Bài viết

Hướng dẫn tổ chức sự kiện và cuộc họp xanh dành cho các nhà lập kế hoạch sự kiện

81

Theo Ủy ban Công nghiệp Hội nghị (CIC), các cuộc họp xanh hoặc sự kiện xanh kết hợp các cân nhắc về môi trường vào toàn bộ quá trình lập kế hoạch để giảm thiểu tác động tiêu cực của sự kiện đối với môi trường. Mục đích của việc tổ chức các sự kiện xanh là giảm thiểu chất thải và thúc đẩy các hành động bền vững, vượt xa các thực hành “xanh” cơ bản như tái chế. Trên thực tế, các hoạt động xanh thực sự là áp dụng một cách tiếp cận toàn diện, từ việc giảm lượng tài nguyên đến tái sử dụng các nguồn tài nguyên tái chế, đến đảm bảo rằng chất thải hoạt động được xử lý đúng cách thông qua tái chế hoặc làm phân hữu cơ càng nhiều càng tốt.

Các hoạt động xanh không còn chỉ là một từ thông dụng tiếp thị “bảo vệ môi trường”. Khi mọi người nhận thức rõ hơn về tác động của chúng ta đối với hành tinh, mọi người ngày càng kêu gọi thực hiện tốt hơn. Ví dụ, theo Liên Hợp Quốc, 8 triệu tấn nhựa chảy ra đại dương mỗi năm, và phần lớn ô nhiễm nhựa được tiêu thụ bởi các sinh vật biển.

Nhiều trường đại học Mỹ hiện nay cung cấp và khuyến khích các hoạt động của trường đại học và sinh viên nhằm phấn đấu đạt được chứng nhận về tính bền vững hoặc các hoạt động xanh do trường cung cấp. Giờ đây, nhiệm vụ của các nhà lập kế hoạch tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và công ty là đạt được các mục tiêu sự kiện xanh tương tự.

Có thể bạn quan tâm  Mối quan hệ giữa ba báo cáo tài chính

Lợi ích của việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc các hoạt động xanh

Tất nhiên, lợi ích chính của việc lập kế hoạch cho các hoạt động xanh là lợi ích cho môi trường. Mặc dù đây luôn phải là động lực chính của các hoạt động xanh, nhưng cần phải nhìn nhận rằng đây cũng là một ngành kinh doanh. Về mặt tiết kiệm tài chính và danh tiếng, “đi xanh” có thể có ý nghĩa chiến lược.

Mặc dù các lựa chọn thân thiện với môi trường có thể đắt hơn, nhưng một số khía cạnh của các cuộc họp và sự kiện xanh có thể tiết kiệm tiền. Ví dụ: thu thập các chủ sở hữu thương hiệu để sử dụng lại trong một sự kiện có 1.300 người tham gia có thể tiết kiệm cho nhà tổ chức sự kiện khoảng 1.000 đô la trong lần tiếp theo, tùy thuộc vào chất lượng của các chủ sở hữu thương hiệu được sử dụng.

Tất nhiên, tổ chức các sự kiện và hội nghị xanh cũng có những lợi ích vô hình mà nhiều công ty tìm kiếm. Có được danh tiếng từ các từ thông dụng tích cực và thời trang thường là một phần động lực của công ty, đặc biệt là khi lựa chọn “xanh” đắt hơn hoặc khó hơn.

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc các hoạt động xanh

Trước khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện, khách sạn, địa điểm, phương tiện di chuyển, v.v., vui lòng xem xét các dịch vụ do nhà cung cấp cung cấp ảnh hưởng như thế nào đến mục tiêu tổ chức một cuộc họp hoặc sự kiện xanh. Đảm bảo rằng các nhà cung cấp được chọn xem xét các yếu tố bền vững, bao gồm cả việc tái chế các sản phẩm và dịch vụ của họ trong suốt cả năm. Bởi vì nó liên quan đến môi trường, việc sử dụng vật liệu tái chế, tái sử dụng các vật dụng và giảm vật liệu có thể làm giảm đáng kể tác động tiềm ẩn của sự cố.

Có thể bạn quan tâm  Cách tổ chức phi lợi nhuận của bạn mất trạng thái được miễn thuế

Khi nói đến bảo vệ môi trường hoặc “xanh”, nó là nhiều như không sử dụng và sử dụng. Bảo vệ môi trường thực sự không chỉ là vẻ bề ngoài. Nếu khách hàng là công ty của bạn cố gắng đạt được danh tiếng về môi trường từ các hoạt động xanh, bạn nên đưa vào một số tài liệu giáo dục để giải thích cho khách về cách hoạt động bền vững và cách họ có thể thực hiện những thay đổi nhỏ để có lối sống xanh hơn tại nơi làm việc hoặc tại nhà.

Đừng ngần ngại quảng bá giá trị môi trường cho sự kiện của bạn!

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm