Bài viết

Hướng dẫn hoàn chỉnh về thuế thu nhập doanh nghiệp nhỏ

62

Các doanh nghiệp nhỏ tính toán lãi và lỗ kinh doanh của họ cho mục đích thuế thu nhập và sau đó đưa thông tin này vào tờ khai thuế cá nhân của họ. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn xác định những biểu mẫu nào cần sử dụng và thông tin về cách lấy chúng.

Hướng dẫn này dành cho các doanh nghiệp nhỏ nộp tờ khai thuế Bảng C với tờ khai cá nhân (Mẫu 1040). Nó bao gồm chủ sở hữu duy nhất và chủ sở hữu LLC một thành viên. Nếu doanh nghiệp của bạn là một công ty hoặc tập đoàn S, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các công ty và tập đoàn S và nếu đó là một công ty LLC hoặc công ty hợp danh nhiều chủ sở hữu, đây là hướng dẫn về thuế doanh nghiệp hợp danh.

đường giới hạn

Do doanh nghiệp nhỏ khai thuế kinh doanh chung với tờ khai cá nhân nên hạn cuối cùng với hạn nộp thuế thu nhập cá nhân: ngày 15/4. Nếu thời hạn cuối cùng rơi vào ngày lễ hoặc ngày cuối tuần thì ngày làm việc tiếp theo là năm của thời hạn đó.

Một số ngày đến hạn thuế năm 2021 được gia hạn

Để đối phó với mùa đông năm 2021 khắc nghiệt, thời hạn nộp đơn năm 2020 cho cư dân của Texas, Louisiana và Oklahoma đã được kéo dài từ ngày 15 tháng 4 năm 2021 đến ngày 15 tháng 6 năm 2021. Ngày 15 tháng 6 cũng là thời hạn gia hạn cho những cư dân này dự kiến ​​sẽ nộp thuế cho quý đầu tiên của năm 2021, thường là ngày 15 tháng 4. Người nộp thuế ở tất cả các bang khác có thời hạn đến ngày 17 tháng 5 năm 2021, để đối phó với đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Có thể bạn quan tâm  Ngăn đá rơi: Hệ thống bảo vệ đá rơi

Biểu mẫu thuế thu nhập bảng C

Đây là những biểu mẫu bắt buộc đối với chủ sở hữu duy nhất và LLC một thành viên, bao gồm cả những biểu mẫu được sử dụng để tính thuế tư doanh:

Chi tiết thuế cần thiết để hoàn thành Biểu C

Thông tin bạn có thể cần để hoàn thành Lịch trình C:

  • Thông tin được sử dụng để tính giá vốn hàng bán (nếu bạn có hàng tồn kho của sản phẩm hoặc bộ phận để bán)

Thông tin chứng minh tất cả các khoản khấu trừ thuế bán hàng, bao gồm thông tin về chi phí đi công tác, chi phí lái xe và bữa ăn kinh doanh. Chi phí giải trí không còn được khấu trừ Thông tin về chi phí mua tài sản của doanh nghiệp như phương tiện, thiết bị để tính khấu hao Thông tin về việc kinh doanh sử dụng ngôi nhà của bạn để khấu trừ cho không gian kinh doanh tại nhà

thuế tư doanh

Các chủ doanh nghiệp nhỏ phải đóng thuế tư doanh (thuế An sinh xã hội / thuế Medicare) trên thu nhập ròng (lợi nhuận) của doanh nghiệp của họ. Nếu bạn không có bất kỳ thu nhập kinh doanh nào trong năm, hoặc bạn kiếm được 400 đô la trở xuống trong năm, bạn sẽ không phải trả thuế tư doanh.

Giải thích đơn giản về cách tính thuế tư doanh:

  • Nhập thu nhập ròng kinh doanh của bạn

Nhân thu nhập này với 92,35% (0,9235) Nhân con số này với 15,3% (thuế suất thuế tư nhân) để tìm nghĩa vụ thuế tư doanh của bạn. Số tiền này được dùng để xác định xem bạn có đủ điều kiện nhận các quyền lợi An sinh Xã hội / Medicare trong năm hay không. Nếu bạn không có bất kỳ thu nhập nào, bạn không thể nhận được những khoản trợ cấp này trong năm.

Bạn có thể khấu trừ một nửa thuế tư doanh để giảm tổng thu nhập đã điều chỉnh trong năm.

Có thể bạn quan tâm  Bồi thường cho người lao động-kiến thức cơ bản cho người sử dụng lao động

Chương trình phần mềm thuế hoặc người khai thuế có thể tính khoản thuế này cho bạn hoặc bạn có thể tự tính thuế bằng cách sử dụng Biểu SE.

Cách thêm Biểu C vào Tờ khai Thuế Cá nhân của Bạn

Thêm thu nhập kinh doanh ròng từ Phụ lục C (dòng 31) vào tờ khai thuế thu nhập cá nhân của bạn trên Phụ lục 1, dòng 3 (thu nhập / lỗ kinh doanh). Thời gian biểu này được sử dụng để tổng hợp thu nhập và điều chỉnh bổ sung và đưa chúng vào Biểu mẫu 1040 hoặc 1040-SR của bạn.

Nhập tổng số thuế tư doanh của bạn vào Biểu SE của Phụ lục 2 (Thuế bổ sung) vào Mẫu 1040. Việc giảm một nửa thuế tư doanh được nêu trong Phụ lục 1.

Thêm vào Phụ lục 1 bất kỳ khoản tín dụng thuế nào hoặc các điều chỉnh kinh doanh khác mà bạn đủ điều kiện, bao gồm các khoản khấu trừ cho một nửa thuế tư doanh.

Cách khai thuế, bao gồm Biểu C và Biểu SE

Bạn có thể nộp tờ khai thuế qua đường bưu điện, hoặc bạn có thể khai thuế bằng phương thức điện tử. Trang cuối cùng của hướng dẫn Biểu mẫu 1040 liệt kê các địa chỉ được sử dụng để gửi tờ khai thuế qua đường bưu điện cho IRS. Nếu bạn sử dụng phần mềm khai thuế, phí khai thuế điện tử sẽ được bao gồm trong lệ phí của bạn. Phí này cũng được bao gồm nếu bạn sử dụng một người khai thuế chuyên nghiệp.

Gửi đơn xin hoãn thuế

Bạn có thể đăng ký tự động gia hạn thời gian nộp thuế, bao gồm cả thuế doanh nghiệp nhỏ của bạn. Có một gia hạn sáu tháng đối với các bản khai thuế không phải là doanh nghiệp, vì vậy ngày đến hạn nộp hồ sơ là ngày 15 tháng 10 (trừ khi ngày 15 tháng 10 rơi vào cuối tuần hoặc ngày lễ, trong trường hợp đó là ngày làm việc tiếp theo).

Phần mở rộng ứng dụng của bạn không bao gồm phần mở rộng thanh toán. Bạn phải nộp thuế trước ngày 17 tháng 5 hoặc ngày 15 tháng 6 (nếu bạn sống ở Texas, Louisiana hoặc Oklahoma) để tránh bị phạt và lãi suất.

Có thể bạn quan tâm  Xem triết lý kinh doanh gia đình của bạn có tốt không

Gửi tờ khai thuế đã sửa đổi

Nếu bạn có sai sót trên tờ khai thuế của mình, cho dù lỗi đó là do thuế kinh doanh hay thuế cá nhân của bạn, bạn phải nộp tờ khai đã sửa đổi. Biểu mẫu để sửa đổi tờ khai thuế của bạn tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn. Để sửa đổi tờ khai thuế cá nhân của bạn, bao gồm cả Bảng C, hãy sử dụng Mẫu 1040X Tờ khai đã sửa đổi.

Nộp thuế ước tính

Nếu bạn không nộp đủ thuế trong năm, bạn phải nộp thuế ước tính. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ phải trả thuế ước tính vì họ không có lương và do đó không khấu trừ thuế từ thu nhập tự kinh doanh của họ.

Các khoản thuế ước tính sẽ đến hạn hàng quý: ngày 15 tháng 4 hoặc ngày 15 tháng 6 năm 2021 hoặc ngày 15 và ngày 9 tháng 6 trong năm nếu bạn sống ở Texas, Louisiana hoặc Oklahoma vào ngày 15 tháng 1 và ngày 15 tháng 1 năm sau. Việc thay đổi thời hạn nộp hồ sơ thuế liên bang thành ngày 17 tháng 5 năm 2021 sẽ không ảnh hưởng đến các khoản nộp thuế ước tính. Tất cả, trừ cư dân của Texas, Louisiana hoặc Oklahoma vẫn sẽ đến hạn vào ngày 15 tháng 4.

Tôi có cần một người khai thuế không?

Một doanh nghiệp nhỏ rất đơn giản, không có giá vốn hàng bán hoặc khấu hao tài sản, có thể sử dụng một chương trình phần mềm thuế. Nhưng hầu hết các doanh nghiệp nhỏ cần một người khai thuế. Ngay cả một Lịch trình C đơn giản cũng có thể khó hơn bạn nghĩ.

Trước khi bạn tìm kiếm trợ giúp từ CPA, đại lý đã đăng ký hoặc người khai thuế đủ điều kiện khác, hãy sử dụng thông tin trong hướng dẫn này để giúp bạn chuẩn bị cho thuế bán hàng của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm