8 chi phí khởi nghiệp cần thiết và cần tránh startup nên biết

Khởi nghiệp hay khởi sự kinh doanh luôn cần một kế hoạch hoạt động được tính toán kỹ lưỡng. Bên cạnh đó là các khoản chi phí cần được liệt kê chi tiết để đảm bảo doanh nghiệp mới có thể đáp ứng được về chi phí với câu hỏi: cần bao nhiêu vốn để khởi nghiệp, chi phí khởi nghiệp là bao nhiêu? Ngoài ra, việc tính toán và cân nhắc các loại chi phí khởi nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp có được cái nhìn toàn cảnh để luôn chủ động trong kinh doanh, đảm bảo doanh thu có lợi nhuận sau khi trừ đi các khoản chi phí.

A. Các chi phí cần thiết để khởi nghiệp

1. Chi phí nghiên cứu

Khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất hay thương mại thì nghiên cứu sản phẩm và thị trường đều là những công việc cần thiết và cần thực hiện đầu tiên. Có thể nghiên cứu sản phẩm đúng nhu cầu thị trường thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

Chi phí nghiên cứu sản phẩm không cố định. Đó có thể là một khoản chi phí lớn, nếu nghiên cứu một sản phẩm hoàn toàn mới, doanh nghiệp là người tiên phong sáng tạo ra sản phẩm này. Nhưng cũng có thể chỉ chiếm một phần nhỏ chi phí nếu đây là một sản phẩm đã có sẵn trên thị trường, việc của doanh nghiệp là nghiên cứu sản phẩm có phù hợp với nhu cầu của thị trường hay không.

Theo đó, sẽ có thêm chi phí nghiên cứu thị trường khi bắt đầu khởi nghiệp. Đây là một khoản chi phí không nhỏ nếu doanh nghiệp mong muốn thu thập được các dữ liệu thực tế và chính xác nhất về thị trường. Nếu doanh nghiệp có thể đáp ứng chi phí thì có thể tham khảo các bên cung cấp dịch vụ giải pháp marketing, hoặc tiết kiệm hơn với nguồn lực sẵn có.

2. Chi phí đăng ký pháp lý

Trong hầu hết các lĩnh vực, các doanh nghiệp hoặc các hộ kinh doanh dù nhỏ cũng sẽ phải đăng ký các loại giấy phép kinh doanh từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tùy theo loại hình kinh doanh mà sẽ cần đến loại giấy phép đăng ký pháp lý khác nhau, một số loại giấy phép và đăng ký cơ bản thường thấy là:

– Đăng ký hoạt động kinh doanh

– Đăng ký địa điểm kinh doanh

– Đăng ký văn phòng đại diện

– Đăng ký bảo hộ thương hiệu

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp là start-up thì cần có thêm chi phí đăng ký bảo hộ với các sản phẩm mà mình sáng chế, chế tạo ra để đảm bảo quyền lợi về sở hữu trí tuệ.

3. Chi phí lương nhân viên

Bất kỳ một hoạt động kinh doanh nào, có thể xuất phát với chỉ một cá nhân người sáng lập, người chủ nhưng về lâu dài, nếu muốn phát triển và mở rộng quy mô thì việc thuê nhân viên là điều bắt buộc. Lương cho nhân viên là một khoản chi phí cố định trong doanh nghiệp, hãy đảm bảo chi trả đúng năng lực làm việc và tạo động lực để nhân viên có thể an tâm làm việc, cống hiến cho công ty.

Với startup, việc tìm được những nhân sự xây dựng từ những ngày đầu tiên là rất quan trọng. Hãy đảm bảo chi trả quyền lợi về lương, thưởng xứng đáng cho những người có thể đồng hành cùng doanh nghiệp từ khi sơ khai.

4. Chi phí đầu tư mặt bằng, trang thiết bị

Khởi nghiệp tại nhà là một lựa chọn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng sẽ cần đến một địa điểm hoạt động kinh doanh phù hợp và chuyên nghiệp. Chưa kể đến việc đăng ký kinh doanh cũng có những yêu cầu khắt khe về địa điểm, thì việc lựa chọn một mặt bằng kinh doanh, văn phòng làm việc phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích cho startup.

Chi phí cố định này là một khoản chi phí khá lớn. Nếu mua mặt bằng thì yêu cầu một số vốn rất lớn, vì vậy để tiết kiệm chi phí, cũng như giảm thiểu rủi ro startup nên đi thuê địa điểm để không bị dồn chi phí quá nhiều vào khâu này.

Việc đầu tư nội thất, trang thiết bị làm việc cũng chiếm một khoản chi phí không nhỏ. Chi phí này sẽ được tính khấu hao trong từ 3 đến 5 năm, thậm chí 10 năm tùy theo mục đích và khả năng thu hồi vốn của doanh nghiệp.

5. Chi phí tiếp thị và bán hàng

Một số doanh nghiệp thiên về sản xuất thường bỏ qua khâu tiếp thị và bán hàng, vì cho rằng mình đã có những nguồn khách cố định và đủ lớn. Tuy nhiên, tiếp thị và bán hàng không chỉ là hoạt động dành cho các doanh nghiệp thương mại và dịch vụ. Bất cứ ngành nghề nào cũng nên có chi phí cho các hoạt động này để có thể mở rộng quy mô bằng cách mở rộng tệp khách hàng và từ đó phát triển sản phẩm, dịch vụ theo nhu cầu của thị trường.

Chi phí tiếp thị và bán hàng lớn hay nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Có thể lựa chọn giữa việc xây dựng đội ngũ riêng, hoặc lựa chọn dịch vụ từ các công ty agency. Mỗi cách thức sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào mục tiêu phát triển của mình mà doanh nghiệp cân nhắc để có lựa chọn hợp lý.

B. Các chi phi cần tránh khi khởi nghiệp

1. Chi phí mua sắm trang thiết bị đắt tiền

Theo xu hướng đổi mới công nghệ, bạn luôn muốn mua các công nghệ mới nhất và cao cấp nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là nó là một chi phí kinh doanh hữu ích. Hãy chỉ mua những gì bạn thực sự cần, phù hợp với điều kiện tài chính. Hãy có phương án tốt nhất để chi phí đầu tư và chi phí khấu hao không phải là gánh nặng đối với doanh thu và lợi nhuận.

2. Chi phí thuê địa điểm đẹp nhưng không phù hợp

Giống như trang thiết bị đắt tiền, nếu doanh nghiệp bị thu hút bởi những địa điểm lớn khi chưa có nhu cầu sử dụng đến, hoặc những địa điểm trung tâm với chi phí đắt đỏ nhưng không mang lại lợi ích trực tiếp cho công việc của mình thì đó sẽ là những khoản chi phí lãng phí.

Hãy lựa chọn những địa điểm phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Một startup với quy mô nhỏ sẽ phù hợp với diện tích vừa phải để có thể tiết kiệm được chi phí, đồng thời linh hoạt trong việc thay đổi mô hình và hoạt động kinh doanh.

3. Chi phí phát sinh không thể kiểm soát

Chi phí cố định có thể tính toán và lên kế hoạch một cách chi tiết, nhưng chi phí phát sinh thì không. Hãy tránh tối đa những khoản chi phí phát sinh không cần thiết, nhỏ lẻ nhưng không kiểm soát được sẽ dẫn đến các khoản chi phí lớn về lâu dài.

Một giải pháp để hạn chế các chi phí không cần thiết này đó là sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ dành cho startup, doanh nghiệp quy mô nhỏ. Văn phòng chia sẻ là một lựa chọn đáp ứng được về địa điểm làm việc, kinh doanh chuyên nghiệp tại các tòa nhà văn phòng. Đồng thời cung cấp sẵn các trang thiết bị làm việc thiết yếu để doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khoản đầu tư ban đầu rất lớn này. Bên cạnh đó, việc sử dụng loại hình văn phòng trọn gói, doanh nghiệp sẽ không phải lo đến các chi phí phát sinh trong suốt thời gian hoạt động kinh doanh của mình. Lúc này chi phí khởi nghiệp của doanh nghiệp sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Doanh nghiệp cần tư vấn về dịch vụ văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói vui lòng liên hệ với MSpace theo các phương thức sau:

– Hotline: 0888.04.8855

– Fanpage: https://www.facebook.com/chothuevanphongcaocap/

Hoặc vui lòng để lại thông tin tại website để được tư vấn viên liên hệ sớm nhất:

Nhận tư vấn

Viết một bình luận