Bài viết

Khấu trừ chi phí quảng cáo

148

Doanh nghiệp có thể khấu trừ tất cả các chi phí kinh doanh thông thường và cần thiết, kể cả chi phí quảng cáo. Nhưng “chi phí quảng cáo” bao gồm những gì? Nó không bao gồm những gì? Những khoản chi nào có thể được trừ?

Quảng cáo là một loại chi phí kinh doanh lớn, bao gồm các hoạt động kinh doanh sau:

  • Quảng cáo trên các phương tiện khác nhau như báo, TV, Internet, truyền hình cáp và tạp chí

Các hoạt động tiếp thị, chẳng hạn như tiếp thị trực tiếp. Chi phí quảng cáo và quan hệ công chúng, chẳng hạn như tài trợ cho các đội thể thao và các vật phẩm quảng cáo như cốc, mũ, áo phông và bút. Các hoạt động trực tuyến, chẳng hạn như bản tin email, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột và dịch vụ SEO Chi phí sản xuất các tài liệu quảng cáo như danh thiếp, tài liệu quảng cáo và các trang web. Chi phí của các hoạt động quảng cáo, chẳng hạn như các hoạt động khuyến mại hoặc các chương trình khuyến mại đặc biệt.

Chi phí quảng cáo bạn có thể khấu trừ

Bạn có thể khấu trừ chi phí quảng bá doanh nghiệp của mình với khách hàng. Cần lưu ý rằng đây phải là những chi phí quảng cáo thông thường và hợp lý. Một số ví dụ như in danh thiếp, đặt quảng cáo trang vàng, đặt báo, quảng cáo trên TV và radio (bao gồm cả chi phí sản xuất), và chi phí thành lập trang web của công ty.

Có thể bạn quan tâm  Tất cả các loại thuế việc làm

Bắt đầu kinh doanh tại văn phòng tại nhà của bạn? Bạn có thể khấu trừ chi phí quảng cáo vì chúng giống nhau cho dù doanh nghiệp của bạn đặt ở đâu.

Phí khuyến mãi

Bạn có thể khấu trừ chi phí cung cấp các bữa ăn, các phương tiện giải trí hoặc giải trí cho công chúng dưới dạng các hoạt động quảng cáo hoặc khuyến mại. Các bữa ăn không bị giới hạn 50% thông thường cho các mục đích thương mại khác. (Xin lưu ý rằng chi phí giải trí không còn được khấu trừ trừ khi cho mục đích quảng cáo.) Ví dụ: nếu bạn tổ chức một sự kiện khai trương cho cộng đồng địa phương của mình, bao gồm ăn uống và giải trí, IRS sẽ xem xét quảng cáo này và bạn có thể khấu trừ tất cả các chi phí Hoạt động , bao gồm cả ẩm thực và giải trí.

IRS tuyên bố rằng doanh nghiệp của bạn “thường” có thể khấu trừ chi phí quảng cáo thiện chí để làm cho tên của bạn xuất hiện trước công chúng. Ví dụ, một quảng cáo cho một công ty bán bia khuyến khích việc lái xe có trách nhiệm có thể bị trừ.

Chi phí quảng cáo khi thành lập doanh nghiệp

IRS coi tất cả các chi phí bắt đầu kinh doanh mới là chi phí vốn. Điều này có nghĩa là chúng giống như những khoản đầu tư mà bạn bỏ ra theo thời gian. Khi tính toán giảm thuế, tất cả các chi phí khởi nghiệp được nhóm lại với nhau. Trong năm đầu tiên kinh doanh, bạn có thể khấu trừ tới 5.000 đô la chi phí khởi động, bao gồm cả chi phí quảng cáo. Phần còn lại phải khấu hao theo thời gian.

Có thể bạn quan tâm  Cách bắt đầu lập kế hoạch sự kiện

Những thứ bạn không thể khấu trừ

Bạn không được khấu trừ các chi phí chủ yếu mang tính cá nhân, ngay cả khi chúng có giá trị khuyến mại nhất định. Ví dụ, nếu con gái bạn sắp kết hôn và bạn đã mời một số khách hàng tốt nhất đến dự đám cưới, bạn không thể khấu trừ chi phí đám cưới.

Bạn không thể khấu trừ chi phí quảng cáo trên bất kỳ ấn phẩm hoặc trang web nào được sử dụng bởi hoặc cho các đảng phái hoặc ứng cử viên chính trị. Doanh nghiệp không được khấu trừ bất kỳ khoản chi phí chính trị nào.

Bạn không thể khấu trừ chi phí cho các sở thích cá nhân với các đối tác kinh doanh. Ví dụ: nếu bạn và khách hàng muốn tham gia vào các sự kiện của NASCAR, bạn không thể khấu trừ các chi phí này dưới dạng “quảng cáo”.

Quảng cáo xe không được khấu trừ

Phí này có thể bị hiểu nhầm nhiều nhất trong tất cả các chi phí quảng cáo. Bạn có thể khấu trừ chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp của mình trên ô tô của bạn (doanh nghiệp hoặc cá nhân), nhưng bạn không thể khấu trừ chi phí lái ô tô quanh các thị trấn làm chi phí quảng cáo. IRS thảo luận cụ thể về chủ đề này vì nó đã bị hiểu nhầm.

Việc đặt các tài liệu trưng bày quảng bá doanh nghiệp của bạn trên ô tô không làm thay đổi việc sử dụng ô tô của bạn từ mục đích sử dụng cá nhân sang mục đích sử dụng thương mại. Nếu bạn sử dụng chiếc xe này cho mục đích đi lại hoặc các mục đích cá nhân khác, bạn vẫn không được khấu trừ chi phí cho các mục đích này.

Có thể bạn quan tâm  Subrogation nghĩa là gì?

Chi phí quảng cáo và các chi phí khác

Chi phí kinh doanh cho quảng cáo và bán hàng có thể được khấu trừ, nhưng ở những nơi khác nhau trên tờ khai thuế doanh nghiệp của bạn. Ví dụ,

  • Nếu bạn sử dụng trang web của mình để quảng cáo, bạn có thể khấu trừ chi phí bảo trì trang web dưới dạng chi phí quảng cáo. Nếu bạn sử dụng trang web của mình để bán hàng (ví dụ: bạn có giỏ hàng), thì đây là chi phí bán hàng và cần được xem xét riêng.

Chi phí của bảng hiệu tạm thời được coi là quảng cáo. Chi phí của một logo vĩnh viễn (kéo dài hơn một năm) không phải là quảng cáo, nhưng logo có thể được khấu hao như một tài sản dài hạn. Chi phí quảng cáo để được trợ giúp là chi phí kinh doanh được khấu trừ, nhưng chúng không được coi là “quảng cáo”.

Chi phí quảng cáo trên tờ khai thuế kinh doanh

  • Đối với công ty tư nhân độc quyền và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, chi phí này được ghi nhận vào dòng 8 của Biểu C, Phần II-Chi phí.

Đối với công ty hợp danh và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, chi phí này được ghi vào dòng 20, Các khoản giảm trừ khác trên Mẫu số 1065: Tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp hợp danh. Đối với các công ty khai thuế doanh nghiệp trên Mẫu 1120: Tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp. Khoản chi này được ghi vào dòng 22.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm