Bài viết

Khóa học cơ bản về tinh thần kinh doanh

93

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh của riêng mình, nhưng bạn không có nhiều thời gian. Đừng lo lắng – có một khóa học về khởi nghiệp sẽ giúp bạn bắt đầu đúng hướng ngay lập tức.

Những cuốn sách kinh điển dành cho tất cả các doanh nhân đầy tham vọng

Bạn đã nghiên cứu chưa? Mặc dù các blog và bản tin cung cấp nhiều gợi ý tốt cho các doanh nhân, nhưng một số nghiên cứu sách chiến lược sẽ giúp bạn chuẩn bị cho tương lai. Dưới đây là một vài cuốn sách xứng đáng có một vị trí trên giá sách của bạn:

  • “Thế hệ mô hình kinh doanh” là một cuốn sách tuyệt vời chia nhỏ các chi tiết cơ bản của việc lập kế hoạch kinh doanh nhỏ có lãi.

Từ việc quản lý thời gian của bạn tốt hơn đến việc thuê ngoài mọi thứ bạn thấy nhàm chán hoặc buồn tẻ, cuốn sách bán chạy đầy tính khiêu khích của Tim Ferris “Tuần làm việc bốn giờ” cung cấp nhiều chiến lược để hoàn thành nhiều công việc hơn trong một ngày bận rộn. Cuốn sách “Escape from Cubicle Nation” của Pamela Slim khám phá sự phức tạp của việc tạo ra bước nhảy vọt và các bước quan trọng cần thực hiện trước khi bắt đầu kinh doanh của riêng bạn. “Công việc sâu sắc” của Cal Newport là cuốn sách cần phải đọc cho những doanh nhân dễ bị phân tâm hoặc những người muốn thay đổi công việc mà không thu hút được ngay lập tức. Nguyên tắc cốt lõi của cuốn sách của ông xoay quanh việc tạo ra nhiều thời gian để nghiên cứu tầm quan trọng của công việc quan trọng nhất đối với thành công của bạn – khi bạn làm, thời gian của bạn sẽ hiệu quả hơn. Ben Horowitz là một nhà văn, một doanh nhân và một nhà đầu tư giỏi, ông đã viết một cuốn sách nổi tiếng “Những khó khăn khi làm những điều khó khăn”, đó là lý do tại sao ông không có giải pháp đơn giản. đây là một khóa học tuyệt vời về khởi nghiệp, phù hợp với tất cả mọi người. Soạn thảo kế hoạch kinh doanh

Có thể bạn quan tâm  7 cách dễ dàng để xây dựng tín dụng kinh doanh

Không có thời gian, bạn nói? Tin hay không thì tùy, kế hoạch kinh doanh có thể được đẩy nhanh. Là một cuốn sách nhập môn để viết một kế hoạch kinh doanh, “kế hoạch kinh doanh một trang” biến một quá trình gian khổ thành một loạt các bước và trang tính đơn giản. Cho dù bạn muốn phát triển một kế hoạch kinh doanh thuần thục hay muốn bắt đầu kinh doanh mà không có kế hoạch – thì đây là một cuốn sách quan trọng để lập kế hoạch và cụ thể hóa ý tưởng của bạn.

Nếu bạn muốn dành thời gian cho một kế hoạch kinh doanh thuần thục, đây là bản phác thảo tất cả các bước cần thiết để viết một kế hoạch kinh doanh, cũng như thời gian biểu và các mẹo.

Tạo mẫu là một bước đầu quan trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh. Nó cho phép bạn kiểm tra xem tầm nhìn của bạn có khả thi hay không.

Trong thuật ngữ “khởi nghiệp tinh gọn”, mục tiêu của sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) là để kiểm tra các giả thuyết kinh doanh thông qua một mô hình sản phẩm được sản xuất nhanh, tinh gọn, có thể nhanh chóng và giá rẻ được đưa ra thị trường.

Ví dụ về MVP bao gồm Zappos, đã chụp ảnh những đôi giày tại một cửa hàng địa phương trong những ngày đầu, đăng chúng lên mạng, sau đó mua giày từ cửa hàng và vận chuyển chúng thay vì xây dựng một kho hàng lớn. Groupon cũng đã tung ra một phiên bản cực kỳ đơn giản của email giao dịch cuối cùng hàng ngày – nó là một tệp PDF đơn giản và một trang web WordPress.

Có thể bạn quan tâm  Khấu trừ iPad của bạn để sử dụng cho mục đích thương mại

“Thiết kế nguyên mẫu” không chỉ phù hợp để tạo ra các sản phẩm vật lý của quần áo. Mẫu thử nghiệm cũng có thể là một trang web đơn giản đại diện cho doanh nghiệp trong tương lai của bạn và được sử dụng để thu thập địa chỉ email từ các bên quan tâm. Nếu bạn đang theo đuổi một lĩnh vực cụ thể như thời trang hoặc nấu ăn, bạn cũng có thể cân nhắc tạo blog để giúp bạn tìm kiếm người theo dõi. Giai đoạn tạo mẫu là biến tầm nhìn kinh doanh của bạn thành hiện thực để kiểm tra xem liệu người tiêu dùng thực sự có bị thu hút hay không.

Nghĩ ra một câu thần chú đơn giản

Ý thức rõ ràng về định hướng trong giao tiếp với đối tác và nhân viên tiềm năng của bạn có thể giúp mọi người “hiện thực hóa” tầm nhìn của bạn. Nếu bạn muốn đẩy nhanh con đường dẫn đến thành công, có một cách rõ ràng để trình bày rõ ràng đề xuất giá trị của bạn là đặc biệt quan trọng.

Chuyên gia kinh doanh Guy Kawasaki gợi ý một câu thần chú đơn giản, tốt nhất là ba từ hoặc ít hơn, để mô tả các giá trị cốt lõi của bạn một cách ngắn gọn. Ông đưa ra một số ví dụ:

  • Wendy’s: “Đồ ăn nhanh lành mạnh”

FedEx: “Thoải mái” Nike: “Hiệu suất thể thao thực sự” Guy Kawasaki: “Trao quyền cho các doanh nhân”

Có thể bạn quan tâm  Ưu và nhược điểm của việc bắt đầu kinh doanh dịch vụ chăm sóc cỏ

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm