Bài viết

Internet Mô hình Doanh nghiệp Nhỏ

72

Kinh doanh trực tuyến thành công có thể thực sự là một giấc mơ trở thành hiện thực, mang lại cho bạn thu nhập và khả năng làm việc tại nhà, nhưng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, để kinh doanh trực tuyến thành công đòi hỏi phải có kế hoạch và làm việc chăm chỉ. Bước đầu tiên, ngay cả trước khi bạn viết một kế hoạch kinh doanh, là tìm ra cách bạn sẽ kiếm tiền trực tuyến. Rõ ràng, bạn đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ, cho dù đó là thú nhồi bông hay thông tin dinh dưỡng.

Dưới đây là bảy mô hình kinh doanh trực tuyến khác nhau cho bạn lựa chọn để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trực tuyến.

1) Trang web thương mại điện tử

Trang thương mại điện tử cổ điển, được thiết kế để kiếm tiền trực tuyến bằng cách bán sản phẩm, có cả danh mục trực tuyến và giỏ hàng. Bạn có thể xây dựng cửa hàng trực tuyến của riêng mình từ đầu hoặc chọn một trong nhiều giải pháp cửa hàng trực tuyến hoàn chỉnh để bắt đầu kinh doanh trực tuyến của mình, chẳng hạn như ProStores của eBay, Shopify, Giải pháp thương mại điện tử của Canada Post hoặc osCommerce.

Ưu điểm lớn nhất của việc kiếm tiền trực tuyến với cửa hàng trực tuyến “được tạo sẵn” là dịch vụ lưu trữ, tài khoản người bán trên internet và khả năng chấp nhận thanh toán trực tuyến thường được bao gồm trong gói cửa hàng trực tuyến của bạn.

Bí quyết thành công: Nhiều tùy chọn thanh toán, danh mục hấp dẫn và dễ sử dụng

2) Trang web thương mại điện tử thư bán hàng

Giống như thông tin thương mại trên TV, các trang web này thực hiện các chương trình khuyến mại tập trung vào việc giáo dục khách hàng tiềm năng về lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ bán. Không giống như quảng cáo trên TV, mô hình kinh doanh trực tuyến này có nhiều bản sao hơn và ít đồ họa hơn.

Là một khách truy cập trang web, bạn thường có thể nhận ra cách kiếm tiền trực tuyến này trong nháy mắt; viết quảng cáo thường bắt đầu bằng một câu hỏi hướng đến khách hàng tiềm năng (chẳng hạn như “Bạn có muốn tăng doanh số bán hàng lên 50% không?”) Và tiếp tục với phần tiết lộ lợi ích. Bao gồm nhiều thao tác cuộn, thường được hỗ trợ bởi lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng. Ưu đãi trong thời gian có hạn và ưu đãi đặc biệt là phổ biến.

Nếu bạn đang cân nhắc bắt đầu kinh doanh trực tuyến, đừng ngại sử dụng mô hình kinh doanh trực tuyến này nếu nó phù hợp với sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn. Lý do nhiều trang web này vẫn tồn tại trên ‘Net là do mô hình hoạt động. Nhiều chuyên gia hiện sử dụng các phiên bản mượt mà của các loại trang web này để tiếp thị dịch vụ của họ, đặc biệt là các diễn giả, huấn luyện viên và nhà tư vấn chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm  Vật liệu tự nhiên để kiểm soát xói mòn ven sông

Bí quyết thành công: Bản sao chính hãng, được chế tác tốt

3) Mô hình đấu giá eBay

Đây là một biến thể của mô hình kinh doanh trực tuyến đầu tiên tôi nghĩ ra, nhưng thay vì sử dụng trang thương mại điện tử để kiếm tiền trực tuyến, bạn lại sử dụng trang của người khác. Mặc dù có cửa hàng eBay, bạn thực sự không cần phải bán sản phẩm thông qua eBay – bạn có thể bán trực tuyến bằng cách sử dụng hệ thống đấu giá của eBay. Thật dễ dàng để thiết lập việc bán hàng trên eBay; như bạn sẽ thấy trên trang eBay.ca Cách bắt đầu Bán hàng, tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký, PayPal nếu bạn muốn và điền vào biểu mẫu “Bán sản phẩm của bạn” đầu tiên. .

Mô hình đấu giá eBay đặc biệt hấp dẫn đối với những người mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Những người muốn kiếm tiền trực tuyến thường sử dụng hệ thống đấu giá eBay như một cách rẻ và dễ dàng để bắt đầu và kiểm tra nhu cầu đối với các sản phẩm họ muốn bán. Sau đó, nếu mọi việc suôn sẻ, họ đến một cửa hàng trực tuyến thông qua eBay hoặc một nhà cung cấp khác, hoặc tự phát triển một cửa hàng.

Nếu mô hình kinh doanh trực tuyến này hấp dẫn bạn, thì 7 mẹo bán hàng trên eBay sẽ giúp nỗ lực bán hàng trên eBay của bạn khởi đầu thuận lợi.

Bí mật để thành công: Bản sao được trau chuốt kỹ lưỡng, ảnh chụp sản phẩm tuyệt vời, phản hồi tuyệt vời

4) Blog độc lập

Các blog mọc lên khắp nơi như nấm trên nền rừng ẩm ướt. Cái hay của việc viết blog là bất cứ ai cũng có thể tự đăng tác phẩm của mình lên mạng một cách dễ dàng và rẻ. Trong khi nhiều blog tồn tại chỉ để lưu giữ những suy nghĩ và ý tưởng của mọi người, những blog khác lại cố gắng kiếm tiền trực tuyến.

Mô hình kinh doanh trực tuyến tiêu chuẩn cho các blogger là đặt quảng cáo trên các trang blog. Ví dụ: Google AdSense là một tùy chọn phổ biến. Tuy nhiên, có những cách khác để kiếm tiền trực tuyến thông qua viết blog.

Bí quyết thành công: Trở thành một phần của cộng đồng viết blog với tiếng nói hấp dẫn

5) Trang web kinh doanh dịch vụ

Trang web kinh doanh dịch vụ điển hình, khi được thực hiện đúng, kết hợp danh mục đầu tư trực tuyến với bản sao thuyết phục. Để kiếm tiền trực tuyến, một trang web kinh doanh dịch vụ tốt phải trả lời được câu hỏi “Tại sao bạn lại thuê người này làm việc này?”

Có thể bạn quan tâm  9 cây bút máy tốt nhất năm 2021

Thông thường, tài năng và kỹ năng cá nhân được bán, nhưng chúng khó hiển thị trực tuyến, vì vậy các trang web kinh doanh dịch vụ bị chi phối bởi tiểu sử và lời chứng thực. (Ảnh) Nếu có thể, hãy bao gồm một mẫu tác phẩm của một người. Nếu bạn đang điều hành loại hình kinh doanh trực tuyến này, tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách thu hút những lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng.

Đó là tiêu chuẩn khá phổ biến đối với những người muốn bán dịch vụ trực tuyến để cung cấp nội dung miễn phí như bản tin, thủ thuật email hoặc sách điện tử cho khách hàng tiềm năng. Tất nhiên, đây đều là những cách tuyệt vời để thu thập dữ liệu khách hàng và duy trì kết nối.

Một số trang web kinh doanh dịch vụ cũng bán sản phẩm, thường là sách và / hoặc băng của các cá nhân có liên quan, nhưng đôi khi cũng có những thứ khác.

Bí quyết thành công: Giới thiệu mạnh mẽ, Cá nhân hóa và Tính chuyên nghiệp

6) Trang thông tin

Một trang web thông tin, như tôi gọi, là một trang web tập trung vào việc trình bày thông tin, thường là về một chủ đề cụ thể. Các trang web khác nhau trên Mạng Giới thiệu, chẳng hạn như trang Giới thiệu về Doanh nghiệp Nhỏ ở Canada của tôi, là những ví dụ về mô hình kinh doanh trực tuyến này. Điều tương tự cũng xảy ra với các cổng như Yahoo và Excite, hoạt động như các thư mục cho “web” và tạp chí trực tuyến.

Các trang web thông tin dựa trên lý thuyết rằng sẽ có đủ người quan tâm đến thông tin để tìm thông tin đó, truy cập trang web và hỗ trợ thông tin đó bằng cách nhấp vào hoặc mua thứ gì đó.

Trong khi một số trang web thông tin kiếm tiền trực tuyến bằng cách bán nội dung của họ, thông qua đăng ký hoặc cung cấp, những trang khác kiếm tiền thông qua quảng cáo và / hoặc các chương trình liên kết. Một số trang web thông tin cũng bao gồm thành phần thương mại điện tử bán trực tiếp các sản phẩm liên quan đến thông tin được cung cấp bởi trang web. Ví dụ: một trang web thông tin làm vườn cũng có thể bán các dụng cụ làm vườn.

Nếu bạn quan tâm đến mô hình kinh doanh trang web thông tin vì nó là một cách để kiếm tiền trực tuyến, đừng nản lòng bởi quy mô của một số trang web mà tôi sử dụng làm ví dụ. Các trang web thông tin không cần phải lớn để thành công.

Bí quyết thành công: Nội dung hấp dẫn, mạnh mẽ

7) Trang web giới thiệu

Một trang web brochure về cơ bản là một danh thiếp trực tuyến. Nó hiển thị tên doanh nghiệp, một số thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp và thông tin liên hệ. Những người muốn tìm hiểu thêm được yêu cầu gọi điện, truy cập và / hoặc đôi khi hoàn thành một biểu mẫu trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm  6 kiểu tên doanh nghiệp phổ biến

Bản thân trang brochure là mô hình kinh doanh trực tuyến ít có khả năng kiếm tiền trực tuyến nhất. Một trang web như vậy là tốt nhất để hỗ trợ cho một doanh nghiệp có sự hiện diện ngoại tuyến mạnh mẽ. Nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng các trang web như bảng quảng cáo Internet cho khách hàng của họ, cung cấp cho khách hàng một cách khác để lấy thông tin cơ bản về doanh nghiệp, chẳng hạn như số điện thoại hoặc chỉ đường đến cơ sở của họ. Trang web thực sự là một phần của dịch vụ khách hàng doanh nghiệp, không phải là hoạt động kinh doanh kiếm tiền.

Là một mô hình kinh doanh trực tuyến, trang brochure đóng vai trò như một trang đăng ký sự kiện. Các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ thường tạo ra các trang web tài liệu quảng cáo riêng biệt cho các hội nghị hoặc triển lãm thương mại cụ thể.

Bí quyết thành công: Thiết lập các trang và / hoặc kênh bổ sung để hướng lưu lượng truy cập đến trang Brochure

Bạn không cần chỉ tập trung vào một mô hình kinh doanh trực tuyến

Mặc dù tôi đã trình bày mỗi mô hình kinh doanh trực tuyến này là khác nhau, nhưng chúng không nhất thiết phải như vậy. Khi bạn kết hợp kế hoạch kinh doanh trực tuyến của mình với nhau, bạn cần nhận ra rằng bạn không nhất thiết phải chỉ tập trung vào một mô hình kinh doanh trực tuyến tại một thời điểm – nếu không, bạn có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn trên mạng.

Ví dụ: có một blog trên trang web thương mại điện tử hoặc kinh doanh dịch vụ của bạn có thể giúp bạn xây dựng lưu lượng truy cập và tăng doanh số bán hàng bằng cách tạo tiếng nói cá nhân hóa cho doanh nghiệp của bạn.

Một cách tiếp cận khác khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến là có nhiều trang web khác nhau hoạt động có thể sử dụng các mô hình kinh doanh trực tuyến khác nhau. Ví dụ: bạn có thể có một trang thương mại điện tử, một trang blog độc lập và một trang thương mại điện tử thư bán hàng, tất cả đều bán các sản phẩm giống nhau và thúc đẩy lưu lượng truy cập cho nhau, điều này thực sự có thể thúc đẩy doanh thu trực tuyến của bạn.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt là bất kỳ mô hình kinh doanh trực tuyến nào tôi đã nêu ở trên đều có thể kiếm tiền trực tuyến nếu được thực hiện đúng cách. Chúc may mắn với công việc kinh doanh trực tuyến mới của bạn!

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm