Review sách Khởi nghiệp với 100 – Hơn cả một cuốn sách về khởi nghiệp

Trên khắp thế giới này, và theo nhiều cách khác nhau, hàng ngàn người đang thực hiện ước mơ khởi nghiệp. Ước mơ là thế nhưng hầu như mọi người đều cho rằng doanh nhân phải có chiến lược kinh doanh vĩ mô mới có thể khởi nghiệp thành công.

Với một vài người ước mơ kinh doanh là vì cuộc sống văn phòng bí bách, vài người muốn được làm ông chủ, số khác lại muốn tự do và làm điều mình thích. Khởi nghiệp với 100$ của Chris Guillebeau sẽ cho bạn thấy chỉ cần 100$ là đủ để bạn thực hiện ước mơ của chính mình.

Khởi nghiệp với 100$ được tác giả chọn lọc và tuyển chọn những tấm gương và ý tưởng của những người dám nghĩ khác làm khác của tất cả những người trên thế giới mà tác giả từng biết, những người mà họ kiếm tiền bằng cách riêng của mình mà không theo một lối mòn có sẵn, và cái quan trọng nhất là họ kiếm tiền trên những sở thích của bản thân chứ không phải là bằng những công việc khiến họ nhàm chán.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ KHỞI NGHIỆP VỚI 100$

Review sách Khởi nghiệp với 100 $ - Hơn cả một cuốn sách về khởi nghiệp
Review sách Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Sách hay Review sách Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách – cuốn tự truyện tuyệt vời mang tên Thành công

Chris Guillebeau sinh vào năm 1978, anh là nhà kinh doanh, tình nguyện viên quốc tế, nhà văn, một diễn giả, một người thích đi du lịch. Anh đã đi du lịch được hơn 100 quốc gia, gặp gỡ nhiều người để viết lên những tác phẩm của mình.

Khởi nghiệp với 100$ là tác phẩm tạo nên tên tuổi của ông, đã khơi dậy và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến với các bạn trẻ trên con đường tạo nên ước mơ khởi nghiệp. Qua cuốn sách, bạn sẽ nhận thấy được nhiều kiến thức mới mẻ về khởi nghiệp, điều hành hoạt động kinh doanh, quản lý nguồn vốn, tổ chức cơ cấu doanh nghiệp, nhân sự,…

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tiếp cận những cách thức khác lạ về truyền thông, quảng cáo, marketing sản phẩm hay thương hiệu, hoặc đôi khi là những cách thức “không tốn 1 xu nào” nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CUỐN SÁCH KHỞI NGHIỆP VỚI 100$

Công ty phát hành Thái Hà Ngày xuất bản 07-2013 Kích thước 14.5 x 20.5 cm Loại bìa Bìa mềm Dịch giả Lê Thị Minh Hà Số trang 400

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA KHỞI NGHIỆP VỚI 100$

Mỗi người đều có trong mình những ước mơ, định hướng và khát khao làm giàu khác nhau. Dù những kế hoạch khởi nghiệp của bạn chỉ là nhỏ bé, nhưng chắc chắn rằng sau khi đọc xong Khởi nghiệp với 100$ bạn hoàn toàn đủ khả năng để biến việc khởi nghiệp trở nên tuyệt vời hợn. Hãy phát minh lại cách bạn kiếm sống, làm điều bạn yêu thích và tự sáng tạo nên tương lai của chính mình.

Khởi nghiệp với 100$ là tập hợp các câu chuyện mà tác giả thu được từ những tấm gương khởi nghiệp qua quá trình tìm hiểu. Họ đều là những người bình thường, với số tiền ít ỏi chỉ dưới 100$ nhưng với ý nghĩ điên rồ mà mọi người vẫn thường giễu cợt, họ đàng hoàng chứng minh cho thế giới rằng họ đã thành công, thành công một cách tuyệt vời từ những điều nhỏ nhất.

Vì vậy, ý tưởng của bạn có thể nhỏ bé, vớ vẩn hoặc điên rồ theo cách mọi người nghĩ nhưng bạn hãy tự biến chúng thành thứ sản phẩm, dịch vụ có chất lượng mà người khác cần. Điều quan trọng đó là doanh nghiệp của bạn phải bán thứ khách hàng cần, không phải là thứ bạn muốn.

Hơn cả một cuốn sách chỉ dạy bạn cách khởi nghiệp, nó là lời khuyên thực tế về việc phát minh ra nghề của riêng bạn, biến đam mê thành lợi nhuận để mang lại cho bạn nhiều điều có giá trị, nó còn truyền cho bạn động lực mạnh mẽ rằng ai cũng có thể khởi nghiệp, kiếm tiền và thực hiện đam mê của bản thân.

Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng, nếu bạn có đủ quyết tâm, nỗ lực và kiên trì đến cùng thì không có gì là không thể cả. Quan trọng nhất là bạn phải làm, phải thực hiện, phải hành động. Có thế mới ra được kết quả.

BÀI HỌC NHẬN ĐƯỢC TỪ KHỞI NGHIỆP VỚI 100$

Review sách Khởi nghiệp với 100 $ - Hơn cả một cuốn sách về khởi nghiệp
Review sách Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

KHỞI NGHIỆP 100$ – LÀM THEO ĐAM MÊ

Khởi nghiệp nếu bạn đã có trong tay số vốn đầu tư khổng lồ hoặc bạn có thế lực đứng sau hỗ trợ, có thể là điều không khó. Tuy nhiên với khởi nghiệp với 100$ bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với ý tưởng chưa đầy một tháng và chi phí chỉ dưới 100$. Chủ nhân của những câu chuyện mà tác giả chia sẻ sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn trên con đường khởi nghiệp sắp tới.

Mỗi một ví dụ tác giả đưa ra là một bài học hay cho độc giả. Chúng ta hoàn toàn có thể liên kết với chính những ý tưởng và cuộc chơi của bản thân mình.

Là một cô nhiếp ảnh gia thích đi du lịch. Cô đi khắp thế giới và nhận đơn đặt hàng cũng từ rất nhiều người trên thế giới. Họ thích phong cách của cô, thế là cô bắt đầu hành trình chụp hình lang bạt của mình.

Là một anh trung niên hay đi đó đây và thích tìm tòi. Cũng vì thế mà anh biết được những nơi du lịch bụi rẻ, những cách để kiếm được vé máy bay với cái giá không tưởng. Anh gom chúng lại thành một quyển tạp chí online và bán hàng chục ngàn bản trên mạng.

Là một anh chàng mày mò sử dụng Evernote. Bực mình với chuyện không thể tìm được một hướng dẫn sử dụng phần mềm hay ho này trên bất cứ nơi nào. Thế là anh tự viết một bản hướng dẫn chi tiết rồi bán nó, thu lại trăm ngàn đô la cho mình và đánh động cả CEO của Evernote. Khiến ông cảm thấy hứng thú và quyết định thu anh về dưới trướng của mình.

Khởi nghiệp với 100$ cho ta thấy họ thật sự chỉ là những người bình thường, không học đại học, chỉ với niềm đam mê và ý nghĩa muốn thay đổi cách sống và công việc mình đang làm. Không phải chỉ những người xuất sắc mới làm được điều này, chúng ta cũng giống như họ và hãy thực hiện theo cách thức riêng của chính mình, chuyển niềm đam mê của họ thành lợi nhuận và tạo ra một cuộc sống ý nghĩa hơn cho chính bản thân mình.

MÔ HÌNH KHỞI NGHIỆP 100$

Review sách Khởi nghiệp với 100 $ - Hơn cả một cuốn sách về khởi nghiệp
Review sách Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Tìm đọc Review sách Khởi nghiệp du kích – khởi nghiệp với số vốn ít ỏi

Trong Khởi nghiệp với 100$ mô hình này được tác giả gọi là mô hình làm theo đam mê – mô hình thu hút các bạn trẻ đến vói khởi nghiệp và đều có khả năng thự hiện ước mơ của mình

  • Theo đuổi mô hình làm theo đam mê của bạn. Nhiều người đến với khởi nghiệp để thực hiện ước mơ, nhiều người mong muốn tạo dựng sự nghiệp riêng dựa trên sở thích của họ. Tuy nhiên điều quan trọng là vấn đề tài chính thì họ không có
  • Chi phí khởi nghiệp thấp. Như đã nói, mô hình khởi nghiệp này dựa trên mức vốn khởi nghiệp thấp, bạn thậm chí không cần bỏ ra quá nhiều mà vẫn thu được lợi nhuận từ từ.
  • Thu nhập ròng ít nhất 50.000 đôla một năm.
  • Không cần kỹ năng đặc biệt. Khởi nghiệp với 100$ hướng tới những con người bình thường và những công việc ai cũng có thể vận hành và phát triển được. Tuy nhiên muốn kinh doanh thành công và lâu dài bạn vẫn cần họ thêm các khóa đào tạo về quản lý và kiểm soát tài chính.
  • Ít hơn 5 nhân viên. Việc khởi nghiệp với 100$ quá khó để bạn có đủ nguồn lực thuê các nhân viên hỗ trợ cho mình. Điều đó không thật sự cần thiết nhất là đối với mô hình kinh doanh làm theo đam mê bạn hoàn toàn có thê tự chủ được và bạn mới chính là người biết mình cần gì.

CÔNG THỨC DIỆU KỲ TẠO NÊN THÀNH CÔNG

Phần lớn những người theo mô hình kinh doanh này đều thực hiện theo những điều mình biết và dần khi gặp thất bại sẽ nhận ra bài học và đi lên từ thất bại đó.

Khởi nghiệp với 100$ đưa ra công thức đối với mô hình kinh doanh nhỏ này chính là Đam mê/Kỹ năng + Tính hữu dụng = Thành công

Điều bạn luôn luôn cần có trên hành trình đi tìm thành công là đam mê, nếu không có đam mê con đường đi sẽ rất khó khăn và dễ dàng thất bại. Kết hợp đam mê với kỹ năng sẽ tạo ra thứ bạn bán với sự hữu dụng mà chính sản phẩm đó đem lại.

Khởi nghiệp với 100 $ khẳng định rằng khi khách hàng hài lòng cho sự hữu ích mà họ thấy sản phẩm đó đem lại cho bạn, họ sẵn sàng trả tiền cho thứ bạn bán. Khi đó, bạn đã trở thành doanh nhân.

HÃY ĐƯA CÁ CHO HỌ – CHIÊU THỨC BÁN HÀNG

Câu ngạn ngữ: “Cho một người một con cá và anh ta sẽ có ăn trong một ngày. Dạy một người câu cá và anh ta sẽ có ăn cả đời.” – Khởi nghiệp kinh doanh với 100$ muốn giải thích cho bạn hiểu rằng thức ăn trong nhà hàng đắt hơn nhiều so với ở cửa hàng tạp hóa – vì ở nhà hàng bạn đang trả thêm một khoản tiền lớn cho bầu không khí cùng dịch vụ nơi đây.

Tức là việc bạn trao cho khách hàng cái mà họ thực sự muốn và cách để bạn làm được điều đó chính là việc bạn hiểu ra rằng bạn đang làm gì và điều đó sẽ đem đến lợi nhuận cho bạn như thế nào.

Nói một cách dễ hiểu hơn, bạn để ý đến việc thiếu hiệu quả trong mô hình kinh doanh của bạn, doanh nghiệp của bạn chưa được đáp ứng. Lúc đó buộc bạn phải nghĩ ra các ý tưởng. khi bạn thật sự hiểu mình là ai, bạn sẽ tạo ra được cái mà khách hàng muốn.

Khởi nghiệp với 100$ cho rằng giá trị chung trong kinh doanh là điều bạn mang đến cho khách hàng, những thứ mà khách hàng đang ao ước. Điều quan trọng là giá trị liên quan đến nhu cầu cảm xúc, muốn khách hàng luôn muốn tìm đến mình, bạn phải tìm được nhu cầu của khách hàng đang bị che giấu để biến khách hàng thành của riêng bạn, khi đó khách hàng đó trở thành khách hàng tiềm năng.

NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ VỀ KHỞI NGHIỆP VỚI 100$

  • Khởi nghiệp với 100$ – Một cuốn sách tuyệt vời cho bất kỳ ai luôn chắc chắn với con đường khởi nghiệp mà mình đã chọn. Nó là sự hòa trộn tuyệt vời giữa những trải nghiệm thực tế, sự khơi dậy nguồn cảm hứng, và những bài học thực tiễn đầy thú vị.
  • Khởi nghiệp với 100$ đặc biệt ở chỗ nó không chỉ là lý thuyết suông mà vô cùng thực tiễn. Chúng ta đều biết rằng khi thử bắt tay vào làm một điều gì đó hoàn toàn mới, con người ta sẽ phải đứng trước hai ngã rẽ – thành công hoặc thất bại. Cuốn sách đã đưa ra những câu chuyện thật của những người đã thành công một cách vô cùng thú vị và chân thực, điều đó thực sự đã là động lực rất lớn cho bất kỳ ai.
  • Có thể nói Khởi nghiệp với 100$ là cuốn sách khởi nghiệp đầu tiên mà tôi đọc. Nó thú vị không phải ở lời văn hay hoặc dở mà ở cách tác giả dẫn dắt ta đi vào từng ví dụ, hướng dẫn ta từng bước khởi nghiệp để tự tạo dựng một doanh nghiệp.

LỜI KẾT

Điều mà một cuốn sách khởi nghiệp hay làm được không phải là việc bạn sẽ giàu có và thành công ngay khi đọc lần đầu. Điều quan trọng là bạn đã học được những gì và từng bước vận dụng nó trên con đường thành công không ít gian nan và thử thách.

Đến với Khởi nghiệp với 100$, bạn sẽ không chỉ biết được rằng tự tin dấn bước trên con đường mình đã chọn là điều hoàn toàn đúng đắn, mà còn nhận ra bước chân đầu tiên trên con đường ấy trước hết phải là sự nỗ lực, ý chí, quyết tâm, có những điều đó, thậm chí bạn không có nhiều tiền, bạn vẫn sẽ trơ thành doanh nhân.

CẢM NHẬN CỦA ĐỘC GIẢ

Khoi-nghiep-voi-100

Viết một bình luận