Những ý Tưởng Khởi Nghiệp ở Đà Lạt

Khởi nghiệp ở Đà Lạt là xu hướng của nhiều người trẻ lựa chọn, bởi tiềm năng du lịch tại đây. Nếu đang có ý định khởi nghiệp tại xứ sở “mộng mơ này” hãy theo dõi ngay nội dung bên dưới. Hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua những ý tưởng kinh doanh phù hợp tạo Đà Lạt.

  • Chàng trai khởi nghiệp với nghề ve chai với niềm đam mê phế liệu
  • Phân biệt khởi nghiệp độc lập và bán độc lập

Đà Lạt là nơi phong cảnh đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ là điểm du lịch hàng đầu của đa số người hiện nay. Với nhu cầu nghỉ mát ngày càng tăng thì kinh doanh khởi nghiệp trên cao nguyên này là một ý tưởng hoàn toàn hợp lý và khả thi. Trên thực tế, hiện có rất nhiều bạn trẻ Sài Gòn rời xa phố thị để về Đà Lạt kinh doanh và thành công. Nếu có ý định trên nhưng đang phân vân về kinh doanh lĩnh vực gì thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Những ý tưởng khởi nghiệp ở Đà Lạt

Những ý tưởng khởi nghiệp ở Đà Lạt
Những ý tưởng khởi nghiệp ở Đà Lạt

1. Mở homestay

Nhu cầu du lịch ngày càng tăng mạnh đồng nghĩa với nhu cầu chỗ ở ngày cang tăng cao. Hiện nay thay vì lựa chọn những khách san hoặc nhà nghỉ truyền thống nhiều người lựa chọn ở homestay. Loại hình này phù hợp cho những nhóm đi đông người hoặc gia đình có thể sinh hoạt, ăn uống, nấu nướng trong một không gian chung mà không bị hạn chế. Đặc biệt, số tiền thuê không quá cao do đó homestay hiện là lựa chọn nơi ở hàng đầu của đa số du khách.

Ý tưởng khởi nghiệp này có tiềm năng kinh tế cao nhưng người khởi nghiệp phải đối mặt với gánh nặng vốn kinh doanh. Nếu có nguồn tài chính dồi dào, khả năng quản trị kinh doanh, óc thẩm mỹ tốt thì đây là ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời dành cho bạn.

Những ý tưởng khởi nghiệp ở Đà Lạt
Homestay với chiếc view thơ mộng là nhu cầu của mọi người khi đến Đà Lạt

2. Mở cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm hữu cơ

Nhiều người tìm đến Đà Lạt không chỉ để nghỉ dưỡng mà còn để thưởng thức những loại đồ ăn như rau củ, thịt, trái cây được trồng bằng hình thức hữu cơ. Do khí hậu thuận lợi để cho các loại thực vật phát triển nên thuận lợi cho việc trồng trọt. Hiện nay thực phẩm hữu cơ là ý tưởng khởi nghiệp rất khả thi. Bởi con người ngày càng quan tâm, chú ý đến sức khoẻ và rất cần những thực phẩm hữu cơ.

Nếu có niềm đam mê với việc trồng trọt thì đây là ý tưởng khởi nghiệp phù hợp cho bạn khi chọn Đà Lạt là nơi bắt đầu kinh doanh.

3. Mở quán cà phê

Đây là ý tưởng khởi nghiệp ở Đà Lạt được nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn. Lượng khách du lịch hay người dân địa phương đều thích những quán nước bên sườn đồi hoặc thung lũng vì phong cảnh đẹp. Đồng thời việc đi cà phê không chỉ đi trò chuyện mà còn là dịp “sống ảo” với những chiếc view “xịn xò”. Đi cà phê checking là đặc sản đối với những khách du lịch đến đây. Do đó, ý tưởng khởi nghiệp bằng một quán cà phê bên đồi là một điều tuyệt vời.

Cũng giống như việc mở homestay, việc khởi nghiệp ở Đà Lạt này sẽ tiêu tốn không ít vốn đầu tư cho tiền thuê mặt bằng, tiền xây quán và khoản duy trì quán.

Những ý tưởng khởi nghiệp ở Đà Lạt
Quán cà phê là địa điểm được người thập phương lựa chọn ghé thăm hàng đầu

4. Kinh doanh dịch vụ cho thuê xe máy

Vì địa hình cũng như nhu cầu muốn khám phá, nhiều du khách lựa chọn đi xe khách đến Đà Lạt sau đó sẽ thuê xe máy để đi chơi. Vì vậy, ý tưởng khởi này cũng là một gợi ý dành cho bạn. Lĩnh vực kinh doanh này thường liên kết với các homestay, khách sản nhằm thuận tiện hơn cho khách du lịch. So với các ví dụ trên, ý tưởng khởi nghiệp này sẽ ít chi phí đầu tư hơn. Việc bạn cần làm là đầu tư mua xe máy sau đó là cho thuê.

5. Trồng hoa nhà kính

Nếu là người yêu hoa đồng thời có kiến thức về lĩnh vực trồng trọt thì đây là ý tưởng khởi nghiệp hoàn toàn bạn có thể thử. Vì khí hậu đặc trưng nên rất thuận lợi để gieo trồng các loại hoa giống hiếm. Giá hoa tươi giá rất cao đồng thời thương hiệu hoa tươi Đà Lạt luôn được lòng người mua. Ngoài cung cấp cho thị trường lân cận còn có thể buôn đến những thành phố lớn.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp ý tưởng khởi nghiệp này kết hợp với việc thu vé tham quan đối với du khách. Như vậy, bạn nhận được nguồn lợi từ việc bán hoa và dịch vụ tham quan vườn hoa.

6. Kinh doanh quán nướng

Không khí se lạnh là điều kiện tuyệt vời để thưởng thức những món nướng. Đây cũng là món được đa số khách du lịch lựa chọn khi tới đây bên cạnh những đặc sản. Nếu là người có tài nấu nướng và đam mê kinh doanh thì ý tưởng này phù hợp với bạn. Tuy nhiên, kinh doanh quán ăn là việc bạn nên suy xét thật kỹ, bởi yếu tố lôi kéo khách hàng nằm ở chỗ hương vị thức ăn.

Ngoài ra, để tạo điểm nhấn bạn có thể lựa chọn một địa điểm có khung cảnh đẹp, lãng mạn để gây ấn tượng với khách đã ghé qua.

Trên đây là những ý tưởng khởi nghiệp ở Đà Lạt tiềm năng. Hy vọng từ những thông tin trên đây bạn có thể lựa chọn được lĩnh vực phù hợp. Chúc bạn sẽ sớm gặt hái thành công trên cao nguyên mộng mơ – Đà Lạt.

Viết một bình luận