Bài viết

Kế hoạch Tiếp thị: Nó là gì?

78

Kế hoạch tiếp thị là một lộ trình để giới thiệu và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho khách hàng tiềm năng. Nó không cần phải quá lâu hoặc tốn nhiều chi phí để hoàn thành, nhưng nó đòi hỏi một số nghiên cứu và nỗ lực.

Thực hiện công việc để phát triển kế hoạch tiếp thị này có thể giúp đảm bảo sự thành công trong tương lai của công ty. Tìm hiểu cách sử dụng nó cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Kế hoạch tiếp thị là gì?

Kế hoạch tiếp thị phác thảo chiến lược tiếp thị cụ thể của doanh nghiệp, bao gồm các hành động cụ thể cần thực hiện và kết quả mong đợi. Kế hoạch tiếp thị đóng vai trò như một lộ trình để một công ty thực hiện và đo lường kết quả của những nỗ lực tiếp thị của mình trong một khoảng thời gian cụ thể. Có nhiều loại chương trình tiếp thị khác nhau, bao gồm:

  • Tiếp thị có trả tiền: Quảng cáo và trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Tiếp thị truyền thông xã hội: Sử dụng các kênh truyền thông xã hội khác nhau như Facebook, Instagram hoặc Twitter Tiếp thị theo chu kỳ thời gian: Các hoạt động được sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể Tiếp thị nội dung: Sử dụng nội dung gốc để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ Tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ mới: Lập kế hoạch giới thiệu ra mắt sản phẩm

Cách thức hoạt động của các kế hoạch tiếp thị

Một kế hoạch tiếp thị hiệu quả giúp một công ty hiểu được thị trường mục tiêu và sự cạnh tranh của mình, tác động và kết quả của các quyết định tiếp thị, đồng thời đưa ra định hướng cho các sáng kiến ​​trong tương lai. Bạn không thể phát triển một kế hoạch tiếp thị mà không có nghiên cứu thị trường, hướng dẫn định hướng cho tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn bằng cách cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về khách hàng tiềm năng (thị trường mục tiêu của bạn) và khả năng tồn tại của các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nghiên cứu thị trường nên bao gồm các nội dung sau:

  • Theo dõi các xu hướng kinh tế và ngành
Có thể bạn quan tâm  Cuộc hẹn mua

Theo dõi các đối thủ cạnh tranh để xác định cách đạt được lợi thế cạnh tranh về giá cả và dịch vụ khách hàng Xác định cách tốt nhất để tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn thông qua quảng cáo truyền thống, mạng xã hội và các kênh khác Các kế hoạch tiếp thị có thể khác nhau tùy theo ngành, loại sản phẩm hoặc dịch vụ và những gì bạn muốn đạt được, nhưng hầu hết các kế hoạch đều bao gồm các yếu tố cơ bản nhất định:

  • Tóm tắt Điều hành và Mô tả Doanh nghiệp

Phân tích tình huống Mục tiêu tiếp thị và mục tiêu kinh doanh Thị trường mục tiêu và kế hoạch phân phối Các đề xuất và chiến lược bán hàng độc đáo Nguyên tắc nhắn tin ngân sách Theo dõi và đánh giá Bản tóm tắt điều hành là một bản tổng quan cấp cao về một kế hoạch tiếp thị. Phần này nên cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về kế hoạch cho những người có thể chưa đọc toàn bộ tài liệu. Mô tả doanh nghiệp là tất cả những gì về doanh nghiệp – bao gồm vị trí, chủ sở hữu doanh nghiệp, vị trí thị trường, tuyên bố sứ mệnh của công ty và các giá trị cốt lõi, cũng như các yếu tố bên ngoài hiện đang ảnh hưởng hoặc cuối cùng có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Phân tích tình huống của bạn nêu chi tiết bối cảnh của các nỗ lực tiếp thị của bạn. Trong phần này, bạn sẽ xem xét kỹ hơn các yếu tố bên trong và bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chiến lược tiếp thị của bạn. Nhiều công ty tiến hành phân tích SWOT kết hợp phân tích bên ngoài và bên trong để tóm tắt điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của bạn.

Có thể bạn quan tâm  25 cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh

Phân tích SWOT cũng nên làm nổi bật các lĩnh vực mà doanh nghiệp cần cải thiện để cạnh tranh hiệu quả hơn.

Các mục tiêu tiếp thị sẽ được liên kết với các mục tiêu kinh doanh tổng thể, nhưng chúng sẽ chỉ tập trung vào các bộ phận của doanh nghiệp mà hoạt động tiếp thị có thể tác động. Ví dụ: nếu mục tiêu chung của công ty là tăng doanh thu từ hoạt động kinh doanh lặp lại theo một tỷ lệ nhất định trong năm tới, thì mục tiêu tiếp thị có liên quan có thể là thu hút một số lượng khách hàng nhất định đăng ký chương trình phần thưởng mỗi tháng.

Khái niệm về thị trường mục tiêu là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của marketing. Thật không thực tế khi nghĩ rằng bạn có thể thu hút mọi người, vì vậy bạn cần xác định khách hàng lý tưởng của mình. Bạn muốn biết họ thích gì, không thích gì và tìm chúng ở đâu. Kế hoạch phân phối và phân phối phác thảo cách thức một công ty sẽ bán và cung cấp sản phẩm của mình cho khách hàng. Các phương thức bán hàng và giao hàng bao gồm bán lẻ, bán buôn, trực tiếp đến nhà hoặc cơ sở kinh doanh hoặc trực tuyến.

Biết cụ thể thị trường mục tiêu của bạn và phân khúc thị trường đó thành các nhóm nhỏ hơn cho các chương trình khuyến mại cụ thể có thể giúp bạn quyết định nơi đầu tư nguồn lực của mình và sử dụng chiến thuật và thông điệp nào.

Một đề xuất bán hàng độc đáo mô tả cách một công ty sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường bằng cách cung cấp cho khách hàng một hoặc nhiều lợi ích sau:

  • Cung cấp các sản phẩm độc đáo hoặc đặc biệt

Cung cấp giá thấp hơn Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn Chiến lược là cách bạn thực hiện để đạt được những mục tiêu đó. Ví dụ: nếu bạn muốn một số lượng người nhất định đăng ký chương trình phần thưởng khách hàng mỗi tháng, chiến lược của bạn có thể là giới thiệu khách hàng mới đến chương trình phần thưởng bằng cách cá nhân hóa lời mời, làm nổi bật các ưu đãi mà họ có thể quan tâm và sau đó cung cấp dịch vụ khách hàng. Giúp họ bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm  Hành vi mua sắm bán lẻ thế hệ Z

Chiến lược của bạn là những hành động cụ thể bạn thực hiện để thực hiện chiến lược bạn đã đặt ra. Giả sử bạn giới thiệu một khách hàng mới đến chương trình phần thưởng thông qua lời mời được cá nhân hóa. Một chiến thuật bạn có thể sử dụng trong trường hợp này là gửi địa chỉ email theo tên của từng khách hàng mới và cho họ biết một số phần thưởng cụ thể mà họ có thể nhận được, cùng với một liên kết để dễ dàng đăng ký chương trình phần thưởng.

Thông điệp phù hợp có thể giúp xây dựng vị trí của thương hiệu trên thị trường, giúp thương hiệu nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, thể hiện giá trị với khách hàng tiềm năng và tiếp cận các đối tượng cụ thể. Bạn có thể thiết lập một số nguyên tắc nhắn tin chung trong kế hoạch tổng thể của mình, sau đó sử dụng chúng làm điểm khởi đầu để tạo ra các thông điệp cụ thể hơn cho từng chiến dịch và các phân đoạn khác nhau của thị trường mục tiêu của bạn.

những điều quan trọng

  • Kế hoạch tiếp thị là một phần quan trọng trong kế hoạch kinh doanh tổng thể của bạn.

Các kế hoạch marketing cần tập trung vào đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp. Một kế hoạch tiếp thị sẽ giúp định hướng các nỗ lực tiếp thị của bạn mỗi năm. Luôn đảm bảo rằng các chiến lược tiếp thị bạn sử dụng phù hợp với các mục tiêu và kế hoạch bạn có cho doanh nghiệp của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm