Bài viết

Khi nào là thời điểm tốt nhất để nộp tờ khai thuế năm 2020?

99

Mùa khai thuế năm 2021 để nộp tờ khai thuế năm 2020 sẽ khác với mùa thuế trước, chủ yếu là do hạn chế các cuộc gặp trực tiếp với các chuyên gia thuế và các vấn đề COVID-19 khác. Ví dụ, đến thăm văn phòng IRS có nghĩa là sắp xếp các cuộc hẹn và tuân theo các nguyên tắc an toàn COVID-19.

Nếu bạn muốn biết khi nào là thời điểm tốt nhất để nộp tờ khai thuế năm 2020, thì đây là một số mẹo.

Thay đổi thời hạn nộp hồ sơ thuế năm 2021

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ thông báo rằng để đối phó với đại dịch đang diễn ra, thời hạn nộp hồ sơ thuế ngày 15 tháng 4 thông thường đã được kéo dài đến ngày 17 tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho tờ khai thuế cá nhân, không áp dụng cho tờ khai thuế doanh nghiệp. Các khoản thanh toán sẽ không đến hạn trước ngày này, ngoại trừ các khoản thuế ước tính hàng quý vẫn phải đến hạn vào ngày 15 tháng 4. Nếu không, các khoản tiền phạt và tiền lãi sẽ không được áp dụng cho các khoản thuế chưa thanh toán đến sau ngày 17 tháng 5.

Các nạn nhân của cơn bão mùa đông tháng 2 năm 2021 vẫn có nhiều thời gian hơn để nộp tờ khai thuế cá nhân và doanh nghiệp và nộp thuế cho đến ngày 15 tháng 6 năm 2021. Sự trì hoãn này bao gồm toàn bộ bang Texas và các khu vực khác được tuyên bố là bị ảnh hưởng bởi cơn bão, bao gồm Oklahoma và Louisiana. Việc khai thuế và các khoản thanh toán đến hạn vào ngày 11 tháng 2 có thể bị trì hoãn, bao gồm thuế tiền lương của công ty và thuế tiêu thụ.

Lưu trữ càng sớm càng tốt

Hầu như luôn luôn tốt nhất là nộp càng sớm càng tốt, và nộp điện tử sẽ nhanh hơn và an toàn hơn so với nộp tờ khai giấy.

Bạn cũng có thể tránh bị đánh cắp danh tính bằng cách đăng ký sớm. Kế toán viên Công chứng New Jersey Gail Rosen cho biết: “Sở Thuế vụ chỉ cho phép một lần khai thuế cho mỗi số an sinh xã hội mỗi năm. Do đó, cách bảo vệ tốt nhất chống lại hành vi trộm cắp danh tính là nộp thuế càng sớm càng tốt.”

Có thể bạn quan tâm  Bán lẻ: nó là gì?

Nộp hồ sơ điện tử và sử dụng tiền gửi trực tiếp

Gửi trả lại qua đường bưu điện có thể dẫn đến việc nộp chậm và hoàn lại tiền. Tuy nhiên, bằng cách nộp dưới dạng điện tử, IRS sẽ nhận được tờ khai thuế của bạn nhanh hơn và bạn có thể kiểm tra trạng thái khai thuế và hoàn thuế trực tuyến nhanh hơn. Nếu bạn gửi bằng phương thức điện tử, thường có thể trong vòng 24 giờ để kiểm tra trạng thái của bạn. Nếu bạn gửi tờ khai bằng giấy, có thể mất 4 tuần để kiểm tra tình trạng của tờ khai của bạn.

Có một ngoại lệ: nếu bạn đăng ký tín dụng thuế thu nhập hoặc tín dụng thuế trẻ em bổ sung, khoản tiền hoàn lại của bạn sẽ không được cấp sớm nhất cho đến tuần đầu tiên của tháng 3.

Nộp và nộp thuế thu nhập

Bạn có thể khai thuế thu nhập mà không phải trả tiền thuế đến hạn, nhưng hãy nhớ nộp trước hạn để tránh bị lãi và bị phạt. Các tùy chọn đệ trình bao gồm người khai thuế của phần mềm thương mại hoặc nhà cung cấp tệp điện tử được ủy quyền.

Một phương pháp nộp đơn khác là IRS Free File, có sẵn thông qua các đối tác phần mềm khai thuế và khai thuế của cơ quan. Có hai tùy chọn:

  • Thu nhập $ 72,000 trở xuống: Sử dụng các trang web của đối tác với sự chuẩn bị hướng dẫn, bao gồm cả kê khai thuế của tiểu bang (một số chiết khấu được miễn phí).

Thu nhập trên $ 72,000: Nếu bạn biết cách chuẩn bị một biểu mẫu giấy, hãy sử dụng một biểu mẫu có thể điền được mà không cần nộp thuế tiểu bang. Nếu bạn lo lắng về tính bảo mật của đơn đăng ký điện tử của mình, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ tuyên bố rằng Tệp Miễn phí sử dụng công nghệ mã hóa mới nhất và bạn có thể kiểm tra trạng thái hoàn phí của mình 24 giờ sau khi bạn gửi theo cách này.

Bạn có thể trả thuế thu nhập theo một số cách:

  • Sử dụng Chuyển khoản điện tử (EFT) khi gửi tài liệu

Thanh toán trực tiếp qua tài khoản ngân hàng của bạn Sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng Bằng séc hoặc lệnh chuyển tiền tiền mặt Các công ty cũng có thể sử dụng Hệ thống Thuế Liên bang Điện tử (EFTPS) để nộp thuế. Sở Thuế vụ cung cấp hướng dẫn về phương pháp này và các phương pháp đánh thuế khác.

Thông tin về mùa thuế năm 2021

Mùa khai thuế năm 2021 để khai thuế năm 2020 bắt đầu từ ngày 12 tháng 2 năm 2021. Vào thời điểm đó, IRS bắt đầu chấp nhận khai thuế bằng giấy và điện tử.

Có thể bạn quan tâm  Danh sách chủ nhà cho người thuê mới

Mặc dù mùa thuế 2020 sẽ không bắt đầu cho đến ngày 12 tháng 2 năm 2021, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ đã mở dịch vụ hồ sơ miễn phí cho người nộp thuế có thu nhập hàng năm không quá 72.000 đô la từ ngày 15 tháng 1. Tờ khai thuế đã hoàn thành sẽ được giữ lại cho đến khi có thể được nộp dưới dạng điện tử sau ngày 12 tháng 2.

Bắt đầu thu thập thông tin ngay lập tức

Trước khi bạn nộp tờ khai thuế năm 2020, hãy bắt đầu chuẩn bị bằng cách thu thập thông tin và tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể nhận được thông tin này càng nhanh thì bạn có thể nộp tờ khai thuế năm 2020 càng sớm.

Trước tiên, hãy xem tờ khai thuế năm 2019 của bạn, chú ý đến nguồn thanh toán và các khoản khấu trừ, đồng thời lập danh sách kiểm tra năm 2020. Nếu bạn nhận được một khoản thanh toán từ một người mới hoặc có một khoản khấu trừ mới, hãy chú ý đến những điều này.

Ghi lại thu nhập

Bạn có thể nhận được chứng từ thuế vào tháng Giêng. Một số phổ biến nhất là:

  • Mẫu W-2 của chủ nhân của bạn

Biểu mẫu 1099-NEC, từ bất kỳ ai trả cho bạn 600 đô la trở lên cho công việc mà bạn làm với tư cách không phải là nhân viên (đây là biểu mẫu mới bắt đầu từ năm 2020, thay thế Biểu mẫu 1099-MISC tự do, tự kinh doanh do người khác trả). Biểu mẫu 1099-MISC được sử dụng cho các khoản thanh toán khác, chẳng hạn như tiền thuê nhà hoặc tiền bản quyền 1099 hình thức khác cho thu nhập khác, bao gồm cả cổ tức và lãi suất Đừng quên thu thập tài liệu về Bitcoin và các giao dịch tiền ảo khác. Các giao dịch này phải chịu thuế giống như bất kỳ giao dịch tài sản nào khác.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã kiếm được thu nhập từ một người nào đó vào năm 2020 nhưng không nhận được biểu mẫu thuế chính xác trước cuối tháng 1, vui lòng liên hệ với người thanh toán ngay lập tức. Nếu không có nó, bạn sẽ không thể xác minh thu nhập của mình và sẽ trì hoãn việc nộp tờ khai thuế.

Thanh toán tác động kinh tế

Các khoản thanh toán tác động kinh tế mà bạn nhận được vào năm 2020 không phải chịu thuế, vì vậy bạn không nên đưa các khoản thanh toán này vào tờ khai thuế của mình. Sau khi bạn nhận được khoản thanh toán này, bạn sẽ nhận được thông báo số 1444 qua đường bưu điện. Nếu bạn cho rằng số tiền thanh toán của mình bị sai, bạn có thể tham khảo và đăng ký Tín dụng hoàn tiền.

Có thể bạn quan tâm  doanh nghiệp nhỏ

Trợ cấp thất nghiệp

Tiền bồi thường thất nghiệp thường phải chịu thuế. Bạn phải khấu trừ thuế từ các khoản thanh toán này hoặc tính thuế ước tính trong năm để tránh bị phạt. Tuy nhiên, Đạo luật Chương trình Cứu hộ Hoa Kỳ (ARPA), được ký thành luật vào tháng 3 năm 2021, quy định miễn trừ đặc biệt cho năm thuế 2020. Đối với những người nộp thuế có tổng thu nhập được điều chỉnh dưới 150.000 đô la Mỹ cho năm nay, 10.200 đô la Mỹ đầu tiên của khoản trợ cấp thất nghiệp được miễn thuế miễn là họ được miễn thuế.

Nếu bạn đã nộp tờ khai thuế năm 2020 trước khi ARPA được phê duyệt và bạn đang báo cáo khoản bồi thường thất nghiệp dưới dạng thu nhập, vui lòng không nộp tờ khai thuế đã sửa đổi. IRS tuyên bố rằng họ sẽ tính toán lại tất cả các khoản trợ cấp thất nghiệp được báo cáo và phát hành bất kỳ khoản tiền hoàn lại nào kết quả vào mùa xuân và mùa hè năm 2021.

Tiểu bang của bạn có thể tuân thủ hoặc không tuân thủ quy tắc này. Bất kể có đại dịch hay không, một số người luôn được miễn thuế bồi thường thất nghiệp. Những người khác nói rằng họ sẽ tuân theo phán quyết của ARPA. Tuy nhiên, những người khác sẽ tiếp tục đánh thuế trợ cấp thất nghiệp như bình thường. Lựa chọn tốt nhất của bạn là xác nhận với trạng thái của bạn.

Thanh toán ốm đau hoặc nghỉ việc cho gia đình

Các khoản thanh toán cho thời gian nghỉ ốm hoặc thăm gia đình do chủ lao động của bạn cung cấp liên quan đến COVID-19 là thu nhập chịu thuế và các khoản thanh toán này sẽ được bao gồm trong biểu mẫu W-2 của bạn.

Gia hạn khấu lưu an sinh xã hội

Nếu bạn chọn hoãn khấu lưu thuế an sinh xã hội từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, bạn sẽ thấy thay đổi này trên biểu mẫu W-2 2020 của mình. Bạn phải thỏa thuận với chủ lao động của mình để hoàn trả số tiền hoãn lại sau ngày 1 tháng 1 năm 2021 bằng cách tăng thuế khấu lưu.

Đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về những thay đổi pháp lý liên quan đến COVID-19 có thể ảnh hưởng đến việc khai thuế năm 2020 cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Cách nhận trợ giúp từ IRS

  • Sử dụng Hướng dẫn Dịch vụ IRS để tìm các chuyên gia thuế và các thông tin khác.

Kiểm tra IRS Interactive Tax Assistant (ITA) để biết các vấn đề về thuế thường gặp.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm