Khởi nghiệp kinh doanh yến sào cần phải làm những gì?

Khởi nghiệp kinh doanh yến sào cần phải làm những gì?

Khởi nghiệp kinh doanh yến sào cần phải làm những gì?

Kinh nghiệm mở đại lý yến sào

Kinh doanh yến sào là một trong những ngành nghề đem về lợi nhuận khổng lồ cho chủ nhân. Bên cạnh đó, cũng có không ít người gặp khó khăn trong việc kinh doanh mặt hàng này. Đừng lo lắng, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách kinh doanh yến sào đạt được doanh thu tốt nhất.

Kinh nghiệm mở đại lý yến sào thuận lợi

Khi muốn mở cửa hàng bán yến sào, bạn chắc chắn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Cụ thể như: địa điểm, tên cửa hàng, thủ tục đăng ký kinh doanh, đóng thuế,… Để có được một số kinh nghiệm mở đại lý yến sào, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Địa điểm thuê cửa hàng

Nếu bạn không có địa điểm kinh doanh hợp lý để buôn bán thì hãy nghĩ đến việc thuê mặt bằng phù hợp hơn. Địa điểm cửa hàng là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả công việc kinh doanh yến sào. Vì vậy, cửa hàng ở mặt đường lớn, khu vực trung tâm, đông đúc dân cư chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Do đó, bạn đừng quá tùy tiện trong việc lựa chọn địa điểm thuê cửa hàng.

Xin giấy phép kinh doanh

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh yến sào thích hợp

Đăng ký ngành nghề kinh doanh

Trước khi kinh doanh yến sào, bạn cần xác được ngành nghề là gì để tiến hành đăng ký kinh doanh sao cho phù hợp. Khi đó, cửa hàng của bạn mới được cấp phép kinh doanh và đi vào hoạt động chính thức. Trong trường hợp đăng ký sai ngành nghề, bạn sẽ không thể hoạt động theo đúng như mong muốn ban đầu.

Tên cửa hàng

Tên cửa hàng là yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn mở cửa hàng bán yến sào. Việc đặt tên cũng cần đáp ứng các quy tắc như sau:

 • Tên cửa hàng không được trùng lặp với bất kỳ cửa hàng nào đã đăng ký kinh doanh trước đó, phạm vi được áp dụng là cấp huyện

 • Tên cửa hàng có cấu trúc cụ thể như sau: loại hình + tên riêng cửa hàng

 • Tuyệt đối không sử dụng từ ngữ cấm, ký hiệu thiếu văn hóa hoặc từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục

Chuẩn bị vốn

Khởi nghiệp với yến sào đòi hỏi nguồn vốn ổn định và tùy thuộc theo quy mô đại lý. Mở đại lý yến sào quy mô nhỏ thì nguồn vốn cũng sẽ ít hơn so với mở đại lý quy mô lớn. Ngoài ra, nếu bạn đã có địa điểm làm cửa hàng sẵn thì sẽ tiết kiệm thêm được nhiều chi phí hơn. Nhìn chung có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến vốn kinh doanh. Tuy nhiên, nếu tính về mặt bằng chung thì bạn cần chuẩn bị nguồn vốn trong khoảng 100 – 500 triệu đồng để có thể kinh doanh yến sào.

Xin giấy phép kinh doanh

Việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là xin giấy phép kinh doanh để cửa hàng được đi vào hoạt động. Trong trường hợp này, đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể cho cửa hàng là phương án phù hợp nhất. Khi xin giấy phép kinh doanh yến sào bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Giấy chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân còn hiệu lực của chủ cửa hàng

 • Giấy xin cấp phép kinh doanh cho cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các hợp đồng liên quan như: hợp đồng thuê cửa hàng, hợp đồng thuê mặt bằng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn hãy mang hồ sơ gửi đến Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện tại nơi đặt cửa hàng kinh doanh. Với bộ hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ chỉ mất 5 ngày để cửa hàng được cấp phép. Với trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ thông báo để bạn nắm rõ hơn.

Bí quyết lập kế kế hoạch kinh doanh yến sào hiệu quả

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho việc xin giấy phép kinh doanh

Kinh nghiệm đóng thuế

Khi đại lý kinh doanh yến sào của bạn đi vào hoạt động, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các loại thuế như sau:

 • Thuế môn bài

 • Thuế giá trị gia tăng

 • Thuế thu nhập cá nhân

Các mức thuế như sau:

 • Thu nhập dưới 100 triệu/năm: không phải đóng thuế

 • Thu nhập từ 100 – 300 triệu/năm: tương ứng với mức thuế 300.000/năm

 • Thu nhập từ 300.000 – 500.000/năm: tương ứng với mức thuế 500.000/năm

 • Thu nhập từ 500.000 – 1 tỷ/năm: tương ứng với mức thuế 1.000.000/năm

Bí quyết lập kế kế hoạch kinh doanh yến sào hiệu quả

Yến sào là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nguồn hàng khan hiếm, giá thành đắt đỏ. Ngày nay, yến sào ngày càng được buôn bán rộng rãi hơn và việc sở hữu chúng cũng không quá khó khăn như trước. Tuy nhiên, khi kinh doanh mặt hàng này, bạn cần phải có chiến lược kinh doanh phù hợp để đạt được hiệu quả. Dưới đây là một số kinh nghiệm kinh doanh yến chưng sẵn mà bạn không thể bỏ qua:

Xin giấy phép kinh doanh

Bán cho ai

Dù bạn kinh doanh với bất kỳ hình thức nào thì bạn cũng đều phải giải đáp được câu hỏi khách hàng của bạn là ai. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại yến sào khác nhau, tương ứng với mức giá, chất lượng khác nhau. Do đó, bạn cần biết đối tượng bán hướng đến là ai để lựa chọn loại sản phẩm sao cho phù hợp.

Bí quyết lập kế kế hoạch kinh doanh yến sào hiệu quả

Xác định đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến là ai

Nguồn hàng ổn định

Nguồn hàng ổn định được nhắc đến ở đây phải đảm bảo đủ các yếu tố: chất lượng, số lượng, giá cả. Để hoạt động kinh doanh yến sào phát triển và duy trì sức mạnh trong thời gian dài thì từ chất lượng đến giá bán không nên để bị chênh lệch thất thường.

Để đảm bảo được điều này thì bạn cần tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp đáng tin cậy. Và họ cần đảm bảo cho bạn số lượng nhập hàng, chất lượng lô hàng, chính sách giá phù hợp và kiểm định chất lượng yến sào.

Tính toán số lượng nhập hàng

Khi bắt đầu khởi nghiệp với yến sào, bạn hãy tính toán các mức chi tiêu ban đầu sao cho phù hợp. Đừng vội vàng bỏ ra số tiền quá lớn để nhập hàng rồi không nhận được trái đắng. Bởi trong kinh doanh, bạn không thể lường trước được những gì sẽ xảy ra. Vì vậy, hãy lên kế hoạch kinh doanh yến sào chi tiết rồi từng bước triển khai chúng một cách chắc chắn.

Sử dụng nhiều kênh bán hàng khác nhau

Trong bối cảnh hiện nay, mở đại lý kinh doanh là chưa đủ mà bạn cần tối ưu đa dạng các kênh bán hàng khác nhau. Kinh doanh yến sào online là giải pháp lý tưởng giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn. Đối với sản phẩm có giá trị cao như yến sào thì đầu tiên bạn cần xây dựng website uy tín, chuyên nghiệp để chiếm được lòng tin của khách hàng.

Ngoài ra, kinh doanh yến sào trên các trang thương mại điện tử, diễn đàn, mạng xã hội,… cùng là giải pháp mà bạn không thể bỏ qua.

Hình ảnh hấp dẫn

Hình ảnh có sức ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua của khách hàng. Đặc biệt là với hình thức kinh doanh yến sào online. Hình ảnh thực tế, sắc nét, chuyên nghiệp,… sẽ giúp khiến cho khách hàng quyết định mua hàng nhanh hơn.

Còn khi kinh doanh tại cửa hàng thì cách bày trí cửa, cách trưng bày sản phẩm sẽ khiến cho khách hàng đánh giá cao hơn về sản phẩm.

In hộp đựng yến sào chuyên nghiệp

Hình ảnh hấp dẫn góp phần kích thích hành vi của khách hàng

In hộp đựng yến sào chuyên nghiệp

Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì bao bì hộp đựng yến sào cũng là yếu tố quan trọng làm nên giá trị của một sản phẩm. Vì vậy, đừng bỏ qua yếu tố này để việc kinh doanh yến sào của bạn trở nên thuận lợi hơn. Dưới đây là một số công dụng của hộp đựng yến sào mà bạn không ngờ tới

Bảo quản sản phẩm: Yến sào là thực phẩm tốt cho sức khỏe nên việc bảo quản cũng hết sức khắt khe. Hộp đựng yến sào với gia công chắc chắn có tác dụng bảo quản sản phẩm bên trong khỏi các tác động ngoài môi trường.

Làm tăng tính thẩm mỹ: Hộp đựng yến sào với thiết kế bắt mắt, nổi bật sẽ khiến cho sản phẩm của bạn trở nên thu hút hơn trong mắt người tiêu dùng. Yếu tố này có thể sẽ tạo ra lợi thế kinh doanh cho cửa hàng của bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Nâng cao giá trị sản phẩm: Trang bị hộp đựng được in ấn chắc chắn, bắt mắt chắc chắn sẽ khiến cho sản phẩm được đánh giá cao cấp, chuyên nghiệp hơn. Khi đó, khách hàng chắc chắn sẽ cảm thấy rằng số tiền mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Quảng bá thương hiệu: Các thông tin không thể thiếu trên các hộp đựng yến đó là logo, tên công ty, địa chỉ,… để góp phần làm gia tăng sự tin tưởng cho sản phẩm của bạn. Việc in ấn thông tin nổi bật, có điểm nhấn sẽ khiến cho người tiêu dùng ghi nhớ tên thương hiệu của bạn lâu hơn và tỷ lệ quay mua hàng sẽ cao hơn.

In hộp đựng yến sào chuyên nghiệp

Hộp đựng yến sào CiCi Thượng Đình Yến

In hộp đựng yến sào chuyên nghiệp

Hộp đựng yến sào Thiên Ân Phát

In hộp đựng yến sào chuyên nghiệp

Hộp đựng yến sào Kinh Đô

In hộp đựng yến sào chuyên nghiệp

Hộp đựng yến sào Cô Thy Yến

Khởi nghiệp kinh doanh yến sào cần phải làm những gì?

Hộp đựng yến sào VietLotus

Printgo – Đơn vị in hộp đựng yến sào hàng đầu tại Việt Nam

Hiện nay, không khó khăn để bạn tìm kiếm được cho mình đơn vị in hộp đựng yến sào giá rẻ. Tuy nhiên, không phải đơn vị in ấn nào cũng đảm bảo mang đến cho bạn dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị in hộp yến sào đảm bảo thì hãy đến ngay với Printgo.

Printgo – Nền thiết kế và in ấn số 1 Việt Nam chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực in ấn, Printgo cam kết trao đến tay khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất. Printgo đảm bảo:

 • Các mẫu thiết kế đa dạng, phong phú, đẹp mắt, lôi cuốn khách hàng

 • Ứng dụng máy móc hiện đại cho hiệu suất cao, chất lượng tốt, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

 • Giá cả phải chăng và luôn cập nhật các chương trình ưu đãi, khuyến mại đặc biệt cho khách hàng

 • Tư vấn miễn phí 100% bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao

Mọi thông tin về dịch vụ in ấn vui lòng liên hệ trực tiếp Printgo để được tư vấn chi tiết.

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *