Bài viết

Khấu hao có lợi như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn

89

Hầu hết các chi phí kinh doanh đều được trừ vì đây là chi phí kinh doanh thông thường và cần thiết. Bạn chi tiền cho một khoản trong năm và khấu trừ chi phí trong năm. Ví dụ: bạn mua đồ dùng văn phòng với giá 200 đô la, và vì bạn đã chi tiền cho 200 đồ dùng đó trong năm, nên bạn có thể được khấu trừ thuế bán hàng thông thường và cần thiết.

Khấu hao là khoản mà bạn có thể được khấu trừ cho năm đó, mặc dù bạn có thể chưa chi tiền cho nó trong năm đó. Ví dụ: bạn đã mua một hệ thống máy tính vào năm 2017 với giá 5.000 đô la. Máy tính có tuổi thọ 5 năm, vì vậy bạn sẽ giảm trừ 5.000 đô la trong 5 năm tới (để giảm chi phí thuế bán hàng).

Ngay cả khi bạn không chi bất kỳ khoản tiền mặt nào cho máy tính trong năm 2019 (vì bạn mua nó bằng tiền mặt), máy tính bạn mua vào năm 2017 sẽ bị trừ vì nó sẽ bị xóa sổ trong vòng 5 năm kể từ năm 2017. Do đó, trong năm 2019, bạn có thể khấu trừ các khoản phí không dùng tiền mặt.

Việc khấu hao tài sản có thể mang lại cho bạn nhiều thu nhập hơn trên báo cáo thu nhập và tăng tài sản trên bảng cân đối kế toán của bạn. Máy tính bạn đã mua vào năm 2017 với giá 5.000 đô la, trừ đi khoản khấu hao 1.000 đô la trong năm 2017, thu nhập ròng 4.000 đô la và tài sản trên bảng cân đối kế toán của bạn tăng thêm 4.000 đô la. Bất kỳ bên thứ ba nào khi xem báo cáo tài chính của một doanh nghiệp đều muốn thấy thu nhập ròng tăng và tài sản tăng nhiều hơn nợ phải trả.

Có thể bạn quan tâm  Tìm thẻ doanh nghiệp phù hợp nhất trên phương tiện truyền thông xã hội

Khấu hao nhanh và cách áp dụng cho các sản phẩm cụ thể

Khi bạn khấu hao hoặc “xóa sổ” một tài sản trong thời gian sử dụng hữu ích của nó, bạn có thể khấu hao nhiều hơn với sự khấu hao nhanh trong vài năm đầu tiên. Khấu hao đối với tài sản kinh doanh đã mua có thể được đẩy nhanh, cho phép bạn khấu trừ nhiều hơn vào giá mua trả trước, đôi khi thậm chí toàn bộ trong năm đầu tiên.

Mỗi loại tài sản có tuổi thọ và một bảng chỉ định số tiền khấu hao nhanh mà bạn được hưởng mỗi năm (CPA của bạn có thể hiển thị cho bạn bảng này). Bạn cũng có tùy chọn để trang trải tất cả khấu hao cho năm mua theo Mục 179 và bạn cũng có thể đủ điều kiện để được khấu trừ khấu hao bổ sung cho việc mua tài sản mới.

Lợi ích của khấu hao nhanh

Lợi ích của khấu hao nhanh là bạn nhận được nhiều khoản khấu trừ thuế hơn trong những năm trước đó, vì vậy bạn có thể nhận được nhiều tờ khai thuế sớm hơn.

Điều quan trọng là nhận ra rằng khấu hao không phải bây giờ hoặc không bao giờ … nó là bây giờ hoặc sau này. Đôi khi các khoản khấu trừ trong những năm sau đó tốt hơn. Nếu bạn mong đợi thu nhập cao hơn trong những năm sau đó, thì việc đẩy nhanh việc khấu trừ và xóa sổ tài sản theo phương pháp đường thẳng (tức là khấu hao cùng một số tiền mỗi năm) không có lợi cho bạn; do đó, có thể khiến bạn phải chịu mức thuế cao hơn tỷ lệ khấu trừ tiết kiệm năm lớp.

Có thể bạn quan tâm  Đảo ngược Doanh nghiệp và Cải cách Thuế

Bạn phải giữ một bản sao hóa đơn của mình hiển thị chính xác những gì bạn đã mua và bằng chứng thanh toán. Nhiều tiểu bang sẽ kiểm tra tài sản kinh doanh mà bạn mua để đảm bảo rằng bạn đã thanh toán thuế bán hàng áp dụng cho tài sản đó. Ngay cả khi bạn mua một tài sản ở một tiểu bang khác, bạn phải trả thuế sử dụng cho tiểu bang của mình nếu không có thuế bán hàng nào được tính.

Khi nào tích lũy khấu hao

Bạn tính khấu hao vào cuối năm, vì vậy bạn có thể tính nó vào thuế của mình. Nhưng biết khi nào và bao nhiêu để mất giá trong vòng đời của một tài sản là một câu hỏi hàng triệu đô la. Các tùy chọn là khấu hao toàn bộ trong năm mua (theo Mục 179) hoặc trong suốt thời gian sử dụng của tài sản, với tùy chọn tăng tốc khấu trừ khấu hao cho những năm mua trước đó.

Việc lập kế hoạch thuế cẩn thận sẽ cho bạn biết lựa chọn nào phù hợp nhất với bạn, dựa trên khung thuế dự kiến ​​của bạn mỗi năm và kỳ vọng về những thay đổi đối với luật thuế. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thuế của bạn để giúp bạn xác định các khoản khấu trừ khấu hao cho các tài sản kinh doanh cụ thể.

Việc xác định phương pháp khấu hao tốt nhất đối với bạn có thể tốn nhiều thời gian; tuy nhiên, lợi ích của việc trích khấu hao trong những năm có lợi nhất cho báo cáo tài chính và tờ khai thuế của bạn là rất đáng để nỗ lực. Điều quan trọng là luôn có CPA hàng đầu trong nhóm của bạn.

Có thể bạn quan tâm  12 lần chủ nhà có thể kiện người thuê

IRS và khấu hao

Một lưu ý cuối cùng: Việc khấu trừ thuế khi mua tài sản kinh doanh phức tạp hơn bạn nghĩ. IRS áp đặt các giới hạn và hạn chế về số lượng và loại khấu hao mà bạn có thể khấu hao đối với tài sản kinh doanh.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm