Bài viết

IRS Mẫu 8829: Nó là gì?

96

Nộp Mẫu 8829 IRS cho phép một số người nộp thuế yêu cầu khấu trừ thuế cho hoạt động kinh doanh tại nhà của họ. Nếu bạn làm việc hoặc điều hành một doanh nghiệp từ đó, một số chi phí liên quan đến việc duy trì ngôi nhà của bạn có thể được khấu trừ cho mục đích kinh doanh. Mẫu 8829 dành cho “Chi phí Gia đình để Sử dụng cho Công việc.”

Tuy nhiên, bạn không cần phải điền vào Mẫu 8829 để yêu cầu khấu trừ này. IRS đã giới thiệu một khoản khấu trừ văn phòng tại nhà được đơn giản hóa vào năm 2013 cho các văn phòng gia đình nhỏ lên đến 300 feet vuông. Bạn có thể chỉ cần nhân diện tích vuông của không gian làm việc của mình với 5 đô la.

Phương pháp đơn giản hóa có thể ít hơn khoản khấu trừ mà bạn được hưởng. Hãy xem xét tính toán khoản khấu trừ của bạn theo hai cách hoặc tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thuế của bạn để xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

IRS Mẫu 8829 là gì?

IRS Mẫu 8829 sẽ hướng dẫn bạn các phép tính để xác định những khoản chi phí nào bạn có thể yêu cầu cho việc sử dụng thương mại ngôi nhà của mình và tỷ lệ phần trăm của những khoản chi phí đó bạn có thể yêu cầu.

Sau đó, bạn chuyển số đã tạo sang Biểu C, “Lợi nhuận và thua lỗ của Doanh nghiệp,” và nộp lịch cùng với các tờ khai thuế Mẫu 8829 và Mẫu 1040.

Ai sử dụng Mẫu 8829 của IRS?

Người đóng thuế tự doanh và chủ doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng Mẫu 8829 để yêu cầu khấu trừ văn phòng tại nhà nếu họ đáp ứng cả hai tiêu chí.

Theo IRS, không gian làm việc của bạn phải là “vị trí chính của doanh nghiệp của bạn.” Điều này không có nghĩa là nếu doanh nghiệp của bạn đang huấn luyện ngựa, bạn phải mang chúng vào nhà của mình.

Điều này có nghĩa là bạn có thể hoạt động từ đó, mặc dù bạn có thể rời đi để thực sự thực hiện công việc liên quan đến doanh nghiệp của mình.

Có thể bạn quan tâm  Nguyên tắc hợp đồng xây dựng một lần

Không gian làm việc của bạn không thể được sử dụng cho bất kỳ điều gì khác ngoài điều đó – để điều hành và quản lý doanh nghiệp của bạn. Không gian bạn đang yêu cầu khấu trừ không thể tăng gấp đôi như một phòng ngủ hoặc phòng gia đình. Bạn có thể sử dụng một phần hoặc một góc của căn phòng làm văn phòng tại nhà, miễn là bạn dành nó cho khu vực đó.

Quy tắc chỉ sử dụng khu vực làm việc của bạn cho mục đích kinh doanh không áp dụng cho các cơ sở kinh doanh nhà trẻ.

Lấy Mẫu 8829 ở đâu

IRS Mẫu 8829 có thể được tìm thấy trên trang web IRS. Bạn có thể hoàn thành nó trực tuyến và in ra, hoặc tải xuống một bản sao. Các phiên bản tự kinh doanh của hầu hết các phần mềm khai thuế nổi tiếng cũng sẽ điền vào biểu mẫu cho bạn, cùng với Biểu C của bạn.

Cách điền vào biểu mẫu 8829

Bước đầu tiên của bạn là tính toán phần ngôi nhà mà bạn sử dụng cho mục đích kinh doanh. Phần đầu tiên của Biểu mẫu 8829 tính toán tỷ lệ nơi cư trú của bạn được sử dụng cho công việc. Nó yêu cầu bạn mô tả một phần của ngôi nhà mà bạn sử dụng.

Xác định quy mô của khu vực bạn sử dụng để kinh doanh, sau đó chia nó cho tổng diện tích của ngôi nhà của bạn để lấy phần trăm.

Ví dụ: nếu không gian làm việc của bạn là 200 feet vuông và nhà của bạn có tổng diện tích là 2.000 feet vuông, thì việc kinh doanh tại nhà của bạn sẽ chiếm 10% tổng diện tích nhà của bạn.

Phần thứ hai của Mẫu 8829 tính toán khoản khấu trừ của bạn cho các chi phí gia đình. Đầu tiên, nhập lợi nhuận tạm tính trên dòng 29 của Bảng C, sau đó nhập:

  • Các chi phí trực tiếp như tiền thuê nhà và tiền điện nước

Tổn thất thương vong, tiền lãi thế chấp được khấu trừ và chi phí thuế tài sản nếu bạn sở hữu ngôi nhà của mình Nhân tổng số với phần trăm ngôi nhà bạn sử dụng cho doanh nghiệp của mình trên Dòng 7.

Sau đó, bạn có thể khấu trừ:

  • lãi suất quá thế chấp

phí bảo hiểm thuê Sửa chữa và bảo trì tính thiết thực phí khác Phần thứ ba rất phức tạp; bạn có thể cần sự trợ giúp của chuyên gia thuế nếu phần này áp dụng cho bạn. Nó xử lý các khoản khấu trừ, tổn thất thương vong vượt mức và khấu hao được chuyển từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm  Ưu và nhược điểm của việc tìm người thuê mà không cần đại lý bất động sản

Phần thứ ba được sử dụng để tính khấu hao căn nhà của bạn, vì vậy nó có thể được phân bổ cho việc kinh doanh tại nhà của bạn dựa trên tỷ lệ phần trăm trên dòng 7. Tổng số khấu hao được nhập vào dòng 30.

Phần IV áp dụng cho các khoản phí không được phép chuyển tiếp. Một số chi phí này có thể phải được chuyển sang năm tính thuế tiếp theo. Kiểm tra với chuyên gia thuế để xác định xem điều này có áp dụng cho bạn và doanh nghiệp của bạn hay không.

Hầu hết các phần mềm thuế có uy tín sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các phép tính phức tạp này bằng cách hỏi bạn một loạt câu hỏi và sau đó nhập dữ liệu cho bạn.

Mẫu 8829 có thể được nộp bằng điện tử không?

Mẫu 8829 được đính kèm với Bảng C cùng với tờ khai thuế 1040 của bạn, vì vậy nó có thể được nộp bằng điện tử cùng với các tài liệu này. Nếu bạn làm việc với những người khai thuế chuyên nghiệp, nhiều người trong số họ cũng là những nhà cung cấp tài liệu điện tử được ủy quyền.

Nếu Tổng Thu nhập Điều chỉnh (AGI) của bạn cho năm tính thuế 2020 là $ 72,000 trở xuống, phần mềm thuế sẽ gửi bản khai thuế và tệp đính kèm theo phương thức điện tử cho bạn hoặc bạn có thể sử dụng IRS Free File để chuẩn bị và nộp bản khai thuế theo phương thức điện tử.

Gửi Mẫu đơn 8829 ở đâu

Nếu bạn không muốn nộp bằng phương thức điện tử, bạn có thể gửi tờ khai thuế qua đường bưu điện và các biểu mẫu và biểu mẫu kèm theo. Địa chỉ bạn sử dụng tùy thuộc vào trạng thái cư trú của bạn. IRS cung cấp danh sách các tiểu bang trực tuyến.

Mẹo điền vào biểu mẫu 8829

Có một số bước bạn có thể thực hiện để hỗ trợ việc khấu trừ văn phòng tại nhà của mình:

  • Khi bạn đo diện tích mặt bằng của không gian kinh doanh của mình, hãy đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ thứ gì trong khu vực làm việc không liên quan đến doanh nghiệp của bạn.
Có thể bạn quan tâm  Bồi thường trong hợp đồng thương mại

Chụp nhiều ảnh khu vực này từ các góc độ khác nhau để làm rõ rằng khu vực này dành riêng cho kinh doanh. thời gian và ngày tháng của ảnh và giữ một bản sao của nó ở một nơi an toàn. Không bao gồm phòng tắm, nhà để xe hoặc tầng hầm trừ khi bạn đã trang bị chúng khi tính toán diện tích toàn bộ căn nhà của bạn. Giữ các phép đo ở một nơi an toàn hoặc trong hồ sơ thuế của bạn. Danh sách của đại lý bất động sản hoặc bất kỳ tài liệu pháp lý nào bao gồm diện tích vuông của nó khi bạn mua nhà sẽ giúp xác minh tổng diện tích căn nhà của bạn. Nếu bạn thuê, chủ nhà của bạn rất có thể sẽ có thông tin này trong tay. Nếu không, hãy lấy một chiếc thước dây tốt và đi vòng quanh để đo từng phòng.

Thu thập thông tin về các khoản chi tiêu của hộ gia đình trong năm, bao gồm các khoản thanh toán thuế bất động sản, báo cáo lãi suất thế chấp, hóa đơn điện nước, bảo hiểm chủ nhà, thanh toán tiền thuê nhà và chi phí sửa chữa và bảo trì.

những điều quan trọng

  • IRS Biểu mẫu 8829 được sử dụng bởi những người đóng thuế tư nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ có không gian làm việc tại nhà để tính khấu trừ văn phòng tại nhà của họ.

Biểu mẫu này tính toán phần chi phí liên quan đến ngôi nhà của bạn mà bạn có thể yêu cầu khấu trừ thuế trên Phụ lục C. Khu vực làm việc của bạn phải được sử dụng hoàn toàn cho việc kinh doanh – nó không thể nhân đôi thành không gian sinh hoạt cá nhân. IRS cung cấp một phiên bản đơn giản hóa của khoản khấu trừ tại văn phòng tại nhà không yêu cầu bạn phải hoàn thành hoặc nộp Mẫu 8829, nhưng việc sử dụng nó có thể thấp hơn khoản khấu trừ thực tế mà bạn được hưởng.

Lưu ý: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Tình hình thuế cụ thể của bạn có thể phức tạp hơn hoặc khác. Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ khía cạnh nào của nó, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thuế để được hỗ trợ điền vào biểu mẫu này và yêu cầu khoản khấu trừ này.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm