Bài viết

Kiến thức cơ bản về bảo hiểm bắt cóc & tiền chuộc

117

Thật khó chịu khi nghĩ đến, bắt cóc đòi tiền chuộc là một mối quan tâm thực sự ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo công ty bảo hiểm Chubb, mỗi năm tội phạm và khủng bố thực hiện ước tính khoảng 8.000 vụ bắt cóc mỗi năm và cướp đi 500 triệu đô la. Tính đến tháng 3 năm 2020, ít nhất 35 quốc gia – bao gồm Mexico, Kenya, Philippines và Nga – được chỉ định là có những rủi ro đó.

May mắn thay, bạn có thể chuẩn bị cho khả năng xảy ra một sự kiện đau thương, ít nhất là phần nào. Nếu bạn hoặc nhân viên của bạn đi du lịch đến bất kỳ điểm nóng nào trong số này (hoặc dự định đến trong tương lai), bạn nên cân nhắc mua bảo hiểm bắt cóc và đòi tiền chuộc (K&R). Các chính sách chuyên biệt này bao gồm chi phí đòi tiền chuộc và các chi phí khác do bắt cóc, tống tiền và các sự kiện liên quan. Họ cũng thường có thể giúp quản lý khủng hoảng và bảo mật. Dưới đây là hướng dẫn về cách hoạt động của các chính sách, nội dung của chính sách và chi phí của chúng.

Những bài học rút ra chính về Bảo hiểm K&R

  • Các chính sách thường bao gồm nhân viên cũng như người thân, khách và bạn đồng hành của họ.

Phạm vi bảo hiểm có thể mở rộng đến nhiều loại chi phí liên quan, bao gồm lãi suất cho khoản vay đòi tiền chuộc, các dịch vụ quản lý khủng hoảng và an ninh, thiết bị giám sát, lương bị mất và phục hồi chức năng. Phí bảo hiểm có thể từ $ 400 đến $ 3,000 cho mỗi $ 1 triệu bảo hiểm. Nhiều chính sách yêu cầu bạn giữ bí mật về sự tồn tại của chính sách. Điều này là do những kẻ bắt cóc và tống tiền có thể nhắm mục tiêu vào doanh nghiệp của bạn nếu chúng biết bạn có bảo hiểm K&R.

Có thể bạn quan tâm  Bạn có nên tiếp quản không gian nhà hàng hiện có?

Nguồn bảo hiểm

Bảo hiểm K&R được cung cấp rộng rãi trên thị trường, bao gồm từ các công ty bảo hiểm như Chubb, AIG, Travelers và Ironshore. Công ty bảo hiểm có thể viết một chính sách K&R độc lập hoặc đưa nó vào chính sách tội phạm hoặc trọn gói.

Thuật ngữ bảo hiểm

Các chính sách của K&R bao trả các chi phí liên quan đến bắt cóc, giam giữ bất hợp pháp, không tặc và hành vi tống tiền. Để hiểu sự khác biệt, dưới đây là một số định nghĩa điển hình:

  • Kidnap – Người bảo hiểm bị bắt cóc hoặc bắt giữ trái với ý muốn của họ và bị giam giữ khi đòi tiền chuộc.

Giam giữ – Người được bảo hiểm bị bắt giữ bởi các quan chức chính phủ bất hảo hoặc các đảng nổi dậy. Hijack – Người được bảo hiểm chống lại ý muốn của họ khi đi trên ô tô, máy bay, thuyền, v.v. Tống tiền – Khi bọn tội phạm đe dọa gây hại cho nhân viên hoặc tài sản, hoặc đe dọa đánh cắp bí mật thương mại hoặc thông tin có giá trị khác, nếu chúng không nhận được thanh toán. Người được bảo hiểm thường bao gồm nhân viên, giám đốc điều hành, người thân và khách của họ.

Chi phí được Bảo hiểm

Nhiều chính sách K&R bao gồm số tiền chuộc, nhiều loại chi phí liên quan và các dịch vụ quản lý khủng hoảng và an ninh. Công ty bảo hiểm có thể đặt ra các giới hạn và khoản hoãn nợ riêng biệt (tương tự như khoản khấu trừ) cho các loại bảo hiểm khác nhau.

Số tiền chuộc

Các chính sách của K&R bao gồm giá trị của tiền, chứng khoán hoặc tài sản khác mà bạn giao nộp để đáp ứng nhu cầu đòi tiền chuộc hoặc tống tiền. Họ thậm chí có thể bao trả tiền chuộc (hoặc tài sản khác) bị mất hoặc bị đánh cắp trong quá trình vận chuyển cho những kẻ bắt cóc hoặc tống tiền.

Chi phí liên quan

Có vô số chi phí bạn có thể phải chịu trong hoặc do hậu quả của một sự cố. Dưới đây là một số có thể được bảo hiểm, tùy thuộc vào chính sách:

  • Lãi từ một khoản vay thu được để trả tiền chuộc
Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để thiết kế văn phòng tại nhà của bạn trong phạm vi ngân sách

Phí do các nhà đàm phán độc lập, nhà tư vấn quan hệ công chúng, người phiên dịch và nhà phân tích pháp y tính Chi phí phần thưởng trả cho người cung cấp thông tin cho thông tin giúp đảm bảo việc thả nạn nhân bị bắt cóc, giam giữ hoặc không tặc Chi phí điều trị y tế hoặc tâm thần cần thiết cho nạn nhân bị bắt cóc, giam giữ hoặc không tặc. Chi phí phải được phát sinh trong một khoảng thời gian xác định (chẳng hạn như 36 tháng) sau khi nạn nhân được thả Chi phí thuê nhân viên bảo vệ để bảo vệ người được bảo hiểm Tiền lương, tiền thưởng và các khoản bồi thường khác được trả cho nạn nhân trong thời gian bị bắt cóc, giam giữ hoặc không tặc và trong một thời gian (chẳng hạn như 45 ngày) sau khi họ được thả Chi phí vận chuyển nạn nhân và các thành viên gia đình của họ từ nơi xảy ra vụ việc về quê hương hoặc nơi cư trú của nạn nhân Quyền lợi nếu người được bảo hiểm chết hoặc bị một loại thương tật cụ thể, chẳng hạn như mất chi hoặc mất thị lực Thiệt hại, dàn xếp, chi phí tòa án và phí luật sư do người được bảo hiểm hoặc người thừa kế của họ sơ suất chống lại doanh nghiệp của bạn Chính sách K&R sẽ hoàn lại cho doanh nghiệp của bạn các chi phí được bảo hiểm mà doanh nghiệp đã thanh toán. Nó sẽ không trả những chi phí đó thay cho bạn.

Quản lý Khủng hoảng và Bảo mật

Bởi vì các chủ doanh nghiệp sẽ không bao giờ biết cách đối phó với những kẻ bắt cóc và tống tiền, nhiều chính sách của K&R bao gồm các dịch vụ quản lý khủng hoảng. Công ty bảo hiểm ký hợp đồng với bên thứ ba sẽ cung cấp các dịch vụ này. Ví dụ, chính sách dành cho khách du lịch bao gồm các dịch vụ từ công ty quản lý rủi ro và bảo mật Constellis.

Có thể bạn quan tâm  Chủ nhà nên giải quyết vấn đề sâu bệnh khi thuê nhà như thế nào?

Khi một vụ bắt cóc hoặc các sự kiện được bảo hiểm khác xảy ra, một doanh nghiệp được bảo hiểm sẽ thông báo trực tiếp cho công ty tư vấn bảo mật hoặc rủi ro. Những chuyên gia đó đã bắt tay vào hành động, đánh giá tình hình và làm việc với chính quyền địa phương để thương lượng về việc giải thoát an toàn cho nạn nhân.

Chi phí bảo hiểm

Số tiền bạn phải trả cho chính sách K&R phụ thuộc vào một số yếu tố:

  • Địa điểm du lịch

Ngành và loại hình hoạt động của bạn Tần suất và thời gian của các chuyến đi quốc tế của bạn Số lượng nhân viên Mức trung bình bạn chọn Bạn sẽ phải trả nhiều tiền bảo hiểm hơn nếu bạn đi du lịch đến các quốc gia đã từng xảy ra các vụ bắt cóc trong quá khứ hoặc đang có bất ổn chính trị. Theo nhà môi giới bảo hiểm A.J. Gallagher, nếu doanh nghiệp của bạn hạn chế tiếp xúc với nước ngoài, bạn có thể trả ít nhất là 400 đô la cho mỗi 1 triệu đô la bảo hiểm. Nếu công ty của bạn có nhiều quảng cáo hơn (du lịch và địa điểm nhiều hơn), bạn sẽ trả nhiều hơn: thường từ 1.000 đô la đến 3.000 đô la cho mỗi 1 triệu đô la bảo hiểm.

Tốt nhất bạn nên so sánh các báo giá từ một số công ty bảo hiểm. Lưu ý số tiền bảo hiểm của từng chính sách, các loại chi phí được bảo hiểm và mọi loại trừ có liên quan.

Và nếu bạn nhận được một chính sách, đừng nói với bất kỳ ai về nó. Giữ bí mật về bảo hiểm là một điều kiện của hầu hết các hợp đồng K&R và việc không đáp ứng các điều kiện có thể khiến công ty bảo hiểm vô hiệu hợp đồng hoặc yêu cầu bồi thường của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm