Bài viết

Hướng dẫn lắp đặt gạch lát nền

99

Bạn có thể nghĩ rằng việc lắp đặt gạch lát nền trông khá đơn giản – đơn giản đến mức bạn có thể sẵn sàng tự làm. Ngay cả khi bạn có ít kinh nghiệm trong loại công việc này, bạn có thể trở thành một thợ lắp đặt chuyên nghiệp, hoặc ít nhất bạn có thể học cách lắp đặt gạch lát nền như một người chuyên nghiệp. Đọc để hiểu quy trình và hiểu chính xác những gì bạn cần làm để lát một sàn đẹp.

Chuẩn bị sàn phụ

Nếu bạn đang lắp đặt trên một bề mặt hiện có, bạn cần đảm bảo rằng bề mặt đó không có khuyết tật và mảnh vụn. Đôi khi các khuyết tật có thể được giải quyết bằng cách sửa chữa bằng các hợp chất sửa chữa không thấm nước. Nếu bạn đang lắp đặt trên gỗ, hãy đảm bảo sàn phụ dày ít nhất 1,5 inch. Nếu sàn phụ của bạn không dày như vậy, bạn có thể cần thêm một lớp bê tông nền để có được độ dày sàn chính xác. Nói chung, độ dày của tấm bê tông là 1/4 “hoặc 1/2”. Loại bỏ tất cả dầu mỡ, bụi dầu, chất bịt kín hoặc các hợp chất bảo dưỡng bằng cách chà nhám, cạo hoặc cắt bỏ bất kỳ chất gây ô nhiễm nào.

Có thể bạn quan tâm  Định nghĩa Phân tích Thị trường So sánh trong Bất động sản

Ván sàn

Một viên gạch lát nền đẹp phải liên quan đến cách bố trí hoàn thiện và các đường thẳng như thế nào. Dùng phấn kẻ theo đường giao nhau 90 độ ở chính giữa căn phòng. Hãy nhớ rằng đôi khi, tùy thuộc vào cấu hình phòng, điều này không thể đạt được và nên sử dụng một cách tiếp cận khác. Lắp đặt gạch rời và gioăng theo bố cục, đến tận chân tường. Bắt đầu từ giao điểm của các đường phấn, tạo một đường ở góc 90 độ so với viên gạch. Nếu khoảng cách giữa viên gạch cuối cùng và bức tường lớn hơn 1/2 viên gạch, hãy điều chỉnh các viên gạch sang bên này hoặc bên kia. Nếu khách hàng của bạn chấp thuận bố cục hoặc bạn hài lòng, hãy tiếp tục bước tiếp theo.

Trộn vữa

Đầu tiên bảo quản vật liệu vữa ở nhiệt độ từ 50 đến 70 độ F. Trộn vữa với nước cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn, không quá loãng hoặc quá đặc. Tùy thuộc vào loại hỗn hợp vữa của bạn, bạn cần để nước phản ứng với các thành phần vữa trong một khoảng thời gian để có được kết quả mong muốn. Hãy nhớ rằng, hỗn hợp nên được sử dụng trong vòng 30 phút sau khi trộn với nước. Khi bạn bắt đầu sử dụng hỗn hợp này, không được thêm nước vì nó sẽ yếu đi và ảnh hưởng đến độ mạnh của hỗn hợp. Khi lắp đặt gạch trên các nền khác nhau, hãy đảm bảo sử dụng đúng hỗn hợp vữa.

Có thể bạn quan tâm  Định nghĩa kinh doanh mua sắm bất động sản

Vữa bôi trơn

Vữa nên được thi công trước với bề mặt phẳng của bay. Sau đó, dùng bay có khía theo khuyến cáo để thi công theo góc 45 độ và dàn đều vữa. Tiếp tục mẫu này, nhưng giữ nguyên chiều cao vữa theo chiều ngang. Trong 15 phút tiếp theo, chỉ áp dụng lượng gạch có thể phủ.

Cài đặt gạch

Sử dụng chuyển động vặn để ép gạch vào vữa, sau đó dùng vồ cao su đập để gạch dính chặt vào vữa. Để vữa khô ít nhất 24 giờ và tránh dẫm lên gạch. Kiểm tra để đảm bảo rằng các đường thẳng đều và sử dụng các miếng đệm giữa mỗi ô. Dòng cuối cùng được lắp đặt là dòng cần cắt gạch. Loại bỏ keo thừa trên gạch.

Cắt gạch (khi cần thiết)

Nếu cần, hãy dùng kìm hoặc cưa ướt để cắt gạch. Đánh dấu khu vực cần cắt bằng bút chì. Tránh sử dụng trung tâm của gạch, không có bất kỳ cạnh nhà máy nào. Nếu tấm phủ sẽ được lắp trên đầu viên gạch sắp cắt, nó không cần phải hoàn hảo.

Gạch vữa

Trộn vữa theo khuyến nghị của nhà sản xuất hoặc cho đến khi đạt được độ sệt mịn. Lượng có thể rải trong vòng 20 phút sau khi trộn. Trộn cho đến khi tất cả các chất màu được phân tán và thu được một màu đồng nhất. Để nó trong năm phút và sau đó trộn lại. Sau khi tháo hết gioăng, dùng phao chà ron để chà ron vào các khe nối. Dùng miếng bọt biển để loại bỏ vữa thừa. Các mối nối gạch có thể được đánh bóng trong vòng 30 phút sau khi sử dụng vải khô.

Có thể bạn quan tâm  Khấu hao có lợi như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn

Keo chà ron kín (tùy chọn)

Để có kết quả tốt hơn, vui lòng trám bít ít nhất 72 giờ sau khi chà ron. Quá trình này sẽ giúp duy trì màu sắc của keo chà ron trong thời gian dài hơn. Chất trám này cũng sẽ làm giảm lượng nước thấm xuống sàn gạch. Lau sạch phần keo thừa bằng vải khô.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm