Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì? TOP 6 nghề hot hiện nay

1. Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì?

Những bạn trẻ có máu kinh doanh nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc lựa chọn nghề để kinh doanh là một trong những việc làm khó mà bạn cần phải vượt qua. Chính vì vậy mà có rất nhiều câu hỏi khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì? Để trả lời được câu hỏi này bạn cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố, nội dung tiếp theo đây sẽ giúp bạn có được những lựa chọn nghề phù hợp, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Để lựa chọn được nghề nghiệp kinh doanh phù hợp thì yếu tố đầu tiên đó chính là khả năng của bạn, bạn nên lựa chọn những ngành nghề mà bản thân bạn yêu thích hoặc bạn có năng lực về nghề đó. Nó sẽ giúp việc khởi nghiệp kinh doanh của bạn dễ dàng hơn.

Bên cạnh năng lực và khả năng thì khi lựa chọn ngành nghề khởi nghiệp kinh doanh bạn cũng nên tính toán đến kinh phí phải bỏ ra đây là yếu tố quan trọng đối với những người mới khởi nghiệp.

Cùng với đó là việc tìm kiếm thông tin, kiến thức về nghề bạn đang có ý định kinh doanh, tìm hiểu đối thủ để đưa ra những kiến thức và lựa chọn đúng. Để khởi nghiệp kinh doanh thành công cần rất nhiều yếu tố, thông tin dưới đây là một số gợi ý nghề hot dành cho bạn.

Cẩm nang chọn nghề: Ngành kinh doanh quốc tế ra làm gì?

2. TOP 6 nghề hot cho những người muốn khởi nghiệp kinh doanh

Nếu bạn muốn kinh doanh và chưa tìm được một định hướng nghề nghiệp cụ thể thì bạn có thể tham khảo nội dung sau đây, nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý về ngành nghề bạn muốn kinh doanh, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2.1. Khởi nghiệp kinh doanh bằng việc mở cửa hàng bán hoa

Mở một shop hoa tươi là một trong những gợi ý tuyệt vời cho những bạn trẻ yêu thích hoa muốn khởi nghiệp mà chưa chọn được nghề phù hợp. Đây được xem là một nghề dễ kiếm tiền mà bạn không nên bỏ qua, nghề này ít vốn, thu lại gốc nhanh nên rất phù hợp cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp kinh doanh.

Bên cạnh việc mở shop hoa thì bạn có thể kết hợp bạn online trên mạng, xây dựng một page về shop hoa của mình như vậy bạn sẽ có thêm nhiều đơn đặt hàng từ trên mạng. Nếu bạn yêu thích và có khả năng cắm hoa thì hãy mạnh dạn chọn khởi nghiệp kinh doanh bằng việc mở shop hoa nhé.

Tuy nhiên khi mở shop hoa tươi bạn cũng nên lưu ý một vài vấn đề như: Tìm kiếm nguồn nguyên liệu ở đâu? Giá cả thuê mặt bằng như thế nào? Chi phí đầu tư, nhân công cần có… Một vài thông tin này bạn cần phải tính toán kỹ trước khi đưa ra quyết định. Để việc kinh doanh shop hoa của bạn gặt hái được nhiều thành công.

2.2. Khởi nghiệp kinh doanh bằng việc bán đồ ăn online

Kinh doanh bán đồ ăn online đang là một việc làm hot, hốt bạc hiện nay được nhiều người lựa chọn. Nhu cầu đặt đồ ăn qua mạng đặc biệt là những đồ ăn vặt thì ngày một nhiều, chính vì vậy mà bán đồ ăn online lên như diều gặp gió.

Những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm và muốn khởi nghiệp kinh doanh thì kinh doanh bán đồ ăn online sẽ là một gợi ý cho bạn với rất nhiều ưu điểm mà bạn nhận được từ việc kinh doanh này.

Thứ nhất kinh doanh đồ ăn vặt online ban đầu bạn sẽ không mất tiền thuê mặt bằng, có thể tận dụng gian bếp của mình để làm các đơn hàng.

Ưu điểm thứ hai đó chính là không mất tiền thuê mặt bằng thay vào đó là việc bạn đầu tư hình ảnh và xây dựng một fage thất chuyên nghiệp, có một facebook hoặc zalo kết thân với rất nhiều bạn bè ở gần khu vực bạn ở để đăng tải các sản phẩm lên mạng.

Tuy nhiên việc kinh doanh bán đồ ăn online để thành công thì người bán cần phải xây dựng cho mình một thương hiệu, phải cho khách hàng thấy được đồ ăn của bạn đảm bảo an toàn thực phẩm, ngon và giá thành hợp lý. Có như vậy bạn mới có nhiều đơn đặt hàng.

Tuyển dụng: Việc làm Bán hàng

2.3. Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề dịch vụ làm đẹp cho thú cưng

Thú vui nuôi thú cưng hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là những người có kinh tế khá. Thường sẽ nuôi những con thú cưng để cho vui cửa vui nhà. Nếu bạn là những người nhạy bén trong kinh doanh thì chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội hốt bạc của nghề này.

Có lẽ việc kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho thú cứng chắc chắn là một gợi ý dành cho những bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh. Khi kinh doanh dịch vụ này bạn sẽ thu về lợi nhuận siêu khủng, hiện nay giá dịch vụ làm đẹp cho thú cứng rất cao, những người nuôi thú cũng không ngần ngại chi ra một khoản tiền lớn để tân trang, làm đẹp cho thú cưng của mình. Chính vì vậy mà đây đúng là một trong những việc làm kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận.

Xem thêm: Việc làm Thú y

2.4. Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề trang điểm

Khi đời sống của người dân được nâng cao, nhu cầu làm đẹp của mọi người cũng tăng lên, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Dịch vụ trang điểm là một trong những dịch vụ ăn tiền nhất ở thời điểm này. Những người thợ trang điểm có tay nghề dễ dàng kiếm được một khoản tiền lớn từ việc này. Vậy kinh doanh nghề trang điểm như thế nào để mang lại lợi nhuận siêu khổng lồ là câu hỏi được nhiều bạn trẻ khởi nghiệp nghề này đặt ra.

Có rất nhiều cách khởi nghiệp kinh doanh nghề trang điểm như nhận dịch vụ trang điểm cho khách, mở các lớp dạy trang điểm, kinh doanh và bán thêm các mặt hàng mỹ phẩm. Đó cũng là một vài gợi ý dành cho bạn nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề trang điểm.

2.5. Khởi nghiệp kinh doanh bằng việc kinh doanh quần áo

Quần áo là một mặt hàng khá phổ biến và là nhu cầu thiết yếu cho con người. Việc khởi nghiệp kinh doanh quần cao cũng là một trong những gợi ý dành cho bạn. Có khá nhiều cửa hàng hay những người bán hàng quần áo online nên khi bạn lựa chọn kinh doanh quần cao bạn cần phải có điểm đặc biệt trong sản phẩm của mình.

Bạn có thể lựa chọn kinh doanh quần áo may đo vì mặt hàng may đô hiện nay không phổ biến trên thị trường. Bạn cũng có thể lựa chọn kinh doanh quần áo với ưu điểm là nhập được nguồn hàng giá rẻ hay bạn cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh quần áo vì bạn biết được nơi cung cấp các mẫu quần áo đẹp.

Đọc thêm: Việc làm Bán hàng quần áo

2.6. Khởi nghiệp kinh doanh bằng việc order hàng Trung Quốc

Taobao, Tmall, 1688, Alibaba…đều là những trang mạng lớn của trung quốc, hàng hóa trên trang thì nhiều vô số kể, giá thành cũng khá hợp lý. Chính vì vậy mà rất nhiều người có nhu cầu mua các sản phẩm trên những trang này. Nhu cầu nhiều nên bạn có thể tận dụng cơ hội này để kinh doanh kiếm lời từ việc order hàng Trung Quốc cho khách.

Để làm được việc này thì bạn cần phải tìm một địa chỉ tin tưởng để giúp bạn vận chuyển hàng hóa về, biết tiếng Trung Quốc sẽ là một lợi thế dành cho bạn.

Bạn chỉ cần tìm khách hàng có nhu cầu order hàng Trung Quốc, tìm ra những mặt hàng có chất lượng tốt, giá cả hợp lý sau gửi cho khách hàng để khách hàng lựa chọn. Việc mối đơn hàng thành công bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ việc order này.

Đây là việc kinh doanh không cần quá nhiều vốn, bạn có thể dễ dàng khởi nghiệp chỉ cần bạn đam mê, có năng lực là bạn sẽ thành công.

Trên đây là một số nghề “HOT” phù hợp với những người có mong muốn khởi nghiệp. Bạn có thể lựa chọn cho mình một nghề phù hợp để có thể khởi nghiệp, mang đến thành công. Tuy nhiên việc khởi nghiệp kinh doanh chưa bao giờ là đơn giản, dưới đây là một vài lưu ý dành cho bạn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để có thể trả lời câu hỏi khởi nghiệp kinh doanh là gì? Từ đó có được những lựa chọn nghề kinh doanh phù hợp.

Viết một bình luận