CEO 9X Đồng Nai khởi nghiệp học chơi golf – tại sao không? – Đời sống doanh nhân

“Có kiến thức và kỹ năng golf toàn diện giúp tôi điều hành hoạt động kinh doanh tốt, rèn luyện kỹ năng lãnh đạo cần có và đem lại nhiều cơ hội mở rộng trong kinh doanh”, CEO 9X Đồng Nai có cho mình những bài học từ môn thể thao golf

Anh Đoàn Anh Tuấn CEO 9X Đồng Nai được biết đến là một trong những golfer mở đầu cho việc người trẻ khởi nghiệp và tìm đến việc tham gia khóa học đánh golf ở Đồng Nai nhằm giúp mở ra những cơ hội mới cho sự nghiệp.

PV:Xin chào anh Đoàn Minh Tuấn, anh có thể sơ lược vài nét về việc học đánh golf đã tác động tới công việc của anh như thế nào không ạ?

Chào bạn,Môn thể thao golf khá khó, đây là môn cần sự tập trung để thực hiện được các cú swing và đánh, gạt bóng chính xác trước mỗi trận đấu cũng đều tính toán chi tiết để nắm lấy cơ hội chiến thắng. CEO của một doanh nghiệp cũng như vậy, đòi hỏi luôn có sẵn các chiến lược kinh doanh dài hạn, ngắn hạn cùng các phương án kinh doanh để chiếm lĩnh thị phần.

Ngoài ra, không cần tới một trường lớp nào mà tôi có thể tự rèn luyện cơ thể và rèn trí tuệ, tính chịu đựng, tinh thần tập trung trong công việc và đặc biệt là khả năng phân tích thị trường, đánh giá tình huống. Cùng với đó, CEO học được các kỹ năng mềm như quản lý nhân sự, quản trị thời gian, tài chính, … từ chính mỗi trận đấu trên sân golf.

Nhận thấy sự quan trọng của môn thể thao này tôi quyết định đầu tư khóa học bài bản ngay còn sớm để có thể phục vụ cho công việc nhanh nhất. Ngay thời điểm tôi khởi nghiệp là lúc 27,28 tuổi. Lúc đấy khi đi học golf bạn bè còn không tin, bởi những tuổi đấy người ta sẽ chơi bóng đá, tennis. Nhưng tôi luôn là vậy, tư duy song song hành động và tạo ra kết quả.

Cơ duyên học golf từ lúc quyết định tới lúc đăng ký tham gia học chỉ vỏn vẹn 1 tuần. Mục tiêu sau 2 tháng là phải lên sân và có thể tham gia giao lưu các giải đấu với đối tác nên tôi đầu tư nghiêm túc cho khóa học ngay từ đầu.Vậy nên tôi đã đầu tư thời gian rất nhiều để tìm hiểu một lượt những đơn vị dạy golf mà đáp ứng nhu cầu đề ra của tôi.

Và tôi đã chọn cho mình điểm dừng chân tại Golfgroup Academy Đồng Nai. Vì sau khi được tư vấn học thử buổi miễn phí tại đây tôi đã bị thuyết. Không chỉ đáp ứng giờ giấc linh hoạt mà còn được phép học trên các sân Đồng Nai thuật tiện cho việc di chuyển nhất.

PV: Hành trình khởi nghiệp song hành cùng học đánh golf. Vậy quả ngọt sau những ngày tháng đó anh nhận được lại những gì ạ?

Không cần suy nghĩ tôi có thể trả lời ngay đấy chính là những bản hợp đồng được ký kết trên sân golf giúp tôi mở ra nhiều cơ hội kinh doanh

Đến với môn thể thao này tôi hiểu thêm được những quan điểm mới về rất nhiều thứ bao gồm cả chiến lược phát triển doanh nghiệp. Và không thể phủ nhận một thực tế là tất cả mọi người, và không chỉ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, luôn có thể học hỏi một hoặc hai điều từ mọi người trên sân golf về kinh doanh.

Hành trình khởi nghiệp tôi lựa chọn cho mình hướng đi đấy là tìm tới golf. Tôi lựa chọn nó bởi vì môn thể thao này giúp tôi có một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ mọi người từ mọi tầng lớp. Nó cho tôi cơ hội tiếp xúc với các nhà quản trị doanh nghiệp từ nhiều ngành công nghệ và thị trường. Điều này cho tôi cơ hội học hỏi và thấu hiểu nhiều quan điểm khác nhau từ các CEO và các giám đốc điều hành kinh doanh cấp cao khác

“Buôn có bạn, bán có phường” đây là câu mà giới kinh doanh hay nói với nhau nên khi lên sân không cần hẹn bạn vẫn có thể gặp được các ông chủ cao cấp tại đây. Bởi lẽ, thay vì ký hợp đồng hợp tác với những cái tên doanh nghiệp lạ lẫm, những gương mặt chưa từng gặp thì những ông chủ lớn thường lựa chọn những đối tác thân tín. Và trên sân golf những đối tác lớn đã gặp nhau và cùng trao nhau cơ hội phát triển.

Ngoài ra, những buổi hẹn ăn tối hay cùng nhau cafe trò chuyện thì cũng chỉ chiếm rất ít thời gian còn khi chơi golf các golfer cần phải trải qua ít nhất là 4 tiếng. Bởi vậy, khi tham gia golf tôi có nhiều thời gian hơn để có trò chuyện, tìm hiểu và cho nhau những cơ hội tốt đẹp trong kinh doanh.

Bên cạnh đó, có đến 60% cơ hội tôi nắm bắt được trong việc kinh doanh là nhờ học viện golf Golfgroup Academy Đồng Nai. Bởi sau khi hoàn thành khóa học đánh golf ở Đồng Nai tôi có rất nhiều cuộc giao lưu giải đấu cùng các mối quan hệ thân thiết thông qua việc học viện kết nối học viên với nhau, tạo thành một câu lạc bộ chung và có thể tham gia các giải đấu do clb và học viện tổ chức. Vì vậy, tôi được kết nối với các golfer nhanh hơn và nhanh chóng có cơ hội mới.

Ngoài việc thiết lập mối quan hệ với những người đứng đầu doanh nghiệp còn giúp golfer giải tỏa những áp lực, căng thẳng thường gặp phải trong quá trình điều hành công ty. Chỉ cần bỏ ra một vài giờ đi bộ trên sân golf, đam mê cùng những cú đánh golfer sẽ thực sự thoát ra khỏi những ràng buộc, tái tạo năng lượng nhanh nhất

Đặc biệt, tôi nhận ra một điều trong giai đoạn khởi nghiệp tôi gặp phải nhiều vấn đề và có rất nhiều khó khăn để có một chỗ đứng trên thị trường. Nhưng mỗi lần ra sân rộng lớn, không gian thiên nhiên gần gũi tôi cảm nhận được những năng lượng mới. Cùng màu xanh dịu nhẹ làm tôi rất thư thái và tâm trạng được cải thiện theo hướng tích cực. Từ đó lại có cho mình những ý tưởng cùng chiến lược hiệu quả

PV: Anh có nhắc tới đã học tại học viện golf Golfgroup Đồng Nai. Theo em được biết đây là một học viện có tiếng trong ngành đào tạo golf. Vậy sau khi học xong ở học viện anh có đánh giá như thế nào về chất lượng giảng dạy ạ?

Đối với tôi mục tiêu tìm đến golf muốn rút ngắn thời gian khởi nghiệp để đưa công ty có chỗ đứng trên thị trường. Bằng cách chơi golf để có cho mình những cơ hội trên sân. Do đó, tôi đặt ra cho mình quá trình học phải thực sự bài bản nhưng đi nhanh và sau 2 tháng tôi muốn có kết quả ngay.

Có 2 điều tôi tâm niệm đó là không học những cá nhân tự phát khi không có sự cam kết rõ ràng và không thể kiểm định họ có đầy đủ các bằng cấp, chứng chỉ cần thiết. Thứ hai là khi đã đầu tư tôi luôn sẽ chọn cho mình trung tâm chắc chắn đáp ứng mong muốn học nhanh thắng nhanh của tôi. Ngày đầu tôi biết đến Golfgroup Academy do vô tình đọc được bài báo viết về CEO vượt đường xa học golf. Vì khá ấn tượng nên tôi đã tìm đến và tham gia buổi học thử sau đấy tôi quyết định tham gia khóa học đánh golf ở Đồng Nai tại học viện Golfgroup Academy

Quá trình học tôi rất ấn tượng bởi sự làm việc chuyên nghiệp đúng theo kiểu người ta hay nói là “có tâm và có tầm”. Thật không sai khi nói vậy, bởi đúng kiểu cầm tay chỉ từng động tác. Thầy chỉnh sửa từ việc tư thế chuẩn khi thực hiện những cú swing, cách cầm gậy cứ chỉnh tới khi đúng mới thôi.

Đặc biệt, với người chỉ thích những thứ sáng tạo mới mẻ tôi bị thu hút bởi cách dạy không quá áp dụng nhiều lý thuyết suông mà thay vào đó phải đi đôi với thực hành. Từ đó, những kiến thức kỹ năng tiếp thu một cách tự nhiên giúp tôi tiến bộ rất nhanh. Sáng tạo trong cách dạy cùng một bài giảng nhưng thầy luôn linh hoạt cách thực hành khác nhau. Đặc biệt việc học tại GGA không bị phụ thuộc vào thời tiết.Có thể tập tại sân vào những ngày nắng đẹp hay ngày mưa được học tại phòng golf 3D công nghệ tiên tiến chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên cao cấp của học viện luôn hỗ trợ nhiệt tình. Những hôm công ty nhiều việc tôi sẽ chọn khung giờ 5h sáng để học, chuyên viên đã chuẩn bị từ 4h30 sáng để hỗ trợ buổi học cho tôi. Do đó, 2 tháng học diễn ra khá thuận lợi và không ngờ từ người muốn học golf mở rộng quan hệ tới lúc yêu thích môn này khi này khi nào không hay. Tôi đoán rằng chắc chắn có nhiều nhiều bạn trẻ khi học đánh golf ở Đồng Nai cũng gặp tình trạng như tôi. Nhiệt huyết của Golfgroup Academy từ đội ngũ chuyên viên tới huấn luyện viên đều có một năng lượng tuyệt vời. Cảm nhận được sự tâm huyết và rất chân tình

Nhưng đi kèm luôn là sự cam kết học đúng tiến độ, không chỉ nay học mà mai nghỉ, học viện có thể giúp bạn thay đổi linh hoạt giờ học nhưng bạn cần có sự nghiêm túc. Ngoài ram hệ sinh thái của Golfgroup hỗ trợ tôi từ a tới z. Học xong tôi được mua gậy quần áo phụ kiện golf chính hãng với giá cực ưu đãi mà không sợ hàng giả hàng nhái. Và đặt lịch booking sân vô cùng nhanhCùng là người xây dựng và phát triển sản phẩm dịch vụ tôi đánh giá cao về sự chuyên nghiệp của học viện. Để có thể xây dựng và phát triển golf tại các tỉnh thành Việt Nam và kiểm soát được chất lượng tại các cơ sở như vậy khiến tôi khá khâm phục và cần học hỏi. Sau khi học xong ở đây, trở thành anh em bạn bè thân thiết với huấn luyện viên và đội ngũ chuyên viên. Thỉnh thoảng rảnh rỗi vẫn hẹn nhau lên sân giao lưu hay cùng cafe trò chuyện.

Chúc anh sẽ ngày thành công với vai trò CEO và đưa công ty phát triển vững chắc trên thị trường công nghệ hơn nữa. Hy vọng Golfgroup Academy Đồng Nai nói riêng và 63 tỉnh thành nói chung sẽ mang “năng lượng cam” lan tỏa tới môn thể xanh và là nôi nuôi dưỡng môn thể thao golf giúp người chơi đến với golf và đạt được những mong muốn

Viết một bình luận