Bài viết

Hướng dẫn Doanh nhân

75

Bắt đầu một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng yêu cầu một số kế hoạch thông minh. Tất nhiên, bạn phải trả tiền để thực hiện một số điều cơ bản mà bạn nên làm trước khi bắt đầu huy động vốn từ cộng đồng của mình.

Cho dù bạn có nhiều tiền để quảng bá chiến dịch huy động vốn cộng đồng của mình hay đang chạy trong phạm vi ngân sách, điều quan trọng là phải hiểu cách tính phí của các nền tảng huy động vốn cộng đồng như Kickstarter và Indiegogo. Bởi vì cho dù thế nào đi nữa, bạn sẽ kiếm được ít tiền hơn số tiền bạn đã huy động được, điều này ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn (đặc biệt nếu bạn đang sản xuất một số loại sản phẩm vật chất).

Mô hình kinh doanh huy động vốn từ cộng đồng

Huy động vốn từ cộng đồng dựa trên phần thưởng là một trong những hình thức huy động vốn từ cộng đồng lớn nhất và là một trong những hình thức sinh lời cao nhất. Những trang này không thu phí những người quyên góp ủng hộ dự án. Các nền tảng huy động vốn cộng đồng kiếm tiền bằng cách lấy một phần trăm số tiền huy động được trong suốt quá trình của một dự án.

Bạn cũng phải trả phí xử lý thẻ tín dụng trên 3% cho mỗi giao dịch. Một lần nữa, điều này tiêu tốn số tiền bạn thực sự mang về nhà vào cuối chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm  Giới thiệu về số ID công ty của bạn (EIN)

Hãy cùng xem cách tính phí của các nền tảng chính để bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch chiến dịch huy động vốn cộng đồng và ngân sách phù hợp.

Phí Kickstarter

Kickstarter là người chơi thống trị trong không gian huy động vốn từ cộng đồng. Như vậy, nó đã thu được hơn 1,5 tỷ đô la trong cam kết huy động vốn cộng đồng kể từ khi ra mắt.

Dưới đây là cách chia nhỏ phí của Kickstarter (ít nhất là ở Hoa Kỳ):

  • Phí Kickstarter: 5% tổng số tiền huy động được

Phí xử lý thẻ tín dụng: 3% + 0,20 đô la cho mỗi cam kết. 5% khi đặt cược dưới 10 đô la + một khoản phí đặt cược nhỏ được chiết khấu là 0,05 đô la cho mỗi lần đặt cược Vì vậy, chúng ta hãy làm một ví dụ số nhanh. Giả sử bạn đã huy động vốn từ cộng đồng một khoản tiền đẹp cho tiện ích con của mình. Giả sử đó là 100.000 đô la.

  • Phí Kickstarter: Ngay bây giờ, sẽ có một khoản phí Kickstarter là 5.000 đô la (5% của 100.000 đô la).

Phí xử lý thẻ tín dụng: Ngoài ra, 3% tổng số tiền của bạn sẽ được chuyển đến công ty phát hành thẻ tín dụng – đó là $ 3000. Khoản phí bạn cần trả thực tế sẽ là hơn $ 8000 ($ 5000 + $ 3000) vì có một khoản phí nhỏ là $ 0,20 cho mỗi lần cầm cố. Tuy nhiên, giả sử bạn có 1000 người ủng hộ, điều này sẽ thêm 200 đô la khác (0,20 đô la * 1000 đô la).

Có thể bạn quan tâm  Lian: Cái gì thế này?

Vì vậy, trong chiến dịch huy động 100.000 đô la trên Kickstarter, bạn sẽ nhận được ít hơn 92.000 đô la.

Phí Indiegogo

Indiegogo là công ty tiên phong trong lĩnh vực huy động vốn từ cộng đồng phần thưởng và tiếp tục huy động số tiền lớn cho các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng trên khắp thế giới.

Điều thú vị về Indiegogo là nền tảng huy động vốn cộng đồng này cung cấp hai loại chiến dịch: cố định và linh hoạt. Huy động vốn từ cộng đồng cố định có nghĩa là chiến dịch phải đạt được mục tiêu tài trợ ban đầu. Nếu vậy, tiền sẽ đổi chủ. Nếu không, sẽ không có giao dịch nào được thực hiện. Huy động vốn cộng đồng linh hoạt có nghĩa là người điều hành chiến dịch huy động vốn cộng đồng có thể giữ số tiền mà cô ấy đã huy động được, cho dù có đạt được mục tiêu gây quỹ hay không.

Dưới đây là bảng phân tích các khoản phí của Indiegogo trong từng danh mục:

Huy động vốn từ cộng đồng đã cố định (hoặc tất cả hoặc không có)

  • Phí Indiegogo:
  • Nếu đạt mục tiêu tài trợ: 4% tổng số tiền huy động được

Nếu mục tiêu tài trợ không đạt: 0% vì tiền đã được trả lại cho những người ủng hộ Phí xử lý thẻ tín dụng: 3% – 5% Huy động vốn từ cộng đồng linh hoạt

  • Phí Indiegogo:
  • Nếu đạt mục tiêu tài trợ: 4% tổng số tiền huy động được
Có thể bạn quan tâm  Công việc tại nhà tốt nhất, miễn phí

Nếu mục tiêu tài trợ không đạt: 9%, bạn giữ lại số tiền bạn kiếm được Phí xử lý thẻ tín dụng: 3% – 5% Nguồn phí Indiegogo

Như bạn có thể thấy, cấu trúc phí mà Indiegogo sử dụng hơi giống với Kickstarter. Đối với các chiến dịch thành công, phí nền tảng sẽ rẻ hơn (1% – hoặc 4% so với 5%) và thẻ tín dụng có thể đắt hơn.

Kickstarter không cung cấp các tùy chọn tài trợ linh hoạt, vì vậy không có gì để so sánh. Nhưng khách quan mà nói, đi theo con đường mềm dẻo và thất bại còn đắt hơn thành công. Đây là điều đảm bảo rằng bạn có các mục tiêu tài trợ thực tế.

khái quát hóa

Huy động vốn cộng đồng cung cấp một cách rất hiệu quả để huy động tiền một cách hiệu quả đồng thời tạo ra một nhóm khách hàng ban đầu sẽ ủng hộ sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, huy động tiền chỉ là bước khởi đầu của chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng. Tiếp theo, bạn cần sản xuất và vận chuyển sản phẩm của mình – một công việc tốn kém. Thêm vào đó là các khoản phí bạn phải trả để sử dụng các nền tảng như Kickstarter và Indiegogo, và bạn có thể thấy nó có thể căng thẳng như thế nào trong quá trình huy động vốn từ cộng đồng (và lập kế hoạch và lập ngân sách phù hợp quan trọng như thế nào!).

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm