ngồi vào từng chỗ ngồi trong nhà hàng, đánh giá quang cảnh và quyết định xem bạn có cần bố trí lại bàn ăn hay không.

Có thể bạn quan tâm  9 bước để kiếm sống khi bán hàng trên eBay

Bếp nhà hàng

Trung tâm của bất kỳ nhà hàng nào là nhà bếp. Mặc dù hầu hết các nhà bếp thương mại không mở cửa cho công chúng, nhưng cách bài trí cũng quan trọng như nhà hàng. Kích thước của nhà bếp và loại thực phẩm bạn phục vụ sẽ xác định loại thiết bị thương mại bạn cần mua và cách bố trí của nhà bếp. Kích thước của bếp nhà hàng cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra thực đơn. Đọc thêm về thiết lập một nhà bếp nhà hàng.

Phòng vệ sinh nhà hàng

Thiết kế và bầu không khí tiếp tục đến phòng vệ sinh của nhà hàng. Nhà vệ sinh nên được kiểm tra ít nhất một lần vào đầu mỗi ca làm việc (nếu bận thì nên kiểm tra thường xuyên hơn). Nó có thể được giao cho tiếp viên hoặc nhân viên xe buýt để đổ đầy các sản phẩm giấy và đổ rác.

Mọi nhà hàng đều gặp vấn đề về bố trí nhà hàng. Một số khu vực dường như luôn cản trở dòng chảy của phòng ăn hoặc nhà bếp. Có thể đây là chiếc bàn mà khách hàng không bao giờ muốn ngồi. Hoặc, trong những giờ cao điểm ăn tối bận rộn, nhà bếp có thể quá nhỏ. Và có vẻ như sẽ không bao giờ có đủ tiền để giải quyết những vấn đề về bố trí nhà hàng này.

Có thể bạn quan tâm  Những điều bạn nên biết về các khoản vay cho Quản trị Doanh nghiệp Nhỏ (SBA)

5 ( 1 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm