Nên kinh doanh gì ở nông thôn vốn ít năm 2021? – Công Ty Xuất Nhập Khẩu SOCHU Quốc Tế

Hiện nay, ngày càng nhiều người trẻ có ý tưởng về quê khởi nghiệp. Tuy nhiên, nên kinh doanh gì ở nông thôn với số vốn ít ỏi? Bạn đã tìm được hướng đi mới nào chưa? Cùng tham khảo bài viết sau đây để có thêm nhiều sự lựa chọn nhé!

1. Kinh doanh dịch vụ rửa xe

Nên kinh doanh gì ở nông thôn gần gũi, thiết thực mà chi phí thấp? Và bạn đã bao giờ nghĩ đến dịch vụ rửa xe chưa? Ở khu vực bạn sống đã có tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp chưa? Nếu mở tiệm rửa xe máy thì bạn cần đầu tư những gì?

Bạn có thể đầu tư dịch vụ rửa xe ô tô và xe máy bằng hệ thống hiện đại. Hệ thống này sẽ sử dụng nước sạch và có sự hỗ trợ của máy móc nhiều hơn. Như vậy sẽ đảm bảo các phụ tùng xe không bị han gỉ. Kinh nghiệm mở dịch vụ rửa xe cho người mới là ngoài vốn,bạn cần có mặt bằng lý tưởng, nhà cung cấp phụ tùng trang thiết bị chất lượng. Và nhất là có chiến lược kinh doanh tốt.

Vốn kinh doanh cho mô hình kinh doanh này ít nhất khoảng 15 – 20 triệu. Những loại máy móc, thiệt bị mà bạn cần chuẩn bị là:

  • Ben nâng rửa xe máy
  • Bình phun bọt tuyết rửa xe
  • Máy nén khí rửa xe máy

2. Kinh doanh bể bơi cho bé

Dù ở thành thị hay nông thôn, phụ huynh cũng ngày càng quan tâm đến việc cho trẻ học bơi từ sớm để phòng chống tai nạn đuối nước. Với vốn đầu tư ban đầu ít nhất khoảng 150 – 200 triệu, bạn đã có thể bắt đầu vận hành mô hình kinh doanh bể bơi cho bé của mình.

Kinh doanh bể bơi ở nông thôn bạn sẽ không phải cạnh tranh với nhiều người. Yêu cầu về đầu tư và thiết kế không quá gắt gao như ở các thành phố lớn. Bạn chỉ cần xây dựng một hồ bơi nhỏ có sức chứa khoảng 20 bé. Xung quanh trang trí hình ảnh ngộ nghĩnh và kèm theo đầy đủ các dụng cụ bơi lội như: áo phao, đồ bơi,… Với các bé chưa biết bơi bạn có thể kết hợp dạy bơi cho trẻ em.

3. Mở cửa hàng tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa là loại hình kinh doanh quá quen thuộc ở nông thôn mình. Nhưng đừng vì vậy mà bạn ngại đầu tư cho loại hình kinh doanh này. Cần đánh giá thị trường, nhu cầu mua hàng của người dân trong khu vực, đánh giá khả năng cạnh tranh. Nếu bạn có thể làm tốt hơn các cửa hàng tạp hóa hiện tại thì hãy mạnh dạn đầu tư. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc cho quyết định của mình:

  • Quy mô thị trường như thế nào? Mật độ dân số ở vùng quê bạn sống có đông đúc không
  • Nhu cầu và thói quen mua hàng tạp hóa của người dân là gì?
  • Mặt hàng tạp hóa hiện tại có đa dạng không? Bạn có thể làm tốt hơn các cửa hàng hiện tại không?
  • Trải nghiệm mua hàng tạp hóa hiện tại đã tốt chưa? Bạn có thể làm gì hấp dẫn cho cửa hàng nhà mình?

4. Mở tiệm giặt khô chăn, gối

Mô hình kinh doanh tiệm giặt khô chăn gối đang phát triển và bùng nổ tại các vùng nông thôn. Do trong guồng cuộc sống hiện đại, người đi làm ngày càng bận rộn, ít có thời gian cho việc nhà. Hơn hết chăn gối khá nặng, nếu để giặt tay thì mất rất nhiều thời gian và công sức.

Nếu bạn hợp tác được với các trường học, khách sạn, nhà nghỉ,,.. thì bạn cần đầu tư quy mô lớn. Còn nếu khách hàng của bạn chủ yếu là khách riêng lẻ thì nên chọn địa điểm mặt đường đông dân cư lao động bận rộn với công việc làm ăn, không có thời gian cho công việc nhà.

5. Chăn nuôi với mô hình hiện đại

Nên kinh doanh gì ở nông thôn để đổi mới và nâng cao thu nhập? Bạn có thể ứng dụng các mô hình chăn nuôi hiện đại như: Nuôi chim cút đẻ trứng, nuôi bồ câu thịt, nuôi gà ta thả vườn, nuôi lươn trong bể xi măng,…

Các mô hình chăn nuôi này chỉ cần có diện tích nhỏ, ít vốn và thời gian thu hồi vốn nhanh. Ví dụ như nuôi lươn trong bể xi măng, bạn sẽ không cần ao nuôi có bùn như trước đây. Mô hình này còn có thể nuôi với mật độ cao, dễ chăm sóc, kiểm soát số lượng, dịch bệnh. Đặc biệt là dễ thu hoạch, tránh hoàn toàn tình trạng lươn đao lỗ đi mất như nuôi trong ao bùn.

6. Kinh doanh phân bón và thuốc trừ sâu

Nếu ở quê bạn vẫn còn sản xuất nông nghiệp nhiều thì không cần đắn đo nên kinh doanh gì ở nông thôn nữa. Bạn hãy chọn ngay mô hình kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu. Nhưng để có thể kinh doanh mặt hàng này, bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức về các loại phân bón. Trước tiên, bạn cần khảo sát khu vực bạn dự định kinh doanh, có bao nhiêu cửa hàng phân bón? Bà con thường sử dụng các loại phân bón nào là phổ biến?

Đặc biệt, nếu bạn mới kinh doanh, vốn còn hạn chế, hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ, lựa chọn đại lý lớn cung cấp đa dạng mặt hàng. Bên cạnh đó nhà phân phối cần có chính sách tốt để nhập hàng giá tốt, phong phú, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong khu vực.

7. Kinh doanh đặc sản

Kinh doanh các mặt hàng đặc sản vùng miền đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhất là khi thời đại của xu hướng “ăn ngon mặc đẹp” lên ngôi. Người ta không hề tiếc tiền để được thưởng thức đặc sản vùng miền tươi ngon và mang đậm chất riêng biệt.

Buôn bán gì ở nông thôn sẽ không còn là vấn đề quá lớn nếu bạn lựa chọn được loại đặc sản độc, mới lạ, chưa được bán rộng rãi bên ngoài cũng như bán online qua mạng. Vì tâm lý tò mò muốn dùng thử nên khách sẽ đặt mua. Đây cũng chính là một trong mô hình kinh doanh vốn nhỏ mà hiệu quả cao.

Các món đặc sản bạn có thể tham khảo đó là: tôm chua Huế, thịt trâu gác bếp, chả mực Quảng Ninh, nho xanh Ninh Thuận, bơ sáp Đắk Lắk, bánh pía Sóc Trăng,… rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

8. Buôn bán nông sản nông thôn

“Phi thương bất phú” – câu nói này luôn đúng nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh ở nông thôn. Nếu bạn đang bế tắc trong việc nên kinh doanh gì ở nông thôn thì nông sản chính là một lựa chọn tuyệt vời.

Ở quy mô nhỏ, một cửa hàng cung cấp các mặt hàng thực phẩm như gạo, bột mì, đậu, khoai, chuối, hạt tiêu, khoai tây,…là phổ biến nhất. Tiến xa hơn một chút, bạn có thể là đầu mối thu mua và phân phối nông sản sạch trên toàn quốc. Khi đến mùa vụ, bạn sẽ đi gom nông sản với mức giá tốt nhất có thể. Sau đó sẽ tiến hành sơ chế, đóng gói và đi tìm nơi tiêu thụ. Có thể tìm đến các nhà máy lớn, các siêu thị để đặt vấn đề và ký kết hợp đồng.

9. Mở tiệm net

Nên kinh doanh gì ở nông thôn phục vụ nhu cầu giải trí của giới trẻ? Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc mở tiệm net ở quê chưa? Hầu hết các quán net ở quê có số lượng máy không quá 30, cấu hình tầm trung với chi phí khoảng 9 – 10 triệu đồng/máy.

Chi phí cho bàn ghế hay vận hành mạng cũng không quá cao. Bên cạnh đó bạn còn có thể kinh doanh kết hợp thêm với đồ ăn ăn và nước uống cho các “game thủ”.

10. Cung cấp dịch vụ chở hàng

Dịch vụ kinh doanh ở nông thôn ngày càng phát triển, nhu cầu về xe tải vận chuyển hàng hóa cũng nhiều hơn. Bạn có thể cân nhắc về loại dịch vụ này nhất là khi Tết sắp đến. Yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị là vốn và kỹ năng quản lý vận hành xe.

Nếu chưa có nhiều vốn thì bạn hãy đầu tư một chiếc xe nhỏ trước, sau khi có lãi thì đầu tư thêm. Những ngày không có khách thuê chở hàng thì bạn có thể cho thuê xe tính theo giờ hoặc theo ngày.

11. Bán nước giải khát và sản xuất nước đá

Những chiếc xe đẩy bán nước giải khát đã quá quen thuộc ở vùng nông thôn. Tuy nhiên nếu chỉ buôn bán nhỏ như vậy thì sẽ khó mà làm giàu được. Bạn có thể mở rộng mô hình này hơn một chút. Hiện nay có rất nhiều hình thức bán nước giải khát bằng xe ô tô lưu động. Chiếc xe được trang trí đẹp, có mô hình giống như một quán cafe. Làm được như vậy chắc chắn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng.

Không chỉ vậy, bạn có thể kết hợp sản xuất nước đá để bán cho những khu vực xung quanh. Vừa không mất thêm chi phí mua đá viên hoặc đá xay bên ngoài cho vào nước giải khát của mình.

12. Kinh doanh vật liệu xây dựng

Sự phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa khiến cho bộ mặt nông thôn hiện nay thay đổi rất nhiều. San sát nhau những ngôi nhà cao tầng, nhà xưởng,… mọc lên. Cũng có rất nhiều người ở thành phố mua đất xây nhà ở quê. Đây là mảnh đất không tồi dành cho những bạn đang có ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng.

Ngành sơn đang là một ngành có tốc độ phát triển mạnh với mức tăng trưởng trung bình khoảng 10%/ năm (theo VPIA). Chính vì vậy đầu tư mở đại lý sơn nước là một khoản đầu tư chắc chắn mang lại lợi nhuận cao. Quý vị đang muốn khởi nghiệp kinh doanh sơn nhưng chưa có kinh nghiệm, có quá nhiều vướng mắc như ‘chiết khấu, lợi nhuận, kinh doanh sơn như thế nào?’. Kế hoạch kinh doanh sơn? Muốn mở đại lý kinh doanh sơn thì cần bao nhiêu vốn?, Nên chọn hãng sơn nào để kinh doanh? Tư vấn bán hàng ra sao?. Liên hệ ngày với sơn Sochu để giúp bạn thành công trong kinh doanh. HOTLINE: 02422.116. 888

Đến đây có lẽ câu hỏi nên kinh doanh gì ở nông thôn đã không còn làm khó được bạn nữa rồi. Các ngành nghề hấp dẫn, đem lại lợi nhuận cao và nhiều tiềm năng phát triển. Hãy lựa chọn một ngành phù hợp nhất với bản thân để thử sức các bạn nhé!

Viết một bình luận