Bài viết

Khẩu hiệu phi lợi nhuận và tuyên bố sứ mệnh

45

Các khẩu hiệu và tuyên bố sứ mệnh có quan trọng đối với các tổ chức phi lợi nhuận không? Hai chuyên gia phi lợi nhuận cho biết họ đã làm như vậy và gợi ý cách các tổ chức phi lợi nhuận có thể viết những tác phẩm tốt hơn.

Nancy E. Schwartz của Thu hút sự chú ý đã tạo ra “Cuộc thi khẩu hiệu phi lợi nhuận nổi bật” để giới thiệu những khẩu hiệu phi lợi nhuận hay nhất. Khẩu hiệu là một nghệ thuật, nhưng tất cả chúng đều được kết nối với một tuyên bố sứ mệnh mạnh mẽ.

Nancy Lublin, cựu Giám đốc điều hành của DoSomething.org, đã viết trên Fast Company: “Tuyên bố sứ mệnh không nhất thiết là ngu ngốc. Trên thực tế, nếu chúng nêu rõ mục tiêu thực sự, chúng có giá trị”.

Lublin nói rằng các tổ chức phi lợi nhuận thường thích “… những lời nói mơ hồ, ấm áp, họ có tất cả ánh sáng của cảm hứng, nhưng họ không có linh hồn và động lực của những điều thực tế.” Cô thách thức tổ chức: “Lấy bạn là người không đáng tin cậy tuyên bố sứ mệnh bị xé thành nhiều mảnh. Sau đó, hãy nghĩ về tham vọng của bạn, rồi viết lại cho đến khi nó phản ánh — với các từ và số thực tế, có thể in được — những thay đổi bạn muốn thực hiện ”.

Vì khẩu hiệu thể hiện rõ ràng và ngắn gọn bản chất sứ mệnh của tổ chức, tôi quyết định so sánh khẩu hiệu với tuyên bố sứ mệnh của nó để hiểu cách chúng hoạt động cùng nhau.

Khẩu hiệu, sứ mệnh và cách thực hiện

Dưới đây là mười hai người chiến thắng trong quá khứ của một trong các cuộc thi khẩu hiệu sau đây. Tôi đã ghép nối khẩu hiệu với tuyên bố sứ mệnh của mỗi tổ chức trên trang web của tổ chức đó. Họ có liên quan với nhau như thê nào? Họ đã viết tốt như nhau? Khẩu hiệu và tuyên bố sứ mệnh có củng cố lẫn nhau không? Tuyên bố sứ mệnh có đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Lublin không? (Nhận xét khẩu hiệu là Nancy Schwartz, nhận xét nhiệm vụ là của tôi)

1. “Bầu trời rộng lớn. Trái đất. Lịch sử vĩ đại.” – Hiệp hội lịch sử Montana

Tại sao nó hoạt động:

Hiệp hội Lịch sử Montana đã thông qua những đặc điểm cơ bản và độc đáo nhất của bang (bầu trời lớn, trái đất), và khéo léo lồng ghép chúng với sứ mệnh của nó một cách thú vị. Kết quả là một khẩu hiệu có tác động và trọng tâm. Và nó rất phổ biến trong số các cử tri.

Tuyên bố sứ mệnh:

Không có tuyên bố nhiệm vụ cụ thể trên trang web, nhưng câu đầu tiên trên trang là: “Bảo tàng thu thập, bảo tồn và diễn giải các hiện vật nghệ thuật, lịch sử, khảo cổ và dân tộc học liên quan đến Montana và các khu vực địa lý lân cận của nó.” , dễ tìm và lặp lại khẩu hiệu.

2. “Xây dựng một cộng đồng sâu trong trái tim của người Texas” -TexasNonprofits

Tại sao nó hoạt động:

Khẩu hiệu của TexasNonprofits đã điều chỉnh tiêu đề của một bài hát nhạc pop Mỹ mang tính biểu tượng của những năm 1940 và liên kết nó một cách tinh tế với tinh thần, niềm đam mê và sứ mệnh của công dân bang. Một ví dụ điển hình về cách hoạt động của trò chơi chữ trong khẩu hiệu.

Tuyên bố sứ mệnh:

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để ngăn chặn vết nứt trong gạch

“TXNP cung cấp dữ liệu mới nhất và các tài nguyên khác và hỗ trợ thông qua Internet để giúp xây dựng các tổ chức phi lợi nhuận lớn mạnh hơn có thể thực hiện và hoạt động một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và có tinh thần trách nhiệm cao hơn …” “Sứ mệnh” Là một liên kết trên trang giới thiệu. Nó rất năng động và hoạt động tốt với khẩu hiệu.

3. “Kế toán quyền lực và trách nhiệm” – những lý do phổ biến

Tại sao nó hoạt động:

Khẩu hiệu của Common Cause không nghi ngờ gì về sứ mệnh, các giá trị độc đáo và cam kết của tổ chức. Điều này là quyết định và có một nền kinh tế từ mạnh mẽ. Một khẩu hiệu làm rõ một ví dụ điển hình về trọng tâm của một tổ chức phi lợi nhuận, khi bản thân tên của tổ chức đó không làm như vậy.

Tuyên bố sứ mệnh:

“Sự nghiệp chung là nhằm khôi phục các giá trị cốt lõi của nền dân chủ Mỹ, định hình lại một chính phủ cởi mở, trung thực và có trách nhiệm phục vụ lợi ích công cộng và trao quyền cho người dân bình thường có tiếng nói riêng của họ trong tiến trình chính trị.” trang “Đoạn đầu tiên của” Tuyên bố Tầm nhìn “. Nó dễ dàng truy cập và kết nối tốt với khẩu hiệu

4. “Tâm trí là một sự lãng phí khủng khiếp®-UNCF-United Black College Fund

Tại sao nó hoạt động:

Khẩu hiệu 38 năm tuổi của UNCF vẫn còn rất lớn. Nó truyền tải thông điệp trực tiếp và mạnh mẽ một cách trang nhã. Khi khẩu hiệu của bạn là bản chất của lập luận ủng hộ của bạn, bạn sẽ có được niềm hạnh phúc của khẩu hiệu. Đây là lý do tại sao đây là một cổ điển.

Tuyên bố sứ mệnh:

“Sứ mệnh của chúng tôi là nâng cao chất lượng giáo dục bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính cho những sinh viên xứng đáng, gây quỹ hoạt động cho các trường cao đẳng và đại học thành viên, đồng thời tăng cường khả năng tiếp cận công nghệ cho sinh viên và giảng viên của các trường đại học và cao đẳng da đen trong lịch sử.” . Một liên kết phụ trên trang. Nó mang tính thể chế và mang tính mô tả nhiều hơn là các hoạt động. Tuy nhiên, khẩu hiệu đó! Đây là một trong những kỷ niệm đáng nhớ và lâu dài nhất từ ​​trước đến nay.

5. “Vì trái đất cần một luật sư giỏi” – yêu công lý

Tại sao nó hoạt động:

Earth Justice sử dụng những gì mọi người hiểu-luật sư bảo vệ quyền-và sử dụng khuôn khổ này để định vị đáng kể vai trò và ảnh hưởng của nó trong các phong trào môi trường. Nó thực hiện điều này một cách hài hước. Nếu khẩu hiệu của bạn khiến mọi người mỉm cười hoặc tỏa sáng mà không cần bước vào thông điệp của bạn, thì bạn đã thiết lập được một kết nối cảm xúc … điều đó thật tuyệt.

Tuyên bố sứ mệnh:

“Earth Justice là một công ty luật phúc lợi công cộng phi lợi nhuận chuyên bảo vệ những địa điểm tuyệt đẹp, tài nguyên thiên nhiên và động vật hoang dã trên trái đất và bảo vệ quyền của mọi người đối với một môi trường trong lành”. Nhiệm vụ nằm ở đầu trang giới thiệu, Đó là một bức tranh đẹp. Hình ảnh các loài động vật hoang dã được chú thích.

6. “Hãy tìm cách chữa trị ngay bây giờ … để con gái chúng ta không phải mắc phải.” © -PA Liên minh Ung thư Vú

Có thể bạn quan tâm  Đọc câu chuyện về Thứ Sáu Đen tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay

Tại sao nó hoạt động:

Khẩu hiệu của Liên minh Ung thư Vú PA được nhấn mạnh và sắc nét. Nó chạm đến sự cộng hưởng cảm xúc sâu sắc, truyền tải trọng tâm và tầm ảnh hưởng trong công việc của anh ấy mà không quá ủy mị. “Tìm kiếm phương pháp chữa trị” là cụm từ thường được các tổ chức y tế sử dụng, và đây là lời kêu gọi hãy giải quyết vấn đề ngay bây giờ để thế hệ tương lai không bị ảnh hưởng.

Tuyên bố sứ mệnh:

“Liên minh Ung thư Vú PA đại diện, hỗ trợ và phục vụ những người sống sót sau ung thư vú Pennsylvania và gia đình của họ thông qua các chương trình giáo dục, vận động lập pháp và tài trợ nghiên cứu ung thư vú. PBCC là một tổ chức phi lợi nhuận trên toàn tiểu bang cung cấp các Hành động và thông tin do phụ nữ cung cấp.” Nhiệm vụ là về các liên kết có thể nhấp trên trang. Dễ dàng tìm kiếm, chủ động khai báo, thực hiện tốt khẩu hiệu. Những từ như đại diện, hỗ trợ, dịch vụ và sáng tạo làm cho điều này trở thành một tuyên bố mạnh mẽ.

7. “Làm đầy tủ đựng thức ăn. Tràn đầy sức sống.” – Ngân hàng Thực phẩm Houston

Tại sao nó hoạt động:

Thông qua việc sử dụng đơn giản và hiệu quả các từ được lặp đi lặp lại, Ngân hàng Thực phẩm Houston đã làm rõ công việc và tác động của nó. Nó cung cấp các dịch vụ ở hai cấp độ khác nhau – hành động nghĩa đen là đặt thực phẩm lên kệ của mọi người và sự đáp trả tình cảm cho các nhà tài trợ và tình nguyện viên. Một ví dụ điển hình về khẩu hiệu theo hướng tác vụ.

Tuyên bố sứ mệnh:

Tuyên bố sứ mệnh đã không được xác định là theo cách này, nhưng có một danh sách các sự kiện được đánh dấu đầu dòng có thể phục vụ cho chức năng. Một khẩu hiệu tuyệt vời sẽ được hưởng lợi từ một tuyên bố sứ mệnh mạnh mẽ.

8. “Gửi mạng, cứu mạng.” -Chỉ net

Tại sao nó hoạt động:

Ngắn gọn, mạnh mẽ và sắc nét, khẩu hiệu Nothing But Nets liên kết hành động với kết quả. Sự đơn giản của thông tin và lý do tồn tại của nó là điều đáng khích lệ. Loại khẩu hiệu mà các tổ chức phi lợi nhuận nên làm mẫu.

Tuyên bố sứ mệnh:

“Nothing But Nets là một chiến dịch cấp cơ sở toàn cầu nhằm cứu sống bằng cách ngăn ngừa bệnh sốt rét, căn bệnh giết chết trẻ em chính ở châu Phi.” Đây là câu đầu tiên trên trang “About the Event”. Nó hiệu quả và dễ tìm. Nó phù hợp với khẩu hiệu.

9. “Không gì có thể ngăn được đạn như công việc” -Homeboy Industries

Tại sao nó hoạt động:

Khẩu hiệu của Homeboy Industries là một kiệt tác nhỏ kể một câu chuyện khó quên chỉ trong sáu từ. Nó khiến bạn dừng lại, khiến bạn muốn học thêm và kiên trì sau đó. Đây là một thông điệp phi lợi nhuận mạnh mẽ mà mọi tổ chức muốn truyền tải.

Tuyên bố sứ mệnh:

“Công việc không phải là nhà tù: Homeboy Industries giúp những người trẻ gặp rủi ro và từng tham gia vào các băng đảng trở thành thành viên tích cực và đóng góp của xã hội thông qua việc giới thiệu việc làm, đào tạo và giáo dục.”

10. “Kể một câu chuyện khác” -Barefoot Workshop

Tại sao nó hoạt động:

Có thể bạn quan tâm  Mẹo tạo menu nhà hàng đẹp

Nếu tên tổ chức của bạn không rõ ràng, thì khẩu hiệu của bạn phải khác biệt. Khẩu hiệu của Barefoot Works Workshop tóm tắt sức mạnh biến đổi của câu chuyện để tạo ra sự thay đổi trong con người và cộng đồng của họ, do đó làm rõ trọng tâm của tổ chức. Được lưu bởi khẩu hiệu!

Tuyên bố sứ mệnh:

“Mục tiêu của chúng tôi là đào tạo những nhà làm phim có trách nhiệm, quan tâm đến thế giới xung quanh và tập trung vào việc cống hiến cho cộng đồng.” Câu này nằm trong phần mô tả trên trang “About Us”. Nó hoạt động tốt và kết nối tốt với khẩu hiệu.

11. “Hãy mở rộng trái tim của bạn. Hãy mở rộng trái tim của bạn. Hãy mở rộng cánh cửa” – United Methodist

Tại sao nó hoạt động:

Công việc của các tổ chức tôn giáo thường hoạt động ở nhiều cấp cùng một lúc – đây là một thách thức đối với bất kỳ tổ chức nào và việc cung cấp thông tin của tổ chức đó. Tại đây, Nhà thờ Giám lý Thống nhất đã đưa ra khẩu hiệu Ba Ngôi, ủng hộ việc áp dụng sứ mệnh đức tin của mình, đó là sự nồng nhiệt, nhiệt tình và khoan dung.

Tuyên bố sứ mệnh:

Đây là một tổ chức đa diện và tôi không thể tìm thấy một tuyên bố sứ mệnh cụ thể nào. Có rất nhiều bản sao. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều ngầm thể hiện sứ mệnh.

12. “Đầu tiên của kinh doanh. Trái tim của thế giới.” – SIFE (Sinh viên Doanh nghiệp Tự do (nay là Enactus)

Tại sao nó hoạt động:

Nếu bản sắc của một tổ chức có sự tương phản rõ ràng giữa các đặc điểm cơ bản của nó, thì đây thường là tài liệu khẩu hiệu tốt. Ở đây, SIFE gây bất ngờ với khẩu hiệu rõ ràng như pha lê, không chỉ truyền tải sự độc đáo mà còn tận dụng sự tương phản giữa lợi nhuận và lòng trắc ẩn.

Tuyên bố sứ mệnh:

“Tập hợp các nhà lãnh đạo hàng đầu của ngày hôm nay và ngày mai lại với nhau để tạo ra một thế giới tốt đẹp và bền vững hơn thông qua sức mạnh tích cực của kinh doanh.” Tuyên bố sứ mệnh này có trên trang chủ, trong màn hình đầu tiên… rõ ràng và dễ nhìn thấy và khẩu hiệu được phát rất đẹp.

mua mang về

Các trang web hiệu quả nhất nêu rõ sứ mệnh trên trang chủ, và sứ mệnh liên quan chặt chẽ đến khẩu hiệu. Đáng chú ý về vấn đề này là SIFE và Homeboy Industries. Những tuyên bố sứ mệnh này có hiệu quả vì chúng có thể nhìn thấy được, được viết tốt, đi vào trọng tâm và bổ sung cho khẩu hiệu.

Tôi muốn có thể tìm thấy một tuyên bố sứ mệnh một cách nhanh chóng. Đặt nhiệm vụ trên trang Giới thiệu hoạt động tốt, đặc biệt khi nó được xác định rõ ràng.

Một tuyên bố sứ mệnh lớn tương đối ngắn gọn, diễn đạt hành động, mong muốn hoặc mục tiêu bằng ngôn ngữ mà bất kỳ ai cũng có thể hiểu được và bằng một giọng chủ động. Ví dụ, “Homeboy Industries hỗ trợ …”, “TXNP củng cố cộng đồng Texas …” và “Bảo tàng sưu tập, bảo quản và giải thích tác phẩm mỹ thuật …” mạnh mẽ hơn vì chúng sử dụng giọng nói chủ động để thể hiện hành động.

Những khẩu hiệu hay nhất trích xuất bản chất của tuyên bố sứ mệnh của tổ chức và biến nó thành một cú sốc truyền cảm hứng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm