Top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công xuất sắc nhất | Cập nhật 2021 – Bảng Xếp Hạng

Khởi nghiệp, hay còn được biết tới với cái tên startup, đang có những chuyển biến mạnh mẽ, đáng chú ý vào năm 2016, năm được bình chọn là năm khởi nghiệp của đất nước ta. Cùng bangxephang.com điểm qua top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công tuyệt vời nhất 2021 bạn nhé!

Vì sao ngày càng nhiều công ty khởi nghiệp – start up kinh doanh riêng?

Xu hướng khởi nghiệp đang rất được thịnh hành, cứ 10 học viên ra trường thì có đến 1/2 trong đó ấp ủ cho mình những ý tưởng khởi nghiệp, khởi nghiệp với mong muốn làm chủ, không hề biết gắn tương lai của mình với những công việc văn phòng. Chúng tôi không nói đó là hoang tưởng vì có rất phần đông người đã khởi nghiệp thành từ những mơ hình kinh doanh nhỏ.

Tất nhiên để bắt đầu bán hàng, bạn phải cần có ý tưởng cũng như lựa chọn những lĩnh vực là thế mạnh của mình

Ở nước ta, chính phủ, các người đầu tư và những startup đi trước đều đang cố gắng kêu gọi sức mạnh khởi nghiệp của người trẻ để biến Việt Nam thành một “quốc gia khởi nghiệp”. Cũng có đến hai ý ba người trẻ đất nước ta ấp ủ ý định khởi nghiệp trong tương lai gần.

Bài content xin giới thiệu 9 ý tưởng khởi ngiệp thường gặp tuy nhiên nếu như làm tốt, bạn vẫn có khả năng biến thành một nhà khởi nghiệp thành công.

Top ý tưởng khởi nghiệp 01: Thời trang trực tuyến

ý tưởng kinh doanh hay nhất

Nhu cầu so với mặt hàng thời trang chưa bao giờ giảm

Thời trang là có lẽ là ý tưởng khởi ngiệp phổ biến nhất bởi vì mong muốn của thị trường so với mặt hàng này chưa bao giờ giảm. Mặc dù vậy, thời trang lại là một lĩnh vực thú vị: Không phải là một ý tưởng mới mẻ tuy nhiên cách thực hiện thì không được trùng lắp.

Cụ thể hơn, sản phẩm của bạn nên có nét đáng chú ý, phong cách riêng khác với các hàng hóa khác trên thị trường. Việc này đòi hỏi bạn hoặc nhân viên của bạn phải có nhiều ý tưởng thiết kế sáng tạo, có khả năng cho ra nhiều mẫu mã thu hút người sử dụng.

Bạn cũng có thể thông minh, thiết kế lại các mặt hàng thời trang ít phổ biến, như là đôi cô dâu chú rể Grace và Lace với những đôi tất đi ủng đã kiếm được khoản đầu tư $175.000 trên chương trình Shark Tank Mỹ.

Top ý tưởng khởi nghiệp 02: Dịch vụ đặt phòng

ý tưởng khởi nghiệp hay nhất

Dịch vụ đặt phòng khách sạn là hình thức startup tiềm năng

Giới trẻ tại thời điểm này yêu thích sự hoạt bát, xê dịch, nhiều người thích thử thách bản thân với những chuyến du lịch xa hoặc những chuyến đi “phượt”. Vì vậy mà nhu cầu đặt phòng, tìm chỗ ở, chỗ sinh hoạt của người dân cũng ngày càng tăng lên.

Startup dịch vụ đặt phòng khách sạn tức thời, với giá tiền phải chăng và tiện nghi đầy đủ là một hình thức khởi nghiệp đang khá phổ biến. Những startup này Kết hợp với các nhà quản lý phân phối dịch vu chỗ ở, ăn uống và vui chơi để nói ra một danh sách các tìm kiếm tiềm năng nhất theo nhu cầu của người sử dụng. Người dùng sẽ biết được chi tiết giá cả, chất lượng dịch vụ mà mình có thể hưởng được và tất cả nhưng thông tin ảnh hưởng khác.

Hầu hết các startup này sẽ tương tác với người sử dụng thông qua một app di động hoặc Website. Từ đó, họ có khả năng cập nhật thông tin nhanh nhất và chuẩn xác nhất. Với số lượng khách sạn đông và nhu cầu tìm phòng giá thấp lớn như vào thời điểm hiện tại thì đây chính là một hình thức startup có tiềm năng thật tự tin.

Top ý tưởng khởi nghiệp 03: Phát triển game

ý tưởng kinh doanh độc đáo

Khởi nghiệp phát triển game cần làm ra thành phẩm thu hút, tu hút người chơi

Ngoài ứng dụng di động thì lập trình game di động cũng là một ý tưởng startup phổ biến và hiệu quả.

Bạn không nhất thiết phải làm ra những trò chơi phức tạp và đồ sộ. Điều bạn cần là phải ra ra một trò chơi thu hút, đủ sức tu hút người chơi, chứ không hẳn phải phức tạp và hoành tráng. VD như Flappy Bird của lập trình viên Nguyễn Hà Đông, tuy có lối chơi vô cùng đơn giản tuy nhiên đã từng gây bão trên toàn thế giới.

=>> Có khả năng bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn máy tính chơi game tốt

Top ý tưởng khởi nghiệp 04: Thiết kế Web

ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh

Thiết kế Web đang là xu hướng khi mong muốn xây dựng Web đang phát triển mạnh tại nước ta

Trong thời đại số, nhu cầu xây dựng Web đang phát triển thật tự tin. Có người mong muốn tạo một trang thương mại và điện tử (TMĐT) để kinh doanh online, có người mong muốn làm một trang giới thiệu bắt mắt để truyền bá thương hiệu của mình, có người mong muốn viết blog để kiếm tiền, cũng có người cần tạo Website để dựng mạng xã hội…

Vì vậy, đây là cơ hội không được bỏ qua của các người khởi nghiệp thiết kế Web. Nếu bạn có chuyên môn về thiết kế và lập trình Web, hãy xem xét thành lập một startup ở lĩnh vực này. Ngoài ra, nếu như đội ngũ của bạn có sức sáng tạo cao, bạn có thể thiết kế những theme riêng để bán. Đấy cũng là một cách tạo điểm chú ý cho nhãn hiệu của chúng ta.

Top ý tưởng khởi nghiệp 05: Tái chế đồ cũ

khởi nghiệp thành công

Càng ngày người ta càng nhận ra nhiều tác động tiêu cực của việc biến đối khí hậu, nổi bật nhất là việc năm 2017 là một trong ba năm nóng nhất trong lịch sử. thêm vào đó là tình trạng phung phí và xả rác bừa bãi nhức nhối ở VN.

Ngoài những điều ấy ra, các hàng hóa của những khởi nghiệp tái chế đồ đã qua dùng có giá tiền phải chăng, trong khi chi phí sản xuất lại thấp. Ưu điểm này giúp người dân tiết kiệm chi phí mua hàng trong khi doanh nghiệp kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Top ý tưởng khởi nghiệp 06: Affiliate truyền thông

Affiliate truyền thông sẽ là ý tưởng bán hàng vốn ít xuất sắc dành cho những người thích làm việc làm giàu trên mạng ngay tại nhà. Công việc này khá dễ dàng, bạn sẽ không phải bỏ vốn để tạo bất kỳ sản phẩm nào. hoạt động của bạn chính là cầu nối liên kết giữa người mua và người bán. Thu nhập của chúng ta sẽ là phần hoa hồng từ những đơn hàng bạn đã mang về được.

Với một vài trường hợp, bạn không cần bán sản phẩm kiếm hoa hồng. thay vào đó, thu nhập có thể được tính theo đơn hàng, contact, số lượng click chuột,…

Để làm được ý tưởng khởi nghiệp này, bạn phải cần tạo trang Web làm phương tiện kết nối cũng như làm việc.

Top ý tưởng khởi nghiệp 07: Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa biến thành một trong những lĩnh vực khởi nghiệp hot nhất vào thời điểm hiện tại. mong muốn về các ấn phẩm thiết kế càng nhiều lên cho phép ra đời nhiều dịch vụ thiết kế tại nhà, các dự án online. Đây cũng chính là một hình thức bán hàng ít vốn dành cho những bạn có trải nghiệm design muốn kiếm thêm thu nhập.

Nhiều dự án không đòi hỏi cao về kinh nghiệm, bạn chỉ phải có kỹ năng sử dụng máy tính, các app thiết kế đồ họa, các công cụ ở mức căn bản. Thậm chí, Nếu bạn là một designer chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ có không ít dự án ngoài giúp cho bạn kiếm thêm thu nhập.

Top ý tưởng khởi nghiệp 08: Làm đồ handmade

Với những cô gái khéo tay, muốn bán hàng mà e ngại bởi quá ít vốn thì làm đồ handmade chính là ý tưởng hay ho đấy.

Chúng ta có thể làm bất cứ món đồ gì bạn thích từ vòng tay, lắc chân, vòng cổ, nhẫn,… Những món đồ trang sức nhỏ xinh sẽ rất nhanh lôi cuốn khách hàng nữ của bạn.

Bên cạnh đấy, bạn cũng có thể làm nhiều sản phẩm handmade khác như bikini, mũ, móc khóa, thú bông,… Những nguyên liệu để làm đồ handmade tương đối rẻ, chỉ phải có đam mê, bỏ chút thời gian và sự khéo léo, bạn đã có thể kiếm được một khoản kha khá cho mình rồi đấy.

Top ý tưởng khởi nghiệp 09: Viết blog

Nếu bạn là một người có tài văn chương thì viết blog chính là một nghề ít vốn tuy nhiên giúp cho bạn vừa có khả năng thỏa sức thể hiện tài năng mà vẫn đạt được khoản thu nhập thu hút từ việc viết bài chuẩn seo cho các Web.

Việc kiếm tiền bằng viết Blog hay content cũng như thiết kế đồ họa tại nhà. Hãy cho các khách hàng thấy được tài năng của chúng ta, bạn sẽ có được dự án với những khoản nhuận bút theo năng lực thỏa thuận.

Nếu như biến thành một blogger nổi tiếng, bạn không những có sức liên quan tới một lượng người trong một lĩnh vực cụ thể mà còn từ đấy có khả năng tăng trưởng các mảng bán hàng khác mà bạn muốn.

Top dự án khởi nghiệp 10: Trang trí nội thất

Trang trí nội thất là một ý tưởng khởi nghiệp ít vốn xuất sắc dành cho bạn, những người có niềm yêu thích và thông minh bất diệt. Không đơn thuần chỉ là trang trí sự kiện, bạn sẽ có một tệp người mua hàng khổng lồ từ khách sạn, spa, nhà mẫu và kể cả nhà dân.

Top ý tưởng kinh doanh 11: Đồ ăn sấy

Trái cây sấy như khoai lang, mít, thanh long, hồng ngâm, dừa, dứa sấy,… là những món ăn khoái khẩu không bao giờ hết hot. Nó vừa là món ăn vặt đầy đủ dinh dưỡng, bảo quản được lâu, còn có khả năng là quà biếu vô cùng lý tưởng.

Để có thể kinh doanh thành công với sản phẩm này, trước tiên bạn phải cần nghiên cứu rõ thị trường, nguồn hàng, giá tiền, phong cách bán hàng. Hãy chọn cho mình những ý tưởng định hướng bán hàng xuất sắc. Nó có khả năng là đặc sắc từ các món đồ ăn sấy, hãy từ bao bì, những thông điệp từ sản phẩm của bạn,…

Top ý tưởng start-up 12: Lập trình viên

Ý tưởng bán hàng ít vốn cuối cùng mà Mona Media mong muốn sẻ chia tới bạn đấy là nghề lập trình viên.

Nếu bạn có chuyên môn về lập trình, đây sẽ là cơ hội kinh doanh tốt. Với lĩnh vực này, bạn cũng có khả năng phát triển bằng các dự án cá nhân và làm việc ngay tại nhà. chỉ cần một Web giới thiệu, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, những dự án bạn đã thực hiện cùng kế hoạch kinh doanh hợp lý, bạn có thể rất nhanh có những dự án hấp dẫn giúp mang lại lợi nhuận thu hút đó.

Tổng kết

Trên đây là Top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công xuất sắc nhất 2021 do bangxephang.com tổng hợp. Nếu thấy các ý tưởng này độc đáo và có ích, đừng bao giờ quên để lại like, bình luận và sẻ chia bài viết bạn nhé!

Viết một bình luận