Kiểm soát những gì được hiển thị trên hồ sơ LinkedIn công khai

Có vẻ lạ khi bạn muốn kiểm soát quyền riêng tư trên các mạng xã hội như LinkedIn, đặc biệt là khi mục tiêu của bạn là được biết đến rộng rãi và quảng bá sự nghiệp hoặc công việc kinh doanh của gia đình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể muốn hạn chế thông tin được chia sẻ, đặc biệt là bên ngoài mạng.

Một khía cạnh tích cực của mạng xã hội là thông tin của bạn có thể được tìm thấy thông qua tìm kiếm của Google. Nhưng có lẽ bạn không muốn điều đó. Hoặc, bạn có thể chỉ muốn những người được kết nối với bạn trên LinkedIn nhìn thấy hồ sơ hoàn chỉnh của bạn trong khi ẩn hồ sơ với người khác.

So với các trang mạng xã hội khác như Facebook, LinkedIn làm cho việc kiểm soát và bảo vệ quyền riêng tư của bạn trở nên tương đối đơn giản. Mặc dù những người liên hệ với bạn sẽ có thể xem hồ sơ LinkedIn hoàn chỉnh của bạn, nhưng bạn có quyền kiểm soát đáng kể đối với những phần nào trong hồ sơ của mình được hiển thị công khai (những người bên ngoài mạng hoặc thông qua các công cụ tìm kiếm).

Tại sao lại hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn?

Nếu mục tiêu của bạn là mở rộng sự nghiệp (làm việc tự do) hoặc công việc kinh doanh tại nhà, thì việc hạn chế ai có thể xem hồ sơ của bạn có vẻ trái ngược với trực giác. Tuy nhiên, có thể có lý do để ẩn thông tin cá nhân của bạn hoặc giới hạn những gì mọi người có thể nhìn thấy, bao gồm:

  • Bạn đang làm việc bán thời gian trong công việc kinh doanh của gia đình và bạn không muốn sếp của mình biết.

Bạn muốn ngăn không cho sếp cũ tìm thấy bạn và đăng những lá thư giới thiệu không hay. Mục tiêu của bạn khi sử dụng LinkedIn là để hỗ trợ và tài nguyên hơn là xây dựng doanh nghiệp và tiếp thị. Bạn có thể kiểm soát những gì mọi người có thể và không thể xem hoặc nhận lời nhắc trên hồ sơ Linkedin của bạn.

Cách ẩn hồ sơ công khai của bạn trên LinkedIn

Nếu bạn không muốn hồ sơ của mình xuất hiện trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác và bạn không muốn các thành viên không thuộc Linkedin nhìn thấy hồ sơ của mình, bạn có thể ẩn hoàn toàn hồ sơ của mình. Đó là nó:

  1. Đăng nhập vào LinkedIn
  2. Nhấp vào “Tôi” ở góc trên bên phải để xem menu thả xuống. Nhấp vào “Cài đặt và quyền riêng tư”.
  3. Nhấp vào “Chỉnh sửa hồ sơ công khai của bạn.”
  4. Ở phía bên phải của trang, bạn sẽ thấy một hộp có nhãn “Hiển thị công khai hồ sơ của bạn” với một nút bên cạnh. Nếu nút được bật, hãy nhấp để tắt nó nhằm ngăn nó xuất hiện trong tất cả các công cụ tìm kiếm.

Theo LinkedIn, nếu hồ sơ của bạn được hiển thị, có thể mất vài tuần để biến mất khỏi các công cụ tìm kiếm.

Cách kiểm soát những phần nào trong hồ sơ LinkedIn của bạn được hiển thị công khai

Nếu bạn muốn tìm hồ sơ của mình trong công cụ tìm kiếm và người dùng không sử dụng Linkedin, nhưng bạn muốn giới hạn những gì họ có quyền truy cập, bạn cũng có thể làm như vậy thông qua hồ sơ của mình. Đó là nó:

  1. Đăng nhập vào LinkedIn
  2. Nhấp vào “Tôi” ở góc trên bên phải để xem menu thả xuống. Sau đó nhấp vào “Cài đặt và Quyền riêng tư”.
  3. Quay lại khu vực có nhãn “Hiển thị công khai hồ sơ của bạn”.
  4. Bạn sẽ thấy một loạt các danh mục (bao gồm tiêu đề, trang web, bài đăng, bản tóm tắt, kinh nghiệm hiện tại và quá khứ và giáo dục của bạn) có thể được đặt ở chế độ công khai hoặc không công khai. Nếu mục hiển thị, mục đó sẽ được đánh dấu là “hiển thị” và nút sẽ có màu xanh lam. Để đóng nó, hãy nhấp vào nút để ẩn nó. Nút sẽ chuyển sang màu xám.
  5. Để xem hồ sơ của bạn trông như thế nào đối với công chúng ngay bây giờ, hãy nhấp vào liên kết “Xem hồ sơ công khai của tôi” vì những người khác sẽ nhìn thấy nó.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh những người có thể xem ảnh hồ sơ của bạn – danh bạ của bạn, mạng của bạn, tất cả thành viên LinkedIn hoặc công chúng thông qua các công cụ tìm kiếm.

Hãy nhớ rằng các biện pháp kiểm soát được cung cấp ở đây được thiết kế để hạn chế quyền truy cập của các thành viên không phải là thành viên cộng đồng LinkedIn. Những người liên hệ của bạn và các thành viên LinkedIn khác sẽ hiểu thông tin bạn cung cấp.