Bài viết

Kiến thức cơ bản về bảo hiểm bắt cóc và đòi tiền chuộc

67

Mặc dù thật khó chịu khi nghĩ về điều đó, nhưng bắt cóc đòi tiền chuộc là một vấn đề thực sự ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo dữ liệu từ công ty bảo hiểm Chubb, tội phạm và khủng bố ước tính có 8.000 vụ bắt cóc mỗi năm, gây thiệt hại 500 triệu đô la Mỹ. Năm 2019, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bắt đầu cảnh báo du khách về nguy cơ bắt cóc và bắt con tin trong các khuyến nghị du lịch của mình. Tính đến tháng 3 năm 2020, ít nhất 35 quốc gia (bao gồm Mexico, Kenya, Philippines và Nga) đã được chỉ định là có những rủi ro này.

May mắn thay, bạn có thể chuẩn bị cho những sự kiện đau thương có thể xảy ra, ít nhất là ở một mức độ nào đó. Nếu bạn hoặc nhân viên của bạn đi du lịch đến bất kỳ điểm nóng nào trong số này (hoặc dự định đi du lịch trong tương lai), bạn nên cân nhắc mua bảo hiểm bắt cóc và đòi tiền chuộc (K&R). Các chính sách đặc biệt này bao gồm tiền chuộc và các chi phí khác phát sinh do bắt cóc, tống tiền và các sự cố liên quan. Họ cũng có thể cung cấp hỗ trợ trong việc quản lý khủng hoảng và an toàn. Đây là hướng dẫn về cách chính sách hoạt động, chính sách bao gồm những gì và chi phí của chính sách.

Các điểm chính của bảo hiểm K&R

  • Hợp đồng bảo hiểm thường bao gồm nhân viên và người thân của họ, khách và bạn đồng hành của họ.

Phạm vi bảo hiểm có thể được mở rộng đối với các chi phí liên quan khác nhau, bao gồm lãi vay tiền chuộc, dịch vụ bảo mật và quản lý khủng hoảng, thiết bị giám sát, mất lương và phục hồi chức năng. Nó có thể có giá từ 400 đến 3.000 đô la Mỹ cho mỗi 1 triệu đô la Mỹ phí bảo hiểm. Nhiều chính sách yêu cầu bạn giữ bí mật về sự tồn tại của chính sách. Điều này là do nếu những kẻ bắt cóc và tống tiền biết rằng bạn có bảo hiểm K&R, chúng có thể nhắm mục tiêu vào doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để xây dựng một doanh nghiệp nhà thầu độc lập

Nguồn báo cáo

Bảo hiểm K&R được sử dụng rộng rãi trên thị trường, bao gồm các công ty bảo hiểm như Chubb, AIG, Travelers, và Ironshore. Công ty bảo hiểm có thể viết một chính sách K&R riêng biệt hoặc đưa nó vào chính sách tội phạm hoặc trọn gói.

Điều khoản bảo hiểm

Chính sách của K&R bao gồm các chi phí liên quan đến bắt cóc, giam giữ bất hợp pháp, không tặc và tống tiền. Để hiểu sự khác biệt, đây là một số định nghĩa điển hình:

  • Bắt cóc-người được bảo hiểm bị bắt cóc hoặc cưỡng bức giam giữ, và bị bắt làm tù nhân trong khi đòi tiền chuộc.

Việc giam giữ-người được bảo hiểm bị cưỡng chế bởi một quan chức chính phủ bất hảo hoặc một nhóm nổi dậy. Cướp giật – người được bảo hiểm bị cưỡng bức khi đang di chuyển trên ô tô, máy bay, tàu thủy, v.v. Tội phạm tống tiền đe dọa làm hại nhân viên hoặc tài sản, hoặc đe dọa đánh cắp bí mật thương mại hoặc thông tin có giá trị khác nếu họ không nhận được thanh toán. Người được bảo hiểm nói chung bao gồm nhân viên, giám đốc điều hành, người thân của họ và khách của họ.

Chi phí được bảo hiểm

Nhiều chính sách K&R bao gồm số tiền chuộc, các khoản phí liên quan khác nhau và các dịch vụ quản lý khủng hoảng và bảo mật. Các công ty bảo hiểm có thể thiết lập các giới hạn và bảo lưu riêng biệt (tương tự như các khoản khấu trừ) cho các loại bảo hiểm khác nhau.

Số tiền chuộc

Chính sách K&R bao gồm giá trị của tiền, chứng khoán hoặc tài sản khác mà bạn từ bỏ để đáp ứng yêu cầu đòi tiền chuộc hoặc tống tiền. Họ thậm chí có thể bao gồm tiền chuộc (hoặc tài sản khác) bị mất hoặc bị đánh cắp trong quá trình vận chuyển cho kẻ bắt cóc hoặc tống tiền.

Có thể bạn quan tâm  Các tác động về thuế của các biện pháp khuyến khích nhân viên

Chi phí liên quan

Các chi phí phát sinh trong quá trình xảy ra tai nạn hoặc do tai nạn là vô số. Dưới đây là một số điều có thể được bảo hiểm, tùy thuộc vào chính sách:

  • Lãi vay nhận được để trả tiền chuộc

Phí do các nhà đàm phán độc lập, nhà tư vấn quan hệ công chúng, phiên dịch viên và nhà phân tích pháp y tính Phí trả cho người cung cấp thông tin để giúp đảm bảo trả tự do cho các nạn nhân bị bắt cóc, giam giữ hoặc bắt cóc Chi phí y tế hoặc tâm thần cần thiết cho việc bắt cóc, giam giữ hoặc bắt cóc nạn nhân. Chi phí phải được phát sinh trong một khoảng thời gian xác định (ví dụ: 36 tháng) sau khi nạn nhân được thả Chi phí thuê nhân viên bảo vệ để bảo vệ người được bảo hiểm Tiền lương, tiền thưởng và các khoản bồi thường khác được trả cho nạn nhân trong thời gian bị bắt cóc, giam giữ hoặc bị bắt cóc và trong một khoảng thời gian sau khi được trả tự do (ví dụ: 45 ngày) Chi phí vận chuyển nạn nhân và gia đình từ nơi xảy ra vụ việc về quê hoặc nơi cư trú của nạn nhân Nếu người được bảo hiểm chết hoặc bị một loại thương tật nào đó (ví dụ, mất tứ chi hoặc mù lòa), bạn có thể nhận được quyền lợi Thiệt hại, dàn xếp, án phí và phí luật sư do người được bảo hiểm hoặc người thừa kế của họ đã đệ đơn kiện doanh nghiệp của bạn do sơ suất Chính sách K&R sẽ hoàn trả chi phí bảo lãnh phát hành mà doanh nghiệp của bạn đã thanh toán. Nó sẽ không trả các khoản phí này thay cho bạn.

Quản lý khủng hoảng và an toàn

Vì các chủ doanh nghiệp không bao giờ được cho là biết cách đối phó với những kẻ bắt cóc và tống tiền, nhiều chính sách của K&R bao gồm các dịch vụ quản lý khủng hoảng. Các công ty bảo hiểm ký hợp đồng với các bên thứ ba cung cấp các dịch vụ này. Ví dụ, chính sách dành cho khách du lịch bao gồm các dịch vụ của công ty quản lý rủi ro và an ninh Constellis.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để lắp đặt các miếng đệm trên sàn nhà

Khi xảy ra các vụ bắt cóc hoặc bảo lãnh phát hành khác, công ty được bảo hiểm sẽ trực tiếp thông báo cho công ty tư vấn an ninh hoặc rủi ro. Các chuyên gia này đã hành động ngay lập tức, đánh giá tình hình và làm việc với chính quyền địa phương để thương lượng về việc giải thoát an toàn cho nạn nhân.

Chi phí bảo lãnh phát hành

Số tiền bạn phải trả cho các chính sách K&R phụ thuộc vào một số yếu tố:

  • Địa điểm du lịch

Ngành và loại hình kinh doanh của bạn Tần suất và thời gian du lịch quốc tế Số lượng nhân viên Bảo hiểm bạn chọn Nếu bạn đi du lịch đến một quốc gia / khu vực đã từng xảy ra các vụ bắt cóc hoặc bất ổn chính trị trong quá khứ, bạn sẽ phải trả nhiều phí bảo hiểm hơn. Theo nhà môi giới bảo hiểm A.J. Gallagher, nếu doanh nghiệp của bạn hạn chế rủi ro ở nước ngoài, bạn có thể chỉ phải trả 400 đô la cho mỗi 1 triệu đô la tiền bảo hiểm. Nếu công ty của bạn tiếp xúc nhiều hơn (đi lại nhiều hơn và nhiều địa điểm hơn), bạn sẽ phải trả nhiều hơn: thường từ 1.000 đến 3.000 đô la cho mỗi 1 triệu đô la tiền bảo hiểm.

Tốt hơn bạn nên so sánh các báo giá của một số công ty bảo hiểm. Vui lòng chú ý đến số lượng bảo hiểm của từng chính sách, các loại chi phí bảo hiểm và bất kỳ loại trừ liên quan nào.

Nếu bạn nhận được một chính sách, đừng nói với bất kỳ ai. Duy trì tính bảo mật của bảo hiểm là một điều kiện của hầu hết các hợp đồng bảo hiểm K&R. Việc không đáp ứng các điều kiện có thể khiến công ty bảo hiểm có lý do để làm mất hiệu lực của hợp đồng hoặc yêu cầu bồi thường của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm