Để khởi nghiệp xưởng may thành công – AdvisewiseAdvisewise

Cùng với tình hình kinh tế trên đà phát triển, dân số ngày càng gia tăng thì nhu cầu may mặc theo đó cũng tăng theo. Nhận thấy được thực tế này, bạn muốn nắm bắt cơ hội mở một xưởng may để tự chủ phát triển kinh doanh. Nhưng bạn băn khoăn mở xưởng may có dễ không và cần chuẩn bị những gì? Advisewise sẽ gợi ý bạn một số kinh nghiệm và thông tin cần thiết để khởi nghiệp xưởng may thành công nhé.

Kiến thức kinh nghiệm về ngành may

Khi làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào đó thì yêu cầu tiên quyết cần phải có là kiến thức cơ bản về lĩnh vực ngành nghề. Ngoài kiến thức được học ở trường lớp, sách, báo đài… những kiến thức trải nghiệm thực tế sẽ rất có ích cho bạn cho những bước đầu khởi nghiệp.

Mở xưởng may có dễ thành công không

Mở xưởng may có dễ thành công không và cần chuẩn bị những gì? Nguồn ảnh: Internet

Khi có kiến thức, đam mê rồi bạn cần phải có một bản kế hoạch chi tiết và hợp lý bao gồm mục tiêu, cách thức thực hiện, các giai đoạn tiến hành… Tìm đến những người đi trước nghe và học hỏi từ những khó khăn mà họ đã gặp phải khi mở xưởng may cũng như khi xưởng may đi vào hoạt động, cách họ giải quyết để rút ra bài học, hoàn thiện bản kế hoạch của bạn.

>>> Xem thêm: Xưởng may có đặc điểm gì khác với nhà may?

Lựa chọn mô hình kinh doanh

Mở một xưởng may bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức là hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập công ty.

Tùy vào tiềm lực vốn kinh doanh bạn có, quy mô, nguồn khách hàng… mà bạn cân nhắc xem xét lựa chọn cho mình mô hình kinh doanh phù hợp:

  • Hộ kinh doanh cá thể: Kinh doanh với quy mô nhỏ lẻ, các hoạt động kế toán thanh khoản gọn lẹ nhưng không có tư cách pháp nhân, không thể mở rộng mô hình kinh doanh trong tương lai và lao động sử dụng không được quá 10 người.
  • Mô hình công ty – doanh nghiệp: Thành lập công ty hay doanh nghiệp bạn có thể có hoặc không có tư cách pháp nhân vì không phải bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào cũng có tư cách pháp nhân. Thành lập doanh nghiệp sẽ dễ tạo được lòng tin cho khách hàng và đối tác hơn, bạn cũng có thể mở rộng mô hình kinh doanh ở thời điểm thích hợp, không bị hạn chế số lượng lao động sử dụng…

>>> Xem thêm: Quản đốc phân xưởng là ai? Quản đốc xưởng may đảm nhận những công việc gì?

Mặt bằng – Địa điểm

Mặt bằng mở xưởng may sẽ phụ thuộc vào vốn và quy mô xưởng. Nếu số vốn không lớn và sử dụng tầm khoảng 15 máy (bao gồm các loại máy như: máy may, máy vắt sổ…) bạn chỉ cần thuê 1 xưởng nhỏ. Ngoài ra cũng cần phải tính đến kho chứa hàng cần chứa được đủ lượng hàng sản xuất dự kiến.

Vốn

Một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý để có thể mở được xưởng may đó chính là vốn kinh doanh. Mở xưởng may cần bao nhiêu vốn? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào quy mô xưởng, số lượng nhân công, số lượng máy móc thiết bị…

Vốn và huy động vốn là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm khi mở xưởng may.

Vốn và huy động vốn là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm khi mở xưởng may. Nguồn ảnh: Internet

Ví dụ cho một xưởng sản xuất quần áo có 10 lao động (mỗi công nhân được trả 5 triệu/ tháng). Số vốn ước tính bạn cần có sẽ là 100 triệu bao gồm: Tiền công thợ (50 triệu) + Máy cắt (5 – 7 triệu) + 10 máy may (35 triệu) + Máy vắt sổ (5 – 7 triệu) + Bàn là (2 triệu).

Ngoài ra, bạn cũng cần có một ít vốn dự phòng và vốn lưu động cho những trường hợp như bị chậm thanh toán tiền hàng.

Đầu ra cho xưởng may

Có đầu ra tốt sẽ đảm bảo cho công việc kinh doanh của bạn thuận lợi và mang lại lợi nhuận. Cần duy trì mở rộng các đối tác kinh doanh có nhu cầu nhập hàng may sẵn như: các cửa hàng thời trang lớn, nhỏ, các shop bán hàng online…

Nhân công chất lượng và bộ phận quản lý

Bạn cần có kinh nghiệm quản lý để có thể đưa xưởng sản xuất đi vào hoạt động hiệu quả. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì bạn nên thuê thêm người quản lý:

  • Sắp xếp nhân công trên truyền sản xuất đúng vị trí, kinh nghiệm và năng lực.
  • Chế độ lương và chính sách đãi ngộ hợp lý để công nhân gắn bó lâu dài, tránh trường hợp “nhảy việc” phải mất thời gian tìm người mới gây ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất.
  • Có kinh nghiệm xử lý chuyền may trong trường hợp công nhân nghỉ việc đột xuất, hư hỏng máy móc, lỗi sai kỹ thuật trên sản phẩm…

Máy móc, thiết bị

Đảm bảo thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại và hoạt động tốt. Cân nhắc về giá cả khi mua máy. Nếu nguồn vốn chưa lớn bạn cũng có thể lại mua máy cũ nhưng hãy chắc chắn rằng chúng còn hoạt động tốt vì chắc bạn sẽ không muốn phải đau đầu sửa chữa hay trì hoãn sản xuất khi chuyền may đang vận hành trơn tru đâu.

Hợp tác đầu tư mở xưởng may

Có người hợp tác đầu tư mở xưởng may sẽ mang lại nhiều lợi ích dù bạn đã có kinh nghiệm lâu năm hay chưa có kinh nghiệm nhiều trong kinh doanh như: thêm vốn, tài chính, nhân lực quản lý, giảm rủi ro, thêm nhiều ý tưởng…

Liên hệ đơn vị tư vấn mở xưởng may, da giày và túi xách

Với đội ngũ chuyên viên được đào tạo chuyên nghiệp, hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực ngành nghề có thể thực hiện tốt các dịch vụ tư vấn của Advisewise trong đó có dịch vụ tư vấn mở xưởng may.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin chi tiết và nhận được dịch vụ tư vấn tốt nhất.

Advisewise Consulting Group

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Nam Cường Building, Km4 đường Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 024-3204 7050

Email: [email protected]

Fanpage: AdvisewiseFanpage

Viết một bình luận