Khởi nghiệp với 40 triệu đồng, tại sao không?

Nhiều người nghĩ rằng muốn khởi nghiệp phải cần một số tiền khá là lớn để bắt đầu từ con số 0. Liệu 40 triệu có đủ để khởi nghiệp hay không? Khởi nghiệp với 40 triệu đồng thì làm được những gì? Hay khởi nghiệp với 40 triệu đồng thì nên lựa chọn ngành nghề nào?… Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin.

Khởi nghiệp với 40 triệu đồng bắt đầu từ đâu?

Khởi nghiệp cần chuẩn bị những gì?
Khởi nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Trước khi bắt đầu khởi nghiệp với 40 triệu đồng hay một con số bất kỳ nào khác, bạn cũng cần lên ý tưởng khởi nghiệp dựa trên khoản ngân sách đã có. Tức là bạn sẽ lựa chọn kinh doanh lĩnh vực, sản phẩm hay dịch vụ gì? Sau đó, viết ra sơ bộ ý tưởng, đánh giá ý tưởng, phát triển ý tưởng và biến ý tưởng thành hiện thực.

Tiếp theo đó, bạn sẽ cần nghiên cứu thật kỹ thị trường để phân tích độ mạnh, yếu cũng như các cơ hội và thách thức mà bạn có thể gặp phải khi khởi nghiệp. Điều này, giúp bạn giảm thiểu tối đa những rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi khởi nghiệp với bất kỳ mức ngân sách nào.

Cuối cùng, khi chính thức khởi nghiệp, bạn sẽ cần phải tối ưu hoá mức ngân sách. Vì nguồn tiền luôn là vấn đề khó khăn của các doanh nghiệp start – up. Việc cắt giảm các chi phí không cần thiết sẽ giúp tối ưu nguồn tiền vốn ban đầu và sử dụng có hiệu quả hơn.

Một số ngành, lĩnh vực đầu tư khởi nghiệp với 40 triệu đồng

Với số tiền 40 triệu đồng thì có khá nhiều ý tưởng kinh doanh hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể như một số ngành nghề kinh doanh dưới đây:

Khởi nghiệp với kinh doanh quần áo

Kinh doanh quần áo thời trang sinh lợi cao
Kinh doanh quần áo thời trang sinh lợi cao

“Ăn – mặc” là nhu cầu thiết yếu của con người. Do vậy, phương án khởi nghiệp kinh doanh quần áo thời trang với lợi nhuận 50 – 60%/ 1 sản phẩm. Với số vốn 40 triệu, bạn có thể thuê một gian hàng nhỏ với chi phí mặt bằng khoảng 6-7 triệu. Sau đó, trang hoàng và sửa chữa lại gian hàng sao cho hấp dẫn hơn với nguồn ngân sách khoảng 5 triệu đồng. Nguồn tiền còn lại bạn nên phân chia thành 2 phần: nguồn hàng và chi phí vận hành khác.

Hoặc nếu không bạn có thể chuyển đổi sang hình thức kinh doanh online. Giữa thời đại chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ thì kinh doanh online sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí liên quan đến mặt bằng, chi phí điện, sửa chữa…Thay vào đó, bạn có thể tập trung nguồn vốn vào nhập hàng và chạy quảng cáo để tăng tỉ lệ tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng trên phạm vi lớn với mức chi phí thấp. Từ đó, mức lợi nhuận mà bạn nhận được cũng kéo theo đó mà tăng lên.

Khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm - sản phẩm không thể thiếu của chị em
Kinh doanh mỹ phẩm – sản phẩm không thể thiếu của chị em

Khởi nghiệp với 40 triệu đồng sao không kinh doanh mỹ phẩm – làm đẹp, một trong những sản phẩm dịch vụ kinh doanh với mức vốn đầu tư không cao mà tỷ suất lợi nhuận lớn. Trung bình mức lợi nhuận trên một sản phẩm lên đến 30 – 50 %, nhất là khi bạn nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc thông qua tài khoản đại lý.

Bạn không nhất thiết phải mở cửa hàng offline do sản phẩm này thường ít cần test thử trực tiếp, khách hàng chỉ quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng sản phẩm để quyết định mua hàng. Do vậy, bạn chỉ cần chứng minh nguồn gốc và tính chính hãng của sản phẩm là được. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh online kết hợp trên facebook với các sàn thương mại điện tử như tiki, lazada hay shopee… để tăng hiệu quả doanh thu với mức đầu tư ban đầu chỉ từ 15 – 25 triệu.

Khởi nghiệp với kinh doanh phụ kiện thời trang

Kinh doanh mặt hàng phụ kiện thời trang
Kinh doanh mặt hàng phụ kiện thời trang

Những phụ kiện thời trang thường yêu cầu nguồn vốn không cao. Nguồn vốn ban đầu chỉ từ 5 – 10 triệu đồng là bạn đã có thể kinh doanh khởi nghiệp với phụ kiện thời trang được rồi.

Nếu bạn có thêm kỹ năng phối đồ phụ kiện nữa thì khả năng kinh doanh sẽ hiệu quả hơn, mức sinh lợi nhận được cũng nhiều hơn rơi vào khoảng 50 – 60% – một con số khá ấn tượng với mặt hàng thời trang giá trị không cao này. Nhưng tổng hợp lại mức doanh thu bạn nhận về hàng tháng nếu có chiến lược kinh doanh ổn sẽ rất lớn.

Khởi nghiệp với kinh doanh đồ ăn

Kinh doanh đồ ăn vặt cho sinh viên, dân văn phòng
Kinh doanh đồ ăn vặt cho sinh viên, dân văn phòng

Dù là học sinh, sinh viên hay dân công sở, văn phòng đến những bà nội trợ… đều không thể nào chối từ những món đồ ăn vặt được.

Do vậy, đây là hình thức kinh doanh mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Bạn có thể vừa kết hợp bán tại cửa hàng vừa bán online để tối đa doanh thu cửa hàng. Điều quan trọng khi mở offline là bạn sẽ cần phải tính toán kỹ lưỡng địa điểm xem có có thực sự dễ tìm và có sức hút với khách hàng hay không? Tốt nhất nên lựa chọn khu vực tập trung nhiều các tòa nhà văn phòng hoặc đông học sinh/ sinh viên.

Khởi nghiệp với kinh doanh cây cảnh văn phòng

Cây xanh góp phần quan trọng trong việc thanh lọc không khí, đồng thời, có ý nghĩa phong thuỷ lớn. Nên được đông đảo dân văn phòng, nhà hàng, quán cafe , tiệm kinh doanh… lựa chọn để tăng tính thẩm mỹ và tài lộc cho vị trí chỗ ngồi hoặc cơ sở kinh doanh của mình.

Kinh doanh cây văn phòng
Kinh doanh cây văn phòng

Bạn có lựa chọn mẫu cây có sẵn kết hợp với mẫu chậu phù hợp. Nếu bạn là người có tính thẩm mỹ cao hay có khả năng chăm sóc và biết cách tạo thế cây trồng tốt thì mức lợi nhuận bạn nhận được từ kinh doanh cây cảnh văn phòng sẽ khá là lớn. Mức lợi nhuận có thể lên đến 100 – 200%.

Trong khi đó, nguồn vốn đầu tư chỉ khoảng vài triệu thêm vào đó là chi phí chạy quảng cáo. Tổng đầu tư ban đầu chỉ khoảng 10 triệu mà thôi.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ dành cho những ai muốn khởi nghiệp với 40 triệu đồng mà chưa biết làm thế nào? Hay bắt đầu từ đâu? Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm định hướng và ý tưởng cho dự án kinh doanh sắp tới của mình.

Tham khảo thêm:

Top các nghề khởi nghiệp ít vốn lợi nhuận cao bạn nhất định không nên bỏ qua

Nên mở công ty kinh doanh gì để có lợi nhuận nhanh nhất?

Khởi nghiệp tinh gọn với dự án khởi nghiệp rau sạch đơn giản

Viết một bình luận