Bài viết

Hướng dẫn xây dựng ADA cho phòng tắm không có rào chắn

102

Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ (ADA) năm 1990 bao gồm các hướng dẫn cụ thể để xây dựng các phòng tắm không có rào chắn hoặc tuân thủ ADA. Hầu hết các phòng tắm công cộng và thương mại phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế này. Khi không cần tuân thủ ADA, chúng cũng có thể dùng làm nguyên tắc chung cho thiết kế an toàn, thân thiện với người dùng và dễ tiếp cận.

Hãy nhớ rằng các cơ quan quản lý địa phương có thể áp đặt các yêu cầu bổ sung hoặc sửa đổi phải tuân theo, vì vậy điều quan trọng là phải xác minh các quy định và quy tắc của địa phương trước khi xây dựng.

tay vịn

Tay vịn không được dùng làm thanh treo khăn và ngược lại. Tay vịn tuân theo tiêu chuẩn ADA phải được cố định hoàn toàn và có bề mặt nhẵn dễ cầm nắm. Tay vịn có mặt cắt tròn phải có đường kính từ 1 1/4 đến 1 1/2 inch. Các mặt cắt không phải là hình tròn có tiết diện không quá 2 inch và có chu vi từ 4 đến 4,8 inch. Lan can phải được lắp đặt cách mặt đất từ ​​33 đến 36 inch, và phải có ít nhất 1 1/2 inch giữa lan can và bề mặt tường. Thanh ngoạm phải có các cạnh tròn và phải quay vào tường (hoặc một điểm neo khác), do đó không có đầu tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm  Kiếm tiền trực tuyến với tiếp thị liên kết

Xoay không gian

Xe lăn đơn phải có thể xoay tự do trong phòng tắm. Đối với kiểu chuyển động này, cần có một khoảng trống trên sàn có đường kính ít nhất 60 inch để cho phép quay 180 độ. Trong một số trường hợp, không gian trống có sẵn có thể được bổ sung bằng không gian mở bên dưới vật cố định để đáp ứng các yêu cầu tối thiểu.

Lắp đặt phòng tắm

Nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật (ít nhất một trong mỗi phòng tắm) phải mở rộng ít nhất 17 inch từ tường sau và có khoảng cách ít nhất 29 inch từ đáy tạp dề bồn rửa đến sàn hoàn thiện. Chiều cao lắp đặt của bồn cầu không được vượt quá 34.

Đến nhà vệ sinh

Khoảng trống thông thoáng xung quanh nhà vệ sinh phải có kích thước tối thiểu là 30 x 48 inch để chứa xe lăn. Không gian này phải được thiết kế để vào nhà vệ sinh phía trước hoặc song song. Đôi khi người ta cho phép đặt một số không gian trống bên dưới các đồ đạc hiện có, nhưng những không gian này phải cung cấp đủ không gian để chân có thể di chuyển tự do khi người dùng ngồi trên xe lăn.

Quầy vệ sinh

Ngăn hoặc ngăn vệ sinh dành cho người khuyết tật phải rộng ít nhất 60 inch và có đủ không gian cho xe lăn đặt ở hai bên hoặc phía trước nhà vệ sinh. Tay vịn ngang phải được lắp phía sau nhà vệ sinh và trên tường hoặc vách ngăn gần nhất, tùy theo vị trí nào gần hơn. Chiều cao của bệ ngồi toilet phải cao hơn sàn hoàn thiện từ 17 đến 19 inch (phạm vi cho trẻ em khác nhau). Yêu cầu kiểm soát xả phụ thuộc vào một số yếu tố, với các phạm vi khác nhau cho người lớn và trẻ em.

Có thể bạn quan tâm  Những câu trích dẫn và cách chơi chữ thú vị về cửa hàng tạp hóa

Máy làm khô tay

Phòng tắm ADA thường được trang bị máy sấy tay là thiết bị kích hoạt hành động hoặc không có cảm ứng. Máy sấy tay có nút bấm phải hoạt động được bằng một tay và không cần áp lực quá 5 pound để khởi động. Các nút và cảm biến không được cách sàn hoàn thiện quá 48 inch. Máy sấy tay không được nhô ra khỏi tường quá 4 inch.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm