Nên khởi nghiệp kinh doanh gì với 60 triệu đồng? | ATP Software

Với số vốn nhỏ khoảng 50 triệu – 80 triệu, chúng ta có thể đầu tư kinh doanh gì để kiếm tiền trong năm 2019 đây?

Tôi năm nay 26 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Hiện tôi đang làm vài công việc trên mạng Internet và tích cóp được số vốn khoảng 60 triệu đồng. Nay tôi muốn thử kinh doanh thay cho công việc hiện tại đang rất ảnh hưởng thị lực nên rất mong được tư vấn kinh doanh gì?

Trên đây là một câu hỏi cũng như mong muốn của một trong số ít những độc giả của ATP mà chúng tôi có được trong đề tài thảo luận: Nên khởi nghiệp kinh doanh gì với 60 triệu đồng?

Nếu có 60 triệu đồng, bạn sẽ đầu tư gì cho chắc ăn, xứng đáng và sinh lời lâu dài. Hàng loạt ý tưởng có thể hiện lên trong đầu nhưng lựa chọn phương án khả thi nhất lại không hề dễ. Trong bài viết này, ATP sẽ gợi ý đến bạn một sô ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ. Hãy cùng mình xem qua bài viết này nhé!

1, Mở Cửa Hàng Bán Các Loại Trái Cây Sạch

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là một trong những tiêu điểm được nhiều người quan tâm. Đặc biệt trong thời gian gần đây, chúng ta luôn thấy được hình những chiếc xe chở đầy trái cây được nhập khẩu từ Trung Quốc chở đi tiêu thụ ở các chợ đầu mối trong cả nước. Để qua bao nhiêu ngày nhưng trái cây vẫn không bị hỏng mà nhìn vẫn tươi như mới hái từ cây xuống. Rồi cả những vụ ngộ độc vì ăn phải trái cây có hóa chất quá nhiều tràn lan trên các báo đài… Nhưng thông tin này làm người tiêu dùng cũng như chúng ta sợ hãi, dù muốn ăn trái cây nhưng vẫn không dám. Hiểu được nhu cầu muốn được sử dụng trái cây sạch, ATP gợi ý cho chúng ta ý tưởng mở cửa hàng bán trái cây sạch.

Vấn đề là làm sao biết được trái cây nào sạch? ATP sẽ giúp bạn lý giải vấn đề này. Cũng giống như rau sạch có tiêu chuẩn đánh giá chất lượng là VietGAP, thì trong trái cây chúng ta có tiêu chuẩn GlobalGAP. Đây là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng trái cây sạch, các trang trại, vựa trái cây phải được đảm bảo quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch trái cây theo tiêu chuẩn GlobalGAP mới được công nhận là trái cây sạch.

Về nguồn hàng chúng ta sẽ nhập trái cây tại các nhà vườn, vựa trái cây có chứng nhận GloabalGAP. Giá nhập có thể sẽ cao hơn mặt bằng các loại trái cây ngoài chợ, nhưng mình nghĩ khách hàng sẽ sẵn sàng trả mức giá cao để được sử dụng trái cây sạch. Vì trái cây không thể để lâu nên thời gian đầu chúng ta chỉ nhập ít, khoảng 4 triệu tiền trái cây. Không phải một tháng sau mới nhập lại mà chúng ta sẽ nhập thường xuyên nên không cần phải tiêu tốn quá nhiều tiền vào thời gian đầu.

Đối tượng khách hàng hướng đến là những người có thu nhập ổn định, cao, sống ở thành phố. Họ là những người có mức sống cao và có nhu cầu sử dụng trái cây sạch để đảm bảo sức khỏe. Do vậy chúng ta sẽ mở cửa hàng ở thành phố, chi phí thuê khoảng 5 triệu/tháng. Thiết kế cửa hàng, các kệ rau củ, thiết bị bảo quản chi phí mua khoảng 25 triệu – 30 triệu.

Số tiền còn lại để dự phòng và nhập trái cây các đợt tiếp theo. Để khách hàng biết được cửa hàng cung cấp các loại trái cây sạch thì chúng ta nên giới thiệu về tiêu chuẩn GlobalGAP ở phía bên ngoài cửa hàng. Có thể trình bày nội dung về tiêu chuẩn này trên một tấm bảng treo cố định bên ngoài.

2, Mở Cửa Hàng Bán Bao Bì Các Loại

Bao bì, túi xốm, ly nhựa có lẽ là những vật dụng hằng ngày không thể thiếu. Với số vốn 50 triệu đến 80 triệu, chúng ta có thể bắt đầu với việc mở một cửa hàng kinh doanh buôn bán bao bì các loại. Đó có thể là các loại túi ni lông dùng trong buôn bán, hoặc các loại bao lớn để đựng nông sản. Ở những vùng trồng và thu hoạch nông sản làm nghề chính thì nhu cầu sử dụng các bao tải lớn là rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho Bán Bao Bì Các Loại

Các rẫy cà, tiêu.. thường ở ngoại ô thành phố, ở những xã huyện nên chúng ta sẽ lựa chọn đặt cửa hàng tại đây. Chi phí thuê nhà sẽ không đắt như ở thành phố. Dự tính chi phí khoảng 2 triệu/tháng.

Về nguồn hàng: chúng ta có thể nhập các loại bao bì tại các nhà máy sản xuất hoặc các cơ sở phân phối lớn để được nhập với giá rẻ hơn. Chi phí nhập hàng khoảng 40 triệu.

Đối với cửa hàng bao bì thì chúng ta không cần trang trí hay thiết kế phức tạp. Chỉ cần sắp xếp khu để các loại bao theo kích cỡ, giá bán để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và thuận tiện trong di chuyển là được.

3, Kinh Doanh Online Giày Thể Thao

Có hai lý do chính để mình quyết định giới thiệu ý tưởng này đến các bạn, đó là:

+ Kinh doanh online đang trở nên phố biến hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Với sự bùng nổ công nghệ, sự tan tỏa và sử dụng internet như hiện nay, mọi người ai cũng sử dụng mạng xã hội và lướt web thường xuyên hơn. Chúng ta có thể dựa vào đó khai thác để phát triển ý tưởng kinh doanh online

Kết quả hình ảnh cho Già y ThỠThao

+ Giày thể thao đã dần trở thành một món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi người. Nhu cầu sử dụng giày thể thao ngày càng nhiều. Do đó, chúng ta có thể kết hợp với kinh doanh online để phát triển ý tưởng bán giày thể thao online

Với số vốn 60 triệu, chúng ta cần làm gì để phát triển ý tưởng này?

Vì kinh doanh online nên chúng ta tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng và những chi phí phát sinh khác. Hàng nhập về có thể để tại nhà.

Đối tượng khách hàng hướng đến là giới trẻ, những người có thu nhập thấp, như học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng… Do vậy, chúng ta không cần phải nhập những đôi giày đắt tiền mà chỉ cần nhập những đôi giày giá rẻ nhưng vẫn hợp thời trang và xu hướng.

Đối với nguồn hàng, chúng ta nên nhập tại các chợ đầu mối, cơ sở sản xuất giày. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, nên nhập nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau của nhiều cơ sở sản xuất. Chi phí nhập hàng dự tính khoảng 20 triệu.

Kênh hoạt động buôn bán chính của chúng ta là online, trên web, và facebook. Do đó, để tiếp cận khách hàng, giới thiệu được sản phẩm của mình đến khách hàng, chúng ta cần đầu tư về khâu chạy quảng cáo. Thời gian đầu, chúng ta có thể chi từ 3 triệu – 5 triệu để chạy quảng cáo.

Việc giao hàng cho khách thì sao? Đối với những khách hàng gần trong khu vực kinh doanh, chúng ta có thể thuê shipper để đảm nhận công việc này. Còn đối với những đơn hàng xa, chúng ta có thể hợp tác với bưu điện hoặc bên giao hàng tiết kiệm nhanh.

Số tiền còn lại sẽ để dành để dự phòng và chi trả những chi phí phát sinh khác như tiền bao bì, vận chuyển, đóng gói, thuê nhân viên,…

Những chương trình chúng ta có thể áp dụng để thu hút khách hàng như: giảm giá bán, tặng kèm tất + dây giày, tri ân khách hàng vào những ngày đặc biệt. Ngoài ra, một trong những cách giúp chúng ta có thể tăng khả năng tiếp cận khách hàng đó là đăng bài và đính kèm đường link shop giày của mình vào các group, chợ sale, chợ bán hàng online trên mạng.

Còn một cách nữa đó chính là thường để tạo sân chơi và mở ra nhiều cơ hội cho các bạn kinh doanh online, sẽ có một đơn vị hoặc một tổ chức trong cộng đồng bán đồ online đứng ra tổ chức các buổi chợ offline, phiên chợ để khách hàng có thể trực tiếp đến lựa chọn và tìm kiếm những sản phẩm mà mình muốn. Đồng thời, giúp các bạn bán online có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và giới thiệu được sản phẩm của mình đến họ. Hãy tham gia vào những phiên chợ này để có thêm kinh nghiệm kinh doanh và bán được nhiều hàng hơn.

Viết một bình luận