Bài viết

Khoản vay vốn lưu động có thể hoạt động như thế nào đối với doanh nghiệp của bạ n

62

Mọi doanh nghiệp đều cần vốn để hoạt động. Đôi khi một doanh nghiệp cần nhiều vốn hơn – khi bắt đầu hoặc khi mở rộng. Một khoản vay vốn lưu động hoặc hạn mức tín dụng là một cách tuyệt vời để có được nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh và nhu cầu cấp vốn lên xuống của bạn.

Vốn lưu động là gì?

Vốn lưu động là một khoản tiền đi vay từ ngân hàng hoặc người cho vay khác và được doanh nghiệp sử dụng để có vốn duy trì hoạt động và thanh toán các hóa đơn kinh doanh. Khoản vay vốn lưu động chỉ là một loại cho vay có thể cung cấp vốn lưu động cho bạn.

Khi chúng ta nói về vốn lưu động, chúng ta thực sự muốn nói đến tiền mặt. Thanh toán hóa đơn trong khi chờ khách hàng mới là tiền mặt. Đây là tiền mặt để trả cho việc mở rộng hoặc sản phẩm mới mà bạn muốn bán. Đó là về dòng tiền để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn.

Các khoản cho vay vốn lưu động so với các khoản cho vay kinh doanh truyền thống

Khoản vay kinh doanh truyền thống là một khoản tiền cố định để mua một mặt hàng cụ thể, thường là một tài sản kinh doanh như ô tô hoặc một tòa nhà mới, hoặc thậm chí là một doanh nghiệp mới. Các khoản cho vay kinh doanh là các khoản cố định, thường được đảm bảo bằng tài sản. Ví dụ, một khoản vay kinh doanh để mua một tòa nhà sử dụng tòa nhà làm tài sản thế chấp trong trường hợp khoản vay còn nợ.

Có thể bạn quan tâm  Tiền chân thành là gì?

Khoản vay vốn lưu động thường không có bảo đảm, không có bất kỳ tài sản đảm bảo nào đằng sau. Khoản vay vốn lưu động cũng có thể là một hạn mức tín dụng mà bạn có thể rút ra khi cần thiết.

Tầm quan trọng của vốn lưu động

Các khoản vay vốn lưu động được sử dụng để giúp doanh nghiệp hoạt động hàng ngày. Bạn có thể nói rằng vốn lưu động là huyết mạch của một doanh nghiệp. Không có máu, kinh doanh dừng lại. Nó có một chút kịch tính, nhưng nó nhấn mạnh tầm quan trọng của nó. Đối với nhiều doanh nghiệp mới, có đủ vốn lưu động đồng nghĩa với thành công hay thất bại.

Trong giai đoạn khởi nghiệp, việc có đủ vốn lưu động để duy trì hoạt động kinh doanh hàng ngày là điều tối quan trọng. Tại thời điểm này, vốn lưu động ròng của bạn có thể âm vì tiền chảy ra nhanh hơn tiền chảy vào. Và bạn có thể quyết định rằng bạn cần một khoản vay để trang trải chi phí của mình trong khi cố gắng có được vị thế vốn lưu động tích cực – nghĩa là có tiền mặt trong ngân hàng.

Vốn lưu động được định giá như thế nào trong kế toán

Vốn lưu động trên bảng cân đối kế toán kinh doanh bao gồm tất cả các tài sản lưu động: tiền mặt, các khoản phải thu, bảo hiểm trả trước và hàng tồn kho. Nếu cần thiết, các khoản mục này trong bảng cân đối kế toán có thể nhanh chóng được chuyển thành tiền mặt để trang trải các chi phí hiện tại của doanh nghiệp

Có thể bạn quan tâm  Chi phí chứng nhận hữu cơ là bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, vốn lưu động ròng là một thước đo tài chính được sử dụng để phân tích sức mạnh của một doanh nghiệp. Tỷ số này là tài sản lưu động trừ đi nợ ngắn hạn = vốn lưu động ròng. Tỷ lệ tốt là 2: 1; tài sản lưu động gấp đôi nợ ngắn hạn. Số lượng tài sản lưu động cao hơn cho phép bán tài sản nhanh chóng, thường bị thua lỗ, để thanh toán các khoản nợ ngắn hạn.

Theo quan điểm kế toán, vốn lưu động ròng là chênh lệch giữa toàn bộ tài sản lưu động trừ đi tất cả các khoản nợ ngắn hạn. Tài sản lưu động là những tài sản có thể chuyển thành tiền mặt nhanh chóng, chẳng hạn như các khoản phải thu. Nợ ngắn hạn là những hóa đơn mà bạn phải trả ngay hoặc sớm.

Vốn lưu động được sử dụng như thế nào trong một doanh nghiệp

Vốn lưu động là một khái niệm có tính thanh khoản (tiền mặt). Một doanh nghiệp có thể cho thấy “lợi nhuận”, nhưng nếu nó không thể duy trì trạng thái tiền mặt dương (tức là có tiền trong ngân hàng để thanh toán các hóa đơn mỗi tháng), thì doanh nghiệp đó không thể tiếp tục hoạt động.

Cách Nhận Khoản vay Vốn Lưu động cho Doanh nghiệp Nhỏ

Có hai thời điểm một doanh nghiệp cần vốn lưu động:

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn phải thanh toán các hóa đơn nhưng lại có ít vốn vì bạn mới bắt đầu kiếm tiền từ việc bán hàng. Trong thời gian này, bạn có thể được tiếp cận với hạn mức tín dụng vốn lưu động tạm thời, điều này cho phép bạn rút ra hạn mức tín dụng khi cần thiết để đáp ứng sự thiếu hụt dòng tiền.

Có thể bạn quan tâm  15 ý tưởng kinh doanh theo mùa bạn có thể làm ở bất cứ đâu

Trong thời kỳ thay đổi, tăng trưởng và mở rộng, khi doanh nghiệp của bạn đang phát triển và bạn cần tiền mặt tạm thời để tài trợ cho việc mở rộng. Trong những trường hợp này, bạn có thể muốn xem xét một khoản vay hoặc hạn mức tín dụng từ người cho vay mà bạn kinh doanh. Ví dụ: PayPal cung cấp các khoản vay vốn lưu động cho những khách hàng có “doanh số PayPal mạnh”.

Các chương trình sẵn có cho các khoản cho vay vốn lưu động

Chương trình Cho vay vốn lưu động xuất khẩu (EWCL) của SBA dành cho các doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ tạo ra doanh số xuất khẩu để giúp họ tăng doanh số bán hàng đó. SBA cho biết mục tiêu của họ với chương trình là “đảm bảo rằng các nhà xuất khẩu doanh nghiệp nhỏ đủ tiêu chuẩn không bị mất doanh số xuất khẩu khả thi do thiếu vốn lưu động.” Dưới đây là một số chi tiết về chương trình EWCL:

  • SBA đảm bảo 90% các khoản vay xuất khẩu này.

Các khoản vay này dành cho các nhà sản xuất, nhà bán buôn, công ty kinh doanh xuất khẩu và nhà xuất khẩu dịch vụ đã tồn tại được một năm (mặc dù yêu cầu một năm có thể được miễn nếu doanh nghiệp chứng minh được chuyên môn). Tài sản đảm bảo cho các khoản vay này là hàng tồn kho và các khoản phải thu từ việc bán hàng. SBA cũng yêu cầu chủ sở hữu cung cấp bảo lãnh cá nhân (20% quyền sở hữu trở lên). Hạn mức tín dụng / khoản vay EWCP lên đến 2 triệu đô la. Chương trình cho vay SBA 7 (a) cơ bản bao gồm các khoản cho vay vốn lưu động.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm