Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng – cần chuẩn bị những gì để thành công?

Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng – cần chuẩn bị những gì để thành công?

“Chào Blog Unica, năm nay mình 24 tuổi, ra trường và đi làm cũng đã được hơn 3 năm, tuy nhiên tích lũy được cũng không nhiều, hiện tại trong tay mình có 50 triệu đồng và rất mong muốn có thể tự mình kinh doanh. Nói thật mình rất ngán cảnh làm thuê và mong muốn tự làm chủ cho chính bản thân, vậy mình cần chuẩn bị những gì và nên kinh doanh gì với số vốn ít ỏi này? Đây là câu hỏi của bạn Trần Nguyễn Minh Ngân tại Hà Nội có gửi đến Blog của Unica, câu hỏi của Ngân cũng chính là trăn trở của rất nhiều bạn trẻ với mong muốn làm giàu và tự chủ cho chính bản thân mình.

Để giúp bạn Ngân cũng như nhiều bạn đang có thắc mắc và trăn trở trong chặng đường khởi nghiệp, sau đây Unica sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ ràng và giúp bạn định hướng cho những bước đi của mình.

Nếu chỉ có số vốn 50 triệu đồng, bạn có nên kinh doanh?

Khởi nghiệp hay đi làm thuê? Khởi nghiệp hay đi làm thuê?

Bạn biết đấy, có rất nhiều câu chuyện của các tỷ phú, họ thậm chí chỉ có bàn tay trắng nhưng cuối cùng vẫn rất thành công. Câu trả lời ở đây là bạn hoàn toàn có thể kinh doanh mặc dù số vốn có ít ỏi, quan trọng là tích lũy cơ hội và chớp lấy thời cơ.

Bạn biết đấy, xã hội phát triển có rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực cho bạn lựa chọn. Xin gợi ý một số lĩnh vực đơn giản như: Làm chủ cửa hàng văn phòng phẩm, mở quán cà phê, kinh doanh online, mở quán bán thức ăn sáng tối, làm chủ một cửa hàng hoa, kinh doanh văn phòng phẩm; mở tiệm rửa xe…

Các bước khởi nghiệp để thành công?

Làm gì để khởi nghiệp thành công? Làm gì để khởi nghiệp thành công?

Tìm kiếm và phân tích khách hàng mục tiêu

Mặc dù không khó nhưng kinh doanh cũng không phải chuyện dễ dàng, bạn cần có kế hoạch cụ thể, những bước đi của bạn cần được ghi lại và dự đoán rõ ràng không nên làm theo kiểu tự phát, thích là làm theo cảm xúc.

Việc đầu tiên chính là xác định khách hàng của mình. Bạn phải biết khách hàng của mình là ai? Nơi họ đang sinh sống và làm việc? Thói quen của họ là gì? Họ thường mua gì? Mua bao nhiêu và sẵn sàng trả bao nhiêu để có được sản phẩm đó? Chung quy lại chính là tìm kiếm và phân tích khách hàng mục tiêu. Lưu ý đây là khách hàng thật chứ không phải khách hàng tưởng tượng. Bước tiếp theo là bạn cần lên kế hoạch kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Lập kế hoạch kinh doanh

Để lập được kế hoạch kinh doanh, bạn cần phải dựa trên những tiêu chí sau:

– Làm việc có hệ thống và liên quan đến nhau.

– Đánh giá tính khả thi của mặt hàng và thị trường kinh doanh.

– Xác định chu kỳ vốn, lãi suất và cân đối đầu tư. Nhiều người thường lấy công làm lãi, thế nhưng như vậy thì sẽ không bao giờ có hiệu quả. Kể cả khi bạn sử dụng mặt bằng nhà mình và không tính tiền thuê mặt bằng thì bạn vẫn cần phải tính các khoản này vào chi phí để xác định hiệu quả thật của việc kinh doanh, từ đó có các thay đổi và điều chỉnh sau này.

– Chọn quy mô và loại hình kinh doanh: Loại hình kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH nhiều thành viên, công ty cổ phần hay công ty liên doanh liên kết.

>>> Xem thêm: Các hình thức kinh doanh thương mại phổ biến nhất hiện nay

– Nghĩ và thiết kế tên, thương hiệu, biểu tượng

– Thực hiện các thủ tục cần thiết theo đúng quy định của nhà nước để thuận lợi cho xây dựng thương hiệu sau này. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách liên hệ với chính quyền địa phương, sở Kế hoạch – Đầu tư và cơ quan thuế nơi bạn sẽ hoạt động hay đăng ký kinh doanh để được hướng dẫn, hoặc bạn cũng có thể thuê các công ty tư vấn và văn phòng luật tùy khả năng của bạn.

Một số ý tưởng kinh doanh với số vốn 50 triệu đồng

Bán đồ ăn vặt online

Ngày nay xu hướng mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, ngoài ra các cửa hàng bán offline truyền thống cũng dần biết cách khai thách thêm kinh bán hàng online để tăng doanh thu. Hình thức kinh doanh đồ ăn vặt online cũng đang được nhiều người lựa chọn.

Kinh doanh do an vat online

Theo kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt online đắt khách hiện này để thành công với mô hình này, điều đầu tiên và quan trọng là bạn phải tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng, họ thường gọi món gì, hiện tại đang có món nào mới hot không hay thời tiết thế này thì hợp với những loại đồ ăn nào. Một vấn đề nữa là sản phẩm của bạn phải ngon, vệ sinh và giá cả phải chăng.

Chất lượng sản phẩm rất quan trọng nhưng chiến lược quảng cáo cũng là yếu tố không được xem nhẹ. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin, hình ảnh các món ăn vặt lên các trang mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo hay các hội nhóm trên Facebook. Do đặc thù mô hình kinh doanh online, khách hàng mới không thể trực tiếp nếm thử sản phẩm. Vì lẽ đó, bạn hãy tích cực up ảnh, clip về quy trình chế biến để tạo niềm tin với khách hàng.

Bán đồ trang sức online

Hình thức kinh doanh này rất phù hợp cho các bạn trẻ, sinh viên bởi không cần tới quá nhiều vốn. Việc của bạn cần làm là biết được những trend những mốt sản phẩm phụ kiện nào đang được giới trẻ yêu thích và săn đón.

Tiếp đó bạn cần tìm nguồn hàng giá tốt mà chất lượng được đảm bảo để không bị ảnh hưởng tới uy tín của mình. Với các phụ kiện trang sức, bạn có thể lựa chọn các đơn vị, xưởng thủ công, chế tác để nhập sản phẩm có sẵn của họ về kinh doanh hoặc cũng có thể tìm cho mình các cơ sở sản xuất riêng và đặt hàng theo yêu cầu của mình. Thường thì với việc đặt riêng và số lượng sản phẩm chưa nhiều, bạn sẽ phải chấp nhận việc giá thành cao hơn.

Các nguồn hàng bạn có thể tìm đến tại Hà Nội như 1 số xưởng chế tác gia công trang sức tại Gia Lâm, Long Biên và rất nhiều nơi khác gần với khu vực kinh doanh của bạn. Không quá khó để tìm được các cơ sở như vậy trên mạng. Để tăng thêm độ hiệu quả, bạn cần chú ý chăm chỉ chụp ảnh để quảng bá và nhập nhiều mẫu mới, đa dạng, nhất là hợp với trào lưu của học sinh, sinh viên thì mới kinh doanh trang sức online hiệu quả được

Mở tiệm trà chanh, trà đá

Đây là ý tưởng kinh doanh không còn mới nhưng vẫn mang lại hiệu quả về doanh thu và đặc biệt phù hợp với số vốn 50 triệu của bạn. Nếu có sẵn mặt bằng thì tại sao bạn lại không thực hiện ý tưởng này luôn thôi nhỉ.

Kinh doanh tra da

Bạn chỉ cần bỏ ra chi phí như tiền mua bàn ghế, cốc, ly… Dành ra 5 triệu cho nguyên vật liệu pha trà chanh = trà + chanh + đường + đá; 5 triệu để trữ một số hàng ăn vặt như hạt hướng dương, hạt bí, bimbim, bắp rang,… là có thể bắt đầu kinh doanh ngay rồi.

Lưu ý là để làm nên thành công thì bạn cần tạo sự khác biệt một tý, thay vì chỉ là một ly trà màu vàng đậm, chua chua, chát chát, thơm thơm truyền thống thì giờ cộng thêm chút lát chanh, chút lá bạc hà hay ít sả, hoặc một thứ gì đó khác hơn thì biết bao nhiêu vị khách tự tìm đến mà chẳng cần tốn kém bất cứ chi phí quảng cáo nào.

Lẽ dĩ nhiên, ai cũng thừa nhận đây là mô hình “ngon ăn”, dễ làm, bỏ vốn ít mà lấy lại nhiều, thu hồi vốn nhanh.

>>> Xem thêm: Làm thủ tục xin đăng kinh doanh hộ cá thể ở đâu và hồ sơ gồm những gì?

Những việc nên và không nên làm khi khởi nghiệp?

Kinh doanh như một trận đánh vậy, ra trận bạn cần chuẩn bị cho mình vũ khí cũng như tinh thần để chiến thắng.

Trong kinh doanh bạn cần chú ý 4 điều: Tâm, Trí, Tín, Minh

1. Tâm: Bạn có thể hiểu là làm việc có đạo đức và thực lòng, tâm huyết. Làm gì cũng vậy, đừng chỉ nghĩ đến đồng tiền mà hãy nghĩ đến việc mình làm sẽ có ý nghĩa cho cuộc sống tốt đẹp. Điều này sẽ khiến bạn yêu công việc hơn rất nhiều.

2. Trí: Người xưa có câu: “Thất bại là mẹ thành công”. Bạn hãy kiên định và đừng bao giờ từ bỏ.

3. Tín: Tín trong chữ tín, không chỉ trong kinh doanh mà chính cuộc sống hàng ngày những người giữ chữ tín sẽ luôn luôn được tôn trọng và kính nể, thành công chắc chắn đến với những người này. Trong kinh doanh có câu “một lần bất tín, vạn lần bất tin” mọi trường hợp, kể cả khi thất bát thua thiệt, phải giữ đúng lời hứa và cam kết của mình. Thậm chí bạn nên đặt chữ tín làm đầu trong kinh doanh bởi nó sẽ đi theo bạn suốt cả quãng thời gian kinh doanh.

4. Minh: Minh trong minh mẫn và sáng suốt, biết nuôi dưỡng niềm đam mê và khát vọng thành công. Cần có tầm nhìn xa, nhạy bén; có sự quyết đoán, đột phá.

Những điều không nên làm như sau:

– Lười biếng: Nếu bạn không thông minh thì bạn cần chăm chỉ và cần cù, cần cù bù thông minh bạn nhé. Trời không phụ những người luôn luôn vươn lên và cố gắng đâu.

– Không được tin tưởng tất cả mọi thứ. Bạn cần có sự đề phòng và tin tưởng ở mức độ vừa phải, trong kinh doanh có rất nhiều cạm bẫy, nếu không tỉnh táo bạn sẽ rơi vào hố sâu của sự thất bại.

– Đừng bao giờ vì cái lợi trước mắt mà đánh mất chính bản thân mình. Đừng chỉ vì lãi vài nghìn một cốc cà phê mà trộn bột vào cà phê nguyên chất. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ bị lòi ra, nếu bạn làm việc khuất tất chắc chắn có ngày bạn bị bại lộ.

– Bảo thủ, mê muội: Khi làm sai bạn đừng cố che đậy bằng sự bảo thủ của mình. Hãy chấp nhận để tiến bộ hơn, học hỏi từ những người có kinh nghiệm và cảm ơn họ vì điều đó.

Qua bài viết, Unica cũng mong muốn nhắn nhủ đến bạn Ngân và tất cả các bạn rằng hãy mạnh dạn vươn đến ước mơ và hoài bão của mình. Thanh xuân chỉ có một lần và bạn sẽ mất đi cơ hội duy nhất nếu cứ mãi giữ hoài bão trong suy nghĩ.

>> Xu hướng kinh doanh online không cần vốn năm 2019 – bán gì và bán như thế nào?

Tags: Kinh doanh

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *