Phụ nữ Long Xuyên tự tin, bản lĩnh khởi sự kinh doanh khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình

Thưa quý vị và các bạn! Trong những năm qua, hội viên phụ nữ thành phố Long Xuyên ngày càng khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của mình đối với gia đình và xã hội. Chị em phụ nữ luôn tự tin thể hiện tài năng, bản lĩnh của mình, khi vừa tích cực lao động, làm việc, sản xuất, kinh doanh, tham gia phát triển kinh tế, vừa chăm lo hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ăn học thành tài.

Là một trong những phụ nữ khởi sự, kinh doanh khởi nghiệp thành công, Chị Bùi Thị Kim Hiền, khóm Đông An, phường Đông Xuyên phấn khởi cho biết: gia đình có 04 người. Bản thân Chị không có nghề nghiệp ổn định, trước đây, phải đi làm thuê làm mướn; chồng chị là tài xế xe tải. Gia đình không có đất canh tác, lại phải nuôi 02 con đang tuổi ăn tuổi học nên kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Cách đây 07 năm, được Hội Phụ nữ phường Đông Xuyên tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn giải quyết việc làm với tổng số tiền ban đầu là 20 triệu đồng, chị đã mạnh dạn sắm sửa dụng cụ, nguyên vật liệu để bán sữa đậu nành. Với niềm đam mê kinh doanh, sữa đậu nành Chị Hiền nấu vừa thơm ngon, chất lượng nên được nhiều người biết đến và mua ủng hộ. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, chị còn nấu thêm sữa đậu xanh, sữa bắp, rau má…việc kinh doanh ngày càng phát triển, kinh tế dần ổn định hơn, gia đình chị Hiền cũng được địa phương xóa sổ hộ cận nghèo, trở thành tấm gương tiêu biểu về người phụ nữ tự tin, bản lĩnh, khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp để mọi người học tập và làm theo.

Theo Hội Phụ nữ thành phố Long Xuyên, thực hiện Đề án phụ nữ khởi nghiệp, thời gian qua, Hội phụ nữ các cấp từ thành phố đến phường, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ giúp hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, khơi dậy phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ thời kỳ hội nhập và phát triển. Đồng thời, khảo sát và nắm chị em phụ nữ có ý tưởng, có nhu cầu khởi nghiệp để có giải pháp hổ trợ phù hợp, kịp thời. Qua đó, tính đến nay, qua công tác hỗ trợ, toàn thành phố có trên 50 hội viên phụ nữ khởi sự kinh doanh hiệu quả, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thưa quý vị và các bạn! Không còn bị gò bó, ràng buộc trong không gian bếp chật hẹp, chị em phụ nữ thành phố Long Xuyên luôn ra sức học tập, lao động, tích cực tham gia tất cả các lĩnh vực, mạnh dạn khởi sự kinh doanh khởi nghiệp, từ đó đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, các chị ngày càng khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của mình đối với gia đình và xã hội, xứng đáng là phụ nữ VIệt Nam thời kỳ hội nhập và phát triển./.

Viết một bình luận