Bài viết

Khi Nào Là Thời Điểm Tốt Nhất Để Nộp Tờ Khai Thuế Năm 2020?

94

Mùa khai thuế năm 2021 để khai thuế năm 2020 sẽ khác với các mùa thuế trước, phần lớn là do hạn chế về các cuộc gặp trực tiếp với các chuyên gia thuế và các vấn đề COVID-19 khác. Ví dụ: đến thăm văn phòng Sở Thuế vụ (IRS) có nghĩa là lên lịch một cuộc hẹn và tuân theo các nguyên tắc an toàn COVID-19.

Dưới đây là một số mẹo nếu bạn đang tự hỏi khi nào là thời điểm tốt nhất để nộp tờ khai thuế năm 2020.

Những thay đổi về thời hạn nộp thuế vào năm 2021

IRS đã thông báo rằng thời hạn nộp hồ sơ thuế ngày 15 tháng 4 thông thường được kéo dài đến ngày 17 tháng 5 năm 2021, để đối phó với đại dịch đang diễn ra. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho các bản khai thuế cá nhân, không áp dụng cho các bản khai thuế của công ty. Các khoản thanh toán cũng sẽ không đến hạn cho đến ngày này, ngoại trừ các khoản thanh toán thuế ước tính hàng quý vẫn đến hạn trước ngày 15 tháng 4. Nếu không, các khoản phạt và lãi suất sẽ không bắt đầu áp dụng cho các khoản thuế chưa thanh toán cho đến sau ngày 17 tháng 5.

Các nạn nhân của cơn bão mùa đông tháng 2 năm 2021 cũng có thêm thời gian để nộp tờ khai thuế cá nhân và doanh nghiệp của họ và thanh toán thuế, cho đến ngày 15 tháng 6 năm 2021. Sự chậm trễ này bao gồm toàn bộ bang Texas và các khu vực thiên tai được tuyên bố khác từ cơn bão, bao gồm cả Oklahoma và Louisiana. Việc khai thuế và các khoản thanh toán sẽ bắt đầu từ ngày 11 tháng 2 và có thể bị hoãn lại bao gồm thuế trả lương kinh doanh và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt

Nộp hồ sơ sớm hầu như luôn luôn là tốt nhất, và nộp hồ sơ điện tử nhanh hơn và an toàn hơn nộp hồ sơ giấy.

Bạn cũng có thể tránh bị đánh cắp danh tính bằng cách nộp đơn sớm. CPA Gail Rosen có trụ sở tại New Jersey cho biết, “IRS sẽ chỉ cho phép một lần khai thuế cho mỗi số An sinh Xã hội mỗi năm. Do đó, cách bảo vệ tốt nhất chống lại hành vi trộm cắp danh tính là nộp thuế sớm ”.

Có thể bạn quan tâm  Tạo tập lệnh cho người phục vụ tự động chuyên nghiệp

Nộp hồ sơ điện tử và sử dụng tiền gửi trực tiếp

Gửi thư trả lại có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc nộp đơn và nhận tiền hoàn lại. Tuy nhiên, bằng cách nộp hồ sơ điện tử, IRS nhận được tờ khai thuế của bạn nhanh hơn và bạn có thể kiểm tra trạng thái khai thuế và hoàn thuế trực tuyến sớm hơn và nếu bạn nộp hồ sơ điện tử, bạn thường có thể kiểm tra trạng thái của mình trong vòng 24 giờ. Có thể mất bốn tuần để có thể kiểm tra tình trạng hoàn trả của bạn nếu bạn khai báo bằng giấy.

Có một ngoại lệ: Khoản tiền hoàn lại của bạn sẽ không được phát hành sớm nhất cho đến tuần đầu tiên của tháng 3, nếu bạn đang yêu cầu Tín dụng thuế thu nhập kiếm được hoặc Tín dụng thuế bổ sung cho trẻ em.

Nộp và nộp thuế thu nhập

Bạn có thể nộp tờ khai thuế thu nhập mà không phải trả các khoản thuế đến hạn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện thanh toán trước ngày đến hạn để tránh bị lãi và bị phạt. Các tùy chọn nộp hồ sơ bao gồm phần mềm thương mại hoặc công cụ khai thuế là nhà cung cấp tệp điện tử được ủy quyền.

Một phương pháp nộp đơn khác là IRS Free File, có sẵn thông qua các đối tác phần mềm khai thuế và chuẩn bị thuế của cơ quan và có hai tùy chọn:

  • Thu nhập $ 72,000 trở xuống: Sử dụng trang web đối tác với sự chuẩn bị có hướng dẫn, bao gồm cả việc khai thuế tiểu bang (miễn phí với một số ưu đãi).

Thu nhập trên $ 72,000: Sử dụng các mẫu đơn có thể điền được nếu bạn biết cách chuẩn bị các mẫu đơn bằng giấy, không cần nộp thuế tiểu bang. Nếu bạn lo lắng về tính bảo mật của việc nộp hồ sơ điện tử, IRS cho biết Free File sử dụng công nghệ mã hóa mới nhất và bạn có thể kiểm tra trạng thái hoàn tiền của mình 24 giờ sau khi nộp theo cách đó.

Bạn có thể trả thuế thu nhập của mình theo một số cách:

  • Sử dụng chuyển tiền điện tử (EFT) khi bạn nộp hồ sơ

Thanh toán trực tiếp qua tài khoản ngân hàng của bạn Sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng Bằng séc hoặc lệnh chuyển tiền Tiền mặt Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng Hệ thống Thanh toán Thuế Liên bang Điện tử (EFTPS) để thanh toán thuế của họ. IRS cung cấp hướng dẫn về phương thức này và các phương thức thanh toán thuế khác.

Có thể bạn quan tâm  Ý tưởng phong thủy cho việc kinh doanh tại nhà của bạn

Thông tin về Mùa thuế năm 2021

Mùa khai thuế năm 2021 để nộp tờ khai thuế 2020 bắt đầu vào ngày 12 tháng 2 năm 2021. Đó là thời điểm IRS bắt đầu chấp nhận các tờ khai thuế điện tử và giấy.

Mặc dù mùa khai thuế năm 2020 mới bắt đầu cho đến ngày 12 tháng 2 năm 2021, IRS đã cho phép cung cấp Tệp Miễn phí bắt đầu từ ngày 15 tháng 1, cho những người nộp thuế kiếm được 72.000 đô la trở xuống. Các bản khai thuế đã hoàn thành được giữ lại cho đến khi chúng có thể được nộp bằng điện tử sau ngày 12 tháng 2.

Bắt đầu ngay bây giờ để thu thập thông tin

Trước khi bạn nộp tờ khai thuế năm 2020, hãy bắt đầu chuẩn bị bằng cách thu thập thông tin và thu thập tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn nhận được thông tin này càng nhanh, bạn có thể nộp đơn khai thuế năm 2020 càng sớm.

Bắt đầu bằng cách xem lại tờ khai thuế năm 2019 của bạn, lưu ý các nguồn thanh toán và khấu trừ, đồng thời lập danh sách thanh toán cho năm 2020. Nếu bạn đang nhận thanh toán từ một người mới hoặc bạn có các khoản khấu trừ mới, hãy lưu ý những điều này.

Ghi lại Thu nhập

Bạn có thể nhận được chứng từ thuế vào tháng Giêng. Một số phổ biến nhất là:

  • Mẫu W-2 từ chủ lao động của bạn

Biểu mẫu 1099-NEC từ bất kỳ ai đã trả cho bạn 600 đô la trở lên cho công việc bạn đã làm với tư cách không phải là nhân viên (Đây là biểu mẫu mới bắt đầu từ năm 2020 thay thế Biểu mẫu 1099-MISC cho các khoản thanh toán cho người tự kinh doanh, người làm nghề tự do và những người khác.) Biểu mẫu 1099-MISC cho các khoản thanh toán khác, như tiền thuê nhà hoặc tiền bản quyền 1099 hình thức khác cho thu nhập khác, bao gồm cả cổ tức và lãi suất Đừng quên thu thập tài liệu về các giao dịch của bạn liên quan đến bitcoin và các loại tiền ảo khác. Các giao dịch này phải chịu thuế giống như các giao dịch bất động sản khác.

Liên hệ ngay với người thanh toán nếu bạn tin rằng mình đã kiếm được thu nhập từ ai đó vào năm 2020 nhưng chưa nhận được biểu mẫu thuế chính xác vào cuối tháng 1. Bạn sẽ không thể xác minh thu nhập nếu không có nó và điều đó sẽ làm chậm trễ việc nộp hồ sơ khai thuế của bạn.

Các khoản thanh toán tác động kinh tế

Các Khoản thanh toán Tác động Kinh tế bạn nhận được vào năm 2020 không phải chịu thuế, vì vậy bạn không nên đưa các khoản thanh toán này vào tờ khai thuế của mình. Bạn sẽ nhận được Thông báo 1444 qua đường bưu điện sau khi bạn nhận được khoản thanh toán này. Bạn có thể tham khảo nó và yêu cầu Tín dụng hoàn lại tiền nếu bạn cho rằng số tiền thanh toán của mình bị sai.

Có thể bạn quan tâm  Thời gian còn lại là gì

Trợ cấp thất nghiệp

Tiền bồi thường thất nghiệp thường bị đánh thuế. Bạn sẽ phải khấu trừ thuế từ các khoản thanh toán này hoặc thực hiện các khoản thanh toán thuế ước tính trong năm để tránh bị phạt. Nhưng Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ (ARPA), được ký thành luật vào tháng 3 năm 2021, quy định miễn thuế đặc biệt cho năm 2020. chỉ một.

Đừng nộp tờ khai thuế đã sửa đổi nếu bạn đã nộp tờ khai năm 2020 trước khi ARPA được thông qua, do đó bạn đã báo cáo khoản bồi thường thất nghiệp dưới dạng thu nhập. IRS chỉ ra rằng họ sẽ tính toán lại tất cả các khoản lợi nhuận báo cáo trợ cấp thất nghiệp và phát hành bất kỳ khoản tiền hoàn lại nào kết quả vào mùa xuân và mùa hè năm 2021.

Trạng thái của bạn có thể có hoặc có thể không tuân theo quy tắc này. Một số luôn miễn thuế thất nghiệp, dù có hay không có đại dịch. Những người khác đã chỉ ra rằng họ sẽ tuân theo phán quyết của ARPA. Tuy nhiên, những người khác sẽ tiếp tục đánh thuế trợ cấp thất nghiệp giống như họ luôn có. Đặt cược tốt nhất của bạn là kiểm tra trạng thái của bạn để chắc chắn.

Các khoản thanh toán nghỉ ốm hoặc nghỉ phép cho gia đình

Các khoản thanh toán nghỉ ốm hoặc nghỉ phép liên quan đến COVID-19 từ chủ lao động của bạn là thu nhập chịu thuế và các khoản thanh toán này sẽ được bao gồm trong biểu mẫu W-2 của bạn.

Trì hoãn Khấu trừ An sinh Xã hội

Bạn sẽ thấy sự thay đổi này trên biểu mẫu W-2 2020 của mình nếu bạn chọn hoãn khấu lưu thuế An sinh xã hội từ ngày 1 tháng 9 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2020. Bạn sẽ phải thu xếp với chủ nhân của mình để hoàn trả số tiền được hoãn lại bằng cách tăng khấu lưu của bạn sau ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Đọc bài viết này để biết thêm thông tin về những thay đổi luật liên quan đến COVID-19 có thể ảnh hưởng đến việc khai thuế năm 2020 cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Cách nhận trợ giúp từ IRS

  • Sử dụng Hướng dẫn Dịch vụ IRS để tìm chuyên gia về thuế và các thông tin khác.

Kiểm tra IRS Interactive Tax Assistant (ITA) để biết các câu hỏi thường gặp về thuế.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm