Thông tin Doanh Nghiệp

Khi nào doanh nghiệp cần đào tạo lại nhân sự?

96

Gần đây, nội bộ doanh nghiệp của bạn đang xảy ra bất hòa hoặc đội ngũ nhân sự đang vận vận hành theo cách thức chưa phù hợp với công ty. Vậy bạn hãy dành thời gian tìm hiểu tận gốc những vấn đề đó. Xác định xem đó là vấn đề trong cách thức tổ chức của công ty hay vấn đề nhân sự? Hoặc có thể vấn đề đó là kết hợp cả hai điều trên?

Nếu doanh nghiệp của bạn phân vân, hãy giám sát, kiểm tra xem công tác đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp đã thực sự phù hợp với thời điểm hiện tại. Trong bài viết này, hệ thống E-Learning CLS sẽ giúp doanh nghiệp trả lời câu hỏi “Khi nào doanh nghiệp cần đào tạo lại nhân sự?”.

MỤC LỤC

1. Nhân sự không nắm rõ tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp

Trong nhiều trường hợp, có những nhân viên rất nhớ những nội dung, thông tin trong sổ tay nhân viên, nhưng khi đề cập đến các giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh của công ty thì rất ít người trả lời đúng và đủ. Nếu nhân sự không hiểu và nắm rõ tư duy cốt lõi của doanh nghiệp thì đó là một dấu hiệu không tốt. Điều này chứng minh rằng nhân sự chưa thực sự tập trung, tâm huyết với công việc của mình. Chính vì lý do đó, các doanh nghiệp nên áp dụng giải pháp đào tạo lại nhân sự để họ hiểu rõ hơn về công ty.

Có thể bạn quan tâm  Nội quy công ty sản xuất soạn thảo thế nào?

2. Quy trình làm việc không đồng nhất

Bất kể doanh nghiệp có quy mô như thế nào thì tính nhất quán, đồng bộ chính là chìa khóa vận hành của công ty. Nếu nhà quản lý và nhân sự có tư duy về cách làm việc không thống nhất, chắc chắn trong công ty sẽ có sự bất hòa, xung đột nội bộ. Dù tất cả nhân sự đều có mục đích như nhau, hướng đến cùng một kết quả, nhưng nếu quy trình làm việc không nhất quán thì sẽ không tạo được sự đồng lòng, nhất quán trong một tập thể. Điều này có thể dẫn tới kết quả làm việc của nhân viên sẽ không cao, và khi có nhân sự mới thì họ sẽ không biết phải làm việc theo quy chuẩn nào trong mớ lộn xộn đó.

Để giải quyết vấn đề này là các doanh nghiệp cần xem xét và soạn lại toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo nhân sự hiện tại. Và thực hiện ngay một khóa đào tạo lại nhân sự, có thể sử dụng trên phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning để tất cả nhân viên cùng nắm được và tuân theo một bộ quy trình. Khi tất cả làm theo một quy trình thì sự xung đột, tranh cãi giữa các nhân viên sẽ giảm đi rất nhiều.

3. Không có đội ngũ kế nhiệm

Để duy trì toàn bộ hoạt động trong doanh nghiệp, thì việc xây dựng đội ngũ kế nhiệm thông qua việc tìm người đào tạo, kế nhiệm và chuyển giao quyền lực, công việc chính là nhiệm vụ chiến lược nhất của ban quản trị công ty. Việc đào tạo lại nhân sự có thể mất nhiều thời gian vì còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ làm việc của nhân viên. Để thực sự có niềm tin vào nhân sự, doanh nghiệp cần phải xây dựng và phát triển một bộ kỹ năng cơ bản cho toàn bộ đội ngũ nhân viên.

Có thể bạn quan tâm  10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2021: 9 vị trí giữ nguyên, Tập đoàn Thành Công lọt Top!

Khi doanh nghiệp chỉ giao nhiệm vụ cho một nhân viên thực hiện toàn bộ công việc thì khi nhân sự đó nghỉ việc sẽ không có ai trong doanh nghiệp có thể thay thế vị trí đó ngay lập tức. Giải pháp ở đây đó là doanh nghiệp triển khai công tác quản lý trực tuyến để toàn bộ nhân viên có thể làm việc gắn kết và mọi công việc đều được thực hiện, theo dõi mà không bị phụ thuộc vào bất kỳ ai.

4. Năng suất làm việc không cao

Nếu doanh nghiệp nhận thấy năng suất làm việc của nhân viên đang trong tình trạng giảm sút, đừng vội quy kết họ đang làm việc lười biếng. Bởi năng suất làm việc của nhân viên còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như quy trình làm việc cũ không phù hợp, văn hóa trong công ty chưa tốt, có sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các nhân viên với nhau,….

Đó là vấn đề không thể tránh khỏi trong một doanh nghiệp. Với vai trò là một nhà quản trị, hãy luôn quan tâm và chú ý tới những vấn đề này. Trong trường hợp này, doanh nghiệp áp dụng phương pháp đào tạo lại nhân sự có thể thay đổi hành vi, nhận thức của nhân viên, giúp họ tăng động lực làm việc và cung cấp cho họ những chỉ dẫn đúng trong quy trình làm việc.

5. Tỷ lệ chuyển việc cao

Tỷ lệ nhân viên chuyển việc trong doanh nghiệp của bạn ngày càng cao. Đừng vội cho rằng họ không trung thành với công ty. Có thể nguyên nhân nhân viên không còn ở lại làm việc là vì họ không thấy có mối liên hệ với công ty.

Có thể bạn quan tâm  Công ty liên doanh là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Khi công ty triển khai công tác đào tạo lại nhân sự có thể cho thấy rằng công ty cam kết luôn cố gắng cải thiện về con người cả với phương diện tập thể và cá nhân. Thêm vào đó, khi nhân viên dành thời gian trải qua đào tạo nội bộ thì khả năng họ nhảy việc sẽ thấp hơn, vì họ đã thực sự đầu tư, tập trung vào công việc đó. Vì vậy, nếu gần đây, doanh nghiệp của bạn đã bắt đầu nhận thấy dấu hiệu nhân sự có ý định nghỉ việc, hãy tìm hiểu nguyên nhân và lên kế hoạch tái đào tạo nhân sự.

Với bề dày kinh nghiệm 13 năm triển khai chương trình đào tạo nội bộ cho hàng loạt tổ chức, công ty lớn nhỏ trên khắp cả nước như Pharmacity, BIDV MetLife, Adam store,… Phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning CLS đã mang lại hiệu quả đào tạo tối đa cho các doanh nghiệp. E-Learning CLS chính là giải pháp tối ưu cho mọi doanh nghiệp, bởi nền tảng được phát triển với giao diện thân thiện, tính năng tiện ích và độ bảo mật cao.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy để lại số điện thoại, email ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline: 0838.392.666 để được các chuyên gia E-Learning CLS tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp của bạn có thể triển khai một chương trình đào tạo nội bộ tốt nhất nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm